Hạo Lan Truyện gây thất vọng dù bê nguyên dàn sao hùng hậu từ Diên Hi Công Lược

 Giang Bùi - Theo Trí Thức Trẻ  |  00:00 26/05/2020

ilike.com.vn - Sở hữu dàn diễn viên từ "hiện tượng cung đấu" Diên Hi Công Lược, được nhào nặn dưới bàn tay của nhà sản xuất Vu Chính, nhưng "Hạo Lan Truyện" lại bị khán giả quay lưng vì lỗ hổng về mặt diễn xuất và nội dung quá lớn.

Nổi tiếng là biên kịch - nhà sản xuất "mát tay", sau thành công của Diên Hi Công Lược, Vu Chính tiếp tục cho ra lò tác phẩm cổ trang tiếp theo - Hạo Lan Truyện. Được săn đón ngay từ khi có lịch phát sóng, ấy vậy mà sau khi lên sóng được gần 20 tập, Hạo Lan Truyện lại không gây được tiếng vang như kì vọng. Bộ phim nhận vô số bình luận "gạch đá" từ cư dân mạng xứ Trung và khán giả. Chính vì mắc phải 3 điểm trừ "chí mạng" sau đây đã khiến bộ phim trở thành quả "bom xịt" của làng phim Hoa Ngữ đầu năm 2019 này.

 

1. Diễn xuất đơ cứng gây tranh cãi, ngoại hình không xứng với danh "mỹ nhân" của nữ chính Ngô Cẩn Ngôn

Vụt sáng thành sao sau hiện tượng cung đấu Diên Hi Công Lược, nhưng diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn vẫn luôn nằm trong vòng tranh cãi. Đến Hạo Lan Truyện, sự đơ cứng trong diễn xuất của nữ diễn viên càng lộ ra rõ rệt. Bằng chứng là ở ngay tập đầu tiên, khi nhìn thấy mẫu thân của mình bị ném xuống giếng, Ngô Cẩn Ngôn lại khóc... không ra nước mắt, thay vào đó là gào khan. Biểu cảm của nữ chính Hạo Lan lúc đó được nhận xét là giống như... đang cười chứ không phải khóc.

Kế thừa dàn diễn viên của Diên Hi Công Lược nhưng Hạo Lan Truyện vẫn khiến khán giả thất vọng vì mắc phải 3 điểm trừ sau - Ảnh 1.

Nữ diễn viên trông giống như đang... cười hơn là khóc lóc khi thấy mẹ mình bị ném xuống giếng.

Không chỉ diễn xuất không thuyết phục mà ngoại hình của Ngô Cẩn Ngôn cũng được nhận xét là không phù hợp cho vai mỹ nữ Hạo Lan. Nhiều khán giả khi xem phim cảm thấy không hài lòng khi một nữ diễn viên có ngoại hình không quá nổi bật như Ngô Cẩn Ngôn lại được giao phó vai diễn người đẹp nghiêng nước nghiêng thành . Chưa dừng ở đó, Lý Hạo Lan vốn là người có tài nhảy múa, nhưng khả năng múa hạn chế của "Ngụy tỷ" vẫn chưa đủ để chứng minh cho người xem thấy.

Kế thừa dàn diễn viên của Diên Hi Công Lược nhưng Hạo Lan Truyện vẫn khiến khán giả thất vọng vì mắc phải 3 điểm trừ sau - Ảnh 2.

Không quá xinh đẹp nhưng Ngô Cẩn Ngôn lại được giao cho vai diễn mỹ nữ Lý Hạo Lan.

Kế thừa dàn diễn viên của Diên Hi Công Lược nhưng Hạo Lan Truyện vẫn khiến khán giả thất vọng vì mắc phải 3 điểm trừ sau - Ảnh 3.

Hạo Lan dùng tài nhảy múa mê hoặc Vương thượng, nhưng đáng tiếc là khả năng múa hạn chế của Ngô Cẩn Ngôn lại không chứng minh được điều này.

 

2. Nội dung hời hợt, tình tiết đi vào lối mòn

Trong những tập đầu tiên lên sóng, Hạo Lan Truyện được nhận xét là có tiết tấu nhanh, dồn dập, không dài dòng như đại bộ phận các phim truyền hình Hoa Ngữ khác. Nhưng đáng tiếc là, dù tiết tấu nhanh, dồn dập, nhưng nội dung phim lại không có chiều sâu, các tình huống được giải quyết khá hời hợt. Mang mác là phim quyền mưu, miêu tả cuộc chiến quyền lực ở thời Chiến Quốc nhưng Hạo Lan Truyện lại gây thất vọng vì nội dung tập trung quá nhiều vào chuyện tranh đấu của nữ nhân hơn là chuyện chiến sự.

Kế thừa dàn diễn viên của Diên Hi Công Lược nhưng Hạo Lan Truyện vẫn khiến khán giả thất vọng vì mắc phải 3 điểm trừ sau - Ảnh 4.

Hạo Lan Truyện lại gây thất vọng vì nội dung hời hợt, tập trung nhiều vào chuyện tranh đấu của nữ nhân hơn là chuyện chiến sự.

Không những vậy, nhiều khán giả khi theo dõi bộ phim đều cảm thấy nhiều tình tiết trong Diên Hi Công Lược đã được biên kịch của Hạo Lan Truyện "xào lại". Chẳng hạn như tình tiết Hạo Lan giả điên để không phải đi lấy chồng rất giống phân đoạn Ngụy Anh Lạc giả điên giả khùng để Cao Quý phi (Đàm Trác) không trách tội. Hay như đoạn Lý Hạo Lan bị một cung nữ khác của Vương hậu (Ninh Tịnh) là Tiết nữ quan (Luyện Luyện) gài bẫy, bắt gian trong đêm cũng khiến người xem nhớ tới đoạn Ngụy Anh Lạc bị vu oan lén lút đi gặp gian tình trong đêm.

Kế thừa dàn diễn viên của Diên Hi Công Lược nhưng Hạo Lan Truyện vẫn khiến khán giả thất vọng vì mắc phải 3 điểm trừ sau - Ảnh 5.

Ngô Cẩn Ngôn giả điên để thoát tội...

Kế thừa dàn diễn viên của Diên Hi Công Lược nhưng Hạo Lan Truyện vẫn khiến khán giả thất vọng vì mắc phải 3 điểm trừ sau - Ảnh 6.

còn Lý Hạo Lan cũng giả điên để không bị ép đi lấy chồng.

 

3. Quá nhiều chuyện lùm xùm bên lề khiến khán giả ngán ngẩm

Vu Chính vốn nổi tiếng là biên kịch lắm tài nhiều tật của làng phim Hoa Ngữ. Để PR cho Hạo Lan Truyện và bảo vệ cho "gà cưng" Ngô Cẩn Ngôn, Vu Chính đã có nhiều phát ngôn khiến khán giả và cư dân mạng cảm thấy vô cùng ngán ngẩm. Khi nữ diễn viên bị công kích về diễn xuất khóc không ra nước mắt của mình, Vu Chính không ngại ngần so sánh "gà cưng" với tiền bối Trương Mạn Ngọc, lại còn lôi cả kiến thức "thần kinh học" chỉ để "giải vây" cho Ngô Cẩn Ngôn. Cũng chính vì sự so sánh khập khiễng này, Ngô Cẩn Ngôn không những không được khán giả đồng cảm, mà nữ diễn viên và cả ông bầu Vu Chính còn bị ném đá "mạnh tay" hơn.

Kế thừa dàn diễn viên của Diên Hi Công Lược nhưng Hạo Lan Truyện vẫn khiến khán giả thất vọng vì mắc phải 3 điểm trừ sau - Ảnh 7.

Ngô Cẩn Ngôn khóc không ra nước mắt, Vu Chính liền so cảnh khóc của "gà cưng" với cảnh khóc của tiền bối Trương Mạn Ngọc trong phim "Điềm Mật Mật".

Chán so sánh diễn xuất, Vu Chính còn "kể khổ" với công chúng vì chuyện điểm Douban của Hạo Lan Truyện quá thấp, lượng vote 1 sao chiếm áp đảo. Vị biên kịch này còn đăng tải một đoạn tâm thư rất dài, thể hiện sự bất bình của bản thân khi các tác phẩm của ông thường xuyên bị đánh 1 sao. Tuy nhiên, dòng trạng thái "kể khổ" của Vu Chính lại chẳng nhận được sự tán đồng từ khán giả. Cư dân mạng xứ Trung bày tỏ thái độ "Từ bao giờ khán giả xem phim lại không được bình luận?", "Chất lượng phim không ra gì, bị đánh 1 sao là sai sao?"...

Kế thừa dàn diễn viên của Diên Hi Công Lược nhưng Hạo Lan Truyện vẫn khiến khán giả thất vọng vì mắc phải 3 điểm trừ sau - Ảnh 8.

Vu Chính "kể khổ" với công chúng nhưng rất tiếc, khán giả lại không hề đồng cảm với vị biên kịch.

 

Tạm kết

Sở hữu dàn sao từ Diên Hi Công Lược, cộng thêm sự góp mặt của nữ diễn viên nổi tiếng Ninh Tịnh, nhưng những lỗ hổng quá lớn về mặt nội dung, diễn xuất vẫn không thể cứu vớtHạo Lan Truyện khỏi mác "bom xịt" của làng phim Hoa Ngữ. Tuy nhiên, bộ phim mới phát sóng được gần 20 tập, Hạo Lan Truyện có thực sự là "thảm họa" hay không, điều đó vẫn chưa có ai có thể khẳng định được. Bộ phim vẫn đang được phát sóng từ thứ Bảy đến thứ Ba hàng tuần, trên trang mạng trực tuyến iQIYI.

Giang Bùi / TTVN

 

 

Bị chê tơi tả về diễn xuất, 'Hạo Lan Truyện' còn 'hứng gạch đá' vì loạt tình tiết xuyên tạc lịch sử cực sốc Bị chê tơi tả về diễn xuất, 'Hạo Lan Truyện' còn 'hứng gạch đá' vì loạt tình tiết xuyên tạc lịch sử cực sốc

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mỗi lần tác phẩm của Vu Chính lên sóng là một lần netizen xôn xao bởi vô số thị phi từ tình tiết phim khác xa lịch sử, nguyên tác cho đến diễn xuất nhân vật gây tranh cãi. Mới đây nhất, 'Hạo Lan Truyện' do Ngô Cẩn Ngôn thủ vai nữ chính cũng lọt tầm ngắm của dân mạng với đủ ý kiến chê bai.

6 ma thần điển trai quên sầu trên màn ảnh Hoa ngữ: Tàn độc ghê đấy nhưng đẹp nên được tha thứ tất!

Điện ảnh - 10 ngày trước

ilike.com.vn - Vai diễn Quỷ Lệ của Lý Dịch Phong trong Tru Tiên – Thanh Vân Chí hay Ngụy Vô Tiện của Tiêu Chiến trong Trần Tình Lệnh đều khiến khán gi...

10 phim Hoa Ngữ được mong đợi lên sóng nhất 2020: Phim của Tiêu Chiến 'cân' loạt bom tấn khủng, Hạo Y Hành chỉ xếp thứ 4

TIN NỔI BẬT - 22 ngày trước

ilike.com.vn - "Đấu La Đại Lục", "Hữu Phỉ", "Thanh Trâm Hành", "Hạo Y Hành",... đều là những siêu phẩm truyền...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.