Hồ ly nam trong phim Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng

 Jasmine - Theo Trí Thức Trẻ  |  21:13 03/07/2020

ilike.com.vn - Hồ ly tinh vốn là nhân vật quen thuộc dành cho phái nữ, nhưng phim truyền hình Trung Quốc có xu hướng phát triển những nhân vật hồ ly do phái mạnh đảm nhận.

Nhắc đến hồ ly, ai ai cũng nghĩ đến hình tượng nữ nhân có vẻ đẹp sắc sảo, yêu nghiệt, quyến rũ và mê hoặc lòng người. Thế nhưng, trong những năm gần đây, phim truyền hình Trung Quốc có xu hướng phát triển những nhân vật hồ ly do phái mạnh đảm nhận. Không biết rằng nam hồ ly tinh sẽ có bộ dạng như thế nào nhỉ?

 

Truyền Thuyết Thanh Khâu Hồ

Truyền Thuyết Thanh Khâu Hồ là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Liêu Trai Chí Dị của Bồ Tùng Linh. Bộ phim bao gồm 6 câu chuyện nhỏ với các tuyến nhân vật khác nhau: Phong Tam Nương, A Tú, Anh Trữ, Hồ Tứ Tướng Công, Trường Đình và Hằng Nương. Đặc điểm chung của cả 6 câu chuyện đều kể về chuyện tình yêu giữa người và hồ ly.

Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 1.

Nam hồ ly Hồ Tứ do Mike Angelo đảm nhận

Trong câu chuyện Hồ Tứ Tướng Công, mỹ nam người Thái Mike Angelo đảm nhận nhân vật hồ ly Hồ Tứ. Hồ Tứ là một nam hồ có pháo lực cao cường, ham mê mỹ tửu chốn nhân gian. Sau đó, anh cùng với Trương Sinh – một công tử nhà giàu kết làm bạn thân. Tuy có đoạn tình duyên tốt đẹp với Chung Tình (Đường Nghệ Hân) nhưng sau đó đã buông bỏ tất cả và tiêu soái rời đi. Tạo hình hồ ly của nam diễn viên trong phim được đánh giá là đẹp ma mị với điểm nhấn nằm ở đôi mắt đỏ rực như màu như máu.

Đôi mắt đỏ rực như màu máu

Bên cạnh hồ ly Mike Angelo, Truyền Thuyết Thanh Khâu Hồ còn gây chú ý với nam hồ ly Liễu Tường Ngôn (Tưởng Kình Phu) trong câu chuyện Hằng Nương. Liễu Tường Ngôn là hồ ly sáu đuôi kiêm lão đại của tộc hồ ly. Dưới tạo hình của hồ ly, Tưởng Kình Phu đã làm bật lên một nam hồ kinh diễm và cao quý.

Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 3.

Hồ ly Liễu Tường Ngôn

Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 4.
 

 

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa

Nhắc đến nam hồ ly không thể bỏ qua nhân vật Bạch Chân (Vu Mông Lung) trong bộ phim truyền hình đình đám 2017 – Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Bạch Chân là con trai thứ tư của Hồ Đế Bạch Chỉ, anh trai của Bạch Thiển (Dương Mịch), thuộc bộ tộc Cửu Vỹ Bạch Hồ.

Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 5.
Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 6.

Sở hữu gương mặt thon gọn, trắng trẻo, Vu Mông Lung càng làm bật lên một nam hồ có vẻ ngoài hút hồn, thanh cao mà không kém phần quyến rũ. Thậm chí, có nhiều khán giả nhận xét rằng có vẻ nam diễn viên đã được hồ ly "nhập" khi ăn gian được tuổi tác rất nhiều. Nếu không nói ra, chẳng ai nghĩ nam hồ Bạch Chân sinh năm 1988 hết!

Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 7.

 

Tru Tiên: Thanh Vân Chí

Một bộ phim khác xoay quanh vấn đề về loài hồ ly đó chính là Tru Tiên: Thanh Vân Chí. Trong bộ phim này, có hai nam hồ ly đáng chú ý là Lục Vỹ (Nhậm Gia Luân) và Tiểu Thất (Dịch Dương Thiên Tỉ).

Lục Vỹ là một nam hồ yêu 6 đuổi, có pháp lực cao cường nhưng luôn luôn mắt kẹt trong tâm ma của chính bản thân mình. Thời điểm đảm nhận vai diễn trong bộ phim Tru Tiên: Thanh Vân Chí, Nhậm Gia Luân là gương mặt khá mới mẻ. Mặc dù đóng chung với dàn diễn viên trẻ đẹp nhưng nam diễn viên cũng nổi bật lên với vẻ đẹp riêng của mình.

Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 8.

Lục Vỹ

 

Còn Tiểu Thất là một tiểu hồ ly trời sinh đã hoạt bát, một cậu bé ham chơi, ham ăn nhưng lại rất trong tình trong nghĩa. Sở hữu gương mặt đẹp với diễn xuất tự nhiên, Dịch Dương Thiên Tỉ ghi điểm với công chúng khi thể hiện được một hồ ly đáng yêu và lém lỉnh.

Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 10.

Tiểu hồ ly Tiểu Thất đáng yêu, hoạt bát, ham ăn...

... Do Dịch Dương Thiên Tỉ đảm nhận

 

Hương Mật Tựa Khói Sương

Trong bộ phim Hương Mật Tựa Khói Sương, mặc dù đảm nhận nhân vật phụ nhưng Nguyệt Hạ Tiên Nhân (Hà Chí Viễn) vẫn chiếm được một lượng quan tâm rất lớn của khán giả. Nguyệt Hạ Tiên Nhân là một "lão tiên" chuyên đi se duyên, kết chỉ hồng, gắn tơ duyên cho tứ giới.

Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 12.

Nguyệt Hà Tiên Nhân nguyên thần là một hồ ly

Nếu các phiên bản khác xây dựng nhân vật này là một ông già lớn tuổi, râu tóc bạc phơ thì Nguyệt Hạ Tiên Nhân của Hương Mật Tựa Khói Sương lại là một cậu nhóc đang trong độ tuổi trưởng thành. Điều đặc biệt, nguyên hình của Nguyệt Hạ Tiên Nhân chính là hồ ly. Với tạo hình trẻ trung, nhí nhảnh, Nguyệt Hạ Tiên Nhân đi đến đâu thì nơi đó phủ một màu đỏ nồng nhiệt của tình yêu nam nữ.

Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 13.
Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 14.

 

Phong Thần Diễn Nghĩa

Trong thời gian gần đây, nam hồ ly Tử Hư (Đặng Luân) trong bộ phim Phong Thần Diễn Nghĩa mới là nhân vật được chú ý nhất. Nếu như ở Hương Mật Tựa Khói Sương, Húc Phượng (Đặng Luân) là một phượng hoàng cao cao tại thượng, một chiến thần dung mãnh thì hình tượng đó đã chính thức sụp đổ khi nam diễn viên hóa thành hồ ly trong Phong Thần Diễn Nghĩa.

Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 15.

Tử Hư

Tử Hư là Hồ Vương của tộc hồ ly chín đuôi, có tính cách ngông cuồng, không phân biệt thiện ác, lạnh lùng và không có tình cảm với con người. Cho đến một ngày, nam hồ ly gặp Đát Kỷ và đem lòng yêu nàng một cách chung tình. Cuối cùng, chàng vẫn chọn làm một kẻ si tình, tác thành cho Đát Kỷ và Dương Tiễn với nhau.

Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 16.

Hồ ly yêu nghiệt, quyến rũ

Anh vẫn là một nam hồ ly yêu nghiệt, quyến rũ cho đến khi Tử Hư lộ nguyên hình của mình. Với móng vuốt bén nhọn, đôi mắt màu xanh rợn người, mái tóc trắng đen xơ xác và hãi hùng nhất vẫn là hàm răng dài ngắn không đều, thậm chí có người còn liên tưởng đến phiên bản ma cà rồng bị lỗi. Nhan sắc soái ca bỗng nhiên sụp đổ từ đây.

Nam hồ ly tinh trên màn ảnh Hoa Ngữ: Người mắt đỏ như máu, kẻ nanh nhọn như ma cà rồng lịch kiếp - Ảnh 17.

Anh vẫn rất đẹp, rất soái, cho đến khi...

Ú òa! Biến hình thành hồ ly mà hãi hùng quá!

Hiện tại, Phong Thần Diễn Nghĩa đang được phát sóng vào lúc 22h, từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần, mỗi ngày 2 tập trên đài Hồ Nam và các trang mạng: iQIYI, Tencent và Youku.

Jasmine/TTVN

 

 

So kè nhan sắc những mĩ nhân cổ trang thế hệ mới trên màn ảnh Hoa Ngữ So kè nhan sắc những mĩ nhân cổ trang thế hệ mới trên màn ảnh Hoa Ngữ

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Biết đâu vào một ngày không xa trong tương lai những cái tên như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi,…sẽ bị thế hệ đàn em xoá mờ?

5 nữ chính bị ngược thê thảm nhất phim Trung: Bành Tiểu Nhiễm, Dương Tử rủ nhau 'rút cạn' tuyến lệ của khán giả

Điện ảnh - 7 giờ trước

ilike.com.vn - Bành Tiểu Nhiễm trong Đông Cung, Dương Tử của Hương Mật Tựa Khói Sương hay Châu Tấn ở Như Ý Truyện đều được netizen xứ Trung bình chọn ...

9 nữ sát thủ xinh đẹp và cực ngầu trên màn ảnh xứ Trung: Chương Tử Di khí chất ngời ngời, Lưu Diệc Phi hứng trọn 'gạch đá'

Điện ảnh - 8 giờ trước

ilike.com.vn - Trong khi Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Dương Mịch nhận được những lời khen có cánh khi hóa thân thành sát thủ chuyên nghiệp trên màn ảnh n...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.