Hồi kết của 'Tổng Thống 60 Ngày' liệu có giống phiên bản gốc?

 Chimmy - Theo Trí Thức Trẻ  |  12:10 14/08/2020

ilike.com.vn - Designated Survivor: 60 Days của tvN lại đang dần đi đến tập cuối. Tuy phiên bản xứ Hàn được cải biên để để phù hợp hơn với thị hiếu của phần đông khán giả châu Á nhưng cái kết có khác nguyên tác?

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung. Khán giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Tuy là phiên bản remake của series đình đám Mỹ mang tên Designated Survivor (tạm dịch: Tổng Thống Bất Đắc Dĩ) phát sóng trên ABC, Designated Survivor: 60 Days (tạm dịch: Tổng Thống 60 Ngày) của tvN lại mang tới sắc thái hoàn toàn khác lạ khi được các nhà làm phim xứ Hàn tinh tế căn chỉnh để phù hợp hơn với thị hiếu của phần đông khán giả châu Á.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 1.

Tổng thống Tom Kirkman của Designated Survivor bản Mỹ.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 2.

Tổng thống Park Mu Jin của Designated Survivor: 60 Days.

Bộ phim được đánh giá cao trong việc xây dựng hình tượng tổng thống lâm thời Park Mu Jin (Ji Jin Hee), một người vốn không có kinh nghiệm trên đấu trường chính trị, "dịu dàng" và sát với logic thực tế hơn bản gốc Tom Kirkman (Kiefer Sutherland) vốn đã trở thành "tượng đài". Chính vì thế, dù được đánh giá có mạch phim chậm hơn nguyên tác, song Tổng Thống 60 Ngày không hề lép vế và vẫn thừa sức khiến người xem "ôm tim mà thở dốc".

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 3.
Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 4.
Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 5.
Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 6.

Loạt phản hồi tích cực với những review siêu "có tâm" từ một bộ phận khán giả Việt yêu thích thể loại dòng phim thuần chính trị.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 7.

Dần tiến tới hồi kết khi chỉ còn vỏn vẹn 4 tập phim, kết quả của cuộc đấu trí chính trị gắt nhất màn ảnh Hàn năm 2019 được nhiều khán giả ngóng chờ. Liệu bộ phim sẽ được bê nguyên từ nguyên tác Mỹ, hay được tvN liên tiếp tung "cú lừa" rồi "lật mặt hơn bánh tráng" như họ vẫn luôn "vờn" khán giả từ trước đến nay. Tuy nhiên, nếu mong chờ có thể được "spoil" kết thúc của Tổng Thống 60 Ngày bằng cách "ngó nghiêng" bản Mỹ siêu thành công trước đó, điều này khó lòng có thể xảy ra, điển hình là do bản Mỹ đã chính thức kết thúc với mùa thứ 3 và hiện thông tin phần 4 bị hủy bỏ khiến khán giả "sôi máu", còn bản Hàn hiện chưa hề có thông tin về việc sẽ tiếp tục thực hiện mùa hai sau khi bộ phim đi đến hồi kết trong cuối tháng 8 này. 

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 8.

Bộ ba siêu xịn của Nhà Xanh trong Tổng Thống 60 Ngày.

Dựa trên những tư liệu sẵn có từ bản Mỹ cùng những phán đoán thông qua 12 tập phim đã phát sóng, đoạn kết của Tổng Thống 60 Ngày có thể diễn ra như thế nào?

 

"Trùm cuối" thực sự đằng sau cuộc đánh bom là ai?

Trong thời điểm hiện tại, khán giả đã có thể "gom đủ" những thành phần chủ chốt trong vụ đánh sập tòa nhà quốc hội, khiến toàn bộ quan chức cấp cao của chính phủ Hàn mất mạng chỉ trong vài tích tắc. Tuy nhiên, nhân vật "VIP" mà Oh Young Seok (Lee Joon Hyuk) cùng những thành viên còn lại của "băng đảng may vest" luôn phải tuân theo mà không được chối từ thực sự là ai vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải đáp. Vậy ai là những nhân vật có nguy cơ trở thành "trùm cuối" thực sự?

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 9.

Cựu tổng thư kí tổng thống Han Joo Seung đang được nghi ngờ nhiều nhất.

Tuy nằm trong dàn cast chính, kể từ khi bị bãi nhiệm vì không cùng quan điểm với Park Mu Jin trong việc ban hành sắc lệnh mới cho đến khi trở lại với vị trí khác, đất diễn của cựu tổng thư kí tổng thống Han Joo Seung ít hơn hẳn so với Cha Young Jin - tổng thư kí hiện tại dù nằm trong cast phụ. Chính vì vậy, khán giả hoàn toàn có thể nghi ngờ cú "twist" ngoạn mục trong những tập cuối cùng với "trùm cuối" là người thân cận với cả hai tổng thống trong thời gian qua.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 10.

Hơn nữa, dù là tổng thư kí của tổng thống Yang Jin Man, liệu việc Han Joo Seung không có mặt tại tòa nhà quốc hội ngày xảy ra vụ đánh bom có phải là chủ đích?

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 11.

Dàn cast xịn của Tổng Thống 60 Ngày.

Oh Young Seok từng nói: "Quyền lực cho bạn cơ hội không buộc phải nhận lệnh từ người bạn ghê tởm" khi chạm trán Eun Hee Jung (Lee Ki Young), một thành viên khác của "băng đảng may vest" và giữ nhiệm vụ chủ chốt trong quân đội Hàn. Tuy nhiên, câu nói này dường như không chỉ ám chỉ duy nhất tới Eun Hee Jung mà còn hướng tới chính nhân vật VIP bí ẩn, người có thể đã nhúng tay vào trận chiến năm xưa của Oh Young Seok. Và nếu như Han Joo Seung đích thực là VIP, chẳng khác nào Conan được "spoil" tiến sĩ Agasa Hiroshi chính là "trùm cuối" cả.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 12.

Người nguy hiểm nhất liệu có thực là người không ai ngờ tới nhất? Nhưng rồi lại hoài nghi khi Han Joo Seung đã sớm bị bãi nhiệm rồi trở lại làm cố vấn sau một khoảng thời gian vắng bóng khá dài.

Bên cạnh đó, ba nhân vật khác của "băng đảng may vest" được nghi ngờ nhất hiện tại bao gồm những gương mặt sau:

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 13.

Seo Ji Won, trợ thủ đắc lực của đặc vụ Han Na Kyung, một trong số hai người duy nhất biết được việc Han Na Kyung đang mang bằng chứng tố cáo Oh Young Seok tới buổi điều trần.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 14.

Ứng viên đảng đối lập Seonjin Yun Chan Kyung, người nhận điện thoại của Han Na Kyung trước khi cô gặp tai nạn. Bà cũng là người được tổng thống Park Mu Jin khá tin tưởng dù thuộc phe đối lập. Và đương nhiên tổng thống của chúng ta có thể lặp lại lịch sử lần hai sau khi tin nhầm Oh Young Seok.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 15.

Thị trưởng Seoul Kang Sang Gu tiếp tục ghi nhận mọi nghi ngờ với động thái tố cáo Cha Young Jin có liên quan trực tiếp tới vụ đánh bom. Hơn nữa, Kang Sang Gu khá tự tin dù tỉ lệ tín nhiệm của ông luôn thuộc hàng thấp nhất trong số bốn người mạnh nhất hiện tại.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 16.

Đội trưởng an ninh Nhà Xanh Kang Dae Han cũng rơi vào tầm ngắm khi là người duy nhất biết về sự tồn tại của Kang Jun Oh cùng tổng thống Park Mu Jin trong nhà an toàn.

Hai nhân vật đã được xác nhận chắc chắn thuộc "băng đảng may vest":

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 17.

Eun Hee Jung.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 18.

Oh Young Seok.

 

Tổng Thống Park Mu Jin liệu có đắc cử?

Câu trả lời là 50 và 50. Không thể so sánh giữa hai bản được nữa khi tập 12 của Tổng Thống 60 Ngày đã bắt đầu có hướng đi khác so với nguyên tác đã tuân theo từ đầu. Hơn nữa, việc bản Mỹ đã phát triển theo nhiều phần phim thay vì một phần như bản Hàn có thể khiến cục diện hoàn toàn thay đổi.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 19.
Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 20.

Khoảnh khắc xúc động xen lẫn sự tự hào không thể diễn tả bằng lời giữa Park Mu Jin và Cha Young Jin trong tập 12.

Cho đến thời điểm hiện tại, tổng thống Park Mu Jin vì muốn tìm ra kẻ đứng sau thật sự, cũng như muốn bảo vệ cho Cha Young Jin nên mới chấp thuận việc ứng cử thay vì việc niềm đam mê quyền lực như những nhân vật còn lại. Tuy nhiên, việc đắc cử khi chỉ còn vỏn vẹn 4 tập phim như một lời khẳng định việc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra muộn nhất trong tập 14 được phát sóng tối ngày 13/8 tới.

Nhìn bản Mỹ, bạn có phấn khích bởi hồi kết của Tổng Thống 60 Ngày: Kẻ không ai ngờ lại là trùm cuối? - Ảnh 21.

Park Mu Jin chủ động đề nghị nhà báo Woo Sin Young đặt câu hỏi mà anh luôn muốn trốn tránh kể từ khi buộc phải nắm lấy quyền lực tổng thống.

Việc Park Mu Jin ứng cử khi còn đúng 30 ngày cũng đồng nghĩa với việc vị trí tổng thống lâm thời sẽ được Oh Young Seok hoặc người đủ quyền hạn tiếp theo đảm nhiệm trong thời gian còn lại. Liệu bí mật ẩn giấu đằng sau toàn bộ biến cố kinh hoàng này là gì, hãy tiếp tục theo dõi diễn biến mới nhất của Tổng Thống 60 Ngày sẽ được "ra mắt" khán giả trong tuần tới.

CHIMMY/TTVN

 

 

Xu thế phim Hàn đầu 2019: Ngập tràn cung đấu 'bóc phốt', phim tình cảm 'flop' khó cứu vãn Xu thế phim Hàn đầu 2019: Ngập tràn cung đấu 'bóc phốt', phim tình cảm 'flop' khó cứu vãn

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Cho dù đầy ắp ý tưởng mới lạ, phim Hàn vẫn chưa thực sự có bước đột phá như mong đợi từ các nhà đài dịp đầu năm.

7 điều vương vấn hậu Điên Thì Có Sao: Từ hậu trường, lời thoại đến từng chi tiết nhỏ đều để lại ấn tượng khó phai

Điện ảnh - 24 giờ trước

ilike.com.vn - Hậu trường, lời thoại hay bài học về chữa lành tổn thương,... đều là những giá trị làm nên sức hút và dấu ấn không quên của Điên Thì Có...

Giải mã 3 chi tiết ẩn dụ ở Điên Thì Có Sao: Cánh bướm là tổn thương nhưng cũng là sự chữa lành?

Điện ảnh - 2 ngày trước

ilike.com.vn - Sâu sắc như Điên Thì Có Sao - một chi tiết nhỏ cũng đủ sức làm nên giá trị lớn.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.