Giống 'Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa' 3 điểm này, 'Đông Cung' cũng sẽ thắng đậm tương tự?

 Thuy Le - Theo Trí thức trẻ  |  19:50 27/05/2020

ilike.com.vn - Dự án phim chuyển thể được mong đợi từ lâu, Đông Cung, vừa lên sóng những tập đầu tiên và lộ ra một số nhược điểm khá tương tự với tựa phim đình đám Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa năm nào.

Đợi chờ ngót 3 năm, cuối cùng các mọt truyện, mọt phim cũng chờ được ngày Đông Cunglên sóng. Tuy nhiên, đúng như một số lo ngại từ trước, những tập đầu của phim tuy vẫn được đón nhận nhiệt liệt nhưng phản ứng khán giả lại không được tích cực như mong đợi. Đồng thời, dù chỉ mới trình làng chặng phim đầu tiên nhưng Đông Cung đã lộ ba nhược điểm tương tự "tiền bối" Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, cũng là một phim chuyển thể hết sức đình đám.

Đảo trình tự thời gian trong nguyên tác

Đông Cung xoay quanh mối nghiệt duyên giữa đương kim thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) và công chúa Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) đến từ một tiểu quốc vùng thảo nguyên. Truyện bắt đầu ở thời điểm Tiểu Phong hiện là thái tử phi của Lý Thừa Ngân, việc ưa thích là lẻn khỏi cung rong chơi, việc ghét nhất là học lễ giáo cung quy và cãi nhau với phu quân Lý Thừa Ngân. Nói cách khác, nguyên tác cho độc giả hưởng "ngọt" đến gần nửa truyện mới bắt đầu ngược, và chính vì thế những sự kiện về sau mới càng đau thương về để lại ấn tượng sâu đậm.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 1.
Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 2.

Bản phim đã hoán đổi trình tự "ngọt trước ngược sau" trong nguyên tác.

Hai năm trước, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa áp dụng cách đảo trình tự thời gian theo thứ tự sự kiện chứ không bắt đầu vào lúc Bạch Thiển (Dương Mịch) là thượng thần rồi mới dần dần khai mở quá khứ nhằm giúp khán giả không bị rối. Đông Cung cũng áp dụng cách tương tự: đảo trình tự thời gian theo đúng trật tự bình thường, tức bắt đầu ở thời điểm Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân (lúc này là Cố Tiểu Ngũ) gặp nhau tại Tây Châu.

Tuy nhiên khách quan mà nói, Tam Sinh Tam Thế vẫn "ngọt" và kết cục tốt đẹp hoàn mỹ hơn Đông Cung rất nhiều nên việc đảo thời gian không gây nhiều ảnh hưởng dù vẫn khiến một số khán giả hơi hụt hẫng. Còn đối với nhiều fan nguyên tác Đông Cung, việc đảo trình tự này ảnh hưởng lớn đến độ truyền tải cảm xúc của các phân cảnh về sau cũng như mất đi tính bất ngờ đối với các khán giả chưa đọc nguyên tác.

 

Dựng phim "phập phồng", kĩ xảo "ba xu"

Công bằng mà nói, phần ngoại cảnh của Đông Cung khá "có tâm", nhất là những đại cảnh ở Tây Châu - quê hương của Tiểu Phong - được quay hoành tráng và bật lên được nét đẹp hoang dã khó cưỡng của vùng đất này. Tuy nhiên, ở nhiều phân cảnh khác, Đông Cung đi vào lối mòn kĩ xảo của nhiều phim Hoa ngữ với nền cảnh không chân thật, sự vật tạo cảm giác "đồ giả" nên phần nào ảnh hưởng đến mạch cảm xúc của tác phẩm.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 3.

Ngoại cảnh khá hoành tráng của Đông Cung.

Điển hình, phân cảnh Tiểu Phong nhảy xuống sông Quên và Lý Thừa Ngân nhảy theo, phong cảnh phía sau quả thật quá "ảo", chưa kể cách nhảy xuống của nữ chính chừng như chưa đủ lột tả hết sự bi thương cần có, còn khiến một số khán giả cảm thấy phân cảnh này từ buồn day dứt trở nên… buồn cười.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 4.

Phân cảnh nhảy sông Quên này hơi quá đẹp và quá giả so với mong đợi.

Thêm một ví dụ khác, phân cảnh Cố Tiểu Ngũ bắt cho Tiểu Phong 100 con đom đóm hẹn ước được bao nhiêu khán giả mong đợi hóa ra lại không được lung linh đến thế. Cảnh đêm thơ mộng và những cây cổ thụ lá vàng không tạo cảm giác chân thật, và nhất là cách Cố Tiểu Ngũ bay người bắt đom đóm cho Tiểu Phong, trong nguyên tác được dùng bao nhiêu từ ngữ uyển chuyển để miêu tả, thì ở đây ta chỉ thấy như thể hắn đang lơ lửng di chuyển một cách siêu thực giữa không trung mà thôi.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 5.

Tin rằng phong cách "đu dây hạ cánh" này khá quen thuộc với các mọt phim Hoa ngữ.

 

Diễn xuất còn chênh nhau của nam nữ chính

Nói đến diễn xuất, còn nhớ giai đoạn đầu Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa lên sóng, Dương Mịch vẫn chưa thể gây ấn tượng với khán giả vì diễn xuất tỏ ra "lép vế" hẳn so với Triệu Hựu Đình. Chỉ khi bước vào giai đoạn có nhiều tương tác với nam chính cũng như cho khán giả đủ thời gian để "ngấm" hình tượng Bạch Thiển, nữ diễn viên mới chính thức được công nhận diễn có thần và rút ngắn chênh lệch diễn xuất giữa hai bên.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 6.

Triệu Hựu Đình và Dương Mịch cũng mất một khoảng thời gian nhất định để thực sự thuyết phục đại đa số khán giả.

Với Đông Cung, tình hình lại không được khả quan như vậy. Nếu không nhờ nhan sắc, hẳn khán giả đã chẳng thể "tha thứ" cho diễn xuất của đôi diễn viên chính. Đại bộ phận khán giả cho rằng Trần Tinh Húc nhỉnh hơn bạn diễn của mình một chút ở khoản biểu cảm, còn Bành Tiểu Nhiễm lại đang trên đà được xếp vào hàng "mỹ nhân chuyên trợn mắt" của màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ sau các tiền bối như Angelababy, Trịnh Sảng hay Địch Lệ Nhiệt Ba.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 7.

"Chiêu" trợn mắt của Bành Tiều Nhiễm nhìn vài lần cảm giác ngây thơ dễ thương, nhưng nhìn nhiều lần sẽ không khỏi khiến khán giả nản lòng.

Nhìn trên bình diện chung, cả hai diễn viên đều còn trẻ và chưa dày dặn kinh nghiệm nên việc diễn xuất còn nhiều thiếu sót cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên trong nhiều phân cảnh tương tác hai người, khá rõ ràng để nhận ra sự chênh trong cách diễn của hai diễn viên. Khi Trần Tinh Húc diễn tốt thì Bành Tiểu Nhiễm chỉ biết trợn mắt, còn đến cảnh Bành Tiểu Nhiễm thể hiện linh hoạt thì đến lượt nam chính "đơ". Qủa thật có không nhiều cảnh hai diễn viên có thể cùng diễn thật tròn vẹn để đẩy khán giả đến cao trào cảm xúc.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 8.
Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 9.

Chỉ những ảnh tĩnh nhìn từ xa thế này mới không thấy được sự chênh trong diễn xuất của hai diễn viên.

 

Liệu Đông Cung có thể gây chú ý như Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa?

Năm đó bất chấp một số điểm kém hoàn thiện, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa vẫn có thể thắng đậm nhờ mạch truyện càng về sau càng hợp lý và kịch tính và diễn xuất tuyệt vời của "Dạ Hoa" Triệu Hựu Đình cũng như màn tương tác quá tự nhiên giữa nam diễn viên và "Bạch Thiển" Dương Mịch. Tuy nhiên với Đông Cung thì thật không dễ dàng. Hiện Đông Cung chỉ mới đi qua chặng đầu tiên nên chưa thể nói trước điều gì về cốt truyện, bởi nếu biết cách khai thác nguyên tác và sáng tạo hợp lí, bộ phim hoàn toàn có thể trở thành một tác phẩm chuyển thể rất thành công.

Tuy nhiên, với hai diễn viên chính còn non kinh nghiệm, nhịp phim có phần thất thường và dựng phim còn nhiều chỗ sơ sài, hiện tại kỳ vọng của khán giả đối với Đông Cung, có lẽ chỉ nên dừng ở việc truyền tải thành công nguyên tác và được công nhận là tác phẩm chuyển thể "có tâm", bởi con đường để Đông Cung có thể thực sự bật lên thành "bom tấn cổ trang", quả thật sẽ vô cùng khó đi.

Sở hữu 3 điểm giống Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, liệu Đông Cung có thắng đậm tương tự? - Ảnh 10.

Đông Cung đã lên sóng 3 tập đầu vào ngày 14/2 (tài khoản VIP) được xem trước 8 tập), các ngày tiếp theo mỗi ngày sẽ phát một tập trên trang Youku.

Thuy Le/TTVN

 

 

Dù ai nói ngả nói nghiêng, Bành Tiểu Nhiễm xứng đáng là 'Tiểu Phong' từ nguyên tác 'Đông Cung' bước ra Dù ai nói ngả nói nghiêng, Bành Tiểu Nhiễm xứng đáng là 'Tiểu Phong' từ nguyên tác 'Đông Cung' bước ra

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Chưa từng góp mặt trong những tác phẩm đình đám, việc Bành Tiểu Nhiễm thủ vai Tiểu Phong trong bộ phim chuyển thể ngôn tình được mong đợi nhất 2019 'Đông Cung' từng khiến nhiều fan nguyên tác nghi ngờ, lo lắng.

6 ma thần điển trai quên sầu trên màn ảnh Hoa ngữ: Tàn độc ghê đấy nhưng đẹp nên được tha thứ tất!

Điện ảnh - 11 ngày trước

ilike.com.vn - Vai diễn Quỷ Lệ của Lý Dịch Phong trong Tru Tiên – Thanh Vân Chí hay Ngụy Vô Tiện của Tiêu Chiến trong Trần Tình Lệnh đều khiến khán gi...

10 phim Hoa Ngữ được mong đợi lên sóng nhất 2020: Phim của Tiêu Chiến 'cân' loạt bom tấn khủng, Hạo Y Hành chỉ xếp thứ 4

TIN NỔI BẬT - 22 ngày trước

ilike.com.vn - "Đấu La Đại Lục", "Hữu Phỉ", "Thanh Trâm Hành", "Hạo Y Hành",... đều là những siêu phẩm truyền...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.