Húc Phượng – con Phượng hoàng uy nghi lẫm liệt vì cớ gì lại gục ngã trước Cẩm Mịch?

 Khổng Giang - Theo Thể thao & Văn hóa  |  10:44 26/07/2021

ilike.com.vn - Mặc dù ít ngày nữa bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên Hương Mật Tựa Khói Sương mới được phát sóng nhưng sức hút của mối tình Phượng – Mịch đã khiến nhiều khán giả hồi hộp ngóng chờ.

Mối tình thiên định hay tiên định?

Nếu đã từng đọc qua bộ tiểu thuyết Hương Mật Tựa Khói Sương của tác giả Điện Tuyến, chắc chắn nhiều khán giả sẽ phải đau đầu để suy nghĩ xem mối duyên oan nghiệt này là do ông trời định sẵn, hay do chính Húc Phượng (Đặng Luân) và Cẩm Mịch (Dương Tử) trước sau gì cũng tìm đến nhau để xoa dịu rồi lại khiến trái tim tan nát.

Không phải ngẫu nhiên Húc Phượng lại rơi xuống thủy kính nơi mà Cẩm Mịch đang ở, không phải ngẫu nhiên Cẩm Mịch ngay từ lần đầu gặp mặt đã muốn biến Húc Phượng thành "thái giám", càng không phải ngẫu nhiên khi họ nảy sinh tình cảm với nhau. Và cho đến khi Cẩm Mịch tự tay giết chết người mình yêu rồi đau đớn, đó lại càng không  phải một sự ngẫu nhiên.

Húc Phượng

Mối tiên duyên này phải chăng ngay từ khi bắt đầu đã được định trước sẽ đầy đau thương?

Ngay cả khi họ gặp lại nhau, Húc Phượng đã không còn là Húc Phượng vui vẻ, ngông cuồng của ngày trước thì Cẩm Mịch vẫn một lòng yêu thương. Từng ấy đã đủ để khẳng định mối lương duyên của họ chẳng phải tình cờ mà tất cả đã được thuận theo số mệnh.

Để xây dựng được một câu chuyện tình đầy đủ các yếu tố từ hài hước đến yêu thương và bi ai, chắc chắn nhà sản xuất Thế Giới Hoàn Mỹ và các diễn viên đã phải rất mất cố gắng để truyền tải được điều đó đến khán giả.

 

Húc Phượng – con Phượng hoàng lẫm liệt vì sao lại gục ngã trước Cẩm Mịch bé nhỏ?

Là con trai của Thiên đế dường như Húc Phượng chỉ dưới một người mà trên cả vạn người. Đôi cánh Phượng hoàng sải rộng khắp bầu trời chưa bao giờ e sợ trước bất cứ điều gì, vậy mà tại sao lại gục ngã trước quả bồ đào bé nhỏ Cẩm Mịch?

Thật ra Húc Phượng không hề gục ngã trước Cẩm Mịch mà chính là trái tim của chàng đã gục ngã trước tình yêu, một thứ mà khiến cho người ta có thể thay đổi hoàn toàn và không bao giờ tính toán được mất.

Trải qua mấy nghìn năm tiên giới tại sao Húc Phượng không yêu ai mà lại rung động trước Cẩm Mịch, nàng tiên tử với trái tim tưởng chừng đã vô cảm hoàn toàn. Lí do thì nhiều nhưng đơn giản và dễ hiểu nhất có lẽ là vì Cẩm Mịch đã khiến đôi cánh bay mãi cũng mỏi muốn nghỉ ngơi. Hơn thế nữa, Húc Phượng muốn mang Cẩm Mịch ra khỏi thủy kính nhốt thân xác nàng, muốn phá nát viên vẫn đan đã giam hãm trái tim cô gái bé nhỏ để nàng biết thế nào là yêu.

Húc Phượng 1

Đơn giản chỉ là trái tim Húc Phượng muốn gục ngã trước Cẩm Mịch thôi

Nhiều người trách Cẩm Mịch sao quá vô tâm để nhẫn tâm giết chết người yêu nàng hơn cả sinh mạng, người ta nói rằng cái giá Cẩm Mịch phải trả là đúng vì sau khi Húc Phượng chết đi trái tim Cẩm Mịch cũng theo đó mà bay vào sương khói. Nhưng nếu như không có Cẩm Mịch thì liệu Húc Phượng sẽ còn làm cánh chim lẻ loi đến bao giờ?

Nhiều người thương Húc Phượng bảo chàng sao ngốc nghếch để đến nỗi phải chết đi nhưng có lẽ Húc Phượng không thấy vậy, vì cái chết đó đã khiến Cẩm Mịch nhận ra tình yêu dành cho chàng, nên Húc Phượng đau đớn xong vẫn thấy mình may mắn và can tâm tình nguyện.

Rồi người ta lại trót vui khi thấy Húc Phượng trùng sinh trở nên lạnh lùng, mạnh mẽ hơn khi gặp lại Cẩm Mịch. Sự thờ ơ của Húc Phượng đã khiến Cẩm Mịch đau tới tận tâm can, đôi mắt phượng dài đã không còn xáo động mỗi khi nhìn thấy Cẩm Mịch khiến nàng cảm giác như mình đã bị lãng quên.

Húc Phượng 2

Ngay cả khi chết đi sống lại cũng không thể quên nổi nàng Cẩm Mịch ngốc nghếch

Song, tất cả những điều đó chỉ là Húc Phượng đang cố che giấu mà thôi, còn trong trái tim chàng có lẽ chưa một giây phút nào thôi nhớ tới Cẩm Mịch. Việc chàng chấp nhận trùng sinh trở thành Ma Tôn đánh mất đôi cánh Phượng hoàng ngày trước đã cho thấy tình yêu nơi chàng quá lớn, lớn đến nỗi sẵn sàng gục ngã dưới chân Cẩm Mịch.

Khán giả sợ bất công cho Húc Phượng, khán giả tiếc cho con Phượng hoàng uy nghi khắp thiên đình hạ giới, nhưng Húc Phượng lại chẳng thấy điều đó vì chàng đã yêu được Cẩm Mịch. Đáng thương nhất là nước mắt Phượng hoàng, đáng quý nhất cũng chính là nước mắt Phượng hoàng, tất cả đều dành cho Cẩm Mịch.

Húc Phượng 3

Húc Phượng chính là nhân vật chịu nhiều tổn thương nhất trong bộ phim này

Húc Phượng và đôi cánh Phượng hoàng chắc chắn sẽ chẳng bao giờ nuối tiếc vì đã ngã gục trước Cẩm Mịch vì đó chính là tình yêu, thứ tình yêu mà thiên giới sẽ không bao giờ có được.

Bộ phim Hương Mật Tựa Khói Sương dự kiến phát sóng ngày 14/4, bộ phim xoay quanh mối tình bi ai mà đầy cảm phục giữa nàng tiên tử Cẩm Mịch và Phượng hoàng lửa Húc Phượng. Chắc chắn đây sẽ là bộ phim khiến cho khán giả không phải thất vọng.

 

Gia Linh/TTVH

 

 

Hương Mật Tựa Khói Sương không chỉ hút fan nhờ bộ đôi Đặng Luân - Dương Tử Hương Mật Tựa Khói Sương không chỉ hút fan nhờ bộ đôi Đặng Luân - Dương Tử

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau gần 4 năm chờ đợi, bộ phim Hương Mật Tựa Khói Sương chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Điện Tuyến cuối cùng cũng sắp lên sóng. Đáng mừng hơn nữa, sự xuất hiện của cặp đôi Đặng Luân - Dương Tử trong vai nam - nữ chính đã phần nào hứa hẹn thành công của phim.

Hương mật tựa khói sương: Phượng Hoàng hồi sinh chuẩn bị cựa mình thống lĩnh Ma giới

Điện ảnh - 3 năm trước

ilike.com.vn - Cuối cùng Húc Phượng đã lên sóng trở lại lần hồi sinh này chính là thêm một lần chàng sẽ yêu Cẩm Mịch hay tuyệt tình được với nàng?

Hỏa thần Húc Phượng tình yêu của chàng là gì mà khiến cả nhân gian bi thương

Điện ảnh - 3 năm trước

ilike.com.vn - Ngay khi bộ phim “Hương mật tựa khói sương” vừa lên sóng, mọi sự chú ý đã đổ dồn về Hỏa thần Húc Phượng – con Phượng Hoàng uy nghi với ...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 3 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 3 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 3 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 3 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.