Giá cổ phiếu của CUBE tụt dốc thê thảm sau thông báo tỏ ra vô tội, tố Lai Guanlin bị công ty khác dụ dỗ

 Nguyên Phạm - Theo Trí Thức Trẻ  |  19:49 23/03/2020

ilike.com.vn - Dường như CUBE ngày càng khiến người hâm mộ mất lòng tin vào chính mình sau vụ tranh chấp với Kuanlin.

Vừa qua, Lai Kuanlin đã yêu cầu hủy hợp đồng độc quyền giữa mình và CUBE Entertainment vì cho rằng công ty đã bán giá gấp 10 lần hợp đồng quản lí độc quyền của mình ở Trung Quốc cho Tazo Entertainment vào tháng 1/2018. Để đáp lại cáo buộc trên thì ngày 23/7, CUBE ra tuyên bố như sau:

"Xin chào. Đây là CUBE Entertainment. Với tư cách là công ty của Lai Kuanlin, chúng tôi đã gửi yêu cầu đến công ty luật tự xưng là đại diện pháp lí của anh ta để làm bằng chứng nhưng chưa nhận được phản hồi. Tuy nhiên, có những điểm trong tuyên bố của công ty luật của Lai Kuanlin không đúng với sự thật.

Đầu tiên, không có căn cứ để chấm dứt hợp đồng giữa chúng tôi với Lai Kuanlin. Trong khi thực hiện nhiệm vụ quản lí Lai Kuanl, chúng tôi đã giải thích và nhận được sự đồng ý trước khi thực hiện bất kì hoạt động theo lịch trình hoặc ký hợp đồng nào. Chúng tôi đã nhận được sự chấp thuận của Lai Kuanlin để kí hợp đồng với một công ty bên thứ ba tại Hàn Quốc để lựa chọn một công ty quản lí Trung Quốc phù hợp với các hoạt động của Lai Kuanlin tại đây. Công ty bên thứ ba này đã kí hợp đồng với công ty Trung Quốc phụ trách quản lý Lai Kuan Lin tại đây.

Chúng tôi đã hỗ trợ đầy đủ cho Lai Kuanlin bằng kiến ​​thức, mạng lưới và đội ngũ hỗ trợ độc quyền kể từ khi anh ấy còn là thực tập sinh xuất hiện trong "Produce 101" mùa 2, hoạt động với Wanna One, đóng phim tại Trung Quốc và tham gia chương trình tạp kĩ của công ty bên thứ ba. Chúng tôi cũng đã thanh toán lương đầy đủ cho Lai Kuanlin.

Tuy nhiên, khi Lai Kuanlin đã có được thành công nhất định ở Trung Quốc, đã có một bên nữa cố gắng mời Lai Kuanlin và gia đình của anh ấy rời công ty chúng tôi và bên thứ ba tại Hàn Quốc để kiểm soát hoàn toàn các hoạt động của Lai Kuanlin tại trung Quốc.

Lai Kuanlin vẫn còn ở độ tuổi vị thành niên khi mới 17 tuổi. Với sự quan tâm của chúng tôi với tương lai của Lai Kuanlin, CUBE Entertainment đã yêu cầu một cuộc gặp với Lai Kuanlin và cha mẹ của anh ấy. Chúng tôi hi vọng hai bên có thể trò chuyện trung thực để giải quyết vấn đề này trong êm đẹp. Chúng tôi xin lỗi vì vô tình khiến người hâm mộ lo lắng".

Tỏ ra vô tội và tố Kuanlin bị công ty khác dụ dỗ, CUBE nhận kết đắng khi giá cổ phiếu tụt dốc thê thảm hệt YG - Ảnh 1.

CUBE phản bác cáo buộc từ phía địa diện pháp lí của Kuanlin, tuyên bố vẫn đối xử tốt với nghệ sĩ và cho rằng anh cùng gia đình bị công ty khác dụ dỗ

Ngày 25/7, đại diện pháp lí của Lai Kuanlin là luật sư của công ty Chaeum Attorneys đã đưa ra tuyên bố đáp trả CUBE:

"Xin chào. Đây là luật sư Park Sungwoo đến từ Chaeum Attyers at Law, người đại diện hợp pháp cho Lai Kuanlin. Chúng tôi muốn đưa ra phản hồi của mình về các tuyên bố được CUBE Entertainment đưa ra ngày 23/7 vừa qua.

Chaeum Attyers at Law được Lai Kuanlin trao mọi quyền hạn để làm đại diện pháp lí cho anh trong tất cả các vấn đề bao gồm yêu cầu nộp đơn và nộp bằng chứng. Yêu cầu của CUBE Entertainment về bằng chứng trình độ đại diện đã gây nhầm lẫn trong trường hợp này.

Chúng tôi đã không đáp ứng yêu cầu của CUBE Entertainment vì không có lí do nào để phải thực hiện mọi yêu cầu từ họ khi đã nộp đơn chấm dứt hợp đồng sau khi yêu cầu thương lượng hợp đồng bị từ chối. Yêu cầu chấm dứt hợp đồng bao gồm lệnh uỷ quyền do chính Lai Kuanlin kí và CUBE Entertainment sẽ tự mình xem sau khi nó đã được gửi đến. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu CUBE Entertainment hạn chế đưa ra các tuyên bố ác ý để phủi bỏ trách nhiệm trong vấn đề này.

Cá nhân Lai Kuanlin chưa bao giờ thấy hợp đồng CUBE Entertainment đã soạn thảo để bán quyền quản lí của mình cho bên thứ ba, và vì vậy chúng tôi đã yêu cầu họ gửi bản hợp đồng đó để chất vấn. Tuy nhiên, phản hồi mà chúng tôi nhận được từ CUBE Entertainment là họ cho rằng mình không bắt buộc phải cung cấp thứ đó cho chúng tôi và nếu chúng tôi muốn xem thì phải đến gặp họ trực tiếp.

Ngay cả khi chúng tôi bỏ qua thái độ bất hợp tác mà họ đang thể hiện với một yêu cầu hợp pháp, nếu lập trường của CUBE Entertainment rằng Lai Kuanlin và bố anh ấy đã đóng dấu vào hợp đồng là đúng, thì sẽ không có lí do gì để từ chối yêu cầu của chúng tôi. Không chỉ điều này mà CUBE Entertainment đã không giải quyết rõ ràng về tuyên bố của mình liên quan đến yêu cầu của chúng tôi về sự tồn tại của các tài liệu có con dấu của Lai Kuanlin mà nam thần tượng không tự đóng dấu. Nếu lập trường của CUBE Entertainment là "Chúng tôi đã nhận được sự chấp thuận của Lai Kuanlin để kí hợp đồng với một công ty bên thứ ba ở Hàn Quốc để lựa chọn một công ty quản lí ở Trung Quốc" là đúng, chúng tôi yêu cầu họ chứng minh điều đó bằng pháp luật.

Chúng tôi tiếp tục đặt câu hỏi về động cơ đằng sau tuyên bố của CUBE Entertainment rằng liệu có tồn tại một bên thứ tư đang tìm cách kiểm soát hoạt động của Lai Kuan Lin bằng cách tác động đến anh ta và gia đình hay không. Điều này về cơ bản là đang tố cáo Lai Kuanlin và gia đình đã đệ đơn chấm dứt hợp đồng vì chịu sự cám dỗ về tiền bạc, và đây không phải là câu nói thể hiện sự quan tâm đến tương lai của Lai Kuanlin. Nó được xem như là thứ có thể gây ra những bình luận ác ý phỉ báng Lai Kuanlin và gia đình anh ta. Nếu CUBE Entertainment thực sự muốn giải quyết tình huống này một cách thân thiện, chúng tôi chân thành yêu cầu họ chấm dứt những lời buộc tội ác ý này.

Như chúng tôi đã nói từ trước, Lai Kuanlin đã cố gắng giải quyết tình huống này thông qua các cuộc đàm phán hòa giải ngay từ đầu, nhưng CUBE Entertainment đã từ chối tất cả các yêu cầu đó. Điều này không may dẫn đến quyết định chấm dứt hợp đồng của Lai Kuanlin với CUBE Entertainment. Nếu CUBE Entertainment cho thấy họ sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề này, Lai Kuanlin sẽ nói chuyện lại với bố mình, chúng tôi và các đại diện pháp lí của anh ấy trước khi quyết định liệu có nên chấm dứt hợp đồng hay không".

Tỏ ra vô tội và tố Kuanlin bị công ty khác dụ dỗ, CUBE nhận kết đắng khi giá cổ phiếu tụt dốc thê thảm hệt YG - Ảnh 2.

Đại diện pháp lí của Kuanlin phản bác cáo buộc anh cùng gia đình bị công ty khác dụ dỗ về mặt tài chính để rời CUBE Entertainment

Với tình hình ảm đạm của thị trường chứng khoán do ảnh hưởng từ bê bối của YG, CUBE cũng chịu thiệt hại khi giá cổ phiếu giảm khoảng 50% từ khi đạt đỉnh vào tháng 3 đến tháng 7. Đặc biệt, khi xảy ra tranh chấp hợp đồng với Lai Kuanlin, cổ phiếu của công ty này tiếp tục lao dốc và mất thêm 1/3 giá trị so với đầu tháng 7. Điều này chứng tỏ niềm tin của nhà đầu tư vào đây cũng giảm sau khi vụ việc vỡ lở.

Tỏ ra vô tội và tố Kuanlin bị công ty khác dụ dỗ, CUBE nhận kết đắng khi giá cổ phiếu tụt dốc thê thảm hệt YG - Ảnh 3.

Giá cổ phiếu của CUBE sụt giảm rất nhiều kể từ khi đạt đỉnh trong năm 2019 từ tháng 3, đặc biệt còn lao dốc sau vụ tranh chấp giữa công ty với Lai Kuanlin vỡ lở

Nguyên Phạm / TTVN

 

 

Liên hoàn phốt đến từ CUBE: Giả mạo chữ kí, bán đội giá gấp 10 lần hợp đồng độc quyền Lai Guanlin cho bên thứ 3 Liên hoàn phốt đến từ CUBE: Giả mạo chữ kí, bán đội giá gấp 10 lần hợp đồng độc quyền Lai Guanlin cho bên thứ 3

showbiz - 11 tháng trước

ilike.com.vn - Vậy là người hâm mộ đã hiểu rõ phần nào lý do mà Lai Guanlin yêu cầu rời khỏi CUBE.

7 mỹ nhân châu Á yêu nhầm soái ca: Người ấm ức, kẻ tức tưởi đến mức tự tử, trường hợp cuối đủ quyền thế "trị" tình cũ

showbiz - 3 giờ trước

ilike.com.vn - Nhiều mỹ nhân châu Á rơi vào cảnh đáng thương, chịu đựng đủ kiểu bi kịch chỉ vì hẹn hò nhầm đối tượng.

Hyun Bin và Son Ye Jin vừa xác nhận tham dự lễ trao giải Baeksang vào 5/6, netizen đã ngay lập tức so sánh với cặp đôi Song - Song ngày nào

showbiz - 7 giờ trước

ilike.com.vn - Hiện tại, cộng đồng người hâm mộ đang rất mong chờ tới ngày mai để được chứng kiến khoảnh khắc cặp đôi cùng nhau sánh bước.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.