Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ

 Jacob - Theo Pháp Luật & Bạn Đọc  |  04:52 03/04/2021

Bạn nghĩ sao về siêu hit Gangnam Style đình đám một thời này?

Mới đây, siêu hit một thời của Kpop là Gangnam Style đã chính thức cán mốc 4 tỷ view trên nền tảng YouTube. Đây là thành tích khủng nhất đối với một MV Kpop, cho đến nay vẫn chưa có idolgroup hay nghệ sĩ nào có thể vượt qua được. Netizen không còn xa lạ gì đối với siêu hit toàn cầu năm 2012 này, khi điệu nhảy cưỡi ngựa đã trở nên viral khắp thế giới, và ai nấy đều vô cùng thích thú và hưởng ứng. 

Mới đây, siêu hit một thời của Kpop là Gangnam Style đã chính thức cán mốc 4 tỷ view trên nền tảng YouTube. Đây là thành tích khủng nhất đối với một MV Kpop, cho đến nay vẫn chưa có idolgroup hay nghệ sĩ nào có thể vượt qua được. Netizen không còn xa lạ gì đối với siêu hit toàn cầu năm 2012 này, khi điệu nhảy cưỡi ngựa đã trở nên viral khắp thế giới, và ai nấy đều vô cùng thích thú và hưởng ứng. 

Cho đến nay, Gangnam Style vẫn duy trì được sức hút nhất định, và thường xuyên lọt top video được xem nhiều trong tuần, cạnh tranh với các "ông hoàng bà chúa" YouTube là BTS và BLACKPINK. 

Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ - Ảnh 1.

Gangnam Style cán mốc 4 tỷ view vào ngày 7/3/2021

Trước thông tin này, netizen đã để lại nhiều bình luận bày tỏ ý kiến của mình về thành tích của PSY. Tuy nhiên, thật bất ngờ là đã xuất hiện một cuộc tranh cãi nổi lên về ý nghĩa của thành tích này. 

- Cái này giờ ở Hàn vẫn lắm người nghe.

- Cái này là view thật hot thật, ko cày bừa gì nè. Cả Kpop được mỗi Gangnam Style là được coi như hit thế giới ngang tầm USUK. Bây giờ idol nổi tiếng vượt Kpop thì nhiều, nhưng bài hát thì ko ấn tượng mấy.

> Ui vậy là không ấn tượng trong khu vực của bạn rồi. Gangnam Style rất nổi, nó tạo được hiệu ứng viral nhưng báo chí và truyện thông phương Tây thật sự không coi trọng nó như một thành tựu hay sự thay đổi lịch sử gì đó đâu, Gangnam Style còn làm những người phương Tây định kiến hơn về nhạc Kpop. Họ chỉ nghĩ nó kiểu "Ôi thật là hề hước", đó là những gì người bên đó thật sự nghĩ. Mình chẳng phủ định độ viral đình đám của Gangnam Style, cơ mà bạn so nó với các hit bây giờ chẳng kệch cỡm à?

> Hẳn là ngang tầm USUK! Bạn biết bên USUK họ đánh giá về bài này như nào không? Như bài hát cho thiếu nhi... Nó viral vì điệu nhảy ngựa thôi chứ chẳng để lại tí giá trị nào hết. Và nghe vui tai. Hết. Gangnam Style là một trong những bài khiến fan USUK đánh giá thấp về nhạc Kpop khi lời của nó hoàn toàn sáo rỗng đấy. Như kiểu quả siêu "HIT" Baby Shark ấy. Nhiều view đấy, viral đấy, cũng không có fan nào cày, nhưng xem nó có sánh ngang được với ai không? Nói cho bạn để bạn hiểu Gangnam Style có "ngang tầm" USUK thật không chứ mình không quan tâm vế sau lắm.

> Bạn không ấn tượng, không có nghĩa là bên đó không ấn tượng. Nhìn đống No.1 Billboard Hot 100, Billboard 200, đề cử Grammy thế kia mà kêu không ấn tượng thì chịu. Nhiều idol Kpop bây giờ view còn tăng nhanh hơn cả nghệ sĩ USUK cơ, chứ đừng nói tới MV này. Nghệ thuật thành công thì phải nhìn vào thành tích toàn diện. Đừng mang view ra để đánh giá một bài hát là "HIT". Nếu view cao được tính là thành công thì Baby Shark sẵn sàng "ẵm" chục cái kèn Grammy rồi...

- Bài này hồi đấy bác tui bảo không thích Kpop mà còn nghe cơ!

- Gangnam Style từng là MV nhiều view nhất YouTube!

- Là MV mở đường cho trào lưu tỷ view sau này của YouTube

Có thể thấy, netizen bất ngờ tranh cãi về tính viral và giá trị của ca khúc Gangnam Style mang lại. Có ý kiến cho rằng đây mới là hit thật, view thật, dù cho "nhiều idol nổi tiếng vượt Kpop" nhưng không sở hữu những sản phẩm ấn tượng.

Dựa vào cuộc tranh luận này liên quan đến vấn đề view YouTube và thành tích thế giới, không khó để nhận ra idol nổi tiếng vượt Kpop vươn tầm thế giới mà vị khán giả này đang nhắc tới là hai cái tên BTS và BLACKPINK. Cả hai đều là "quái vật YouTube", sở hữu loạt thành tích bá chủ và boygroup, girlgroup số một thế giới hiện nay.

Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ - Ảnh 4.

BTS...

Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ - Ảnh 5.

...và BLACKPINK bị ngầm nhắc tới trong cuộc tranh cãi về Gangnam Style?

Đáp trả lại ý kiến cho rằng Gangnam Style là "hit thật view thật", netizen đã cho rằng dù độ viral của nó là không thể phủ nhận, nhưng trong con mắt của người dân Mỹ thì điều này chẳng khác gì một "trò hề hước", giống như "bài hát thiếu nhi". Thậm chí, sự viral của Gangnam Style còn làm tăng thêm rào cản giữa USUK và Kpop, khiến người Âu Mỹ thêm định kiến về sự nhạt nhòa và thiếu chất xám của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. 

Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ - Ảnh 6.

Gangnam Style bị chê nhạt nhòa, là trò hề trong mắt người dân Mỹ, làm tăng rào cản giữa Kpop và USUK

Thậm chí, dù không nhắc thẳng tên, nhưng netizen cũng đưa ra loạt dẫn chứng về Grammy, No.1 Billboard Hot 100, Billboard 200,... đủ hiểu rằng ai nấy đang nhắc về BTS như một ví dụ về việc nghệ sĩ xóa nhòa ranh giới âm nhạc giữa Kpop và USUK. 

Những giải thưởng cho chính người Mỹ làm nên, đang được BTS dần chinh phục, mới thực sự "vươn tầm thế giới", chứ không phải một ca khúc hit viral hàng tỷ view nhưng giá trị đọng lại không có gì. Thậm chí, netizen cũng dẫn chứng cả Baby Shark, ca khúc nhạc thiếu nhi đạt hơn 7 tỷ view làm dẫn chứng, vì chẳng ai so bì với một ca khúc như vậy cả. 

Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ - Ảnh 7.

Netizen dẫn chứng rằng BTS mới thực sự là nghệ sĩ xóa bỏ rào cản Kpop và USUK

Về phần BLACKPINK, dù không được nhắc đến trực tiếp như BTS, nhưng cũng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của nhóm ở mảng streaming. Từ YouTube, Spotify đến hàng loạt nền tảng MXH, các cô gái nhà YG Entertainment đều được coi là những "nữ hoàng", với mức độ tương tác, tăng trưởng view vượt xa các ngôi sao Hollywood đình đám. Loạt MV tỷ view của nhóm đều sở hữu mức độ tăng trưởng view đồng đều và cực nhanh chóng, thậm chí vượt cả BTS. Xét về mức độ fandom, không ai có thể phủ nhận fandom của BTS lớn mạnh hơn BLACKPINK, nên chắc hẳn lượng view này không thể chỉ đến từ fan của nhóm được. Vậy không phải "hit thật view thật" thì là gì?

Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ - Ảnh 9.

Sở hữu loạt MV tỷ view tăng trưởng mạnh mẽ, sức ảnh hưởng MXH đứng top đầu, không phải "hit thật view thật" thì nên gọi BLACKPINK là gì đây?

JACOB/PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC 

 

 

 

Tranh cãi BXH 25 sao Hàn hot nhất Weibo: EXO bất ngờ lấn lướt hẳn BTS, IU thắng thế BLACKPINK lẫn dàn sao nổi tiếng Tranh cãi BXH 25 sao Hàn hot nhất Weibo: EXO bất ngờ lấn lướt hẳn BTS, IU thắng thế BLACKPINK lẫn dàn sao nổi tiếng

showbiz - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Bảng xếp hạng top 25 sao Hàn nổi tiếng nhất trên Weibo hội tụ toàn những gương mặt đình đám.

Tưởng chỉ netizen "ném đá", đến giờ Jennie (BLACKPINK) bị cả chính quyền vào cuộc điều tra vì scandal vi phạm

showbiz - 10 giờ trước

ilike.com.vn - Jennie (BLACKPINK) hoàn toàn có khả năng bị phạt vì hành động đi chơi vườn hoa với nhóm bạn trên 5 người.

Mới ra dân tình "khóc than" flop nhưng thực tế chứng minh: Màn debut của Rosé (BLACKPINK) đột phá quá ấn tượng!

showbiz - 12 giờ trước

ilike.com.vn - Đường dài mới biết ngựa hay, màn debut solo của Rosé (BLACKPINK) đã khẳng định được mức độ thành công bền bỉ của mình.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 3 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 3 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 3 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 3 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.