Đoàn TTVN tại SEA Games 30: 'Vào trận với cảm hứng Park Hang Seo'

 Vũ Lê - Theo Thể Thao & Văn Hóa  |  17:18 02/08/2020

ilike.com.vn - Cuối tuần này, cánh quân đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) là đội tuyển bóng đá U22 và đội tuyển bóng đá nữ quốc gia sẽ lên đường tới Philippines dự SEA Games 30. 2 đội tuyển với chỉ tiêu giành HCV tiên phong ra trận, đem lại khí thế ra quân tưng bừng chưa từng có của thể thao nước nhà trong lịch sử các lần tham dự sân chơi lớn nhất của thể thao khu vực. Theo khẳng định của Trưởng đoàn TTVN, ông Trần Đức Phấn, đoàn TTVN sẽ tới SEA Games 30 với “niềm cảm hứng Park Hang Seo”.

Niềm cảm hứng Park Hang Seo
- Thưa ông Trần Đức Phấn, ngày 22/11 tới đây, cánh quân đầu tiên của đoàn TTVN gồm đội tuyển U22 Việt Nam và ĐTQG bóng đá nữ sẽ lên đường tới Philippines. Lúc này, có thể cảm nhận được khí thế ra quân rất tưng bừng của đoàn TTVN, thậm chí là khác biệt rất nhiều so với các kỳ đại hội trước đây. Trong vai trò là Trưởng đoàn TTVN, ông có cảm nhận được những điều này hay không?
+ Năm nay đoàn TTVN tới SEA Games với tâm thế khác biệt rất nhiều so với các năm trước. Chúng ta vẫn đặt mục tiêu lọt vào tốp đầu trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc với việc giành ít nhất 65 HCV nhưng chỉ tiêu cụ thể ở từng môn, từng nội dung thi đấu thì có sự đòi hỏi và nâng cao về chất lượng.
Mũi nhọn trong thi đấu của đoàn TTVN tại SEA Games tập trung ở 2 môn nhóm I (điền kinh, bơi), cùng với rất nhiều các môn nhóm II (trong hệ thống thi đấu của Olympic, ASIAD) để tập trung giành HCV hoàn thành nhiệm vụ.
Riêng với bóng đá nam, bóng đá nữ, chúng ta đặt ra nhiệm vụ giành HCV với 2 đội tuyển tham dự. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, đoàn TTVN đặt ra chỉ tiêu vô địch bóng đá nam, bóng đá nữ. Không phải vì việc đặt chỉ tiêu cao mà tạo nên hiệu ứng tích cực khi ra quân, mà rõ ràng, thông qua chỉ tiêu cho thấy sự phát triển của TTVN và chính điều này tạo nên khí thế khi ra quân với toàn đoàn.
- Năm nay, trong thành phần đoàn TTVN có một nhân vật rất đặc biệt, đó là HLV Park Hang Seo - người đem đến nguồn cảm hứng và tạo nên những bước ngoặt lịch sử của bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua. “Niềm cảm hứng Park Hang Seo” đã và đang được cảm nhận ở đoàn TTVN như thế nào, hình ảnh ông Park chắc hẳn khiến cho nhiều tuyển thủ của đoàn TTVN trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn?
+ Trong 2 năm qua, HLV Park Hang Seo đã làm nên nhiều điều đặc biệt và tạo nên những cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Thành công của ông Park không chỉ qua những danh hiệu, những chiếc cúp mà các đội tuyển bóng đá đã giành được, mà cách xây dựng, huấn luyện và truyền cảm hứng của nhà cầm quân người Hàn Quốc đã thay đổi diện mạo và nâng tầm bóng đá Việt Nam. Sự ủng hộ của người hâm mộ với bóng đá nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung trong thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của HLV Park Hang Seo.
Cùng với đó, tinh thần và niềm cảm hứng của HLV Park Hang Seo cũng lan tỏa và tác động tích cực tới các tuyển thủ của TTVN. Tinh thần ấy, cũng chính là tinh thần của toàn đoàn TTVN trong chuyến thi đấu tại SEA Games lần này, tất cả cùng sẵn sàng vượt qua mọi thử thách, khó khăn để đạt được thành tích cao nhất trong thi đấu.
Đoàn TTVN đã sẵn sàng bước vào SEA Games 30 với quyết tâm giành thành tích cao nhất. Ảnh: TTXVN
Đối đầu với thử thách
- Đoàn TTVN đang có sự tự tin, tinh thần hứng khởi trước giờ lên đường, song điều này không hoàn toàn đồng nghĩa với việc những khó khăn trong các cuộc thi đấu tại SEA Games 30 có phần giảm sút. Theo nhận định, đoàn TTVN sẽ đối đầu với sự cạnh tranh rất quyết liệt trước các đối thủ tại SEA Games 30 và rất cần sự nỗ lực của toàn bộ các tuyển thủ mới có thể hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn?
+ Đúng là như vậy, chúng tôi cũng dự báo đoàn TTVN sẽ đối diện với sự cạnh tranh rất quyết liệt trong các cuộc thi đấu. Phần lớn cơ hội giành HCV của đoàn TTVN cũng nằm ở các môn mà tính chất cạnh tranh cũng cao như điền kinh, bơi lội, thể dục, bắn súng, đấu kiếm, vật, đua thuyền… nên chắc chắn nhiều khó khăn. Trong thành phần của đoàn TTVN dự SEA Games, dù có nhiều VĐV đạt trình độ thế giới hay châu lục nhưng trong các cuộc thi đấu cụ thể cũng chưa thể nói trước bất cứ điều gì.
Đối với các VĐV trẻ, họ dự SEA Games với mục tiêu chuẩn bị cho đại hội này tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021, số đấy vẫn tới Philippines với chỉ tiêu giành huy chương chứ không phải đơn thuần là thi đấu cọ xát. Tuy nhiên, sẽ có những khó khăn nhất định và đòi hỏi tất cả phải nỗ lực hết mình trong thi đấu.
- Tại lễ xuất quân vừa mới diễn ra, đoàn TTVN nhận nhiệm vụ giành 65 HCV và lọt vào tốp dẫn đầu trên bảng xếp hạng huy chương chung cuộc toàn đoàn tại SEA Games 30. Trước giờ lên đường, thay mặt đoàn TTVN ông có thể chia sẻ điều gì với người hâm mộ thể thao cả nước về nhiệm vụ này?
+ Theo tính toán của chúng tôi, đoàn TTVN sẽ giành được 65 HCV và nếu như gặp may mắn, thuận lợi trong một số cuộc thi đấu còn có thể vượt chỉ tiêu về huy chương. Tuy nhiên, với số huy chương này, có thể lọt được vào Top 3 chung cuộc hay không thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Cạnh tranh ở vị trí thứ 3 là rất lớn giữa Việt Nam, Malaysia và Indonesia, trong khi Philippines và Thái Lan sẽ chiếm lĩnh 2 vị trí đầu tiên.
Trước khi lên đường tham dự SEA Games, toàn đoàn sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường giành từng huy chương về cho Tổ quốc. Đoàn TTVN cũng đã sẵn sàng và chúng tôi luôn tự ý thức được trách nhiệm của mình là phải xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước, mỗi thành viên của Đoàn là đại diện, là biểu tượng cho lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ ấy luôn trong trái tim của mỗi thành viên và luôn phấp phới trên đỉnh vinh quang.

Đoàn TTVN sẽ đến SEA Games 30 theo nhiều đợt. Sớm nhất là hai đội tuyển bóng đá nam và nữ vào ngày 22/11. Lý do là môn bóng đá thi đấu sớm nhất đại hội. Bóng đá nam (11 đội/2 bảng) bắt đầu thi đấu từ ngày 25/11. Bóng đá nữ (6 đội/2 bảng) bắt đầu thi đấu vào ngày 28/11.

Đại quân của đoàn TTVN với rất nhiều những niềm hy vọng vàng sẽ đến SEA Games 30 muộn hơn vài ngày. Cụ thể, vào lúc 10h ngày 26/11 tới, từ sân bay quốc tế Nội Bài, đoàn TTVN sẽ lên đường dự SEA Games 30. Ngành thể thao đã đặt chuyến bay Charter của Vietnam Airlines cho đại quân của TTVN. Điều này đồng nghĩa với việc, những niềm hy vọng vàng của TTVN sẽ không phải transit mà bay thẳng từ Hà Nội đến Manila. Lễ thượng cờ đoàn TTVN tham dự SEA Games 30 diễn ra ngày 29/11. Đại bản doanh của đoàn TTVN đóng tại làng VĐV ở thành phố Clark - nơi sẽ diễn ra một số môn thi trọng điểm như điền kinh, bơi lội...Trưởng đoàn TTVN, ông Trần Đức Phấn cho biết: "SEA Games 30 sẽ là một đại hội vô cùng vất vả bởi địa bàn thi đấu dàn trải với khoảng cách hơn 100km từ thủ đô Manila đến các cụm thi đấu khác. Ban đầu chủ nhà Philippines thông báo sẽ tiếp đón 4.000 VĐV tại làng VĐV ở Clark nhưng cuối cùng họ cho biết chỉ có thể bố trí 1.800 VĐV. Các VĐV còn lại được bố trí ở khách sạn, đoàn TTVN chỉ có hơn 100 VĐV ở trong làng".Đoàn TTTVN dự SEA Games 30 có 856 thành viên. Trong đó, 650 thành viên của 30 môn thể thao do Tổng cục TDTT chi kinh phí theo quy định và 206 thành viên của 13 môn tham dự Đại hội bằng nguồn kinh phí khác.

Vũ Lê (thực hiện)/TTVH

 

 

Trợ lý HLV Thái Lan kêu oan, phủ nhận việc miệt thị chiều cao HLV Park Hang-seo Trợ lý HLV Thái Lan kêu oan, phủ nhận việc miệt thị chiều cao HLV Park Hang-seo

Thể Thao - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Trong bối cảnh vụ tranh cãi với HLV Park Hang-seo vẫn tiếp tục căng thẳng, trợ lý Sasa Todic của ĐT Thái Lan đã đích thân lên tiếng.

Việt Nam vs Thái Lan: SEA Games đã ở trước mặt

Thể Thao - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Người Thái và cả chúng ta đều có lý do để tiếc nuối sau trận đụng độ ở Mỹ Đình đêm ngày 19/11. Đội tuyển Thái Lan có được cơ hội ngon ă...

Vì HCV SEA Games, Thầy Park được "chiều" hết mực

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Để tạo điều kiện tốt nhất cho SEA Games 30, VFF đã gửi công văn yêu cầu PVF điều chỉnh lịch thi đấu V-League để U22 Việt Nam có thời gi...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.