Jihyo là main vocal của TWICE mà lép vế trong bài chủ đề suốt 2 năm, fan tranh cãi producer thiên vị Nayeon, ngó lơ thành viên khác

 Linh Giang - Theo Trí Thức Trẻ  |  04:03 23/06/2021

ilike.com.vn - Tranh cãi chia line trong nội bộ TWICE lại bùng nổ khi một số người cho rằng Jihyo bị đối xử bất công, Nayeon được nhà sản xuất ưu ái so với các thành viên khác.

Giống nhiều nhóm nhạc khác, TWICE cứ comeback là gây tranh cãi về thời lượng hát giữa các thành viên. Trong ca khúc I Can't Stop Me, Nayeon hát nhiều nhất (chiếm 1/3 nhóm), trong khi Jihyo là main vocal nhưng chẳng cất giọng nhiều bằng cô.

Điều này khiến một số người nhận ra lần cuối cùng Jihyo hát nhiều nhất trong các ca khúc chủ đề của TWICE là khi nhóm comeback với YES or YES (11/2018). Trong gần 2 năm trời, nữ idol phải nhường ngôi đầu cho Nayeon và lùi xuống vị trí thứ 2. Đây cũng là chủ đề làm fan tranh luận sôi nổi trong 1 nhóm Kpop, có ý kiến còn cho rằng chị cả TWICE được thiên vị so với các thành viên khác.

Jihyo là main vocal của TWICE mà lép vế trong bài chủ đề suốt 2 năm, fan tranh cãi producer thiên vị Nayeon, ngó lơ thành viên khác - Ảnh 2.

YES or YES là bài chủ đề cuối cùng mà Jihyo dẫn đầu về line hát trong khoảng 2 năm gần đây

Vẫn biết giọng ca chính không nhất thiết là người hát nhiều nhất, tuy nhiên sự chênh lệch về thời lượng cất giọng giữa Jihyo và Nayeon vẫn khiến vô số người bất mãn. Khi TWICE comeback với ca khúc MORE & MORE hồi tháng 6 vừa qua, phần hát của nàng main vocal chỉ đứng thứ 5, xếp sau cả những thành viên bị cho là hát yếu như Dahyun hay Sana.

Jihyo là main vocal của TWICE mà lép vế trong bài chủ đề suốt 2 năm, fan tranh cãi producer thiên vị Nayeon, ngó lơ thành viên khác - Ảnh 4.

Nayeon vượt Jihyo, hát nhiều nhất nhóm trong các ca khúc từ năm 2019 đến nay

Trong ca khúc mới nhất, dù Jihyo đứng thứ 2 nhưng line hát của cô chỉ dài khoảng 30 giây - kém Nayeon tới gần một nửa. Giọng ca chính của TWICE cũng không được giao cho nhiều nốt cao như nữ idol sinh năm 1995.

Jihyo là main vocal của TWICE mà lép vế trong bài chủ đề suốt 2 năm, fan tranh cãi producer thiên vị Nayeon, ngó lơ thành viên khác - Ảnh 5.

Phần hát của Jihyo chỉ đứng thứ 5, chiếm tỉ lệ 10,8% trong ca khúc MORE & MORE

Jihyo là main vocal của TWICE mà lép vế trong bài chủ đề suốt 2 năm, fan tranh cãi producer thiên vị Nayeon, ngó lơ thành viên khác - Ảnh 6.

Sang tới I Can't Stop Me, cô đứng thứ 2 nhưng phần hát kém Nayeon tới gần một nửa

Được biết chia line trong các ca khúc là nhiệm vụ của nhạc sĩ. Cách đây không lâu, Black Eyed Pilseung - nhà sản xuất "ruột" của TWICE và là người đứng sau những bản hit như Cheer UpTTLikey hay Fancy đã nhắc đến vấn đề này. Họ biết fan bất mãn về chuyện chia line nhưng luôn đặt chất lượng tổng thể lên trên hết. Black Eyed Pilseung cho biết: "Tôi luôn nghĩ những thành viên hát tốt được nhiều phần hơn là đúng đắn".

Jihyo là main vocal của TWICE mà lép vế trong bài chủ đề suốt 2 năm, fan tranh cãi producer thiên vị Nayeon, ngó lơ thành viên khác - Ảnh 7.

Black Eyed Pilseung cho rằng những người hát tốt được giao cho nhiều phân đoạn hơn là đúng đắn

Bộ đôi producer đình đám cũng tiết lộ main vocal và lead vocal của TWICE theo quan điểm cá nhân và chia sẻ lý do để Nayeon mở đầu đa số ca khúc của nhóm. Thế nhưng câu trả lời của Black Eyed Pilseung lại thu về ý kiến trái chiều.

Khi được hỏi ai là ca sĩ hát chính và hát dẫn của nhóm, Rado - 1 trong 2 producer của Black Eyed Pilseung đều cho là Jihyo và Nayeon. Nayeon mở đầu đa số các ca khúc vì cô có chất giọng tươi sáng, sôi động nhất trong số 9 thành viên. Quy tắc cơ bản là người nhận vị trí main vocal và lead vocal thường được giao hát câu đầu tiên trong bài để thu hút người nghe.

Jihyo là main vocal của TWICE mà lép vế trong bài chủ đề suốt 2 năm, fan tranh cãi producer thiên vị Nayeon, ngó lơ thành viên khác - Ảnh 8.

Rado cho rằng cả Nayeon lẫn Jihyo đều phù hợp làm main vocal và lead vocal

Điều này có nghĩa là Jihyo cũng có cơ hội hát mở màn, thế nhưng nhà sản xuất này cho rằng Jihyo hát quá hay, chất giọng của nữ idol có phần trầm và khàn hơn nên cô hợp với phần điệp khúc. Tuy nhiên với các ca khúc thần tượng thì Nayeon là lựa chọn phù hợp hơn vì giọng hát của cô "ăn rơ" với concept chung và hình ảnh của TWICE.

Tuy nhiên điểm gây tranh cãi ở đây là Jeongyeon cũng là lead vocal của TWICE, thế nhưng cô không được nhắc tới. Đã vậy, khi được hỏi về vai trò của Tuzyu, Black Eyed Pilseung chỉ trả lời ngắn gọn: "Cô ấy rất đẹp". Do đó nhiều người cho rằng họ phớt lờ Jeongyeon và Tzuyu. Đáng chú ý, Jeongyeon được đánh giá là 1 trong những thành viên có kỹ thuật thanh nhạc và hát live tốt nhất nhóm.

Jihyo là main vocal của TWICE mà lép vế trong bài chủ đề suốt 2 năm, fan tranh cãi producer thiên vị Nayeon, ngó lơ thành viên khác - Ảnh 9.

Jeongyeon là lead vocal nhưng không được Black Eyed Pilseung nhắc đến

Jihyo là main vocal của TWICE mà lép vế trong bài chủ đề suốt 2 năm, fan tranh cãi producer thiên vị Nayeon, ngó lơ thành viên khác - Ảnh 10.

Được hỏi về vai trò của Tzuyu nhưng producer của TWICE chỉ nhận xét là cô đẹp

Do đó một số người cho rằng Nayeon được nhà sản xuất ưu ái hơn hẳn chị em cùng nhóm. Biết là nữ idol có nhan sắc ngọt ngào và năng lượng tích cực phù hợp với hình tượng của TWICE, thế nhưng họ cũng muốn những người khác được tỏa sáng, đặc biệt là thành viên hát tốt. 

Jihyo là main vocal của TWICE mà lép vế trong bài chủ đề suốt 2 năm, fan tranh cãi producer thiên vị Nayeon, ngó lơ thành viên khác - Ảnh 11.

Nhiều ý kiến cho rằng Nayeon được thiên vị nên thường xuyên có phần hát nhiều nhất nhóm

Trong trường hợp của Jihyo, dù biết tùy từng bài mà main vocal mới hát nhiều, nhưng sự chênh lệch giữa đoạn hát của cô và Nayeon phần nào khiến nữ idol không thể hiện hết tài năng. Đó là chưa kể kỹ thuật thanh nhạc của trưởng nhóm TWICE được nhận xét tốt hơn Nayeon.

Tuy nhiên một bộ phận fan cho rằng JYP ưu ái Nayeon là chuyện dễ hiểu. Nhìn vào nữ idol là thấy concept của TWICE, chưa kể cô có giọng hát hợp với các ca khúc của nhóm và có kỹ năng trình diễn tốt.

Cư dân mạng bình luận:

- Mình thích màu sắc của Jihyo hơn, chắc do chị ấy hợp gu mình. Nghe giọng bắt tai và không ngán, vừa phải và dễ nghe. Nhưng với vị trí thì nên chia line cho phù hợp chứ ngay từ đầu Jihyo đã là main vocal rồi mà Nayeon hát nhiều hơn thì cũng kỳ.

- Thật sự mong Jihyo có thể khoe trình main vocal của mình thêm lần nữa. Dạo này line không nhiều như trước, 2 bài gần đây cũng không được lên nốt cao. Jihyo là người lên highnote mượt nhất nhóm. Nayeon lên highnote kiểu như hét và chói lắm.

- Cứ giọng ca chính là phải hát nhiều nhất à? Main vocal chủ yếu xử lý phần khó nhất mà.

- Phải nói là từ đợt MORE & MORE rồi tới I Can't Stop Me đến cả nốt cao cũng ít được hát nữa là line. Main vocal mà đến highnote cũng không được chia. Nhưng mà main vocal không cần nhiều line nhất đâu, chủ yếu hát được phần khó thôi. Chỉ có không được trao highnote là hơi khó hiểu?

- Cả bài I Can't Stop Me được Jeongyeon giọng ổn nhất thì line lại chưa thỏa đáng. Những bài tiết tấu nhanh kiểu này nên cho Jeongyeon nhiều line hơn thay về 2 cô strain (căng giọng) lên xuống, vỡ giọng tứ phía như kia.

- Rõ ràng là thiên vị, chứ 1 đứa anti TWICE như tôi cũng thấy rõ giọng hát của Nayeon có hơn gì Mina và Sana đâu mà xếp ngang hàng Jihyo. Số lần nhép còn nhiều hơn Momo. Theo concept trong sáng thì được chứ gần đây qua concept trưởng thành hơn là thấy không hợp.

- Do Nayeon có visual nổi bật, biểu diễn và phong cách tươi tắn. Bạn ấy có cả visual và giọng hát lẫn thần thái phù hợp. Lên sân khấu sẽ hút fan. Không phải ai hát hay thì được hay hát đâu ạ. Nhà nào chẳng có mấy vụ này, idol chứ không phải ca sĩ mà.

- Có thể bạn biết thừa, kỹ thuật của Jihyo thuộc hàng average vocalist (ca sĩ tầm trung) và tốt hơn Nayeon rất nhiều. Việc chia highnote cho Jihyo là cần thiết, nhưng nhiều bài còn không được gánh nốt cao.

- Non-fan thấy bài vừa rồi Jihyo lên nốt cao tốt, có support (sự hỗ trợ nhất định từ 2 cơ quan trọng yếu là cơ thanh quản và hơi thở) đàng hoàng. Nayeon đoạn đầu hát nốt cao mình thấy hơi chói.

- Chưa bao giờ phủ nhận chuyện Nayeon được ưu ái, nhưng cũng chẳng có gì lạ. Công ty lăng xê cho thành viên có tiềm năng, nhất là những người có hình tượng đại diện cho concept nhóm. Từ khi debut đến giờ hình ảnh TWICE trung thành nhất vẫn là vui tươi, dễ thương, thử hỏi ngoài Nayeon còn ai hợp center hơn. Chưa kể còn nằm trong 3 người hát tốt nhất nhóm, âm sắc đẹp, hợp bài, lại chẳng quá xứng đáng đi. Main vocal Jihyo là người hát tốt nhất nhóm không đồng nghĩa với việc nhiều line nhất. Ai cũng biết giọng Jihyo ấm chứ không trong trẻo rộn rã như Nayeon nên có line hợp, có line không. Chia line như MORE & MORE thì nói không phù hợp, như I Can't Stop Me thì kêu thiên vị, chẳng hiểu kiểu gì.

Jihyo là main vocal của TWICE mà lép vế trong bài chủ đề suốt 2 năm, fan tranh cãi producer thiên vị Nayeon, ngó lơ thành viên khác - Ảnh 12.

Kỹ năng ca hát của Jihyo được đánh giá cao, tuy nhiên nhiều người cho rằng không phải cứ giọng ca chính là sẽ có nhiều line

Chia line trong các ca khúc là việc của nhà sản xuất. Thế nhưng họ cũng có ý kiến chủ quan và nhận định của riêng mình, do đó khó có thể làm hài lòng toàn bộ người hâm mộ. Nhưng xét cho cùng, thứ mọi người hướng đến chính là chất lượng sản phẩm, nên dù phần hát ra sao thì TWICE vẫn nỗ lực hết mình để đạt kết quả tốt nhất.

LINH GIANG/TTVN
 
 
Thoát kiếp vai phụ, nam thần Ji Soo về chung nhà với Joo Ji Hoon và loạt sao Hàn đình đám Thoát kiếp vai phụ, nam thần Ji Soo về chung nhà với Joo Ji Hoon và loạt sao Hàn đình đám

showbiz - 8 tháng trước

ilike.com.vn - Nam diễn viên điển trai Ji Soo đã chính thức gia nhập KeyEast để phát triển sự nghiệp diễn xuất trong tương lai.

Thường xuyên bị chỉ trích lại kiệt quệ về thể chất lẫn tinh thần, Knet lo ngại TWICE sẽ không tái ký hợp đồng?

showbiz - 18 giờ trước

ilike.com.vn - Có nhiều lý do khiến một số cư dân mạng Hàn Quốc nghi ngờ TWICE không tái ký hợp đồng với JYP Entertainment.

Album của TWICE lập kỳ tích mới vượt xa BLACKPINK và BTS, được Pitchfolk đánh giá cao hơn cả album Justin Bieber, Taylor Swift

showbiz - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Qua đó, album Taste Of Love của TWICE đồng hạng với 2 đại diện nhóm nữ đình đám nhà SM và YG.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 3 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 3 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 3 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 3 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.