Hướng dẫn tự làm tóc xoăn cực đơn giản của các Beauty Bloggers Hàn Quốc (P2)

 Lương Thùy Trang - Theo Thể Thao & Văn Hóa  |  00:25 08/07/2021

ilike.com.vn - Kiểu tóc thẳng tự nhiên, đơn điệu đã khiến bạn "phát chán"? Bạn lo ngại sử dụng hóa chất khiến tóc bị hư tổn? Vậy hãy học hỏi ngay cách các Beauty Bloggers Hàn Quốc tự làm tóc xinh lung linh nhé.

Không phải thợ làm tóc nào cũng có thể tạo cho bạn kiểu tóc xoăn ưng ý, hay thậm chí tóc bạn quá yếu không thể sử dụng hóa chất. Bạn muốn thay đổi nhiều kiểu tóc phù hợp với từng hoàn cảnh, hay đơn giản là mỗi ngày một kiểu tóc giúp bạn trở nên hứng khởi hơn. Chỉ cần hai vật dụng là máy là tóc và máy làm xoăn là bạn có thể ‘biến hóa’ cho bản thân mỗi ngày rồi.

 

Dành riêng cho các cô nàng tóc dài

1. Tóc xoăn sóng duỗi tự nhiên

Một trong những video hướng dẫn làm tóc xoăn sóng nước, có nhiều lượt view nhất trên Youtube là của cô nàng Jucy Makeup & Beauty. Youtube channel “Jucy” đăng rất nhiều clip hướng dẫn tự làm tóc và makeup rất chuẩn Hàn, nếu bạn yêu thích phong cách Hàn Quốc thì đây sẽ là kênh giúp ích rất nhiều cho bạn.

 tu-lam-toc-xoan-p2-1

Với kiểu tóc này, dụng cụ làm tóc bạn cần sử dụng đến là một chiếc máy là tóc bản nhỏ đến vừa, không nên chọn máy là tóc quá lớn sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi uốn (Ảnh: Youtube.com/Jucy)

 tu-lam-toc-xoan-p2-2

Lưu ý nếu bạn mới gội đầu hay tóc bị ướt, hãy sử dụng máy sấy và sấy thật khô tóc. Điều này sẽ giúp tóc của bạn vào nếp nhanh hơn mà không bị duỗi (Ảnh: Youtube.com/Jucy)

 tu-lam-toc-xoan-p2-3

Hãy bắt đầu từ những lọn tóc phía trước, gần với khuôn mặt bạn nhất. Rất đơn giản, bạn chỉ cần kẹp máy là vào phần chân tóc (cách da đầu khoảng 5-10 cm). Bạn có thể điều chỉnh máy lên cao phần chân tóc để sóng cao bồng bềnh hơn hoặc thấp đến ngang tai để tự nhiên hơn (Ảnh: Youtube.com/Jucy)

 tu-lam-toc-xoan-p2-4

Tiếp theo uốn ngược máy cho lọn tóc về đằng sau (cụp vào gáy) và từ từ kéo thẳng xuống cho đến hết ngọn tóc. Bạn chỉ cần xoay máy duy nhất 1 lần và kéo thẳng xuống, không cần uốn như máy làm xoăn (Ảnh: Youtube.com/Jucy)

 tu-lam-toc-xoan-p2-5

Sau khi kéo xuống hết ngọn tóc, bạn cuốn lọn tóc về phía sau (cùng chiều với cuốn máy) để lọn tóc lên sóng bồng bềnh và vào nếp hơn (Ảnh:Youtube.com/Jucy)

 tu-lam-toc-xoan-p2-6

Các lớp tóc sau cũng tương tự như vậy cho đến hết. Bên còn lại bạn cũng quay ngược máy lại về sau gáy và kéo thẳng xuống (Ảnh: Youtube.com/Jucy)

 tu-lam-toc-xoan-p2-7

Với kiểu tóc này, sau khi hoàn thành bạn có thể dùng lược chỉnh lại cho các gợn sóng đều nhau hơn, nếu bạn đã thấy khá đều thì việc này không cần thiết. Vậy là bạn đã hoàn thành kiểu tóc xoăn sóng duỗi rồi (Ảnh: Youtube.com/Jucy)

 

2. Xoăn lọn to bồng bềnh

Cùng học kiểu tóc xoăn lọn to bồng bềnh với nàng Beauty Blogger tóc siêu dài - Jomin trên kênh Youtube xxjominxx. Đây cũng là kiểu tóc các nàng có thể áp dụng hàng ngày rất đơn giản, chỉ cần 10-15 phút là có ngay mái tóc bồng bềnh.

 tu-lam-toc-xoan-p2-8

Việc đầu tiên chắc hẳn các nàng đã khá quen thuộc rồi nhỉ? Chúng ta sẽ chia tóc thành những lọn nhỏ thật đều nhau nhé. (Ảnh: Youtube.com/xxjominxx)

 tu-lam-toc-xoan-p2-9

Dụng cụ sử dụng lần này là máy uốn tóc size lớn (size 40mm), khổ máy càng lớn thì lọn sóng sẽ càng bồng bềnh hơn (Ảnh: Youtube.com/xxjominxx)

tu-lam-toc-xoan-p2-10

Bạn hãy kẹp máy làm tóc ở ngang tai, uốn về phía đằng sau cụp vào gáy. Nếu tóc bạn quá dài như Jomin thì mỗi lọn tóc bạn nên cuốn 2 lần để sóng xoăn đều và đẹp hơn nhé (Ảnh: Youtube.com/ xxjominxx)

 tu-lam-toc-xoan-p2-11

Uốn đoạn trên tóc đến khi hết chiều dài của máy thì giữ 1 lúc, từ từ thả xuống và uốn nốt phần đuôi tóc.Lọn sóng rất bồng bềnh đúng không các bạn (Ảnh: Youtube.com/ xxjominxx)

 tu-lam-toc-xoan-p2-12

Làm tương tự các bước cho đến hết tóc phần gáy (Ảnh:Youtube.com/xxjominxx)

 tu-lam-toc-xoan-p2-13

Sau đó bạn làm bên tóc ngược lại, cũng uốn ngược ra sau cụp vào ngáy nhé. Chú ý kẹp máy ngang tai để các lọn xoăn được đều nhau (Ảnh:Youtube.com/xxjominxx)

 tu-lam-toc-xoan-p2-14

Kiểu tóc xoăn lọn to bồng bềnh đã xong rồi, rất đơn giản và nhanh chóng đúng không các bạn? (Ảnh:Youtube.com/ xxjominxx)

 

3. Xoăn rối búp bê

Kiểu tóc này dù đã xuất hiện vài năm nhưng đến nay vẫn được rất nhiều cô nàng yêu thích. Kiểu tóc này mang lại cho bạn vẻ ngoài ngây thơ, đáng yêu, phù hợp với những bạn có tính cách nhí nhảnh, trong sáng. Hãy cùng thực hành với kênh Youtube Calary Girl nhé.

 tu-lam-toc-xoan-p2-15

Dụng cụ để tạo nên kiểu tóc này là máy làm xoăn lọn vừa đến nhỏ (khoảng size 25-30). Vì kiểu tóc xoăn rối cần sóng cao và nhiều lọn bồng bềnh, nên bạn hãy chia tóc làm ba lớp từ trên xuống dưới, bắt đầu từ lớp dưới cùng nhé (Ảnh:Youtube.com/ Calary Girl)

 tu-lam-toc-xoan-p2-16

Kẹp máy vào sát chân tóc và từ từ uốn về phía trước ôm vào mặt. Kiểu xoăn này thao tác sẽ ngược lại với xoăn sóng, kéo về phía trước (Ảnh:Youtube.com/Calary Girl)

 tu-lam-toc-xoan-p2-17

Làm song song cả 2 bên tóc nhé các bạn, chú ý lọn xoăn hướng về phía trước (Ảnh:Youtube.com/Calary Girl)

 tu-lam-toc-xoan-p2-18

Tương tự với các lớp tóc trên, nếu lớp tóc trên cùng của bạn dài và không thể cuốn hết trong 1 lần thì hãy uốn 2 lần nhé, từ đỉnh tóc giữ 1 lúc rồi thả ra, uốn nốt phần đuôi tóc (Ảnh: Youtube.com/Calary Girl)

 tu-lam-toc-xoan-p2-19

Xịt giữ nếp để tóc lâu duỗi hơn. Xịt đều từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Lưu ý bạn không nên xịt gần và quá nhiều khiến tóc bị "cứng đơ". Hãy giữ khoảng cách 20cm so với tóc rồi xịt nhé (Ảnh:Youtube.com/Calary Girl)

 tu-lam-toc-xoan-p2-20

Như vậy kiểu tóc xoăn búp bê đã hoàn thành rồi (Ảnh:Youtube.com/Calary Girl)

 

4. Xoăn sóng nước nhỏ

Nếu bạn yêu thích phong cách của các nàng công chúa Disney, hay bạn muốn mình thật lộng lẫy, khác biệt để tham dự các buổi party, thì kiểu tóc này sinh ra để dành cho bạn. Phù hợp với nhiều phong cách từ tiểu thư, công chúa đến mộc mạc, vintage, kiểu xoăn sóng nước nhỏ được phái đẹp biến tấu rất đa dạng. Cùng học kiểu tóc sang chảnh này với Beauty Blogger Heizle đình đám Hàn Quốc nhé.

 tu-lam-toc-xoan-p2-21

Kiểu tóc này cần sử dụng máy là tóc bản nhỏ và máy uốn 3 trục chuyên dụng, máy này bán rất nhiều trên thị trường, các nàng hãy mua size lớn (size 25-30) tùy vào độ lớn của sóng mà bạn thích nhé (Ảnh:Youtube.com/Heizle)

 tu-lam-toc-xoan-p2-22

Đầu tiên, bạn dùng máy là uốn hai bên tóc mái thành những gợn sóng. Phần mái nên dùng máy là để lọn sóng ôm sát mặt hơn. Giữ nếp sóng mà bạn muốn tạo thành rồi kẹp máy là vào là xong, vì tạo sóng bằng tay nên bạn hãy cố tạo cho đều nhé (Ảnh:Youtube.com/Heizle)

 tu-lam-toc-xoan-p2-23

Tiếp theo bạn cũng chia tóc thành 2-3 phần từ trên xuống dưới, bắt đầu với lớp dưới cùng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần kẹp máy xoăn 3 trục vào sát chân tóc, cách da dầu 2cm (Ảnh:Youtube.com/Heizle)

 tu-lam-toc-xoan-p2-24

Giữ khoảng 10 giây và thả ra là đã xong 1 lọn sóng rất đẹp rồi (Ảnh:Youtube.com/Heizle)

 tu-lam-toc-xoan-p2-25

Kẹp tiếp như vậy cho đến hết ngọn tóc. Các lớp tóc sau bạn làm tương tự như vậy nhé (Ảnh:Youtube.com/Heizle)

 tu-lam-toc-xoan-p2-26

Và bên ngược lại cùng dùng máy là uốn phần mái, máy xoăn 3 trục kẹp lớp dưới cùng lên (Ảnh:Youtube.com/Heizle)

 tu-lam-toc-xoan-p2-27

Vì kiểu tóc xoăn sóng nhỏ phải tỉ mỉ từng chút một nên khá tốn thời gian, bạn sẽ mất khoảng 30 phút để hoàn thành kiểu tóc này (Ảnh:Youtube.com/Heizle)

Hướng dẫn tự làm tóc xoăn cực đơn giản của các Beauty Bloggers Hàn Quốc (P1) Hướng dẫn tự làm tóc xoăn cực đơn giản của các Beauty Bloggers Hàn Quốc (P1)

Đẹp A-Z - 4 năm trước

ilike.com.vn - Kiểu tóc thẳng tự nhiên, đơn điệu đã khiến bạn "phát chán"? Bạn lo ngại sử dụng hóa chất khiến tóc bị hư tổn? Vậy hãy học hỏi ngay cách các Beauty Bloggers Hàn Quốc tự làm tóc xinh lung linh nhé.

5 màu tóc nhuộm trendy cần thử ngay để đón hè rực rỡ

Đẹp A-Z - 4 tháng trước

ilike.com.vn - Mùa hè sắp đến cùng với một tủ quần áo rực rỡ sắc màu và những màu tóc nhuộm ấn tượng mà bạn nên thử ngay.

5 cách biến tấu làm mới kiểu tóc uốn xoăn ngang vai dễ áp dụng nhất

Đẹp A-Z - 8 tháng trước

ilike.com.vn - Kiểu tóc uốn xoăn đến ngang vai vốn bản thân nó đã đủ xinh rồi. Nhưng nếu một ngày đẹp trời bạn muốn làm mới nó hãy áp dụng ngay 5 cách...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 3 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 3 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 3 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 3 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.