Hi vọng phim Việt năm 2019 'ăn nên làm ra' nhưng đến giờ lại là một chuỗi thất vọng thì cứu sao nổi?

 Thanh Hằng - JC - Theo Trí Thức Trẻ  |  14:01 22/05/2020

ilike.com.vn - Ngỡ tưởng đại thành công nhưng lại lỗ vốn, hàng loạt phim Việt ra rạp trở thành chuỗi thất vọng không chỉ là của người xem mà còn là của các nhà làm phim.

Ước tính có 40 phim Việt đã và sẽ ra rạp trong năm 2019. Nếu chỉ tính mùa phim hè, từ tháng 4 đến tháng 9/2019 là 13 phim Việt. Tuy nhiên, số lượng dường như lại không đi cùng với doanh thu cao hay chất lượng. Có vẻ không ít NSX cứ nghĩ 2019 là năm "dễ ăn", đánh đâu thắng nấy mà quên đi rằng khán giả mới là người quyết định cho câu chuyện của bài toán doanh thu.

Và thế là đến hẹn lại lên, trên Facebook lại có đôi ba dòng "tút" kêu gọi "cứu phim". Người ta vẫn luôn nói điện ảnh Việt hãy còn non trẻ, nhưng chả lẽ cứ "ép" khán giả phải lãnh lấy quả bóng có trách nhiệm với câu chuyện doanh thu mỗi khi thua lỗ hay sao? Cục diện của phim Việt từ đầu năm đến nay chỉ vỏn vẹn ở hai từ: "Kì vọng" và "thất vọng"!

 

1. Ai cũng có quyền kì vọng khi nhìn thấy con số "trăm tỷ"

Đầu năm, loạt phim Hai Phượng, Cua Lại Vợ Bầu, Lật Mặt 4: Nhà Có Khách, Trạng Quỳnh đều đại thắng, đạt doanh thu trên trăm tỷ. Người ta có nhiều cơ sở kì vọng năm 2019 sẽ là một năm đầy "lộc lá" đối với điện ảnh Việt. Chưa bao giờ người ta nghe nói phim Việt dễ dàng đạt ngưỡng doanh thu "kinh hoàng" nhiều đến thế. Thậm chí không tính riêng thị trường trong nước, ekip sản xuất Hai Phượng của Ngô Thanh Vân còn khẳng định tác phẩm hành động cuối cùng trong nghiệp làm đả nữ của "chị Ba" là phim Việt đầu tiên chạm mốc 200 tỉ nếu tính luôn doanh thu cả các thị trường khác như Canada và Mỹ.

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 1.

Từ Hai Phượng...

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 2.

Cho đến Cua Lại Vợ Bầu đã làm dấy lên chữ kì vọng cho không ít khán giả phim Việt.

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 3.

Lật Mặt 4 của Lý Hải là bộ phim thứ 3 trong năm 2019 chạm mốc doanh thu trăm tỉ.

Vỏn vẹn 2 quý đầu tiên, đã có 3 bộ phim là Cua Lại Vợ Bầu, Hai Phượng và Lật Mặt 4 làm thay đổi cục điện của top 5 phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Bộ phim từng giữ ngôi vương Em Là Bà Nội Của Anh năm nào giờ ngậm ngùi nhường lại cho đàn em. Thành công của 3 tác phẩm kể trên vừa tín hiệu mừng. Điều này chứng minh câu chuyện hoá ra khán giả cũng ủng hộ phim Việt, hoàn toàn không bài xích hay tẩy chay như những năm trước. Nhưng đồng thời cũng dấy lên việc tạo ra những tơ tưởng dễ dãi khi cho ra mắt phim ồ ạt mà chẳng quan tâm đến chất lượng bên trong.

Doanh thu cao nhất mùa phim hè lần lượt là Anh Thầy Ngôi Sao (23,383 tỷ đồng), Ngôi Nhà Bươm Bướm (10,1 tỷ đồng), Ước Hẹn Mùa Thu (9,7 tỷ đồng), Thưa Mẹ Con Đi (8,4 tỷ đồng), Vợ Ba (4,2 tỷ đồng)...

Ở Việt Nam chúng ta đôi khi cũng chẳng cần đến những con số cụ thể thì mới biết nhà sản xuất ấy có lỗ hay không. Tinh tế chút cứ quan sát sẽ biết thôi, nếu phim thắng tưng bừng kiểu vì cũng xuất hiện tràn lan các poster hoành tráng khoe doanh thu. Đỉnh điểm là trận chiến phim tết 2019, khi hai đối thủ Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu liên tục cập nhật con số chục tỉ khiến khán giả không khỏi choáng váng. Còn ở những bộ phim hẩm hiu hơn, thường thì nó sẽ đến và rút khỏi các cụm rạp trong lặng lẽ. Đó là những ekip ít nhất còn có "sĩ diện", không than thân trách phận. Tuy nhiên vẫn còn đôi ba trường hợp, mượn tình thương của công chúng để lên mạng xã hội kêu gọi "cứu phim". Bây giờ đã là 2019, nhưng quả thật màn "rạch mặt ăn vạ" của Chí Phèo thời nào cũng kịp bắt trend!

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 5.

Để đem lại lợi nhuận cho NSX, ít nhất doanh thu phim phải đạt ngưỡng 20 tỷ trở lên. Như vậy, hầu hết các phim Việt công chiếu vào mùa hè năm nay đều không có khả năng hoàn vốn cho NSX.

Quay trở lại với câu chuyện "ăn vạ". Giới mộ điệu điện ảnh vừa qua lại tiếp tục chứng kiến một màn kêu gọi "kinh thiên động địa" trên Facebook. Một đạo diễn của bộ phim "độc lập" mang tên Trời Sáng Rồi Ta Ngủ Đi Thôi ra rạp ngày 27/9 đang có nguy cơ bị rời khỏi các suất chiếu vì không có doanh thu. Ngộ nghĩnh hơn nữa, thậm chí vị đạo diễn này còn đăng một tấm hình kêu gọi "cầu cứu", kêu gọi 150 ngàn khán giả ra rạp xem phim để cứu sống bộ phim? Cụm từ giải cứu phim Việt hay lên mạng xã hội than thở không phải là chưa có tiền lệ, nhưng "ngã giá" hẳn 1 con số là cần 150 ngàn vé cho phim "độc lập" thì quả thật đây là lần đầu tiên. Dòng trạng thái đọc nghe rất xuôi tai, nhưng ngẫm đi ngẫm lại, khán giả chỉ biết: "Ủa, tại sao tôi phải có trách nhiệm cứu?"

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 6.

Bộ phim đang chết ngoài rạp chiếu sau 48 tiếng công chiếu

2. Từ kì vọng thành thất vọng, tự PR "khoanh vùng" khán giả rồi sợ ế?

Để giải thích về nguyên nhân lí do tại sao những bộ phim trong hè không được khán giả chào đón nồng nhiệt so với những bộ phim hồi đầu năm có rất nhiều. Không chỉ doanh thu, từ nội dung đến chiến lược truyền thông quảng bá – marketing của các bộ phim trên đều khiến khán giả nhìn vào mà "ngán ngẩm". Thật sự công chúng có quan tâm đây là phim của ekip chuyên nghiệp hay phim "độc lập" không? Câu tra lời chắc chắn là không!

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 7.

Tự gắn mác phim độc lập là bước PR kém thông minh của ekip Trời Sáng Rồi Ta Ngủ Đi Thôi.

Một khi đã bước ra rạp, cuộc chơi thương mại đòi hỏi tâm thế sòng phẳng. Nếu nói phim độc lập không có đủ kinh phí như các ekip làm phim lớn khác tại Việt Nam, thì bản thân ekip các phim lớn đó cũng phải cạnh tranh với bom tấn quốc tế? Suy cho cùng, câu chuyện ở đây là các NSX phim cần chạm đúng được nhu cầu giải trí của số đông khán giả. Thời nào rồi còn mơ mộng làm phim cho phải "nghệ", phải "chất", đến khi lỗ rồi mới kêu cứu?

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 8.

Công chúng có thật sự để tâm khái niệm phim thương mại hay phim độc lập?

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, một bộ phim dù có nội dung hay không thì chiến lược truyền thông – marketing quảng bá phim cũng đóng vai trò quyết định thành công. Chiến lược quảng bá có tốt thì mới thu hút được khán giả và ngược lại thì chiến lược không tốt sẽ dẫn đến thất bại. Có thể do thành công của những bộ phim đợt Tết nên việc quảng bá của các bộ phim hè trở nên ỷ lại chăng?

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 9.

Chiến lược truyền thông của các bộ phim này được cho là nguyên nhân dẫn đến doanh thu ế ẩm

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 10.

Không nắm bắt tâm lí khán giả cũng là nguyên nhân

Thời điểm cũng trở thành yếu tố quan trọng khi mà mùa hè là mùa của bom tấn Hollywood. Dường như những bộ phim Việt Nam trong phòng vé vào mùa này không có sức để cạnh tranh với những "đối thủ" nước ngoài. Vì thế các bộ phim được đầu tư kinh phí và truyền thông khủng được đẩy lên dịp Tết hoặc cuối năm.

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 11.

Mắt Biếc cũng chủ động tránh mùa hè, để lịch phát hành là dịp cuối tháng 12

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 12.

Vợ Ba bị ngừng chiếu ở Việt Nam nằm ở trách nhiệm của người làm phim

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 13.

Thiên Linh Cái phải đổi tên thành Thất Sơn Tâm Linh, đổi đạo diễn, quay bổ sung để qua kiểm duyệt, đây là động thái cố gắng đưa phim ra rạp có trách nhiệm với sự sống còn của tác phẩm dù cái giá phải trả khá tốn kém

Chưa hết, niềm kì vọng đặt sai người, sai chỗ cũng phần nào trở thành một nỗi "thất vọng" nặng nề. Điển hình là Truyện Ngắn của Hà Anh Tuấn. Truyện Ngắn nằm trong chiến dịch quảng bá dự án dài hơi cho concert của Hà Anh Tuấn. Nhiều người xem xong cho biết bộ phim sẽ "nghệ thuật" hơn nếu chỉ chiếu trong buổi concert của anh.

Tất cả những thứ mang tính "nghệ thuật" như được cố gắng "nhồi nhét" vào để bộ phim thêm "đẹp", nhưng lại không thể chạm tới cảm xúc của khán giả. Vì câu chuyện tình day dứt của hai nhân vật chính đều được xây dựng rất lưng chừng, ít thoại, không đủ lý do cụ thể để hiểu được sự gắn kết nồng nàn ở tình yêu ấy, khiến khán giả xem hết cũng không thể "cảm" nổi.

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 14.

Vì quá ôm đồm, Truyện Ngắn chưa đủ sâu để khán giả có thể cảm nhận được hết

3. Hãy đầu tư nội dung để phim tốt hơn thay vì "ăn vạ" chờ cứu!

Thay vì phán xét, "hờn dỗi", cho rằng khán giả chỉ thích "hihihaha" khi xem những phim hài tình cảm, dàn cast có tên Trường Giang - Trấn Thành thì mới ùn ùn kéo nhau ra rạp xem thì bạn đã lầm! Khoan hãy bàn đến những khái niệm mơ hồ như phim độc lập, phim thị trường thậm chí là phim nghệ thuật, khán giả - những người chịu bỏ cả 1 tô phở (thậm chí là 2 tô đối với những nơi không quá đắt đỏ) để xem phim, bản thân họ chỉ quan tâm số tiền mình bỏ ra có xứng đáng, cụ thể ở đây là phim phải hay! Phim hay ắt có người ủng hộ, một cụm từ "biết rồi - khổ lắm - nói mãi" mà phần đông ekip làm phim hiện nay bỏ qua? 

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 15.

Khán giả không thể nào bỏ tiền ra để xem bộ phim họ không thích được.

Một ví dụ điển hình cho việc phim hay ắt có người xem phải kể đến đó là Parasite (Ký Sinh Trùng) của đạo diễn Song Kang Ho. Tác phẩm đầu tiên của Hàn Quốc đoạt giải Cành Cọ Vàng của LHP phim CANNES vừa rồi. Nói đây là bộ phim nghệ thuật cũng đúng, nhưng nói đây là tác phẩm giải trí cũng chẳng hề sai. Tại Hàn Quốc lẫn Việt Nam, Parasite tạo được những thành tích doanh thu đáng nể. Riêng tại Việt Nam, bộ phim còn tạo ra được trào lưu kéo nhau ra rạp xem phim Hàn Quốc và trở thành bộ phim xứ Kim Chi ăn khách nhất. Người ta cũng chẳng quan tâm đây có phải là phim nghệ thuật hay không, Parasite ăn khách là đến từ nội dung phim, cách bài trí của Song Kang Ho trong tác phẩm đã tạo ra được hiệu ứng truyền miệng, kéo công chúng ùn ùn ra rạp để xem rốt cuộc plot twist của phim đỉnh như thế nào. 

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 16.

Phim nào cũng có đất sống, miễn nó hay, vậy nên xin đừng than thở nữa mà hãy bắt tay vào sáng tạo đi!

4. Từ giờ đến cuối năm, vẫn còn nhiều "hi vọng" cho các nhà làm phim Việt

Có thể nói, dù mùa hè vừa qua là một mùa "buồn" đối với điện ảnh Việt nhưng những bộ phim ra rạp sắp tới cũng vẫn đầy hứa hẹn để khán giả kì vọng như Thất Sơn Tâm Linh, Mắt Biếc, Chị Chị Em Em, Pháp Sư Mù, Anh Trai Yêu Quái... Đặc biệt, phim Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ cũng rất được mong chờ khi chiếu đúng dịp Giáng Sinh, doanh thu tuần đầu hứa hẹn cũng sẽ vượt mốc 10 tỷ.

Bắc thang lên hỏi ông trời: Phim Việt từ đầu 2019 đến giờ là một chuỗi thất vọng, cứu làm sao? - Ảnh 17.

Mắt Biếc được kì vọng trở thành "bom tấn" trong cuối năm 2019

Phim tháng 10 bao gồm: Nhân Duyên (4/10), Thất Sơn Tâm Linh (9/10), Thang Máy (25/10), Bắc Kim Thang (25/10).

Phim tháng 11 bao gồm: Pháp Sư Mù, Oppa Phiền Quá Nha, Hoa Hậu Giang Hồ (15/11), Anh Trai Yêu Quái (29/11).

Phim tháng 12 bao gồm: Chị Chị Em Em (20/12), Mắt Biếc (25/12), Nắng 3 (25/12).

Hi vọng thời điểm cuối năm vắng bóng phim ngoại sẽ là dịp để phim Việt khởi sắc hơn

Bộ ba 'Hậu Duệ Mặt Trời' bản Việt hội ngộ sau 2 năm, netizen vẫn quen thói khẩu nghiệp kém sang

Điện ảnh - 38 phút trước

ilike.com.vn - Những gương mặt quen thuộc của phim truyền hình Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt tụ hội sau thời gian dài không gặp, và cư dân mạng lại có dịp...

6 màn vượt cạn xuất sắc trên màn ảnh Việt, xem thôi cũng khiến khán giả rùng mình vì cảm giác đau đớn

Điện ảnh - 8 ngày trước

ilike.com.vn - Vượt cạn luôn là một cảnh phim khó nhằn, đáng mừng là đa phần các diễn viên Việt đều hoàn thành tốt nó.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.