HLV Mai Đức Chung tiết lộ "góc khuất" trước tin đồn tiêu cực về scandal tiền thưởng

 Đoàn Dự - Theo Trí Thức Trẻ  |  10:10 21/07/2020

ilike.com.vn - Sau vụ phía Công ty cổ phần tập đoàn Hóa chất Đức Giang lên VFF trao thưởng nhưng bị từ chối, đã xuất hiện những thông tin tiêu cực nhắm về LĐBĐ và tuyển nữ Việt Nam.

Những ngày qua đã xuất hiện vụ việc rất đáng tiếc là scandal liên quan tới 500 triệu đồng được lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn Hóa chất Đức Giang hứa thưởng cho tuyển nữ Việt Nam sau thành tích đoạt HCV SEA Games 30.

Tuy nhiên, phía lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn Hóa chất Đức Giang có yêu cầu không phù hợp là phải công khai danh sách chia thưởng. Sau nhiều tranh luận, tuyển nữ Việt Nam đã xin phép không nhận khoản tiền này, dù phía Công ty cổ phần tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã tới trao vào sáng 13/1.

Mới nhất, hôm nay bất ngờ xuất hiện những thông tin tiêu cực nhắm vào VFF và tuyển nữ Việt Nam, có những ý chính như sau:

+ Cáo buộc VFF không minh bạch trong việc nhận tiền, không cung cấp tài khoản ngân hàng của VFF hay HLV Mai Đức Chung mà cung cấp của một "nhân vật bí ẩn" tên Trần Thị Bích Hạnh.

+ Sáng 13/1, lãnh đạo Công ty cổ phần tập đoàn Hóa chất Đức Giang gọi điện cho HLV Mai Đức Chung để lên trao tiền và đã được ông Chung đồng ý. Tuy nhiên khi tới nơi, phía nhà tài trợ lại không được ai tiếp đón.

+ Trần Thị Bích Hạnh là ai, không có tên trong danh sách tuyển nữ Việt Nam nhưng lại được chia thưởng loại A.

Trước các tin đồn này, chúng tôi đã tìm hiểu và được biết, bà Trần Thị Bích Hạnh là chuyên viên phòng Các đội tuyển quốc gia của VFF. Khi liên hệ với HLV Mai Đức Chung, ông cũng nói rõ:

"Bích Hạnh là cán bộ của phòng Các đội tuyển quốc gia. Từ trước đến nay chị ấy làm hết ở cả các đội nam lẫn nữ. Có ai kêu ca gì đâu mà mỗi vị này lại thế. Mọi người có ai nói gì đâu mà".

Khi nghe có thông tin cho rằng bà Trần Thị Bích Hạnh được chia thưởng loại A, HLV Mai Đức Chung cũng phải trêu trời vì sự thiếu chính xác: "Bích Hạnh có được loại A đâu, trời ơi".

Trước đó, khi mở đầu câu chuyện, HLV Mai Đức Chung buồn phiền và cho biết dù có bị đổ oan, ông cũng chịu và chỉ muốn mọi việc sớm kết thúc.

"Chú thật sự không muốn nói nhiều về vấn đề này nữa. Kể cả họ đổ oan cho mình cũng được, không sao cả. Chú vẫn nói trên truyền thông rằng rất cảm ơn họ, nhưng xin phép không nhận số tiền ấy nữa".

Tuy nhiên, vì phải ôm nhiều tâm sự buồn những ngày qua, ông tâm sự thêm, trong đó cũng nói rõ về việc vì sao phía Công ty cổ phần tập đoàn Hóa chất Đức Giang tới VFF nhưng bản thân mình không ra đón tiếp:

"Bên họ dền dứ, hẹn từ hôm thứ sáu (10/1) cơ. Đội đi tập huấn thứ năm (9/1) mới về thì chú cũng điện cho người ta, rằng chúng tôi đã về rồi, nếu các anh không tin gì ở ai thì trao trực tiếp cho đội. Hai bên đã thống nhất với nhau rồi, gặp ngày 10/1. Nhưng hôm sau họ không đến, rồi lại nói là "tôi áy náy, không muốn giao tiền".

Sau đó mấy ngày (thứ Hai, 13/1) họ mới đến. Dư luận nói nhiều quá thì họ mới đến trao. Họ trao và ông Tổng Giám Đốc nói là "Con em giục em quá, nói rằng thôi bố phải lên trao đi"… chứ không phải chính ông ấy muốn trao. Tức là ông ấy không thoải mái. Thế thì thôi, quên cái công việc ấy đi. Chú cũng không muốn như vậy.

Chứ ban đầu chú cũng muốn nhận cho đội, mời ông ấy ra gặp đội để trao trước tập thể, mọi người đều biết. Mà ông ấy không tin. Về sau ông ấy lại gọi điện cho chú, nói là giờ em sang đây. Mà khi đó chú đang bận ở đội, nên mời ông ấy lên Liên đoàn để làm việc. VFF sẽ có anh Châu, anh Hoài Anh tiếp. Chú đang bận ở ngoài sân thì làm sao tiếp được ông ấy.

Kết luận là thế này, chú cũng làm rõ trên giấy với Liên đoàn là "Xin rất cảm ơn mọi người đã ủng hộ đội tuyển nữ chúng tôi. Chúng tôi không hề quên ơn từ những việc nhỏ nhặt tới lớn lao". 500 triệu đồng là lớn lắm chứ cháu, rất là cảm ơn họ. Nhưng thôi diễn biến thế này thì cả đội xin cảm ơn và thôi. Chú đã họp đội hết rồi, nhưng ông ấy lại cứ vậy. Mình đã nói nếu cần thì đến trao trước đội.

Chú cũng không muốn nói, nhưng thôi xin nói để cháu và mọi người hiểu rõ. Khi có thành công ở SEA Games, toàn bộ BHL, ban lãnh đội (1 đội trưởng, 3 đội phó) đã họp bàn về cách phân chia tiền thưởng.

Mọi người đã đồng ý thống nhất chia A, B, C… Ai đá nhiều, chơi liên tục các trận đấu thì được A, ai thay ra thay vào ít thì loại B. Ai không được vào thì loại C. Đã thống nhất toàn bộ với nhau cách chia rồi, có ầm ĩ gì đâu mà giờ lại như vậy. Ông ấy cứ đòi danh sách phân chia. Như thế thì rất khó.

Bây giờ trong một cơ quan, ông thủ trưởng lương bao nhiêu, mọi người đâu biết. Trưởng phòng bao nhiêu cũng không biết. Ở đây, nếu là thanh tra của Tổng cục thể dục thể thao, hay của VFF thì các chú sẽ thoải mái cung cấp. Vì các chú làm sòng phẳng thì sợ cái gì. Nhưng ông ấy lại khác, cứ thế thì không ra sao cả, cứ như thách đố ấy.

Năm 2009 từng có một trường hợp như thế, đưa ra danh sách chia thưởng thì ầm ĩ lên không hay gì. Nhưng khi đó trong nội bộ có ai nói gì đâu. Người ta đã thống nhất cách chia như vậy thì cứ thế thôi.

Ngay cả phòng tài trợ muốn tập hợp tiền hứa thưởng từ ông ấy, rồi trao cho phòng tài vụ, mà ông ấy cũng không đồng ý. Vì thế người ta rất ấm ức. Ông ấy làm việc như vậy thì quá khó. Tôi chỉ nói như vậy để mọi người hiểu. Đây là bóng đá nữ mà, tất cả đều rất quý. Thi thoảng mới được thì tại sao lại chối từ. Phải như thế nào mới chối từ.

Ông ấy bảo ông ấy cũng quản lý đội bóng. Nhưng đó là trong nội bộ của ông, ông yêu cầu thế nào cũng được. Tôi nghe có nhà báo nào nói rằng ông ấy than phiền đội chia không được, rằng muốn một cầu thủ được loại A. Mà tại sao lại được? Ông thích cầu thủ ấy thì cho riêng tiền đi. Còn em ấy không được loại A, chỉ loại B thôi vì thay ra thay vào mà.

Ông yêu cầu gì trong đội bóng nội bộ của ông thì tùy, còn ở đây chúng tôi có nội bộ của chúng tôi. Ngay cả trong một tập thể, công ty, có phải ai cũng biết lương nhau đâu, tại sao giờ ông bên ngoài lại muốn việc ấy?

Chú mệt đầu lắm rồi. Giờ chú chỉ muốn tập trung chuẩn bị cho giải đấu tới đây thôi".

Liên hệ với Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh, ông cho biết Liên đoàn sẽ sớm có văn bản thông báo rộng rãi về những tin đồn kể trên.

 Đoàn Dự/TTVN

 

 

Cựu trợ lý HLV Park Hang-seo: Cựu trợ lý HLV Park Hang-seo: "Thiếu mẫu cầu thủ như Công Phượng khiến U23 VN gặp khó"

Thể Thao - 7 tháng trước

ilike.com.vn - Trải qua 2 trận đấu với UAE và Jordan, U23 Việt Nam vẫn thể hiện sự chắc chắn ở hàng thủ, tuy nhiên hàng công lại chưa có những phương án đột biến để tìm được mảnh lưới đối phương.

Tại sao hoãn vòng loại World Cup 2022 lại là tin vui với đội tuyển Việt Nam

Thể Thao - 7 giờ trước

ilike.com.vn – Việc vòng loại World Cup 2022 bị dời sang năm sau khiến đội tuyển Việt Nam không còn giải đấu nào trong năm nay. Tuy nhiên, ở khía cạnh...

Báo Thái: "Việt Nam đang khủng hoảng hàng tiền đạo"

Thể Thao - 9 giờ trước

ilike.com.vn - Tờ báo nước bạn khẳng định HLV Park Hang Seo triệu tập lão tướng Anh Đức lên tuyển vì hàng công Việt Nam đang gặp vấn đề.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.