Jack & K-ICM hãnh diện vì 'vượt mặt' Sơn Tùng nhưng có thực đã là người chiến thắng?

 NHẬT NGUYÊN - Theo Trí Thức Trẻ  |  04:00 06/09/2020

ilike.com.vn - Nếu nói đến số lượng, nếu đặt "gia tài" MV của Jack và K-ICM với Sơn Tùng và so sánh từng tiêu chí một cách khách quan, người thắng cuộc chính là...

Cùng với việc MV "Sóng Gió" của Jack & K-ICM vượt mặt "Hãy Trao Cho Anh" của Sơn Tùng về lượng view trên YouTube sáng ngày hôm nay, hay việc "Bạc Phận" cũng của Jack và K-ICM đang là MV Vpop cán mốc 200 triệu views nhanh nhất. Dường như cuối cùng, khán giả cũng đã phải thừa nhận: trên đường đua YouTube của các nghệ sĩ Việt, Jack và K-ICM chính là đối thủ đáng gờm nhất của Sơn Tùng M-TP, thậm chí đã có dấu hiệu lấn lướt không hề nhẹ.

Tuy nhiên, đó mới chỉ nói đến số lượng, nếu đặt "gia tài" MV của Jack và K-ICM với Sơn Tùng và so sánh từng tiêu chí một cách khách quan, ai mới là người thắng cuộc?

 

Những con số biết nói

Hiện tại, kênh YouTube chính thức của Sơn Tùng M-TP đang sở hữu 5.6 triệu lượt theo dõi, giữ kỉ lục trong số các nghệ sĩ Vpop. Với tổng cộng 81 videos đã được đăng tải tính đến thời điểm hiện tại, kênh YouTube của nam ca sĩ sinh năm 1994 đang có tổng cộng hơn 1.24 tỉ lượt xem.

MV Nơi Này Có Anh hiện là MV có lượng view cao nhất của Sơn Tùng M-TP.

Jack & K-ICM liên tiếp vượt kỷ lục của Sơn Tùng, nhưng so sánh gia tài trên Youtube thì khác nhau một trời một vực - Ảnh 2.

Nhìn về phía Jack và K-ICM, ta có thể thấy một sự rối rắm không hề nhỏ trong việc đăng tải các clip lên kênh YouTube. Kênh YouTube chính thức hiện tại của bộ đôi mang tên K-ICM Official đang sở hữu 3.4 triệu lươt theo dõi, 73 video với tổng cộng hơn 795 triệu lượt xem. Bên cạnh đó, họ còn một kênh mang tên Jack & Liam để đăng tải các clip hậu trường, MV teaser, trailer, v...v... với 1.6 triệu lượt theo dõi, 53 video cùng hơn 156 triệu lượt xem. 

MV "Bạc phận" là MV có nhiều lượt xem nhất hiện tại của Jack và K-ICM

Jack & K-ICM liên tiếp vượt kỷ lục của Sơn Tùng, nhưng so sánh "gia tài" trên Youtube thì khác nhau "một trời một vực" - Ảnh 4.

Jack & K-ICM liên tiếp vượt kỷ lục của Sơn Tùng, nhưng so sánh "gia tài" trên Youtube thì khác nhau "một trời một vực" - Ảnh 4.

Điều này có nghĩa là: kênh YouTube của Sơn Tùng về mặt tổng thể vẫn vượt trội hơn so với Jack và K-ICM khi lượng người follow cả 2 kênh của Jack và K-ICM cộng lại mới bằng 1 kênh chính thức của Sơn Tùng, điều tương tự cũng xảy ra với tổng lượng view: cả hai kênh của Jack và K-ICM cộng lại cũng chưa bằng tổng view của kênh YouTube Sơn Tùng.

Sơn Tùng hiện tại đang sở hữu 6 MV trên 100 triệu views (bao gồm 2 MV cán mốc 200 triệu views) gồm: "Em Của Ngày Hôm Qua", "Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau", "Lạc Trôi", "Nơi Này Có Anh" và "Chạy Ngay Đi". Jack và K-ICM đang sở hữu 3 MV trên 100 triệu views (bao gồm 1 MV vừa cán mốc 200 triệu views): "Hồng Nhan", "Bạc Phận", "Sóng Gió" (tính luôn cả MV solo của Jack - "Hồng Nhan").

Tuy nhiên, Jack và K-ICM đang có tốc độ tăng view nhanh hơn và đều đặn hơn Sơn Tùng khá nhiều. Nhìn vào bảng thống kê bên dưới, ta có thể thấy:

Jack & K-ICM liên tiếp vượt kỷ lục của Sơn Tùng, nhưng so sánh "gia tài" trên Youtube thì khác nhau "một trời một vực" - Ảnh 5.

Jack & K-ICM liên tiếp vượt kỷ lục của Sơn Tùng, nhưng so sánh "gia tài" trên Youtube thì khác nhau "một trời một vực" - Ảnh 5.

Jack & K-ICM liên tiếp vượt kỷ lục của Sơn Tùng, nhưng so sánh "gia tài" trên Youtube thì khác nhau "một trời một vực" - Ảnh 5.

Trong 3 tuần lễ liên tiếp "Hồng Nhan", "Bạc Phận" lẫn "Sóng Gió" đều nằm trong top 14 MV Vpop được xem nhiều nhất trong tuần. "Sóng Gió" hoàn toàn thống trị vị trí đầu bảng trong suốt gần 2 tháng nay, "Bạc Phận" luôn nằm trong top 3 trong khi "Hồng Nhan" cũng luôn giữ chân trong danh sách này. Trái ngược với "Hãy Trao Cho Anh" thống trị 2 tuần lễ đầu với lượng view áp đảo nhưng sau đó thứ hạng hạ thấp dần theo từng tuần.

Cũng phải nhấn mạnh một điều: Jack và K-ICM chỉ bắt đầu thực sự nổi lên trong năm 2019, thế nên những con số trên của bộ đôi đã là rất "khủng", thậm chí vượt cả Sơn Tùng với cùng một quãng thời gian.

 

Nội dung khác xa một trời một vực: Một bên đã vươn đến tầm quốc tế, còn một bên vẫn ở đẳng cấp... tân binh 

Đây là một điều mà bất kì khán giả nào cũng phải thừa nhận: chất lượng MV của Sơn Tùng M-TP rõ ràng vượt trội Jack và K-ICM một quãng rất xa... Nói một cách công bằng, tư duy thực hiện MV của Jack và K-ICM chỉ mới dừng ở mức "cây nhà lá vườn" và vẫn còn khá... bình dân, chất lượng vẫn chưa bằng nhiều nghệ sĩ có tiếng của Vpop hiện tại chứ khoan so sánh vội với Sơn Tùng.

"Hồng Nhan" quá sức đơn giản có lẽ không cần bàn đến ở đây, "Bạc Phận" và "Sóng Gió" là các MV ra sau nên đã được đầu tư hơn về mặt kịch bản, diễn xuất, kĩ xảo và bối cảnh nhưng rõ ràng, nội dung cũng quanh đi quẩn lại như một bộ web drama xuất hiện đầy rẫy trên YouTube. Các sản phẩm rải rác khác như "Tỏ Tình" hay "Sao Em Vô Tình" cũng quanh đi quẩn lại những nội dung khá cũ, nhưng đáng nói là vẫn đánh trúng tâm lý số đông khán giả và thu hút lượng view lớn. 

Jack & K-ICM liên tiếp vượt kỷ lục của Sơn Tùng, nhưng so sánh gia tài trên Youtube thì khác nhau một trời một vực - Ảnh 7.

Rõ ràng, không phải cứ đầu tư tiền tỉ vào MV là được, mà còn nằm ở tư duy và phong cách của nghệ sĩ, nhưng đây chính là con đường mà Jack và K-ICM lựa chọn ngay từ đầu và ít nhất cho đến thời điểm hiện tại, tương lai như thế nào vẫn còn là một ẩn số. Chính cách làm mộc mạc và gần gũi của Jack và K-ICM đã giúp cho họ có được đông đảo sự ủng hộ của khán giả nhỏ tuổi lẫn khán giả bình dân. Đối với họ, những MV có nội dung dạng như "Bạc Phận", "Sóng Gió" vừa đủ hấp dẫn, vừa đủ độ "hành động", "đấm đá" nhưng không khó hiểu, không "cài cắm" các biểu tượng như cách nhiều nghệ sĩ Vpop đang làm.

Jack & K-ICM liên tiếp vượt kỷ lục của Sơn Tùng, nhưng so sánh gia tài trên Youtube thì khác nhau một trời một vực - Ảnh 8.

 SƠN TÙNG M-TP | HÃY TRAO CHO ANH ft. Snoop Dogg

Còn nhắc về Sơn Tùng? Có lẽ chúng ta không cần phải bàn cãi nữa. Ngay từ sản phẩm chính thức lấn sân Vpop đầu tiên - "Em Của Ngày Hôm Qua" - Sơn Tùng M-TP đã chứng minh cho khán giả thấy sự biến hóa khôn lường của anh cũng như một tư duy nghệ sĩ thực thụ. Tạm gác lại những lùm xùm về việc đạo nhái nói mãi không hồi kết, thì mỗi lần Sơn Tùng come back trong một sản phẩm mới đều là một phong cách và tạo hình hoàn toàn khác, thiên biến vạn hóa khiến khán giả chưa bao giờ thất vọng.

Sơn Tùng M-TP có thể biến hóa thành một "mỹ nam tiên tử" trong MV đậm chất liêu trai "Lạc Trôi", có thể trở thành một quý ông đen tối của "Chạy Ngay Đi", một "soái ca ngôn tình" trong "Nơi Này Có Anh" hay một chàng công tử hào hoa - "dân chơi" thứ thiệt của "Hãy Trao Cho Anh". Hình ảnh đều luôn rất mới, biến hóa khôn lường đồng nhất với chất nhạc của mỗi sản phẩm tương ứng, tiến đến gần hơn với đẳng cấp khu vực và thế giới. Tất cả đã làm nên thương hiệu rất riêng của Sơn Tùng M-TP, khiến cho mỗi màn comeback của anh đều được đông đảo khán giả nhiệt liệt hưởng ứng.

Tạm kết

Dù muốn hay không, dù phong cách hoàn toàn khác nhau hay con đường cả hai theo đuổi đều khác nhau một trời một vực, thì ngày càng nhiều khán giả Việt đặt Jack & K-ICM lên bàn cân với Sơn Tùng M-TP, dẫu biết đó là một sự so sánh khập khiễng. Nhưng biết làm sao được vì duy nhất chỉ có Jack và K-ICM trong thời điểm hiện tại mới có thể "đọ" lại với Sơn Tùng M-TP trên mặt trận YouTube mà thôi. Những cuộc tranh cãi giữa người hâm mộ hai bên có lẽ cũng chỉ mới bắt đầu mà thôi...

NHẬT NGUYÊN/TTVN

 

 

Vừa đến Việt Nam, Jay Park đã chủ động nhắn tin hỏi rủ Sơn Tùng M-TP đi chơi 'sương sương' Vừa đến Việt Nam, Jay Park đã chủ động nhắn tin hỏi rủ Sơn Tùng M-TP đi chơi 'sương sương'

showbiz - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mạng lưới quan hệ của Sơn Tùng M-TP và những ngôi sao quốc tế chưa bao giờ khiến dân tình hết bất ngờ.

MCK cứ 1 tiếng "em yêu", 2 tiếng lại "yêu em" khi nhắc đến Tlinh, trả lời ra sao khi được hỏi nếu cặp đôi phải battle với nhau?

showbiz - 12 ngày trước

ilike.com.vn - Màn trả lời phỏng vấn nhận xét về nhau của cặp đôi MCK và Tlinh lại trở thành màn... phát "cẩu lương" miễn phí cho dân chúng ...

HLV Binz và Karik có ngay bộ ảnh sang-xịn-mịn sau khi "chốt đơn", Wowy tặng giày cho 8 thí sinh, riêng Suboi kiệm lời hết sức!

showbiz - 13 ngày trước

ilike.com.vn - Trong khi 3 vị nam HLV của Rap Việt đều bày tỏ niềm vui mừng rất lớn khi đội hình đầy đủ của team đã được công bố thì nữ HLV Suboi lại ...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.