Hỏa thần Húc Phượng tình yêu của chàng là gì mà khiến cả nhân gian bi thương

 KLG - Theo Thể thao & Văn hóa  |  21:00 25/05/2020

ilike.com.vn - Ngay khi bộ phim “Hương mật tựa khói sương” vừa lên sóng, mọi sự chú ý đã đổ dồn về Hỏa thần Húc Phượng – con Phượng Hoàng uy nghi với tình yêu đầy ủy mị.

Hương mật tựa khói sương” đang là một trong những bộ phim Hoa Ngữ được quan tâm nhất mùa hè này. Chuyển thể từ tập tiểu thuyết cùng tên của tác giả Điện Tuyến, “Hương mật tựa khói sương” là câu chuyện tình yêu về thế giới tiên, mộ thế giới không có thật nhưng tình yêu của họ lại là thật.

Bộ phim xoay quanh chuyện tình giữa Húc Phượng (Đặng Luân) con trai thứ hai của Thiên đế với nàng bồ đào Cẩm Mịch (Dương Tử). Tình yêu của hai người họ trải qua ở cả thiên giới, hạ giới và ma giới nhưng điều khiến khán giả nhớ hơn cả là tình cảm của Húc Phượng dành cho Cẩm Mịch. Chàng là một trong những chiến thần đứng đầu lục giới, luôn kiêu hãnh đầy uy nghi vậy mà cũng có ngày bị chữ “tình” làm cho gục ngã.

Hương Mật Tựa Khói Sương

 Mối tình Phượng - Mịch chấn động nhân gian

 

Gặp nàng,  yêu nàng là hạnh phúc lớn nhất đời ta

Đối với nhiều người gặp Cẩm Mịch chính là sự báo trước cho cái chết của Húc Phượng nhưng đối với chàng thì đó luôn là hạnh phúc. Dù ngàn kiếp qua đi dù sao đổi mây rời thì chàng cũng không bao giờ thay đổi ý niệm đó.

Bỗng dưng gặp được Cẩm Mịch sau ngàn năm trái tim cô đơn lạnh lẽo, Hỏa thần Húc Phượng uy nghi, lẫm liệt nhưng lại không mở lòng với bất cứ ai. Có lẽ là vì nhân duyên sắp đặt chàng phải gặp được Cẩm Mịch thì mới rung động.

Hương Mật Tựa Khói Sương 1

Nguyện chết vì nàng để được ở bên bảo vệ nàng

Gặp Cẩm Mịch ở Hoa giới chàng được nàng cứu một mạng, rồi khi đưa nàng lên Thiên giới cùng mình Húc Phượng đã yêu nàng từ lúc nào không hay. Chỉ biết rằng nụ cười của chàng thường trực ở trên môi, chàng đi theo nàng như một “cái đuôi” đúng nghĩa, nhưng là để bảo vệ nàng khỏi những nguy hiểm ngoài kia.

Một tình yêu mà lúc đầu chỉ do chàng tự luyến còn Cẩm Mịch kia do uống vẫn đan nên chẳng biết rung động là gì, chẳng biết tình yêu mà chàng dành cho nàng lớn tới mức nào. Hạnh phúc chính là như vậy được yêu một người mà trái tim lúc nào cũng thổn thức vì người đó. Vậy nên dù có phải chịu bao đau đớn thì đối với Húc Phượng gặp Cẩm Mịch rồi yêu nàng chính là hạnh phúc lớn nhất chàng có được.

 Húc Phượng

Vậy nhưng nàng lại không hiểu tấm lòng của ta

 

Vì nàng ta từ bỏ tất cả vậy mà lại chết dưới bàn tay nàng

Người ta vẫn thường nói rằng khi yêu đừng cho hết đi mà hãy giữ lại cho mình một chút để không phải tổn thương. Nhưng Phượng Hoàng kia lại không nghe vừa tai điều đó, đối với chàng Cẩm Mịch là tất cả là chân ái để chàng chống lại mọi thứ miễn sao được ở bên và yêu nàng.

Lần Cẩm Mịch lịch kiếp chàng cũng chẳng suy nghĩ nhiều mà nhảy xuống cùng nàng. Vậy là chàng có thêm một kiếp để yêu thương bảo vệ nàng nhưng nhân duyên chưa thể nở hoa nên Cẩm Mịch đã chết trước khi kịp thành thân với Húc Phượng. Nỗi đau của chàng lớn tới nỗi mỗi giọt nước mắt của Phượng Hoàng rơi xuống lại khiến trái tim đau nhói.

Húc Phượng 1

Thêm một kiếp yêu nàng là thêm một lần bi thương

Chàng chọn cái chết theo nàng để trọn đời trọn kiếp được yêu và trái tim chàng một khi đã thuộc về nàng thì mãi mãi không thay đổi. Hai người trở lại Thiên giới Húc Phượng vẫn một mực bảo vệ nàng khỏi những nguy hiểm, chàng chống lại cả mẹ mình khi bà muốn làm hại Cẩm Mịch.

Nhưng lúc này vẫn đan trong tim nàng đã được hàn gắn, nàng lại trở thành quả bồ đào vô tâm không thể cảm nhận được tình yêu, rồi cứ vậy làm tổn thương Húc Phượng. Nàng khác chàng ở chỗ những hận thù đã làm nàng quên mất tình yêu, còn đối với Húc Phượng vì yêu chàng sẵn sàng bỏ qua tất cả miễn sao đổi lại được bình yên bên nàng.

Hương Mật Tựa Khói Sương 2

Nhưng mọi thứ đều do ta can tâm tình nguyện

Tình cảm đó bi thương đến nỗi ngay cả sau này khi chàng tin nàng như chính sinh mệnh mình thì lại bị nàng đâm một nhát chí mạng. Một mình Húc Phượng ngã xuống giữa đại điện rộng lớn, thứ chàng mất không phải tính mạng mà chính là trái tim khi đã hỏi Cẩm Mịch: “Nàng đã từng yêu ta chưa”, và nhận được câu trả lời: “Chưa từng”.

Phượng Hoàng uy nghi hoàn toàn sụp đổ, một lần nữa chàng lại chết bên Cẩm Mịch nhưng lần này đau đớn gấp ngàn vạn lần. Bi ai của Húc Phượng cả nhân gian này đều thấu chỉ có Cẩm Mịch là không hiểu. Dù trải qua ngàn vạn kiếp nữa người ta sẽ vẫn ám ảnh với cảnh Húc Phượng từ từ hóa mưa bụi theo làn mây mỏng bị gió cuốn đi.

Tình yêu của chàng làm bằng gì mà sau bao kiếp vẫn một lòng với Cẩm Mịch? Bằng máu, nước mắt hay đau thương? Dường như từng đó là chưa đủ vì tình yêu của chàng được làm bằng trái tim Phượng Hoàng bất diệt với thời gian, nên sẽ không bao giờ mất đi dù Cẩm Mịch có tổn thương chàng sâu sắc đến đâu.

 

Gia Linh/TTVH

 

 

Hương mật tựa khói sương tập 38 – 39: Húc Phượng công khai Cẩm Mịch là người của mình không ai được động đến nàng Hương mật tựa khói sương tập 38 – 39: Húc Phượng công khai Cẩm Mịch là người của mình không ai được động đến nàng

Điện ảnh - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hương mật tựa khói sương đã đi được hơn nửa chặng đường những mối lương duyên oan trái giữa tiên và ma vẫn đang khiến các fan không yên lòng.

Hương mật tựa khói sương: Phượng Hoàng hồi sinh chuẩn bị cựa mình thống lĩnh Ma giới

Điện ảnh - 2 năm trước

ilike.com.vn - Cuối cùng Húc Phượng đã lên sóng trở lại lần hồi sinh này chính là thêm một lần chàng sẽ yêu Cẩm Mịch hay tuyệt tình được với nàng?

‘Thả thính’ kiểu Húc Phượng dụng công làm hàng trăm đèn hoa đăng, uống rượu say để tán Cẩm Mịch

Điện ảnh - 2 năm trước

ilike.com.vn - Húc Phượng đang trở thành một trong những nam thần có sức hút nhất hè này. Đặc biệt sau hai tập mới lên sóng tối qua, công thức thả thí...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.