Jack và K-ICM vượt mặt Sơn Tùng M-TP và Đen Vâu, trở thành nghệ sĩ kiếm tiền từ YouTube nhiều nhất Vpop

 Nhật Nguyễn - Theo Trí Thức Trẻ  |  15:37 26/06/2020

ilike.com.vn - Theo thống kê độc lập mới nhất từ SocialBlade, Jack và K-ICM đang là nghệ sĩ Vpop "cá kiếm" nhất từ kênh YouTube, hơn nhiều nghệ sĩ tên tuổi kì cựu khác.

Mới đây, website thống kê SocialBlade vừa cập nhật top 250 kênh YouTube hàng đầu tại Việt Nam khiến không ít khán giả xôn xao. Trong số 10 kênh YouTube dẫn đầu tại Việt Nam, ngoại trừ những kênh giải trí tổng hợp quen thuộc, xuất hiện kênh K-ICM Official, kênh đăng tải các MV chính thức từ bộ đôi Jack và K-ICM. 

Đây chính là kênh của một nghệ sĩ Vpop sở hữu vị trí cao nhất trong top 250, vượt rất xa những cái tên kì cựu khác của làng nhạc Việt trong danh sách này.

Jack và K-ICM kiếm tiền từ YouTube nhiều nhất trong các nghệ sĩ Vpop, gấp nhiều lần Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 1.

10 vị trí dẫn đầu danh sách đa phần là các kênh giải

Kênh K-ICM Official được SocialBlade xếp hạng điểm A, với 73 video được đăng tải, hơn 3,6 triệu lượt theo dõi cùng tổng số lượt xem kênh đạt xấp xỉ con số 860 triệu. Ngoài những con số thống kê trên, có một thông số làm khán giả chú ý hơn rất nhiều: doanh thu từ kênh YouTube này kiếm được hằng tháng và hằng năm đạt con số "trong mơ".

Jack và K-ICM kiếm tiền từ YouTube nhiều nhất trong các nghệ sĩ Vpop, gấp nhiều lần Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 2.

Thông tin chi tiết về kênh K-ICM Official.

Trong vòng 1 tháng qua, kênh đã có thêm tổng cộng 85.25 triệu lượt xem và 230 nghìn lượt subscribe. SocialBlade ước tính doanh thu mỗi tháng của K-ICM Official đạt mức tối thiểu là 21,3 nghìn USD (khoảng 494 triệu đồng) và tối đa có thể lên đến 341 nghìn USD (gần 8 tỉ đồng). Từ con số trên, SocialBlade cũng ước tính doanh thu một năm từ kênh này có thể từ 255,7 nghìn USD (gần 6 tỉ đồng) cho đến 4,1 triệu USD (hơn 95 tỉ đồng). Đây là những con số thu nhập rất lớn, kể cả với một nghệ sĩ có tên tuổi của Vpop. 

Ở vị trí thứ 62, tiếp tục là một "chi nhánh" của Jack và K-ICM, kênh "Jack & Liam", chuyên đăng tải các clip hậu trường của bộ đôi "Sóng Gió". Với 55 video được đăng tải, 1,78 triệu lượt theo dõi và tổng lượt xem hơn 173 triệu, kênh YouTube đem về thêm cho Jack và K-ICM từ 7 nghìn USD (khoảng 162 triệu đồng) đến 112 nghìn USD (khoảng 2,6 tỉ) mỗi tháng. Và con số này có thể lên đến 84 nghìn USD (gần 2 tỉ đồng) đến 1,3 triệu USD (hơn 30,1 tỉ đồng) cho một năm.

Jack và K-ICM kiếm tiền từ YouTube nhiều nhất trong các nghệ sĩ Vpop, gấp nhiều lần Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 3.

Các thông số của kênh Jack & Liam.

Ở vị trí thứ 80 ghi nhận sự xuất hiện bất ngờ của cái tên Đen Vâu khi kênh YouTube của anh có thể kiếm được tối thiểu 4,6 nghìn USD (hơn 106 triệu đồng) và tối đa 73,9 nghìn USD (hơn 1,7 tỉ đồng) cho một tháng.

Jack và K-ICM kiếm tiền từ YouTube nhiều nhất trong các nghệ sĩ Vpop, gấp nhiều lần Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 4.

Các thông số của kênh Đen Vâu.

Vậy còn kênh của Sơn Tùng M-TP thì sao? Kênh hiện đang đứng ở vị trí thứ 101 trong top 250. Nam ca sĩ "Hãy Trao Cho Anh" có thể mang về hàng tháng từ 6,8 nghìn USD đến 108,1 nghìn USD (157 triệu đồng - 2,5 tỉ đồng) và hằng năm từ 55,5 nghìn USD đến 887,2 nghìn USD (1,2 tỉ đồng đến 20,5 tỉ đồng) nếu ước tính của SocialBlade là đúng.

Jack và K-ICM kiếm tiền từ YouTube nhiều nhất trong các nghệ sĩ Vpop, gấp nhiều lần Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 5.

Các thông số của kênh Sơn Tùng M-TP Official. 

Tuy nhiên, liệu những thông số trên có hoàn toàn chính xác?

Nếu những con số thống kê là đúng, thu nhập từ YouTube của Jack và K-ICM vượt rất nhiều lần Sơn Tùng M-TP. Tuy nhiên, rõ ràng một nghệ sĩ không chỉ sống nhờ view trên YouTube, mà họ còn kiếm tiền qua rất nhiều hoạt động khác. Họ bán các sản phẩm, kinh doanh thương hiệu, bán vé lưu diễn, các hợp đồng quảng cáo, các hợp đồng đại diện thương hiệu, xuất hiện ở các events, v...v...

Được biết, bảng danh sách thống kê của SocialBlade này dựa trên nhiều yếu tố và tiêu chí để xếp hạng: số lượng theo dõi (subscribers), số lượng video được đăng tải trong kênh, tổng lượt xem video trên kênh, các thông số tăng giảm cũng như doanh thu ước tính từ kênh YouTube đó cũng như điểm số đánh giá riêng từ chính SocialBlade về "chất lượng" của toàn kênh. SocialBlade là kênh thống kê độc lập uy tín nhất thế giới hiện tại về các vấn đề liên quan đến thông số YouTube. Các số liệu họ đưa ra là độc lập, và đến từ một bên thứ ba, không phản ảnh thực chất con số thu nhập của một kênh YouTube.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý một điều, tất cả những con số trên chỉ là con số ước tính, dựa trên thuật toán của riêng SocialBlade cũng như cách tính tiền từ lượng view của YouTube được công bố. Như chúng ta đã biết, khi một kênh YouTube được bật chức năng kiếm tiền, sẽ có những đoạn quảng cáo được chèn vào giữa các clip của kênh. Số tiền YouTube trả cho kênh sẽ tương ứng với số lượng tương tác với đoạn quảng cáo đó - số tiền này đến từ các doanh nghiệp bỏ tiền ra để chạy quảng cáo trên YouTube. 

Jack và K-ICM kiếm tiền từ YouTube nhiều nhất trong các nghệ sĩ Vpop, gấp nhiều lần Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 6.
Jack và K-ICM kiếm tiền từ YouTube nhiều nhất trong các nghệ sĩ Vpop, gấp nhiều lần Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 6.
Jack và K-ICM kiếm tiền từ YouTube nhiều nhất trong các nghệ sĩ Vpop, gấp nhiều lần Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 6.

Bên cạnh các kênh YouTube giải trí tổng hợp thì Đen Vâu, Jack & K-ICM và Sơn Tùng M-TP là 3 kênh YouTube nghệ sĩ lọt vào Top kênh YouTube hàng đầu Việt Nam, cá kiếm được con số siêu khủng.

Lượng tương tác này được tính bằng lượng người xem quảng cáo và lượng người click vào quảng cáo đó, tương tác càng nhiều thì số tiền một kênh được YouTube trả càng lớn. Bên cạnh đó, số tiền YouTube trả cho một kênh còn phụ thuộc vào thời lượng xem clip, tương tác của người dùng, v...v... Không hề có một con số chính xác để ước tính số tiền mà một người kiếm được trên YouTube, nhưng theo ước tính thì thông thường, mỗi 1.000 lượt xem cho mỗi clip sẽ được trả từ 1.5 - 3 USD, một số nguồn khác cho biết con số lại là 2 - 4 USD cho mỗi 1.000 lượt xem. 

Tuy nhiên, bài toán không đơn giản như vậy. Doanh thu mà một YouTuber kiếm được mỗi tháng còn phụ thuộc vào lượng khán giả của kênh đó đến từ quốc gia, khu vực nào. 1 triệu lượt xem cho một video với lượng khán giả từ những quốc gia phát triển (Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Pháp, Anh,...) có thể đem về cho kênh YouTube từ 3.000 USD đến 15.000 USD trong khi ở những quốc gia kém phát triển (tiêu biểu một số quốc gia nghèo đói ở Châu Phi và Trung Đông), 1 triệu lượt xem cũng chỉ mang về khoảng 180 USD đến 300 USD. Việt Nam nằm trong nhóm những nước đang phát triển, thế nên doanh thu từ 1 triệu lượt xem chắc chắn thấp hơn mức 3.000 USD, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn khá nhiều so với con số 300 USD.

Jack và K-ICM kiếm tiền từ YouTube nhiều nhất trong các nghệ sĩ Vpop, gấp nhiều lần Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 7.

Doanh thu mà một YouTuber kiếm được mỗi tháng còn phụ thuộc vào lượng khán giả của kênh đó đến từ quốc gia, khu vực nào.

Jack và K-ICM kiếm tiền từ YouTube nhiều nhất trong các nghệ sĩ Vpop, gấp nhiều lần Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 8.
Jack và K-ICM kiếm tiền từ YouTube nhiều nhất trong các nghệ sĩ Vpop, gấp nhiều lần Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 8.

Bởi vậy nên doanh thu YouTube của các "thánh view" ở Vpop hay Kpop và trên thế giới sẽ rất khác nhau.

Thế nên, gần như không có cách nào để tính một cách chính xác số lượng tiền một video có thể kiếm được, những con số SocialBlade đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là con số cuối cùng. Các kênh YouTube tại Việt Nam cũng chưa bao giờ công khai thu nhập, nhưng có một điều mà chúng ta khá chắc: đó là một con số không nhỏ.

Trong một bài phỏng vấn với Kenh14, chính Hương Ly, "thánh nữ" cover với loạt clip triệu views trên YouTube đã khẳng định: "Chia sẻ thật lòng với các bạn: nhờ YouTube nên mình có thể trang trải đầy đủ cho cuộc sống gia đình hiện tại, chi trả học phí cho hai cậu nhóc cũng như các chi phí sinh hoạt của gia đình. Nguồn thu nhập từ YouTube hiện tại giúp mình không cần phải lo nghĩ về các khoản tiền bình thường hàng ngày nữa để có thể tập trung công việc kinh doanh của gia đình." 

Jack và K-ICM kiếm tiền từ YouTube nhiều nhất trong các nghệ sĩ Vpop, gấp nhiều lần Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP - Ảnh 9.

Hương Ly khẳng định "sống khỏe" từ nguồn thu YouTube.

Câu chuyện về lượt view - doanh thu từ YouTube mãi mãi sẽ là câu chuyện không có hồi kết, mọi thứ chúng ta thấy trên thống kê chỉ là những con số ước chừng, nhưng là một nguồn tham khảo tương đối đáng tin cậy để khán giả có thể mường tượng được về số tiền một kênh YouTube có thể kiếm được trên các video của họ.

Nhật Nguyễn / TTVN

 

 

Sơn Tùng M-TP lộ ảnh dạo phố nhưng vẫn giữ khoảng cách với Thiều Bảo Trâm, tung hint bao lần còn ngại ngần chi nữa! Sơn Tùng M-TP lộ ảnh dạo phố nhưng vẫn giữ khoảng cách với Thiều Bảo Trâm, tung hint bao lần còn ngại ngần chi nữa!

showbiz - 10 tháng trước

ilike.com.vn - Hình ảnh được cho là Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm cùng đi bộ trên đường phố Nhật đang khiến fan hâm mộ dậy sóng.

Hoa hậu người Việt tại Úc Jolie Nguyễn chính thức lên tiếng về nghi vấn bán dâm nghìn đô

showbiz - 3 giờ trước

ilike.com.vn - Hoa hậu người Việt tại Úc năm 2015 Jolie Nguyễn đã chính thức lên tiếng

Hương Giang lên đồ thanh lịch, đọ sắc bất phân thắng bại bên Mâu Thuỷ

showbiz - 5 giờ trước

ilike.com.vn - Mâu Thuỷ và Hương Giang đã có màn đọ sắc căng đét khiến người hâm mộ khó phân định thắng thua.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.