Doanh thu từ world tour của các nhóm Kpop: ai mới chiếm ngôi vương?

 KLinh - Theo Trí thức trẻ  |  11:01 01/10/2020

ilike.com.vn - Bảng thống kê doanh thu từ tour diễn nước ngoài của các nhóm nhạc Kpop trong năm 2019 đã đưa cư dân mạng từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác.

Nguồn thu của idol Kpop và công ty quản lý đến phần lớn từ việc tổ chức các buổi concert. Quy mô tour diễn càng lớn thì doanh thu của họ càng cao. Mới đây, Touringdata - trang chuyên tổng hợp thông tin về các buổi hòa nhạc đã thống kê doanh thu từ world tour của 9 nhóm nhạc Kpop trong năm 2019 tính tới thời điểm hiện tại. Bảng thống kê khiến cư dân mạng không khỏi choáng váng trước khả năng "cá kiếm" của những nhóm này, đặc biệt là BLACKPINK và BTS.

Xếp cuối trong danh sách là GFriend. Đến nay GFriend đã hoàn thành 2 trong tổng số 14 đêm concert tour diễn "Go Go GFriend!", thu về lượng khán giả là 6130 người. Doanh thu đến từ những buổi hòa nhạc này là 730 triệu won (gần 14 tỉ VNĐ). Tuy nhiên con số này sẽ còn tiếp tục tăng vì nhóm vẫn còn tới 12 buổi diễn nữa.

Doanh thu từ world tour của các nhóm Kpop: “Trùm cuối” không bất ngờ, BLACKPINK giành ngôi “hậu” nhưng bị 1 nhóm chiếm spotlight - Ảnh 1.

Đứng thứ 8 là world tour "Keep Spinning" của GOT7. Nhóm nam chủ lực của JYP đã hoàn thành 5 trong tổng số 19 show diễn với 32.900 người tham dự, qua đó thu về 4 tỉ 30 triệu won (tương đương 77 tỉ VNĐ).

Doanh thu từ world tour của các nhóm Kpop: “Trùm cuối” không bất ngờ, BLACKPINK giành ngôi “hậu” nhưng bị 1 nhóm chiếm spotlight - Ảnh 2.

Tour diễn "WINNER Everywhere Tour" của WINNER xếp thứ 7 trong danh sách doanh thu từ world tour được thống kê của những nhóm nhạc Kpop. Trong số 30 đêm diễn họ đã hoàn thành 10 với lượng khán giả là 34.699 người. Từ đó, WINNER và YG "cá kiếm" được 5 tỉ 530 triệu won (hơn 102 tỉ VNĐ).

Doanh thu từ world tour của các nhóm Kpop: “Trùm cuối” không bất ngờ, BLACKPINK giành ngôi “hậu” nhưng bị 1 nhóm chiếm spotlight - Ảnh 3.

Hạng 6 là world tour "WE ARE HERE" của MONSTA X. Dù mới kết thúc show diễn thứ 7 trong tổng số 16 nhưng nhóm nhạc này đã thu hút đến 40.029 người tham dự. Doanh thu của những đêm concert này là 5 tỉ 530 triệu won (tương đương 106 tỉ VNĐ).

Doanh thu từ world tour của các nhóm Kpop: “Trùm cuối” không bất ngờ, BLACKPINK giành ngôi “hậu” nhưng bị 1 nhóm chiếm spotlight - Ảnh 4.

Đứng thứ 5 là Red Velvet. Tour diễn vòng quanh thế giới mang tên "REDMARE" của 5 cô gái nhà SM đã bước sang đêm diễn thứ 12 trong tổng số 19 show. Lượng khán giả tham gia concert của họ là 37.872 người, qua đó thu về 6 tỉ 370 triệu won (hơn 122 tỉ VNĐ).

Doanh thu từ world tour của các nhóm Kpop: “Trùm cuối” không bất ngờ, BLACKPINK giành ngôi “hậu” nhưng bị 1 nhóm chiếm spotlight - Ảnh 5.

Xếp thứ 4 là "NEO CITY TOUR" của NCT 127. Chuỗi concert này được bắt đầu từ đầu năm 2019 và đến nay nhóm đã hoàn thành 16 trong tổng 37 đêm diễn với 80.018 khán giả tham gia. Doanh thu từ concert của NCT 127 là 12 tỉ 500 triệu won (khoảng 239 tỉ VNĐ).

Doanh thu từ world tour của các nhóm Kpop: “Trùm cuối” không bất ngờ, BLACKPINK giành ngôi “hậu” nhưng bị 1 nhóm chiếm spotlight - Ảnh 6.

Hạng 3 là TWICE cùng world tour "TWICELIGHTS". Có 42.418 khán giả tham dự concert của nhóm nữ JYP, giúp họ thu về 6 tỉ 800 triệu won (hơn 130 tỉ VNĐ). Số liệu hiện tại được tính từ 5 concert trong tổng số 22 đêm diễn. Tuy nhiên đó mới chỉ là nguồn thu tính riêng từ concert "TWICELIGHTS". Trong năm nay TWICE còn tổ chức 5 buổi diễn thuộc Dome tour tại Nhật Bản, thu hút 215.000 người, đạt doanh thu 23 tỉ won (gần 441 tỉ VNĐ).

Doanh thu từ world tour của các nhóm Kpop: “Trùm cuối” không bất ngờ, BLACKPINK giành ngôi “hậu” nhưng bị 1 nhóm chiếm spotlight - Ảnh 7.

Đứng thứ 2 là BLACKPINK. World tour "IN YOUR AREA" đã thu hút được 174.044 khán giả tham dự, qua đó đem về 30 tỉ 600 triệu won (hơn 586 tỉ VNĐ). Đây là con số "khủng" vì tour diễn của BLACKPINK mới đi được nửa chặng đường (hoàn thành 19 trong tổng cộng 36 đêm diễn).

Doanh thu từ world tour của các nhóm Kpop: “Trùm cuối” không bất ngờ, BLACKPINK giành ngôi “hậu” nhưng bị 1 nhóm chiếm spotlight - Ảnh 8.

Quán quân trong danh sách này là BTS và world tour "Love Yourself, Speak Yourself". "Nhóm nhạc toàn cầu" đã hoàn thành 54 đêm diễn trong tổng số 62 show cùng 1.646.290 khán giả. Doanh thu của BTS từ chuỗi concert này là 253 tỉ 600 triệu won (hơn 4,8 nghìn tỉ VNĐ).

Chưa kể vì nhiều fan không mua được vé nên Big Hit Entertainment còn bán thêm gói xem online trực tiếp. Nếu tính cả khoản tiền thu được từ livestream thì tổng doanh thu của world tour của BTS sẽ còn cộng thêm từ 25 đến 30 tỉ won (khoảng 479 - 575 tỉ VNĐ).

Doanh thu từ world tour của các nhóm Kpop: “Trùm cuối” không bất ngờ, BLACKPINK giành ngôi “hậu” nhưng bị 1 nhóm chiếm spotlight - Ảnh 9.

Doanh thu từ world tour của các nhóm nhạc Kpop kể trên khiến cư dân mạng trầm trồ không ngớt. Trong đó 2 cái tên ấn tượng nhất là BTS và BLACKPINK. Theo họ, BTS dường như đã ở đẳng cấp khác với doanh thu vượt trội. Đáng chú ý, BTS là nhóm nhạc Kpop duy nhất có tour diễn tổ chức hoàn toàn ở sân vận động có sức chứa từ 40 nghìn chỗ ngồi trở lên. Về phần BLACKPINK, khi chuỗi concert của nhóm nữ nhà YG mới bắt đầu, họ từng đối mặt với nguy cơ ế vé vì tổ chức ở những địa điểm lớn và trở thành tâm điểm "gạch đá" của cộng đồng mạng. Thế nhưng với mức lợi nhuận trên, BLACKPINK đã chứng tỏ họ là "bà hoàng" chạy world tour trong các nhóm nữ Kpop hiện tại.

Doanh thu từ world tour của các nhóm Kpop: “Trùm cuối” không bất ngờ, BLACKPINK giành ngôi “hậu” nhưng bị 1 nhóm chiếm spotlight - Ảnh 10.

BTS và BLACKPINK hiện tại là "ông hoàng bà chúa" về khả năng bán vé world tour

Tuy nhiên cư dân mạng lại đổ dồn sự chú ý vào TWICE. Chỉ tính riêng 5 show diễn thuộc Dome Tour ở Nhật của nhóm, họ đã thu về 23 tỉ won – con số "khủng" vượt xa nhiều nhóm nhạc nam khác.

Họ bình luận:

"Và BTS đã ở 1 đẳng cấp khác".

"Thắc mắc mỗi thành viên được nhận về bao nhiêu tiền nhỉ?"

"BTS đích thị là ngôi sao nhạc Pop. Không phải ngoài BTS thì TWICE có số concert lớn nhất sao? 5 concert ở sân mái vòm với 210.000 người tham dự".

"Mỗi lần nhìn cái này là lại kinh ngạc trước BTS".

"Số người tham gia concert của BTS còn lớn hơn dân số ở khu tôi sống".

"BTS đáng kinh ngạc thật, nhưng TWICE cũng thế. 5 concert ở sân mái vòm…"

"BLACKPINK và BTS thật đáng ngạc nhiên".

"Concert của MONSTA X "khủng" hơn tôi tưởng".

"BTS chính là thế giới mới. BLACKPINK cực kì nổi tiếng ở nước ngoài và họ đang làm rất tốt".

"BLACKPINK tuyệt vời. Tôi muốn đến concert của nhóm".

"Số khán giả trung bình đến mỗi buổi diễn rất quan trọng vì thể hiện độ phổ biến của mỗi nhóm".

"Tour diễn đầu tiên của NCT 127, hãy phát triển và "cá kiếm" hơn nữa nhé, cố lên!"

"Nhìn BTS kìa… số khán giả trung bình mỗi concert là 36 nghìn người!"

"Nhìn TWICE là tôi hiểu thị trường Nhật quan trọng thế nào".

KLinh/TTVN

 

 

Kang Daniel bất ngờ bị netizen 'bóc mẽ' bằng chứng gian lận doanh số album Kang Daniel bất ngờ bị netizen 'bóc mẽ' bằng chứng gian lận doanh số album

showbiz - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sóng gió liên tục ập đến với Kang Daniel khi anh chàng dần mất đi niềm tin từ người hâm mộ.

Nam idol IQ khủng của nhóm nhạc Kpop nổi tiếng gây sốc khi tự nhận là kẻ bắt nạt học đường, lý do vì... từng là nạn nhân?

showbiz - 2 ngày trước

ilike.com.vn - Nam idol Kpop đình đám này không chỉ nổi tiếng với bộ óc thiên tài mà còn là chủ nhân của hoạt bản hit chục triệu view trên Youtube.

Dân tình soi ra chi tiết đáng ngờ trong teaser của Rosé (BLACKPINK), nghi là "hint" hẹn hò Jungkook (BTS) vì quá trùng hợp

showbiz - 4 ngày trước

ilike.com.vn - Cặp đôi Jungkook (BTS) và Rosé (BLACKPINK) lại gây sốt vì có thêm khoảnh khắc trùng hợp đến ngỡ ngàng.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.