Giống 'Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa' 3 điểm này, 'Đông Cung' cũng sẽ thắng đậm tương tự?

 Thuy Le - Theo Trí thức trẻ  |  01:59 15/10/2021

ilike.com.vn - Dự án phim chuyển thể được mong đợi từ lâu, Đông Cung, vừa lên sóng những tập đầu tiên và lộ ra một số nhược điểm khá tương tự với tựa phim đình đám Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa năm nào.

Đợi chờ ngót 3 năm, cuối cùng các mọt truyện, mọt phim cũng chờ được ngày Đông Cunglên sóng. Tuy nhiên, đúng như một số lo ngại từ trước, những tập đầu của phim tuy vẫn được đón nhận nhiệt liệt nhưng phản ứng khán giả lại không được tích cực như mong đợi. Đồng thời, dù chỉ mới trình làng chặng phim đầu tiên nhưng Đông Cung đã lộ ba nhược điểm tương tự "tiền bối" Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, cũng là một phim chuyển thể hết sức đình đám.

Đảo trình tự thời gian trong nguyên tác

Đông Cung xoay quanh mối nghiệt duyên giữa đương kim thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) và công chúa Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) đến từ một tiểu quốc vùng thảo nguyên. Truyện bắt đầu ở thời điểm Tiểu Phong hiện là thái tử phi của Lý Thừa Ngân, việc ưa thích là lẻn khỏi cung rong chơi, việc ghét nhất là học lễ giáo cung quy và cãi nhau với phu quân Lý Thừa Ngân. Nói cách khác, nguyên tác cho độc giả hưởng "ngọt" đến gần nửa truyện mới bắt đầu ngược, và chính vì thế những sự kiện về sau mới càng đau thương về để lại ấn tượng sâu đậm.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 1.
Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 2.

Bản phim đã hoán đổi trình tự "ngọt trước ngược sau" trong nguyên tác.

Hai năm trước, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa áp dụng cách đảo trình tự thời gian theo thứ tự sự kiện chứ không bắt đầu vào lúc Bạch Thiển (Dương Mịch) là thượng thần rồi mới dần dần khai mở quá khứ nhằm giúp khán giả không bị rối. Đông Cung cũng áp dụng cách tương tự: đảo trình tự thời gian theo đúng trật tự bình thường, tức bắt đầu ở thời điểm Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân (lúc này là Cố Tiểu Ngũ) gặp nhau tại Tây Châu.

Tuy nhiên khách quan mà nói, Tam Sinh Tam Thế vẫn "ngọt" và kết cục tốt đẹp hoàn mỹ hơn Đông Cung rất nhiều nên việc đảo thời gian không gây nhiều ảnh hưởng dù vẫn khiến một số khán giả hơi hụt hẫng. Còn đối với nhiều fan nguyên tác Đông Cung, việc đảo trình tự này ảnh hưởng lớn đến độ truyền tải cảm xúc của các phân cảnh về sau cũng như mất đi tính bất ngờ đối với các khán giả chưa đọc nguyên tác.

 

Dựng phim "phập phồng", kĩ xảo "ba xu"

Công bằng mà nói, phần ngoại cảnh của Đông Cung khá "có tâm", nhất là những đại cảnh ở Tây Châu - quê hương của Tiểu Phong - được quay hoành tráng và bật lên được nét đẹp hoang dã khó cưỡng của vùng đất này. Tuy nhiên, ở nhiều phân cảnh khác, Đông Cung đi vào lối mòn kĩ xảo của nhiều phim Hoa ngữ với nền cảnh không chân thật, sự vật tạo cảm giác "đồ giả" nên phần nào ảnh hưởng đến mạch cảm xúc của tác phẩm.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 3.

Ngoại cảnh khá hoành tráng của Đông Cung.

Điển hình, phân cảnh Tiểu Phong nhảy xuống sông Quên và Lý Thừa Ngân nhảy theo, phong cảnh phía sau quả thật quá "ảo", chưa kể cách nhảy xuống của nữ chính chừng như chưa đủ lột tả hết sự bi thương cần có, còn khiến một số khán giả cảm thấy phân cảnh này từ buồn day dứt trở nên… buồn cười.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 4.

Phân cảnh nhảy sông Quên này hơi quá đẹp và quá giả so với mong đợi.

Thêm một ví dụ khác, phân cảnh Cố Tiểu Ngũ bắt cho Tiểu Phong 100 con đom đóm hẹn ước được bao nhiêu khán giả mong đợi hóa ra lại không được lung linh đến thế. Cảnh đêm thơ mộng và những cây cổ thụ lá vàng không tạo cảm giác chân thật, và nhất là cách Cố Tiểu Ngũ bay người bắt đom đóm cho Tiểu Phong, trong nguyên tác được dùng bao nhiêu từ ngữ uyển chuyển để miêu tả, thì ở đây ta chỉ thấy như thể hắn đang lơ lửng di chuyển một cách siêu thực giữa không trung mà thôi.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 5.

Tin rằng phong cách "đu dây hạ cánh" này khá quen thuộc với các mọt phim Hoa ngữ.

 

Diễn xuất còn chênh nhau của nam nữ chính

Nói đến diễn xuất, còn nhớ giai đoạn đầu Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa lên sóng, Dương Mịch vẫn chưa thể gây ấn tượng với khán giả vì diễn xuất tỏ ra "lép vế" hẳn so với Triệu Hựu Đình. Chỉ khi bước vào giai đoạn có nhiều tương tác với nam chính cũng như cho khán giả đủ thời gian để "ngấm" hình tượng Bạch Thiển, nữ diễn viên mới chính thức được công nhận diễn có thần và rút ngắn chênh lệch diễn xuất giữa hai bên.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 6.

Triệu Hựu Đình và Dương Mịch cũng mất một khoảng thời gian nhất định để thực sự thuyết phục đại đa số khán giả.

Với Đông Cung, tình hình lại không được khả quan như vậy. Nếu không nhờ nhan sắc, hẳn khán giả đã chẳng thể "tha thứ" cho diễn xuất của đôi diễn viên chính. Đại bộ phận khán giả cho rằng Trần Tinh Húc nhỉnh hơn bạn diễn của mình một chút ở khoản biểu cảm, còn Bành Tiểu Nhiễm lại đang trên đà được xếp vào hàng "mỹ nhân chuyên trợn mắt" của màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ sau các tiền bối như Angelababy, Trịnh Sảng hay Địch Lệ Nhiệt Ba.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 7.

"Chiêu" trợn mắt của Bành Tiều Nhiễm nhìn vài lần cảm giác ngây thơ dễ thương, nhưng nhìn nhiều lần sẽ không khỏi khiến khán giả nản lòng.

Nhìn trên bình diện chung, cả hai diễn viên đều còn trẻ và chưa dày dặn kinh nghiệm nên việc diễn xuất còn nhiều thiếu sót cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên trong nhiều phân cảnh tương tác hai người, khá rõ ràng để nhận ra sự chênh trong cách diễn của hai diễn viên. Khi Trần Tinh Húc diễn tốt thì Bành Tiểu Nhiễm chỉ biết trợn mắt, còn đến cảnh Bành Tiểu Nhiễm thể hiện linh hoạt thì đến lượt nam chính "đơ". Qủa thật có không nhiều cảnh hai diễn viên có thể cùng diễn thật tròn vẹn để đẩy khán giả đến cao trào cảm xúc.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 8.
Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 9.

Chỉ những ảnh tĩnh nhìn từ xa thế này mới không thấy được sự chênh trong diễn xuất của hai diễn viên.

 

Liệu Đông Cung có thể gây chú ý như Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa?

Năm đó bất chấp một số điểm kém hoàn thiện, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa vẫn có thể thắng đậm nhờ mạch truyện càng về sau càng hợp lý và kịch tính và diễn xuất tuyệt vời của "Dạ Hoa" Triệu Hựu Đình cũng như màn tương tác quá tự nhiên giữa nam diễn viên và "Bạch Thiển" Dương Mịch. Tuy nhiên với Đông Cung thì thật không dễ dàng. Hiện Đông Cung chỉ mới đi qua chặng đầu tiên nên chưa thể nói trước điều gì về cốt truyện, bởi nếu biết cách khai thác nguyên tác và sáng tạo hợp lí, bộ phim hoàn toàn có thể trở thành một tác phẩm chuyển thể rất thành công.

Tuy nhiên, với hai diễn viên chính còn non kinh nghiệm, nhịp phim có phần thất thường và dựng phim còn nhiều chỗ sơ sài, hiện tại kỳ vọng của khán giả đối với Đông Cung, có lẽ chỉ nên dừng ở việc truyền tải thành công nguyên tác và được công nhận là tác phẩm chuyển thể "có tâm", bởi con đường để Đông Cung có thể thực sự bật lên thành "bom tấn cổ trang", quả thật sẽ vô cùng khó đi.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 10.

Đông Cung đã lên sóng 3 tập đầu vào ngày 14/2 (tài khoản VIP) được xem trước 8 tập), các ngày tiếp theo mỗi ngày sẽ phát một tập trên trang Youku.

Thuy Le/TTVN

 

 

Dù ai nói ngả nói nghiêng, Bành Tiểu Nhiễm xứng đáng là 'Tiểu Phong' từ nguyên tác 'Đông Cung' bước ra Dù ai nói ngả nói nghiêng, Bành Tiểu Nhiễm xứng đáng là 'Tiểu Phong' từ nguyên tác 'Đông Cung' bước ra

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Chưa từng góp mặt trong những tác phẩm đình đám, việc Bành Tiểu Nhiễm thủ vai Tiểu Phong trong bộ phim chuyển thể ngôn tình được mong đợi nhất 2019 'Đông Cung' từng khiến nhiều fan nguyên tác nghi ngờ, lo lắng.

Nhìn mà xem hàng loạt mỹ nhân Hoa ngữ đua nhau khoe ngực trong phim cổ trang

TIN NỔI BẬT - 3 ngày trước

ilike.com.vn - Nóng bỏng mắt nhìn mỹ nhân Hoa ngữ đua nhau khoe ngực trong phim cổ trang.

3 phim Hoa ngữ lên sóng tháng 10: Phim của Cung Tuấn bất ngờ thoát cảnh "đắp chiếu"

Điện ảnh - 4 ngày trước

ilike.com.vn - Người tình Babylon của tôi, Vừa lúc em tỏa sáng, Chỉ là quan hệ hôn nhân là những cái tên vừa lên sóng nhận được sự quan tâm của khán g...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

Ái nữ tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn làm một việc giống hệt Chi Pu ở Mỹ, chị em thất lạc hay gì?

Đời Sống - 2 giờ trước

ilike.com.vn - Hành động trùng hợp với Chi Pu của Tiên Nguyễn khiến cộng đồng mạng bàn tán.

Jack biến mất sạch sẽ ở Running Man, ê-kíp cũng không một lời giải thích nào trên truyền hình!

showbiz - 10 phút trước

ilike.com.vn - Ê-kíp Running Man Việt hoàn toàn không giải thích cho sự vắng mặt của Jack trong chuyến ghi hình ở Hàn Quốc.

Nỗi thất vọng của bóng đá Trung Quốc

Thể Thao - 1 giờ trước

ilike.com.vn - Các đội bóng Trung Quốc từng ôm tham vọng và bạo chi trong một nỗ lực táo bạo nhằm định hình lại môn thể thao của họ. Khó tin là vào lúc này, họ thậm chí còn không thể ra sân.

HLV Park Hang Seo sửa sai cho U23 Việt Nam

Thể Thao - 1 giờ trước

ilike.com.vn - Những gì diễn ra với đội tuyển Việt Nam sau 4 thất bại vừa qua khiến HLV Park Hang Seo phải lo lắng. U23 Việt Nam cần cải thiện từ hàng thủ đến tấn công để hoàn thành mục tiêu lấy vé d...

NBA: Orlando Magic gia hạn hợp đồng 4 năm trị giá 50 triệu USD với Wendell Carter Jr

Tin Bóng Rổ - 1 ngày trước

ilike.com.vn – Orlando Magic đánh giá khá cao tài năng của cầu thủ trẻ Wendell Carter Jr và họ vừa trao cho anh một hợp đồng mới có thời hạn 4 năm cùng giá trị lên tới 50 triệu USD.

VBA: Mùa giải VBA 2021 được phát sóng chính thức từ ngày 4/10

Tin Bóng Rổ - 15 ngày trước

ilike.com.vn - Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng fan hâm mộ bóng rổ Việt Nam cũng được theo dõi các trận đấu thực nghiệm của mùa giải VBA 2021 "có một không hai".

Khán giả 'Đông Cung' cười bò vì cách khóc ảo diệu của Trần Tinh Húc và style nhảy vực kiểu slow-motion Ấn Độ

Điện ảnh - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những tập phim "Đông Cung" vừa lên sóng đã chính thức đưa đôi chính bước vào giai đoạn ngược tâm. Cảnh khóc đắt giá và cảnh cùng nhảy sông Quên của Bành Tiểu Nhiễm và Trần Tìn...

Loạt diễn viên đình đám trong 'Độc Cô Hoàng Hậu': nghi vấn Trần Kiều Ân yêu đương Ngô Lỗi, Hải Lục gian lận tuổi tác?

showbiz - 3 năm trước

ilike.com.vn - Với ekip hùng hậu và dàn diễn viên tên tuổi, bộ phim “Độc Cô Hoàng Hậu” được dự báo sẽ trở thành phim “bom tấn”của năm 2019. Tuy nhiên dàn diễn viên của bộ phim có rất nhiều scandal bủa...

'Cua Lại Vợ Bầu' thu 155 tỷ, trở thành phim Việt có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử sau 'Em Chưa 18'

Điện ảnh - 3 năm trước

ilike.com.vn - Bộ phim "Cua Lại Vợ Bầu" vừa xuất sắc lọt top phim Việt có doanh thu Valentine cao nhất mọi thời đại, đồng thời công bố mức doanh thu kỉ lục chỉ sau 10 ngày công chiếu. Bộ phi...

Nữ chính Squid Game gây bất ngờ vì ảnh hở bạo: “Thả rông” đến xẻ ngực sâu hoắm, body 0% mỡ thừa

showbiz - 2 giờ trước

ilike.com.vn - So với hình ảnh trong Squid Game, Jung Ho Yeon khiến khán giả bất ngờ vì những hình ảnh táo bạo khi làm mẫu.

Triệu Vy xứng đáng là huyền thoại trong làng "lột xác": Nhan sắc U45 vẫn khiến khán giả trầm trồ

showbiz - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Ở tuổi ngoài 40, nàng "én nhỏ" khiến người hâm mộ phải tròn mắt ngạc nhiên trước màn giảm cân thần sầu, thay đổi ngoại hình 180 độ.

Kia sẵn sàng tung bảo hành 10 năm giống như VinFast VF e34 để khẳng định 'xe dùng mãi không hỏng'

Công Nghệ - 2 ngày trước

ilike.com.vn - Kia từng khiến người dùng tại Australia ngỡ ngàng khi áp dụng rộng rãi bảo hành 7 năm cho xe mua mới và họ sẵn sàng đẩy con số này lên 10 năm với chỉ một điều kiện.

Khi mỹ nhân hàn khoe vòng 1 bức tử trên phim: Ai qua nổi những cái tên này?

showbiz - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Tận dụng lợi thế vòng 1, những mỹ nhân này không ngại việc "khoe hàng" trên phim.

8 cây son nâu đất cho mọi tông da từ drugstore đến highend

Đẹp A-Z - 3 ngày trước

ilike.com.vn - Những cây son nâu đất chính là màu son mà phái đẹp ưa chuộng sử dụng nhất mỗi khi đông đến. Tông màu nâu đất hòa trộn giữa sắc nâu và cam nhưng sẽ thiên về màu nâu nhiều hơn và không hề...

Kylie Jenner và Travis Scott "chiến tranh lạnh", cãi nhau to đến mức "toang" với bạn trai giữa lúc mang thai?

showbiz - 12 phút trước

ilike.com.vn - Khán giả đang hết sức hoang mang trước thông tin Kylie Jenner và bạn trai "chiến tranh lạnh" vì mâu thuẫn tình cảm.

Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của ngọc trai tới thời trang mùa thu 2021

Fashion - 11 giờ trước

ilke.com.vn - Ngọc trai đang chiếm trọn xu thế của thời trang, bắt đầu từ mùa thu năm nay.

Sau khi "lếu lều" xong, các cặp đôi nên làm 3 việc này để giữ gìn sức khỏe

Mật Mã Trái Tim - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Đừng tưởng "yêu" là không tốn sức nhé, làm ngay 3 điều sau để giữ gìn sức khỏe của chính mình và người thương.

Showbiz

Nữ chính Squid Game gây bất ngờ vì ảnh hở bạo: “Thả rông” đến xẻ ngực sâu hoắm, body 0% mỡ thừa

showbiz - 2 giờ trước

ilike.com.vn - So với hình ảnh trong Squid Game, Jung Ho Yeon khiến khán giả bất ngờ vì những hình ảnh táo bạo khi làm mẫu.

Khi mỹ nhân hàn khoe vòng 1 bức tử trên phim: Ai qua nổi những cái tên này?

showbiz - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Tận dụng lợi thế vòng 1, những mỹ nhân này không ngại việc "khoe hàng" trên phim.

Triệu Vy xứng đáng là huyền thoại trong làng "lột xác": Nhan sắc U45 vẫn khiến khán giả trầm trồ

showbiz - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Ở tuổi ngoài 40, nàng "én nhỏ" khiến người hâm mộ phải tròn mắt ngạc nhiên trước màn giảm cân thần sầu, thay đổi ngoại hình 180 độ.

Trương Kiệt lần đầu hé lộ tình trạng sức khỏe sau vụ thang máy rơi tự do

showbiz - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Nam ca sĩ đình đám Trương Kiệt chia sẻ gì sau sau vụ tai nạn kinh hoàng bất ngờ xảy ra trong concert?

Jack biến mất sạch sẽ ở Running Man, ê-kíp cũng không một lời giải thích nào trên truyền hình!

showbiz - 10 phút trước

ilike.com.vn - Ê-kíp Running Man Việt hoàn toàn không giải thích cho sự vắng mặt của Jack trong chuyến ghi hình ở Hàn Quốc.

Kylie Jenner và Travis Scott "chiến tranh lạnh", cãi nhau to đến mức "toang" với bạn trai giữa lúc mang thai?

showbiz - 12 phút trước

ilike.com.vn - Khán giả đang hết sức hoang mang trước thông tin Kylie Jenner và bạn trai "chiến tranh lạnh" vì mâu thuẫn tình cảm.

Từ ngày sang Mỹ, Chi Pu tăng 2kg và rất chăm mặc hở khoe eo thon như đáp trả mọi đồn đoán bầu bí

showbiz - 22 phút trước

ilike.com.vn - Không lên tiếng giải thích vòng vo, Chi Pu dùng hành động để bác bỏ tin đồn.

Bức ảnh Đàm Vĩnh Hưng "cà khịa" Ariana hủy show bất ngờ bị đào lại

showbiz - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Netizen bất ngờ "đào" lại bức ảnh gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng vào năm 2017.