'Drama' gay cấn khi cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả 'đanh đá' không trượt phát nào

 Dory - Theo Trí Thức Trẻ  |  15:38 16/09/2020

ilike.com.vn - Câu nói chê phim Marvel không phải điện ảnh của đạo diễn kỳ cựu Martin Scorsese đến nay vẫn chưa giảm nhiệt, nhất là khi đang gần đến Oscar. Các ngôi sao, nhà sản xuất cũng đã nhảy vào đáp trả tạo nên nồi lẩu drama dài tập.

Gần đây khắp mạng xã hội hay thậm chí cả giới làm phim Hollywood vẫn đang "hít" đều đều nồi lẩu drama giữa hai phe máu mặt trong bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Một bên là những người theo phe đạo diễn từng được giải Oscar, Martin Scorsese - tạm gọi là hội những người theo chủ nghĩa điện ảnh chân chính. Bên còn lại không ai khác chính là vũ trụ Marvel - chuỗi các phim nhượng quyền thương mại luôn càn quét phòng vé.

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 1.

Nồi lẩu thập cẩm drama được nấu bởi bếp trưởng Martin Scorsese

Cụ thể thì người "thổi bùng" lên trận chiến đấu khẩu về phim điện ảnh chân chính là Martin Scorsese. Ông đã tạt gáo nước lạnh vào nhà Marvel khi phát ngôn: "Tôi không xem những bộ phim đó (Marvel). Tôi đã cố rồi đấy chứ, nhưng đó không phải là điện ảnh. Các diễn viên giống như đang đóng phim ở trong công viên vậy. Đây không phải là điện ảnh, nơi mà con người cố gắng truyền đạt những trải nghiệm cảm xúc, tâm lí cho một người khác".

 

Những người "nhúng lẩu drama" cùng Martin Scorsese là ai?

Đạo diễn Martin Scorsese không hề cô đơn khi cũng đã có không ít người "dũng cảm" đưa lưng hứng đá để đứng về phe ông. Nổi bật nhất là có người đồng nghiệp Francis Ford Coppola - đạo diễn phim The Godfather (Bố Già) chia sẻ: "Khi Martin Scorsese nói rằng các bộ phim của Marvel không phải là điện ảnh, anh ấy đã đúng vì chúng tôi mong đợi sẽ học được điều gì khi xem phim. Nhưng tôi không biết có ai cảm thụ được gì khi xem nhiều lần thể loại phim này không". Thậm chí Francis Ford Coppola còn gay gắt hơn khi nói phim Marvel là đáng khinh bỉ: "Thật đáng khinh, Martin đã tử tế khi chỉ nói rằng đấy không phải điện ảnh còn tôi thì nói hẳn là nó đáng khinh".

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 2.

Đạo diễn phim Bố Già - Francis Ford Coppola gọi phim Marvel là đáng khinh

Ngoài những nhân vật thẳng thắn "xanh chín" về phe Martin Scorsese, thì cũng có những người nhân dịp này, góp mắm góp muối. Lou Ferrigno - người từng lồng tiếng cho Hulk của Mark Ruffalo, bày tỏ sự thất vọng về nhà sản xuất Disney và Ruffalo: "Bộ phim Endgame thật đáng thất vọng. Hulk cần phải trông giống một sinh vật gớm ghiếc. Tôi không thích cách bọn họ miêu tả Hulk, lấy đi vẻ đẹp và tính cách anh ấy. Bảo sao mọi người thích chuỗi phim này, vì CGI thôi, mọi người chỉ đang thích sự giải trí màn ảnh rộng chứ không ai quan tâm đến cảm nhận của Hulk".

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 3.

Lou Ferrigno - cựu Hulk cho rằng mọi người ra rạp xem Endgame chỉ vì đẹp chứ vô nghĩa

Hay gần đây nhất là nữ đạo diễn kiêm diễn viên của bộ phim Charlie's Angels - Elizabeth Banks cũng "cà khịa" nhà Marvel. Nữ đạo diễn không ngần ngại lôi phim nhà Marvel ra để "biện hộ" cho doanh thu thê thảm. Elizabeth Banks cho rằng mọi người xem bộ phim Spider-Man (Người Nhện) 37 lần thì chẳng phàn nàn nhưng lại chê phim nữ quyền của cô.

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 4.

Elizabeth Banks (bên trái) cà khịa xem hoài Spider-Man thì được mà không xem phim của cô?

Ngôi sao Willem Dafoe - người từng đóng Spider-Man đồng ý với quan điểm của Martin Scorsese. Anh chia sẻ không biết "cứu" tình trạng phim thị trường hiện nay thế nào khi mọi người ra rạp thích xem gì thì xem thôi. Nam diễn viên cũng cho rằng các bộ phim nhượng quyền thương mại mục đích chính là kinh doanh kiếm lời, nên bắt buộc phải xây dựng theo thị trường miễn thu hút được nhiều khán giả.

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 5.

Willem Dafoe

Pháp sư của Marvel, Benedict Cumberbatch cũng không đứng ngoài drama. Nam diễn viên tỏ ra đồng ý "nửa vời" với quan điểm của Martin Scorsese và Francis Ford Coppola nhưng không quên "cà khịa" chiến dịch ra mắt phim mới của Scorsese. "Gần đây, tôi biết rất nhiều cuộc tranh luận giữa những nhà làm phim rất giỏi đang sắp ra mắt sản phẩm, họ nói rằng những thương hiệu phim này (Marvel) đang chiếm lĩnh mọi thứ. Tôi đồng ý. Chúng tôi không muốn làm một vị vua độc quyền cai trị tất cả, chúng ta thực sự nên hỗ trợ các nhà làm phim ở thể loại khác nữa".

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 6.

Benedict Cumberbatch - người nhà Marvel nên chỉ dám ủng hộ một nửa?

 

Cộng đồng nhà Marvel không ngồi yên mà chịu đòn khi lần lượt lên tiếng đáp trả!

Các đạo diễn, nhà sản xuất, thậm chí cả các diễn viên thuộc vũ trụ Marvel đều như ngồi trên lửa khi "con cưng" bị đem ra mổ xẻ, họ đã không ngần ngại đáp trả lời phê bình của Martin Scorsese, đa số những lập luận của phe MCU đều thiên về hướng bảo vệ những bộ phim nhượng quyền thương mại.

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 7.

Ông trùm Marvel - Kevin Feige

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 8.

Đạo diễn phim Endgame - Joe và Anthony Russo cho rằng làm phim không chỉ vì tiền

Sau một khoảng thời gian dài im lặng thì ông trùm Kevin Feige mới chịu lên tiếng: "Mỗi người đều có định nghĩa riêng về điện ảnh và có quyền bảo vệ ý kiến của mình. Tôi sẽ chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Nhưng hiện tại thì tôi sẽ vẫn tiếp tục làm phim". Trong khi đó Joe và Anthony Russo, đạo diễn phim Avengers: Endgame thì nói: "Chúng tôi định nghĩa điện ảnh là phim có thể mang mọi người tới cùng nhau để cùng chia sẻ trải nghiệm cảm xúc. Nhìn doanh thu của Endgame ngoài ý nghĩa về mặt tài chính nó còn là sự thành công về cảm xúc. Một bộ phim có sức ảnh hưởng chưa từng có đối với khán giả trên toàn thế giới".

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 9.

Người Sắt - Robert Downey Jr. thì cho rằng phim cứ ra rạp là phim điện ảnh

Robert Downey Jr. là người có những động thái phản hồi đầu tiên khi cuộc tranh cãi về những bình luận của Scorsese nổ ra lần đầu tiên. Khi được hỏi phim Marvel có phải điện ảnh không, Người Sắt đã trả lời "Tôi nghĩ phim được chiếu ở rạp mà nên nó là phim điện ảnh, tôi tôn trọng ý kiến của Scorsese. Chúng ta cần những quan điểm khác nhau".

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 10.

Chadwick Boseman cho rằng Scorsese đang dựa hơi nhà Marvel để quảng bá cho The Irishman

Chadwick Boseman - vị vua Wakanda nổi tiếng trong bộ phim Black Panther có phản ứng khá gắt khi cho rằng Martin Scorsese phân biệt chủng tộc. "Điều bí ẩn là Scorsese đang nói về Black Panther, nếu mà ông ấy xem bộ phim đó, ông ấy cũng không thể cảm nhận được người da đen đang cảm thấy thế nào. Nhưng chúng tôi nghĩ bạn biết, người da trắng có thể giết chúng tôi và khiến chúng tôi phải biến mất". Nam chính Black Panther cũng rất "ngoa" khi nói Scorsese đang hám "fame", mượn phát ngôn gây sốc của mình để quảng bá cho The Irishman - bộ phim mới nhất của Scorsese đang chuẩn bị để lên sóng kênh Netflix.

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 11.

Mark Ruffalo mỉa mai ý kiến Marvel đang phải "xin tiền" công chúng?

Mark Ruffalo, người đóng vai Bruce Banner (Hulk) trong MCU thì lại chia sẻ dưới góc độ nhà kinh tế học: "Nếu chúng ta sống trong một thế giới, nơi kinh tế là cách đo lường giá trị của một xã hội, thì bất cứ ai làm điều lớn nhất sẽ thống trị".

Toàn cảnh drama cả Hollywood bắt nạt Marvel, hội siêu anh hùng cũng đáp trả đanh đá không trượt phát nào - Ảnh 12.

Scarlett Johansson và Chris Evans

Cặp đôi bạn thân Scarlett Johansson và Chris Evans thì lại ít "ngoa" nhất. Chị đẹp Scarlett Johansson thì nói rằng cảm thấy buồn khi đọc được những lời phê bình đó. Trong khi đội trưởng mỹ Chris Evans khen ngợi khả năng sáng tạo liên tục của Marvel khi ra rạp được các bộ phim nối tiếp nhau vẫn đủ sức hút và cho rằng không ai được phép chỉ trích phim Marvel.

 

Dory/TTVN

 

 

Drama cuối tuần: 'Đại đạo diễn' cà khịa phim Marvel không phải điện ảnh, James Gunn cà khịa cực tinh tế Drama cuối tuần: 'Đại đạo diễn' cà khịa phim Marvel không phải điện ảnh, James Gunn cà khịa cực tinh tế

TIN NỔI BẬT - 12 tháng trước

ilike.com.vn - Đạo diễn James Gunn có phản hồi về phát biểu gây tranh cãi của Martin Scorsese về Marvel.

Cẩm nang bỏ túi giúp xem TENET không bị tiền đình: Thủ sẵn combo Lý - Hóa kèm thuốc bổ não nha mấy bồ!

Điện ảnh - 22 ngày trước

ilike.com.vn - Với màn "nhả từ" thâm sâu về các thể loại công thức khoa học ở TENET, bạn có chắc mình đủ tỉnh táo để hiểu hết bộ phim?

Bóng gió chê bai cha đẻ Avengers, đạo diễn Justice League đem suit đen siêu bốc của Superman ra "dằn mặt"

Điện ảnh - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Zack Snyder - đạo diễn Justice League nhà DC đã tiết lộ bộ suit đen từng suýt được dùng cho Superman Henry Cavill, đồng thời khẳng định...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.