HLV Lê Thụy Hải: "HLV tuyển Thái Lan cẩn thận sung quá hóa vụng trước Việt Nam"

 Đoàn Dự - Theo Trí Thức Trẻ  |  21:49 25/01/2020

ilike.com.vn - HLV Lê Thụy Hải cho rằng ông Nishino đang dùng chiêu bài tâm lý chiến trước Việt Nam nhưng sẽ cần lưu ý nếu quá tay sẽ phản tác dụng, làm cầu thủ hưng phấn quá độ.

Những ngày qua, HLV Nishino liên tiếp có các phát ngôn mạnh mẽ nhắm về phía Việt Nam. Không chỉ công kích Bùi Tiến Dũng, qua đó "đá xéo" nền bóng đá Việt Nam, ông thầy người Nhật Bản còn chỉ đích danh ĐTQG của chúng ta và thầy Park rồi tuyên bố tất thắng ngày 19/11 tới đây.

Phân tích các phát ngôn đầy khiêu khích của ông Nishino, HLV Lê Thụy Hải nói: "Những chuyện như thế ít xảy ra với một HLV trước trận đấu, nhưng giờ chúng ta thấy. Đấy gọi là chiến lược.

Thứ nhất sẽ giúp cầu thủ của họ. Thực tế cầu thủ Thái Lan giờ rất căng cứng khi gặp Việt Nam. Không phải họ sợ, họ kém, không phải thế. Nhưng từ trước đến nay họ vẫn hơn mình, đến bây giờ bị Việt Nam đuổi kịp. Cái hiện tại thì chúng ta đang hơn nên họ rất cay cú, khó chịu, muốn làm lại cái gì đó chứ.

HLV là cái nghề buồn cười. Anh phải mạnh mẽ nếu không tôi đuổi ông. Ông phải nói gì đó cho đối phương sốc, rồi có thể dẫn tới vì cái sốc ấy mà không làm được việc. Hoặc vì cái sốc ấy mà đối phương thay đổi quá mức, hoặc chưa tới... dẫn tới khó khăn. Và cũng là để yên lòng NHM Thái Lan, họ tự tin và tin vào ông Nishino. Không chỉ CĐV mà cầu thủ cũng tin, tin làm được gì đó.

Mỗi người có một cách riêng, ví dụ ngày xưa ông Calisto thì hay nói cầu thủ phải chiến đấu vì màu cờ. Mỗi người đều có một cách riêng, bằng cách nào đấy không biết nhưng phải thúc đẩy được cầu thủ của mình và giảm cái hay của bên kia đi. Thế là bình thường thôi".

HLV Lê Thụy Hải: HLV tuyển Thái Lan cẩn thận sung quá hóa vụng trước Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Nishino đang đẩy mạnh trò tâm lý chiến trước Việt Nam.

Theo HLV Lê Thụy Hải, ông Nishino đang cố gắng gây chuyện, còn ông Park lại tĩnh lặng nhưng chắc chắn sẽ có phương pháp để hóa giải, thậm chí làm lợi cho tuyển Việt Nam.

"Trước miếng đòn này thì ông Park phải có trách nhiệm, có bản lĩnh, giảng giải cho cầu thủ của mình, để họ hiểu được. Thậm chí họ có thể căn cứ vào đó làm động lực, quyết tâm cao hơn. Chuyện gì cũng có hai mặt, được cái này mất cái kia".

Trong trường hợp ông Nishino và tuyển Thái thật sự quá khao khát thắng Việt Nam, ông Hải "lơ" cho rằng đấy là điều thuận tiện để chúng ta chơi lối đá sở trường phòng ngự phản công. Thực tế thì Việt Nam cũng không giỏi chơi áp đặt, tấn công dưới thời ông Park.

Cựu GĐKT CLB Bình Dương cũng cảnh báo HLV Nishino về việc lạm dụng bài khích tướng có thể phản tác dụng. Nhưng ông Lê Thụy Hải cũng chỉ ra rằng HLV Nishino hay thầy Park đều rất giỏi nên sẽ có nhiều sự chuẩn bị chứ không hề đơn giản.

"Thực ra chúng ta chưa có mảng miếng tấn công nào cả từ khi ông Park sang đến giờ. Nhiều người không thích nghe vậy, nhưng xem thì thấy rõ. Chưa khi nào chúng ta áp đặt được đội nào, kể cả vừa rồi đá với Indonesia. Nhưng đó là cái vũ khí của ta, tại sao không áp dụng. Tất nhiên đó là vũ khí của đội yếu, nhưng là vũ khí quen tay của ta.

Thái Lan giờ muốn làm gì thì làm. Chơi khẩu chiến như thế này có thể giúp họ quyết tâm hơn. Nhưng cái gì cũng cần vừa phải, thái quá không bao giờ là tốt. Rất nhiều chuyên gia nói anh phải làm sao để tâm sinh lý có điểm rơi vào hôm thi đấu. Chứ anh quá hưng phấn cũng không được. Anh quá chậm không kịp hưng phấn cũng không được.

Kết quả hình ảnh cho nishino park hang

Cuộc chiến giữa 2 vị HLV đang ngày càng căng thẳng.

Tôi nghĩ ông Park và cả ông HLV Nhật cũng đầy đủ bản lĩnh, hiểu được con dao bao giờ cũng có 2 lưỡi. Anh Thái quá thì sẽ gặp vấn đề khác, nên tôi nghĩ các ông ấy đều có chuẩn bị.

Và phải nói thật lòng, muốn gì thì gì, chúng ta cần phải khiêm nhường vì chưa hơn Thái Lan. Tất nhiên so sánh thì ít nhìn vào quá khứ, mà nhìn vào hiện tại và hướng đến tương lai. Cái thịnh suy suy thịnh biến đổi, chúng ta cần nhân lúc đang thịnh thì vượt lên họ, làm được gì đó chắc chắn chứ đừng lạc quan quá cũng không tốt.

Nhất là phương diện truyền thông, phải làm sao các em tự tin, hưng phấn, sẵn sàng, tập trung. Tất nhiên, ông Park sẽ làm nhưng tôi nghĩ truyền thông cần hỗ trợ.

Nhưng muốn gì thì gì, chúng ta cần làm tốt trận gặp UAE đã, Thái Lan có thể để sau. Nếu trận đó chúng ta không làm được gì thì đừng nói chuyện Thái Lan nữa. Mục tiêu của chúng ta không phải là Thái Lan mà là đi tiếp. Tôi vẫn nói không phải chúng ta thắng Thái Lan thì đã nhất bảng đâu".

Khi được hỏi, trận tới Việt Nam đón tiếp Thái Lan (19/11) liệu có khác nhiều khi gặp ở King's Cup hay ở ngày 5/9 hay không, ông Hải tiếp:

"Khác nhiều chứ, khác rất nhiều. Trận King's Cup thì là giải mời thôi, không có gì quá mức. Nhưng đến giờ, nói thật lòng là Thái Lan tốt hơn nhiều khi đá với ta. Họ càng ngày càng tốt khi HLV và cầu thủ ăn ý hơn, có niềm tin hơn, cách chơi khởi sắc.

Mà họ lại đá sân khách. Lượt đi hòa sân nhà rồi. Ở sân khách thì họ phải tính toán trận tới (14/11) ra sao nữa. Tất nhiên nó sẽ toan tính hơn. Ví dụ Việt Nam thắng UAE thì Thái Lan sẽ toan tính khác.

Khi đó nếu hai đội hòa, khả năng dắt nhau đi lớn. Họ phải tính toán chứ. Họ căng quá mà thua thì sao, rất thiệt. Còn phải chiến lược, chiến thuật, tính toán từng trận một. Còn nếu Việt Nam hay thì không cần tính, thắng hết".

HLV Lê Thụy Hải: HLV tuyển Thái Lan cẩn thận sung quá hóa vụng trước Việt Nam - Ảnh 3.

Mặc ông Nishino nói gì, kết quả trên sân cỏ là quan trọng nhất.

Cuối cùng, nhắc lại chuyện ông Nishino chê Bùi Tiến Dũng vì nghĩ rằng cầu thủ này câu giờ, và "đá xéo" bóng đá Việt Nam không chuyên nghiệp, ông Hải "lơ" cho ý kiến:

"Theo tôi nghĩ, tất cả mọi cái chúng ta làm theo luật, luật cho phép. Ừ tôi làm thế đấy, luật cho tôi làm, chả ai nói được gì. Tất nhiên nếu vì thua mà chơi xấu xí thì khác. Theo tôi thế là rất bình thường.

Trước đây tôi vẫn nói với cầu thủ, các bạn hãy làm cái gì mà luật cho phép, chẳng sao cả. Còn hay không, đẳng cấp không thì thường nằm ở kết quả. Kể cả tôi hay hơn, sút mãi không vào, họ sút cái vào thì tôi cũng phải chấp nhận. Nếu tôi đá sân bạn, áp đảo, sút mãi không ăn còn bạn sút 1 cái ăn thì tôi dễ bị đuổi việc lắm, bình thường không sao cả".

Đoàn Dự/TTVN

 

 

 

Bao giờ bầu Đức mới đuổi kịp bầu Hiển? Bao giờ bầu Đức mới đuổi kịp bầu Hiển?

Thể Thao - 4 tháng trước

ilike.com.vn - VCK giải U21 quốc gia 2019 thêm một lần nữa cho thấy sự khác biệt về hiệu quả đầu tư của bầu Đức và bầu Hiển với bóng đá trẻ.

HAGL chuẩn bị mùa giải mới như mơ, Văn Toàn tỏa sáng với cú đúp

Thể Thao - 3 giờ trước

ilike.com.vn – HAGL có chiến thắng nhẹ nhàng trước CAND trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải mới.

HLV Park Hang Seo nhận tin vui trước đại chiến với Malaysia

Thể Thao - 4 giờ trước

ilike.com.vn – Tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Trọng Hoàng ở đại chiến với Malaysia nhưng HLV Park Hang Seo lại nhận một tin vui khác đến từ...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.