Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo

 Thái Dân - Theo Trí Thức Trẻ  |  11:10 04/04/2021

iliek.com.vn - Idol đến từ SM nổi tiếng vì khả năng hát live như nuốt đĩa, do đó main vocal trong các nhóm nhạc của họ đương nhiên không phải dạng vừa.

Ngành công nghiệp Kpop sở hữu nhiều giọng ca xuất sắc, đặc biệt là trong số đó không ít người đến từ SM Entertainment. "Gà nhà" SM chưa bao giờ gây thất vọng về khả năng ca hát - thành quả của quá trình luyện tập gắt gao, ở từng nhóm nhạc lại có những nhân tố nổi bật đảm nhận vai trò giọng ca chính.

Dưới đây là danh sách main vocal nổi bật trong các nhóm nhạc của SM. Một số nhóm còn có nhiều hơn 1 giọng ca chính với kỹ năng ca hát bất phân thắng bại.

 

DBSK

Khi DBSK còn đủ 5 thành viên, Jaejoong và Junsu là giọng ca chính, nhưng vị trí này đã được giao cho Changmin khi họ rời nhóm. Em út DBSK hát live hay miễn bàn nhưng điểm đặc biệt nhất là khả năng lên nốt cao xuất sắc.

Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo - Ảnh 1.

Changmin là main vocal của DBSK phiên bản 2 thành viên

Dù các ca khúc của DBSK có vũ đạo khó đến thế nào thì Changmin cũng thể hiện nốt cao tròn trịa, thoạt nhìn còn rất dễ dàng. Bảo sao anh được đánh giá là một trong những ca sĩ xuất sắc nhất SM, giọng hát ngày càng hoàn thiện sau 17 năm hoạt động. 

Các nốt cao xuất sắc nhất của Changmin (DBSK)

 

Super Junior

Super Junior có đến 3 giọng ca chính là Kyuhyun, Ryeowook và Yesung. Mỗi người sở hữu phong cách hát khác nhau nhưng điểm chung của họ là màu giọt ngọt ngào, phù hợp với những ca khúc trữ tình. Nhờ vậy mà họ đã hợp thành nhóm nhỏ Super Junior-K.R.Y và chinh phục khán giả bằng giọng hát ngọt lịm tim, tràn đầy cảm xúc.

Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo - Ảnh 3.

Bộ ba Ryeowook - Kyuhyun - Yesung có tài ca hát xuất sắc, chuyên môn phụ trách những bản ballad sâu lắng 

MV When We Were Us – Super Junior-K.R.Y

 

Taeyeon (SNSD)

Taeyeon không chỉ là main vocal của SNSD mà còn là ca sĩ nổi tiếng hàng đầu Kpop. Giọng hát của cô chẳng những giàu kỹ thuật mà còn truyền cảm tới mức mang về cho nữ idol biệt danh "người phụ nữ ly dị 7 lần".

Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo - Ảnh 5.

Taeyeon là giọng ca hàng đầu Kpop, thành công tột đỉnh trong hoạt động nhóm và solo

Taeyeon là thần tượng hiếm hoi thành công trong hoạt động nhóm lẫn solo. Sự nghiệp cá nhân của cô đạt đỉnh cao với giải Daesang tại lễ trao giải Seoul Music Awards 2020. Trưởng nhóm SNSD đã ra mắt 13 năm nhưng vẫn giữ được sức hút, bảo sao cô được mệnh danh là nữ ca sĩ huyền thoại của Kpop.

Taeyeon - Happy (Summer Version Live Video)

 

SHINee

Vốn dĩ SHINee có 2 giọng ca chính là Jonghyun và Onew. Sau này Taemin được "thăng hạng" thành main vocal trong mắt cư dân mạng nhờ chất giọng đầy nội lực của anh. SHINee cũng được xem là boygroup gây choáng nhất SM vì trong 5 thành viên thì 3 người hoàn toàn có khả năng đảm đương vị trí hát chính.

Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo - Ảnh 7.

Onew là giọng ca chính của SHINee từ ngày debut

Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo - Ảnh 8.

Lúc sinh thời Jonghyun cũng là main vocal xuất sắc, góp phần làm nên những bài hát để đời của SHINee

Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo - Ảnh 9.

Hiện giờ Taemin được cho là có đẳng cấp sánh ngang main vocal 

From Now On - SHINee (World Best of 2018)

 

EXO

EXO cũng là nhóm nhạc có nhiều ca sĩ giỏi, trong đó vị trí main vocal được giao cho D.O., Chen và Baekhyun. Bộ ba nổi tiếng với khả năng lên nốt cao và thể hiện nốt trầm đáng nể - điều không phải ai cũng làm được.

Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo - Ảnh 11.

Bộ ba main vocal của EXO: Baekhyun, Chen và D.O.

Ngoài hoạt động của EXO, Baekhyun, Chen và D.O. còn thử sức solo và đều thành công vang dội. Dù mỗi người có màu giọng và phong cách đặc trưng nhưng kỹ thuật của họ thì xuất sắc miễn bàn, góp phần làm nên danh tiếng EXO. 

Miracles in December - Baekhyun, Chen, D.O.

 

f(x)

Nhắc đến những main vocal của nhóm nữ đến từ SM, sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua Luna của f(x). Dù hiện giờ Luna đã rời công ty nhưng khán giả luôn nhớ tới giọng hát đầy nội lực và những màn thể hiện xuất thần mà nữ idol mang lại khi f(x) còn hoạt động hay trong sự nghiệp solo của cô.

Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo - Ảnh 13.

Luna là một trong những giọng ca xuất sắc đến từ Kpop Gen 2 kiêm main vocal của f(x) 

Luna - Sad Fate (King Of Masked Singer) 

 

Red Velvet

Wendy là giọng ca chính của Red Velvet, cô xuất sắc đến nỗi được xem là một trong những vocalist hàng đầu Kpop Gen 3. Nữ idol sở hữu chất giọng giàu nội lực, kỹ thuật nhuần nhuyễn chẳng thua kém đàn chị Luna, sở trường của cô còn là những nốt cao chót vót. 

Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo - Ảnh 15.

Wendy sở hữu giọng ca đầy nội lực và là vocalist hàng đầu Gen 3

Khả năng hát live của Wendy lại càng không phải dạng vừa khi cô có thể "chấp" cả vũ đạo phức tạp của Red Velvet mà chẳng hề run rẩy, phô chênh.

Zimzalabim - Wendy (Red Velvet) fancam 

 

NCT

NCT có số lượng thành viên lớn nên dàn main vocal cũng đông đúc hơn hẳn các nhóm nhạc bình thường. Mỗi nhóm nhỏ của họ lại có một vài giọng ca chính xuất sắc.

Trong NCT 127, Taeil, Doyoung và Jaehyun là những người đảm nhận vị trí main vocal. Chức danh này trong WayV được giao cho Kun, Ten, Xiaojun, còn NCT Dream có Renjun, Haechan và Chenle. Mỗi người có màu giọng khác nhau nhưng điểm chung là hát có kỹ thuật, live tốt, bảo sao nói NCT là nhóm nhạc đi đâu cũng thấy main vocal.

Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo - Ảnh 17.

Taeil, Doyoung và Jaehyun là main vocal của NCT 127

Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo - Ảnh 18.

Bộ ba giọng ca chính của WayV gọi tên Kun, Xiaojun và Ten

Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo - Ảnh 19.

NCT Dream có Renjun, Chenle và Haechan phụ trách vai trò này 

MV Resonance - NCT 2020

 

aespa

aespa là nhóm nữ mới toanh mà SM mới trình làng công chúng, nhưng NingNing - main vocal của họ không thể thiếu trong danh sách này. 

Giọng ca chính đình đám nhà SM: Taeyeon sau 13 năm vẫn là huyền thoại, bộ ba EXO nổi tiếng hát hay, riêng NCT có dàn main vocal đông áp đảo - Ảnh 21.

NingNing là thành viên ngoại quốc hiếm hoi được SM giao cho vị trí main vocal

Nữ idol người Trung Quốc mới debut vài tuần và có ít kinh nghiệm nhất dàn main vocal nhà SM. Tuy nhiên cô đã cho thấy giọng hát trong trẻo, phát âm tương đối chuẩn và lên nốt cao khá tròn trịa trong video teaser và những lần biểu diễn trên sân khấu. 

Teaser video của NingNing (aespa)

Thái Dân/TTVN 

 

 

Chuyện casting của aespa vào SM: Center Chuyện casting của aespa vào SM: Center "tai tiếng" Karina từng suýt bỏ lỡ vì tưởng tin lừa đảo, NingNing đợi SM book vé máy bay mới chịu tin!

showbiz - 4 tháng trước

ilike.com.vn - Những câu chuyện casting của gà nhà SM luôn chứa đựng nhiều chi tiết thú vị. Tân binh aespa không phải là một ngoại lệ.

 

Công ty giải trí tệ nhất xứ Hàn: Đuổi Hyuna - Dawn vì hẹn hò, cướp bài và chiêu trò đánh lén, có đến 4 nghệ sĩ “bóc phốt”

showbiz - 5 giờ trước

ilike.com.vn - Công ty quản lý nổi tiếng Kpop này nhiều lần bị các fan phản đối, "ném đá" vì cách đối xử bất công, tồi tệ với "gà nhà&q...

Fan chọn Jisoo thừa sức debut trong Red Velvet, thành viên thứ 5 của BLACKPINK "nhảy" sang làm main vocal nhóm nữ khác cũng được

showbiz - 23 giờ trước

ilike.com.vn - Dù những idol Kpop dưới đây đã "có nơi có chốn", thế nhưng nhiều fan cho rằng hình tượng của họ hoàn toàn phù hợp để debut tr...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 3 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 3 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 3 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 3 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.