Hết hồn nhìn phiên bản Trung Đông của loạt album đình đám: Taylor Swift, Lady Gaga và vô số sao bốc hơi mặt mũi trên bìa album chính mình

 NGYN - Theo Trí Thức Trẻ  |  03:08 22/01/2020

ilike.com.vn - Có vẻ như các nước Trung Đông có vấn đề gì đó rất sâu sắc đối với những người phụ nữ...

Thế giới thì lúc nào cũng cố rập khuôn xã hội, càng giống nhau thì càng tốt. Riêng các anh nước Trung Đông luôn thích sự khác biệt đến mức "kệnh cỡm" làm chúng ta có lúc không thể hiểu và cũng không muốn hiểu. Đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí âm nhạc nghệ thuật theo cách khó hiểu này.

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc những ngôi sao của Hollywood khi ra mắt sản phẩm âm nhạc thì luôn bị sửa ảnh bìa album tại các nước Trung Đông để phù hợp văn hóa của khu vực. Tuy nhiên bạn sẽ không bao giờ có thể mà tin được rằng, trên các ứng dụng nghe nhạc của các nước này, những nữ nghệ sĩ của chúng ta thậm chí là không được phép lộ diện. Hơi quá khắt khe với phụ nữ rồi?

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 1.

Ứng dụng nghe nhạc mang tên Melovaz của Trung Đông hiện đang khiến netizen phẫn nộ. Tìm hiểu lý do mời đọc tiếp.

Được biết, netizen đã tìm thấy trang web nghe nhạc cực kì đặc biệt này qua việc tìm kiếm hú họa trên Google. Được biết, trang web này sử dụng loại ngôn ngữ Ba Tư. Dựa trên ngôn ngữ, ta có thể đoán dễ dàng đây là một trang web thông dụng được sử dụng ở các nước như Iran, Iraq, Afghanistan, Uzbekistan.

Nhìn chung bên ngoài, Melovaz - trang web nghe nhạc này vẫn rất bình thường. Trông cũng ra dáng những giao diện chuyên nghiệp của các ứng dụng âm nhạc mà người Việt Nam ta đã quen dùng. Tuy nhiên, khi truy cập được vào hệ thống, bạn sẽ ngỡ ngàng đến không thể tin vào mắt mình được. Vì sao ư? Vì những nữ nghệ sĩ Âu Mỹ mà bạn yêu mến, quý trọng đã biến mất không để lại một dấu vết nào trên chính bìa album/single của họ...

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 2.

Katy Perry đang chơi trốn tìm với người nghe nhạc Trung Đông, coi bộ vui phết!

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 3.

"Haiiiii! Lady Gaga xin chào cả nhà". Ủa mà Lady Gaga đâu?

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 4.

Người Trung Đông có vẻ không thích lối makeup mắt trắng dã trending của Billie Eilish năm nay cho lắm... 

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 5.

Bìa single chính thức của bài này là khuôn mặt bí ẩn của Beyoncé, nhưng có vẻ người Trung Đông thích nhân thú hơn nên Beyoncé phải xuất hiện với hình ảnh sư tử Nala trong phim Vua Sư Tử.

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 6.

Thiên thần Camila Cabello biến mất một cách đáng ngờ do bay qua không phận của vùng Trung Đông mà không xin phép trước.

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 7.

Cardi B cũng cùng chung số phận..

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 8.

"GÌ ĐÂY? ĐI LÊN TRÊN KIA CHƠI"

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 9.

Taylor Swift quyền lực? Đến Trung Đông thì Taylor Swift cũng "ra chuồng gà" chơi với chị em luôn 

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 10.

Lana Del Rey thấy cái này mà tức, chưa bao giờ mà Lana tức đến vậy luôn á.

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 11.

Tất cả playlist trong ứng dụng đều cùng một kiểu, xóa sạch khuôn mặt hay thân hình người phụ nữ

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 12.

Nghệ sĩ nữ duy nhất không bị xóa mặt hay bị hãm hại gì, ủa mà Sia thì có bao giờ lộ mặt trên bìa đâu?

Không biết thực hư ra sao, điều này là do một bộ phận quản lí của ứng dụng có định kiến với phụ nữ hay là do văn hóa Trung Đông đã đến mức che đậy và gần như xoá bỏ người phụ nữ đến vậy thì ta không biết. Chỉ biết là những nữ nghệ sĩ mới bị đối xử như thế, còn hình ảnh những nam nghệ sĩ trên ứng dụng vẫn bình thường như các ứng dụng khác. Chỉ có một trường hợp đặc biệt đại diện bên nữ được giữ nguyên bìa trên ứng dụng này, chính là Sia - Mà ta đều biết rằng, Sia rất hiếm khi lộ mặt mình trên bìa album kia mà.

Đây thật sự không phải là lần đầu tiên Trung Đông khắc nghiệt như vậy với âm nhạc của thế giới. Trước đây, từng rộn lên một chuyện khi các album USUK tung ra ở Trung Đông đều bị chỉnh sửa đến mức...nhìn vào chỉ biết lắc đầu và cười mà thôi.

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 13.

Nữ hoàng nhạc Pop Madonna với hình ảnh gợi cảm đến Trung Đông vẫn gợi cảm, "gợi cảm kiểu Ninja"

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 14.

Kylie Minogue với album Fever còn được các nước Trung Đông tài trợ cho một trang phục mới thuần phong mỹ tục hơn

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 15.

Mariah Carey có vẻ như là nữ nghệ sĩ được các nước Trung Đông yêu mến nhất. Cô lúc nào cũng được tặng thêm đồ, khi thì quần thì váy khi thì áo 

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 16.
Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 17.

Britney Spears cũng theo đuổi hình ảnh quyến rũ, và ở Trung Đông thì cô trở thành góa phụ hồi nào không hay.

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 18.
Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 19.

Katy Perry nghĩ rằng quần ngắn là an toàn ư? Sai lầm rồi nàng ơi

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 20.

Christina Aguilera với bìa album nude Lotus, sang Trung Đông thì cô hóa thành búp sen luôn

Chỉnh sửa thôi chưa đủ, Taylor Swift, Lady Gaga và rất nhiều sao nữ US-UK còn bị trang web nghe nhạc Trung Đông xoá hết cả mặt mũi ngay trên bìa album của mình - Ảnh 21.

Shakira từ thần rừng quyến rũ thành bà điên quấn lá.

Không biết những khu vực khác trên thế giới ra sao chứ Trung Đông thì nhất định nói không với người phụ nữ để lộ quá nhiều da thịt trên hình ảnh. Chính điều đó đã khiến giới nghệ sĩ US-UK một phen dở khóc dở cười như bây giờ, khi có khi họ nhìn bìa album của họ ở khu vực này họ cũng chẳng thể nhận ra đó là sản phẩm âm nhạc của mình được nữa. Nhưng biết sao giờ, đó vốn dĩ là văn hóa của khu vực Trung Đông thế rồi.

NGYN / TTVN

 

 

Top 10 nghệ sĩ có doanh số album, đĩa đơn được bán ra cao nhất năm 2018: BTS vượt mặt loạt sao US-UK đình đám Top 10 nghệ sĩ có doanh số album, đĩa đơn được bán ra cao nhất năm 2018: BTS vượt mặt loạt sao US-UK đình đám

showbiz - 7 tháng trước

ilike.com.vn - BTS đứng vị trí thứ 4 tại danh sách 10 ca sĩ và ban nhạc sở hữu doanh số bán ra cao nhất thế giới năm 2018.

Khi loạt sao Hollywood bị kiện vì đạo nhạc: Người bồi thường cả gia tài, người liên tiếp thắng kiện

showbiz - 16 ngày trước

ilike.com.vn - Từ Taylor Swift, Ariana Grande đến Katy Perry cùng rất nhiều ngôi sao khác đều đã không ít lần vướng phải những vụ kiện cáo vì đạo nhái...

Ratings của Super Bowl 2020 lần đầu tiên tăng trưởng sau 5 năm nhờ Sakira và Jennifer Lopez

showbiz - 20 ngày trước

ilike.com.vn - Dù không nói ra, nhưng Jennifer Lopez ắt hẳn trong lòng không vui khi chứng kiến đồng nghiệp Shakira chiếm lĩnh hoàn toàn spotlight sau...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.