Hương mật tựa khói sương và mối tình Húc Phượng - Cẩm Mịch bi thương hoa mỹ

 Thùy Dung - Theo Thể Thao & Văn Hóa  |  22:33 17/01/2020

Ilike.com.vn - Bi thương hoa mỹ tựa mạn đà sa bên bờ Vong Xuyên, đó chính là câu chuyện cũ của Hỏa thần Húc Phượng và tiểu hoa sương Cẩm Mịch trong Hương mật tựa khói sương. Tình yêu man mác như phấn trên hoa, lại day dứt như giọt mực đen trên giấy Tuyên Thành.

Phút nhìn thấy đôi mắt phượng lặng lẽ khép hờ, đôi mi dài run nhẹ thờ ơ giấu đi ánh mắt trong trẻo kia, phải chăng Cẩm Mịch từng rung động?

huong-mat-tua-khoi-suong

Hương Mật Tựa Khói Sương, cuốn ngôn tình bi thương và ám ảnh

Một buổi chiều, rồi nhiều nhiều buổi chiều gió rất nhẹ và mây rất mỏng, là ai gấp cánh bướm từ trang giấy Tuyên Thành còn vương nét mực, là ai nhẹ đưa tay bắt lấy, nở nụ cười thoang thoảng ôn nhu? Một buổi đêm, rồi nhiều nhiều buổi đêm có ánh trăng sáng lang thang trong hồ nước, mắt Húc Phượng âu yếm rực lửa, Cẩm Mịch vươn tay ngỡ chạm vào ngàn sao lấp lánh trong đôi mắt chàng. Vận mệnh lặng lẽ kết, men tình chếnh choáng say.

Trong ký ức của Cẩm Mịch, có một Húc Phượng từng rất nhiều lần thốt lên trong dịu dàng và bi thương: “Ta sao có thể bỏ được nàng…”. Có một Húc Phượng đem Phượng Linh quý giá nhất làm trâm cài đầu tặng nàng, có một Húc Phượng dẫn nàng vào nụ hôn câu hồn đoạt phách, cảnh vật trước mắt nào đẹp bằng đôi môi mỏng kiêu bạc của chàng.

huong-mat-tua-khoi-suong-1

Cuốn sách xoay quanh chuyện tình bi thương của Húc Phượng - Cẩm Mịch 

Cửa cung Tề Ngô còn dấu chân chàng dìu nàng ngắm trăng, Thiên giới nơi nơi đều có ánh mắt chàng dịu dàng say đắm, ngay cả tiếng gió khẽ khàng đêm khuya cũng đang nhắc lại lời thề “Thiên địa bao la, nữ tử cũng nhiều, nhưng trong lòng ta duy nhất có một người đẹp nhất. Húc Phượng đời này chỉ cưới một người duy nhất.”

Vận mệnh là sợi dây oan nghiệt, nàng nhẫn tâm dùng một nhát dao khiến linh hồn chàng tan biến. Phút cuối cùng đó, Vẫn đan 4.000 năm tưởng chừng vỡ vụn, trái tim lạnh băng của Cẩm Mịch được giải thoát. Máu phượng hoàng chảy qua kẽ tay Cẩm Mịch, nở rộ như mạn đà sa hoa rực rỡ bên bờ Địa Ngục, từng chút, từng chút rút cạn sự sống của cả hai. Phút đó, nàng thực sự hiểu tình yêu là gì. 

huong-mat-tua-khoi-suong-2

Nàng ngủ liền hai năm, chập chờn giữa những cơn mộng mị ngọt ngào đến đáng sợ. Trong mơ, nàng sống lại nhiều nhiều buổi chiều gió rất nhẹ và mây rất mỏng, ngồi nằm trong lòng Húc Phượng ngắm nụ cười chàng nhẹ nhàng ôn nhu. Trong mơ, nàng sống lại nhiều nhiều buổi đêm trăng sáng vằng vặc, nhưng ánh mắt của Húc Phượng còn nồng nhiệt và rực lửa hơn trăng. Trong mơ, nàng không tự tay giết chết người nàng yêu nhất, nàng không nhìn thấy ánh mắt dần chuyển từ khó hiểu sang bi thương, cuối cùng là tuyệt vọng của chàng.

Chập chờn tỉnh lại, Cẩm Mịch lấp đầy trái tim trống rỗng bằng nỗi đau đớn nghiệt ngã, lấp đầy ký ức bằng nỗi nhớ day dứt và bi thương. “Chàng đến, ta cầm bút vẽ chàng trên giấy Tuyên Thành thơm ngát. Chàng đi, ta tìm vẽ hồi ức xa xăm…”. Những câu chuyện nàng chưa từng thấu rõ trong ký ức, giờ hiện lên trong từng bức họa nàng vẽ, muộn màng, nhung nhớ, hối tiếc và đớn đau. Vẽ hết một trang giấy, lại gắng gượng qua ngày; vẽ hết một tập giấy, ký ức vẫn chưa vơi.

huong-mat-tua-khoi-suong-5

10 năm đằng đẵng ấy, nàng đã bao lần bất chấp nỗi đau đớn cắt thịt mà nhảy xuống Vong Xuyên, tìm kiếm hồn phách chàng trong tuyệt vọng? 10 năm đằng đẵng ấy, nàng đã bao đêm không ngủ, nhớ lại ánh mắt tuyệt vọng mà ám ảnh của chàng trước lúc tan thành mây khói giữa hư không?

Đặt cược cả tính mạng giúp chàng sống lại, Cẩm Mịch lại chẳng thể kiềm chế mà lén lút đến gặp chàng. Lòng tin đã mất, tái kiến cũng chỉ là bi thương. Là đôi tay ai từng gỡ cành liễu vướng trên tóc nàng, giờ đang vuốt tóc người con gái khác? Là ánh mắt ai từng ôn nhu rực lửa nhìn nàng, giờ tình tứ ngắm người con gái khác? Là ai thề ước, là ai tin tưởng; là ai lầm lỡ, là ai vô tình?

huong-mat-tua-khoi-suong-6

Bộ phim chuyển thể từ Hương Mật Tựa Khói Sương dự kiến sẽ công chiếu trong năm 2018

Nhìn nàng tan biến thành hoa sương trước mắt, Húc Phượng vươn tay, đôi bàn tay trống rỗng. Cẩm Mịch dùng sinh mạng mình trả lại những tổn thương của chàng, dùng tình yêu của mình xoa dịu nỗi nghi ngờ và oán hận của chàng. “Có một câu, chàng tin cũng được, không tin cũng được…Ta yêu chàng”. Trách số mệnh trêu ngươi, hay trách nhân duyên lạnh bạc?

“Nàng biết…Ta không nỡ…Thấy nàng hóa thành một đóa hoa sương bốc hơi đi mất… Ta nghĩ mình đã chết. Đã từng bị nàng một đao xuyên tim cũng không đau đớn đến như vậy… Thế nhưng, ta lại không chết… Vì sao lần nào nàng cũng đều nhẫn tâm như thế?”

huong-mat-tua-khoi-suong-7

Tạo hình mỹ lệ của Dương Tử trong Hương Mật Tựa Khói Sương

Nàng hóa thành giọt lệ đọng trong mắt hắn, nhìn hắn sống từng ngày trong bi thương, nghe hắn gọi tên nàng trong tuyệt vọng. Rồi khi nhìn thấy tập tranh vẽ hồi ức của nàng, hắn khóc. Giọt nước mắt tràn bờ mi, nàng vỡ nát trong không trung y như tiếng nấc nghẹn ngào của hắn vỡ nát giữa lồng ngực.

5.000 năm sau, chàng vẫn là Húc Phượng tiêu sái và ôn nhu, chàng cầm ô đứng giữa biển hoa vàng chờ nàng gật đầu e ấp. Thần cũng được, người cũng chẳng sao, chỉ cần họ ở bên nhau, nơi ấy đã là viên mãn.

huong-mat-tua-khoi-suong-9

Đặng Luân hóa thân thành phượng hoàng Húc Phượng

Buông cuốn hương mật tựa khói sương, lại tưởng rằng mình còn trong cõi mộng. Tình yêu Húc Phượng và Cẩm Mịch có lúc man mác như sương, có lúc lại đau thương nhỏ máu. Ngọt ngào đến bi thương, day dứt đến ám ảnh, Hương mật tựa khói sương chắc chắn là một trong những bộ truyện khắc cốt ghi tâm, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ bậc nhất trong làng ngôn tình Trung Quốc bên cạnh những cái tên đình đám như Đông Cung, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa…

huong-mat-tua-khoi-suong-11

Bộ phim được dự đoán sẽ gây bão trong năm 2018 tới

Dự kiến, bộ phim chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết đình đám này sẽ được lên sóng vào tháng 8/ 2018 tới, với sự tham gia của nam thần Đặng Luân vai phượng hoàng Húc Phượng và tiểu thần tiên tỷ tỷ Dương Tử vai tiểu bồ đào Cẩm Mịch.

Ám ảnh Đông Cung (Phỉ Ngã Tư Tồn) - ký ức dai dẳng chẳng đủ hồi sinh tình yêu Ám ảnh Đông Cung (Phỉ Ngã Tư Tồn) - ký ức dai dẳng chẳng đủ hồi sinh tình yêu

Hậu Trường - 2 năm trước

Ilike.com.vn - Độc giả đọc Đông Cung đều say, say đến chết lặng trong thứ độc dược ái tình mê hoặc đến ngây ngất, say đến hoảng hốt trong những cơn mơ dài bất tận mà chẳng biết nên tỉnh lại hay đắm chìm.

Hương Mật Tựa Khói Sương lên sóng 2/8, Đặng Luân - Dương Tử khiến fan mong ngóng từng ngày

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau vài lần lùi lịch chiếu khiến fan mong ngóng đỏ mắt, Hương Mật Tựa Khói Sương được ấn định sẽ lên sóng vào ngày 2/8 sắp tới.

Review list ngôn tình cổ đại, ngược luyến tàn tâm kinh điển không thể bỏ lỡ

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Dù là fan ngôn tình ưa thích thể loại điền văn sủng ngọt hay ngược luyến tàn tâm, sẽ là điều hối tiếc khi bạn bỏ qua list ngôn tình cổ ...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 1 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 1 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 1 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 1 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.