Góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia

 ON - Theo Trí Thức Trẻ  |  08:19 16/02/2020

ilike.com.vn - Qua chương trình điều tra "The Its Know", SBS đã hé lộ những mảng tối đằng sau vụ bê bối chấn động nhất trong lịch sử Kbiz của Seungri, club Burning Sun và club Arena. Sự thật đằng sau bữa tiệc sinh nhật thác loạn của Seungri và mối quan hệ với các công ty lớn là gì?

Tập phát sóng tối qua của chương trình điều tra "The Its Know" thuộc đài SBS đã khiến công chúng dậy sóng khi "đào sâu" vào mặt tối của club Burning Sun và những nhân vật có liên quan bao gồm Seungri, 2 vị đồng CEO của club này Lee Sung Hyun và Lee Moon Ho. Cuối tháng 2 vừa qua, Dispatch đã "bóc" toàn bộ thông tin về bữa tiệc sinh nhật thác loạn 25 tỉ của Seungri tại đảo Palawan, Philippines vào ngày 9/12/2017. Đáng nói, chương trình "The Its Know" cũng qua đây hé hộ luôn mục đích thật sự của bữa tiệc sinh nhật này.

Và không chỉ dừng lại ở đó, đoạn tin nhắn tố cáo Seungri tiếp đãi, môi giới mại dâm cho nhà đầu tư nước ngoài cùng xã hội đen Đài Loan tại club Arena hóa ra có liên hệ tới "nữ kim chủ" Madam Lin và băng đảng tội phạm lớn xuyên quốc gia. Thông tin này đang khiến công chúng rùng mình.

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 1.

 

1. Mục đích thật sự đằng sau bữa tiệc sinh nhật thác lạc 25 tỉ của Seungri tại Philippines vào năm 2017 - nơi khởi đầu chuỗi scandal chấn động

Theo lời tường thuật của nữ phóng viên khui ra toàn bộ chuỗi scandal chấn động của Seungri và những người bạn, đầu mối đầu tiên cô tìm được về vụ án "Cổng Burning Sun" này chính là bắt nguồn từ bữa tiệc sinh nhật tại Philippines của Seungri vào ngày 9/12/2017. 

"Tất cả bắt đầu từ một bữa tiệc hoang phí vào năm 2015 mang tên "Seung-tsby Party" (tên Seungri kết hợp với tên của đại gia Gatsby), tôi đã lần ra dấu vết và đưa tin về việc Seungri cung cấp các dịch vụ mại dâm. Trong bữa tiệc này, Seungri mời đến và chiêu đãi rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Trùng hợp thay, sự kiện này xảy ra ngay trước khi Seungri thành lập một công ty mang tên Yuri Holdings vào năm 2016", nữ phóng viên Kang Kyung Yoon cho hay.

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 2.
SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 2.
SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 2.

Nữ phóng viên Kang Kyung Yoon lần theo đầu mối từ bữa tiệc sinh nhật đắt đỏ của Seungri

Và đúng theo những gì nữ phóng viên này nói, chương trình "The Its Know" cũng tiết lộ rằng, bữa tiệc hoang phí của Seungri về cơ bản là một buổi họp mặt các cổ đông và các nhà đầu tư tiềm năng cho Burning Sun. 2 nhân vật quan trọng nhất trong chuỗi bê bối tình dục, buôn bán thuốc phiện của Burning Sun - Lee Sung Hyun và Lee Moon Ho - đều có mặt tại bữa tiệc hôm đó. Cụ thể, Lee Sung Hyun và Lee Moon Ho chính là 2 người bạn kinh doanh thân thiết nhất và rủ Seungri chung tay gây dựng lên Burning Sun và sau đó đã trở thành CEO của chuỗi club cao cấp này.

Được biết, trụ sở chính của Burning Sun đã được thành lập từ tháng 11/2017 và chỉ 1 tháng sau đó bữa tiệc diễn ra như là buổi ra mắt, giới thiệu "sản phẩm". Trong suốt thời gian chỉ vỏn vẹn 2 tháng từ ngày diễn ra tiệc sinh nhật (9/12/2017) cho đến ngày mở cửa club (tháng 2/2018), Burning Sun đã đi "thu thập" các nhà tổ chức, đầu tư từ trong nước cho đến cả nước ngoài. Và tất nhiên, Madam Lin - nhân vật sừng sỏ trong giới kinh doanh Đài Loan, nhân vật góp mặt trong bữa tiệc ngày hôm đó - đã đầu tư vào Burning Sun và giữ 20% cổ phần của club.

 

2. Madame Lin và mối liên hệ với băng đảng tội phạm lớn xuyên quốc gia cùng club Burning Sun

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 3.

Theo chương trình, Madam Lin và H.T.H - băng đảng tội phạm lớn xuyên quốc gia đi liền với các hoạt động tống tiền và bảo kê khét tiếng có hội sở ở Hong Kong, Macao, Đài Loan - có mối liên hệ đặc biệt. Đáng nói, còn nhớ vào ngày 26/2 vừa qua, SBS funE đã khui ra loạt tin nhắn tố cáo Seungri thông qua nhân viên họ Kim để điều phối gái mại dâm tiếp đãi nhà đầu tư nước ngoài cùng xã hội đen Đài Loan tại club Arena (club quen của Seungri) từ tận năm 2015. Hóa ra, nhà đầu tư nữ và nhóm xã hội đen Đài Loan này chính là Madam Lin và băng đảng tội phạm xuyên quốc gia H.T.H.

"The Its Know" còn tiết lộ rằng, các vị khách ngày hôm đó nói rằng việc buôn bán ma tuý tại Trung Quốc vô cùng nghiêm trọng và liên quan đến tính mạng, chính vì vậy họ coi Burning Sun như là một địa điểm vàng để phân phối ma tuý, chất gây nghiện vào Hàn Quốc. Các vị khách người Trung Quốc cũng đến Hàn với mục đích liên quan đến ma tuý.

Ngoài ra, Madam Lin vốn là nhà đầu tư lớn của Burning Sun. Và số tiền "bẩn", bất hợp pháp của H.T.H đã được tẩy trắng thông qua Burning Sun. Hay nói cách khác, Burning Sun chính là công cụ "rửa tiền" của H.T.H và Madam Lin.

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 5.

Chân dung người được cho là Madam Lin (ở giữa). Ji Chang Wook cũng vừa bị "réo gọi" chỉ vì chụp hình chung với Madam Lin

 

3. Mối liên hệ giữa Seungri với Yuri Holdings cùng những khoản đầu tư mơ hồ

Trước đó, Seungri và cựu CEO của Yuri Holdings Yoo In Suk (1 trong 8 thành viên của chatroom tình dục) cũng bị nghi thành lập công ty BC Holdings bằng cách huy động huy động số tiền không minh bạch 30 tỉ won (613,6 tỉ đồng), sau đó đầu tư tiếp vào các công ty trong và ngoài nước, trong đó có cả tập đoàn ở Việt Nam. "Số tiền ma" 30 tỉ won này bị đặt vào vòng nghi vấn và công ty BC Holdings bị nghi là công cụ "rửa tiền". "Một công ty mới như BC Holdings với số vốn chỉ 50.000 won (hơn 1 triệu) tại sao lại huy động được số tiền hơn 30 tỉ won?", đây là câu hỏi của Channel A trước vụ việc này.

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 6.

Seungri và Yoo In Suk là bạn thân, bạn làm ăn lâu năm, anh em cùng nhóm chat tình dục

"The Its Know" qua đây làm rõ thêm vấn đề về mối quan hệ giữa Seungri và Yuri Holdings - công ty mà Yoo In Suk (bạn thân của Seungri và thành viên nhóm chatroom) từng quản lý với tư cách CEO. Theo đó, Seungri dùng cái danh Big Bang để tập hợp hàng triệu won từ nhà đầu tư. Nam ca sĩ bị tố "bán" (môi giới mại dâm) phụ nữ cho các nhà đầu tư nước ngoài giàu có. Tuy nhiên vì không tự bỏ tiền ra đầu tư, Seungri cuối cùng chỉ có thể nắm giữ 20% cổ phần của Burning Sun thông qua Yuri Holdings.

Yuri Holdings hoạt động chủ yếu dựa trên các chuỗi kinh doanh nhà hàng trên toàn thế giới. Tuy nhiên theo nhà phân tích kế toán trong chương trình "The Its Know", một công ty không thể kiếm được nhiều tiền đến thế nếu chỉ kinh doanh chuỗi nhà hàng và có khả năng một phần lợi nhuận khổng lồ của Yuri Holdings vốn là từ Burning Sun mà ra. Yuri Holdings chính là một nhà đầu tư lớn của Burning Sun, và Seungri lại có mối liên hệ mật thiết với CEO Yoo In Suk cùng Yuri Holdings.

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 7.

 

4. Cảnh sát "bù nhìn" và những phi vụ tiếp tay cho Burning Sun, Arena xóa sạch chứng cứ phạm tội

Qua "The Its Know", SBS cũng tiết lộ rất nhiều thông tin móc nối giữa cảnh sát và club Burning Sun, club Arena. Được biết, chính CEO của Burning Sun đã thừa nhận hối lộ cảnh sát để lấp liếm nhiều phi vụ làm ăn bất hợp pháp tại đây. Và chương trình điều tra đã liệt kê ra các sự vụ trong quá khứ mà Burning Sun được cho là đã "đi cửa sau" với cảnh sát để lấp liếm.

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 8.

- Cảnh sát xóa sạch cáo buộc Burning Sun cho trẻ vị thành viên vào club. Trước đó nếu không được phán trắng án, Burning Sun đã phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa vì vi phạm pháp luật.

- Một nhân chứng chứng kiến vụ hiếp dâm ở phòng VIP của Burning Sun và báo lại cho cảnh sát thông qua 112 (số điện thoại trình báo khẩn cấp) nhưng cảnh sát sau đó lại không hề xuất hiện. Theo đó, thủ phạm của vụ hiếp dâm này đã dùng thuốc "date-rape-drug" (thuốc dùng để cưỡng dâm trong các cuộc hẹn hò) và có hành động đồi bại với nạn nhân nữ. Phòng VIP của Burning Sun cũng bị tố cáo là chuyên dùng cho mục đích hiếp dâm và quay clip lén.

Sau khi nhận được đơn trình báo, cảnh sát lại kết luận rằng không có vấn đề gì xung quanh vụ việc này. Tuy nhiên chương trình đã tiến hành kiểm tra lại lịch sử cuộc gọi của nạn nhân và đúng là cô này đã gọi 112 để cầu cứu. Cảnh sát bị nghi lấp liếm vụ bê bối tình dục diễn ra đằng sau cánh của của Burning Sun.

- Cựu cảnh sát Kang đã bị bắt giữ vì tội nhận hối lộ 2-5 triệu won/tháng (40-102 triệu đồng) từ Burning Sun để lấp liếm các sự vụ phi pháp.

- Club Arena từng bị công tố viên trình báo vì tội trốn thuế khoảng 28 tỉ won (tương đương gần 571 tỉ đồng), tuy nhiên sau đó vụ việc này nhanh chóng được chuyển sang cho phía cảnh sát Gangnam, cụ thể là vào tay một vị cảnh sát. Tuy nhiên kỳ lạ thay, vụ việc này lại làm khó cảnh sát Gangnam và dần rơi vào dĩ vãng.

SBS hé lộ 4 góc khuất sau bê bối Burning Sun: Sinh nhật của Seungri và mối liên hệ với tổ chức xã hội đen xuyên quốc gia - Ảnh 10.

Cảnh sát đã đưa xuống một văn bản chính thức cho chương trình "The Its Know", đề nghị họ không "phỉ báng hình tượng cảnh sát". MC của chương trình - nam tài tử Kim Sang Jeung - còn tiết lộ rằng, từ khi làm chương trình này, chưa bao giờ cảnh sát liên lạc với ông nhiều đến thế.

ON / TTVN 

 

 

Tìm ra bức hình gốc nghi vấn Ji Chang Wook có liên hệ với Burning Sun: 'Nữ kim chủ' club của Seungri lộ diện? Tìm ra bức hình gốc nghi vấn Ji Chang Wook có liên hệ với Burning Sun: 'Nữ kim chủ' club của Seungri lộ diện?

showbiz - 11 tháng trước

ilike.com.vn - Liệu đây có phải là chân dung "nữ kim chủ" người Đài Loan của Seungri và quen biết với Ji Chang Wook?

 

Seungri không có ý định tiếp tục hoãn nhập ngũ, sẽ sớm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự?

showbiz - 8 tháng trước

ilike.com.vn - Chỉ còn vài ngày nữa, thời hạn hoãn nghĩa vụ quân sự của Seungri sẽ kết thúc.

Tòa án đưa ra kết luận về lệnh bắt giữ Seungri và nụ cười gây tranh cãi của nghi phạm

showbiz - 10 tháng trước

ilike.com.vn - Liệu Seungri và Yoo In Suk có thoát được khỏi những cáo buộc?

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.