'Drama cung đấu công sở' Những Nhân Viên Gương Mẫu bị chê nhạt, kém xa Về Nhà Đi Con

 JC - ẢNH: VTV - Theo Trí Thức Trẻ  |  11:34 26/06/2020

ilike.com.vn - Thành công vang dội như Về Nhà Đi Con thì vui, nhưng rõ ràng áp lực lên người "kế nhiệm" Những Nhân Viên Gương Mẫu là không hề nhỏ.

Hai năm qua phim Việt phát triển quá nhanh, quá dữ dội, nhưng lại có phần hơi khiến người ta "tuột" cảm xúc. Ở ngưỡng của Người Phán Xử và Quỳnh Búp Bê, công chúng chỉ mới tin Việt Nam có thể làm phim hay, hoạ chăng có thể đó là cú ăn may vì đánh vào những đề tài độc lạ. Nhưng Về Nhà Đi Con lại khẳng định cho khán giả thấy, VTV hoàn toàn không ăn may. Bộ phim gia đình với cốt truyện người bố một tay nuôi dưỡng nên ba đứa con gái. Đời thường đến mức ai trong chúng ta đặt chân ra ngoài xã hội đều bắt gặp được, vậy mà chẳng hiểu sao khi lên màn ảnh lại đặc sắc thế, thú vị và gay cấn đến thế. Đến mức người ta nói Về Nhà Đi Con là phim truyền hình quốc dân.

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 1.

Tập cuối Về Nhà Đi Con không hay như mong đợi nhưng xét về tổng thể, đây là tác phẩm "ăn tiền" của VFC trong năm 2019.

Sang đến Những Nhân Viên Gương Mẫu, bộ phim là một "mood" rất trái ngược với Về Nhà Đi Con, những khán giả vốn đang quen với đề tài gia đình, nay phải chuyển sang xem phim công sở quả thật có phần hơi hụt hẫng. Phản ứng trên mạng xã hội dành cho Những Nhân Viên Gương Mẫu cũng khá... mờ nhạt.

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 2.

NSND Lan Hương đã trở lại và vẫn "đành hanh" như thuở còn làm mẹ chồng của Bảo Thanh.

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 3.

Buổi họp nhìn có vẻ nghiêm túc vậy, nhưng thực chất lại là màn chặt chém cà khịa lẫn nhau.

Trái ngược với Về Nhà Đi Con dễ tạo được sự đồng cảm ở tất cả các đối tượng khán giả, Những Nhân Viên Gương Mẫu chọn ngách hẹp hơn là câu chuyện của những người làm báo trong một toà soạn. Trái ngược với không khí nhộn của các cơ quan báo chí ở ngoài thực tiễn, những phóng viên - biên tập trong Tạp Chí Tinh Hoa lại tỏ ra khá ì ạch. Xem tới tập thứ 2 người ta vẫn chưa thấy sự bận rộn cần thiết của một tờ báo, những nhân viên ở đây dùng thời gian của mình để "cà khịa" đồng nghiệp, đi ra ngoài mua sắm, nấu ăn trong cơ quan... Tóm lại, họ khá rảnh!

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 4.

Đi làm đúng giờ tưởng chừng như việc bình thường, nhưng anh bảo vệ lại tỏ ra bất ngờ khi thấy bà Ý đến cơ quan sớm.

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 5.

Bà Ý là trưởng phòng nội dung 1, bà là người có chủ trương mang xoong, rau cải đến nấu ăn ở cơ quan và thường xuyên sai cấp dưới pha trà, đi photo, làm những việc không đúng chuyên môn.

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 6.

Anh Nam nhân viên phòng chị Nguyệt công việc chính là đi tám chuyện và mời thầy phong thuỷ về sửa góc phòng.

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 7.

Chị Nguyệt (Diễm Hương) là thánh nữ thảo mai mới của vũ trụ VTV, trước mặt sếp thì nói chuyện mật ngọt, sau lưng với cấp dưới thì thét ra lửa.

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 8.

Một thực trạng không ít của những nơi công sở hiện tại là mang cả cái bếp tới cơ quan nấu nướng.

Chọn một đề tài tương đối "khoai" như vậy, rõ ràng Những Nhân Viên Gương Mẫu sẽ rất khó tiếp cận với đối tượng các khán giả trẻ đang còn đi học. Khác với Về Nhà Đi Con có "tomboiloichoi" Ánh Dương và Bảo đảm nhận trọng trách câu người xem trên mạng xã hội, những nhân vật trong Những Nhân Viên Gương Mẫu đa phần đều là những người đã đi làm. Hoạ may vai Chi do Nguyễn Kim Oanh thủ vai là tương đối "dễ hiểu" nhất với những sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường.

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 9.

Công việc chính của Chi IELTS 7.0 là pha trà và đi photo cho sếp.

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 10.

Liên (Lương Thu Trang) đang giờ làm việc lại đi mua sắm với trai?

Lấy nền tảng từ câu chuyện "thị phi chốn công sở", Những Nhân Viên Gương Mẫu gói gọn trong phạm vi của tờ Tạp Chí Tinh Hoa. Thị phi mở màn từ việc Phong (Tiến Lộc) ra chỉ thị sẽ có sự cải tổ lớn trong toà soạn, gộp 2 phòng nội dung hiện tại làm một. Cả bà Ý và chị Nguyệt đều không vui vì việc này. Bà Ý là người luôn tỏ ra vẻ trịch thượng, xem cấp dưới như "osin" và sai vặt những thứ rất oái oăm. Nguyệt lại tỏ ra đáo để hơn khi rất khéo léo trong những tình huống giao thiệp với cấp trên.

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 11.

Trước mặt ông Nguyên (NSƯT Mạnh Cường) luôn tỏ ra mình là người tử tế...

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 12.

Nhưng sau lưng lại khá thị phi với cấp dưới và có nhiều toan tính riêng.

Câu chuyện đời sống cá nhân của những biên tập viên mới khắc hoạ được ở vai diễn Liên do Lương Thu Trang đảm nhận. Cô lấy một gã chồng từng có một đời vợ, đã ra ở riêng nhưng vẫn thường xuyên bị mẹ chồng là bà Phượng (NSƯT Thu Hằng) đến ghé thăm và săm soi từng chút một. Dự kiến trong những tập tới, mâu thuẫn và Liên và bà Phượng sẽ "gánh" drama mảng gia đình cho bộ phim này.

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 13.

Bà Phượng đã bắt gặp con dâu đi cùng trai lạ.

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 14.

Drama "gia đình - ngoại tình - tiểu tam" xuất phát từ đây!

Trên website chính thức của VTV, Những Nhân Viên Gương Mẫu được NSX xếp vào thể loại... phim hài. Nhưng sau 2 tập phim, mảng miếng "vui vẻ" của bộ phim nhìn chung vẫn còn khá kém đậm đà nếu không muốn nói nói là chẳng có gì để cười khi xem phim. Trong những tập sắp tới, nếu Những Nhân Viên Gương Mẫu không có nhiều plot twist, tình tiết vẫn chậm dần đều, chưa xuất hiện các nhân vật thực sự mang tính biểu tượng và "meme" được trên mạng xã hội, đây rồi có nguy cơ chỉ là phim lót cho Về Nhà Đi Con mà thôi.

Tưởng cung đấu công sở Những Nhân Viên Gương Mẫu hay ho lắm, ai ngờ kém xa Về Nhà Đi Con! - Ảnh 15.

Sự thật thường khó nghe nhưng bộ phim thực sự thiếu vị, thêm cả chai nước mắm vào vẫn chưa đủ mặn nếu không sớm cải thiện tình tiết và diễn biến phim.

JC / TTVN

 

 

3 'bà tám' lừng danh màn ảnh Việt: Cỡ cô Xuyến (Về nhà đi con) vẫn chưa phải trùm cuối? 3 'bà tám' lừng danh màn ảnh Việt: Cỡ cô Xuyến (Về nhà đi con) vẫn chưa phải trùm cuối?

Điện ảnh - 12 tháng trước

ilike.com.vn - Không chỉ là cao thủ trong giới “hóng hớt”, những người hàng xóm này cũng chính là thủ phạm “đốt nhà” nguy hiểm không kém cạnh cô Xuyến trong Về Nhà Đi Con.

'Té gấp' trước 6 kiểu đồng nghiệp chốn công sở ở Tình Yêu Và Tham Vọng nếu không muốn dính drama

Điện ảnh - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Dù chuyện tình trường lấn át thương trường nhưng Tình Yêu Và Tham Vọng vẫn cho ra đời một bộ cẩm nang những thánh công sở khiến đồng ng...

Phim truyền hình Việt tháng 8 với sự đổ bộ của dàn sao đình đám phía Nam: Mang đến hơi thở chân thật nhất của cuộc sống con người

Điện ảnh - 8 ngày trước

ilike.com.vn - Điểm chung của các bộ phim truyền hình Việt tháng 8 là đi sâu vào những số phận ngang trái của con người.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.