Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm "bộ mặt" của SM?

 Linh Giang - Theo Pháp Luật & Bạn Đọc  |  10:26 24/02/2021

ilike.com.vn - Cư dân mạng xứ Hàn đã nêu tên những nghệ sĩ mà họ xem là gương mặt đại diện của các công ty nằm trong BIG3.

BIG3 là tên gọi chung của bộ ba công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, gồm SM, JYP và YG Entertainment. Nghệ sĩ đến từ BIG3 luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng, một số người chẳng những làm nên tên tuổi của công ty mà còn đóng góp lớn vào sự phát triển của Kpop.

Mới đây, cư dân mạng trên diễn đàn theqoo (Hàn Quốc) cùng thảo luận về nghệ sĩ nào đại diện cho SM, JYP và YG Entertainment. Không phải ai cũng đồng ý với những gương mặt mà "chủ thớt" nêu ra ban đầu.

 

1. SM Entertainment

Taeyeon (SNSD)

Taeyeon là nghệ sĩ đầu tiên của SM mà người khởi xướng chủ đề trên diễn đàn theqoo lựa chọn. SNSD là nhóm nữ Kpop huyền thoại, để lại nhiều ca khúc mang tính biểu tượng, còn Taeyeon là một trong những thành viên nổi tiếng nhất. Trưởng nhóm SNSD hữu giọng hát ngọt ngào, nhan sắc trẻ mãi không già và nhiều thành tựu nổi bật, dễ hiểu vì sao cô được xem là idol đại diện cho SM.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 1.

Tài năng và sức ảnh hưởng của Taeyeon khiến cô được xem là một trong những nghệ sĩ đại diện cho SM

NCT

NCT gây tiếng vang không nhỏ trong cộng đồng Kpop, họ còn sở hữu concept luân chuyển thành viên độc đáo nhất trong lịch sử âm nhạc xứ Hàn. Thậm chí, nhiều khả năng có ngày NCT lập kỷ lục là nhóm nhạc đông thành viên nhất. Mô hình độc đáo, kết hợp với tài năng và phong cách của NCT khiến họ trở thành ứng cử viên nặng ký cho vị trí nghệ sĩ đại diện SM.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 2.

Mô hình có 1-0-2 của NCT khiến họ được xem là "bộ mặt" của SM

 

2. YG Entertainment

BLACKPINK

Mới debut vào năm 2016 nhưng BLACKPINK đã nhanh chóng trở thành nhóm nhạc Kpop huyền thoại, tên tuổi phủ sóng trên toàn thế giới. Nhan sắc yêu kiều và kỹ năng điêu luyện của 4 cô gái đã giúp YG thành công vượt bậc, do đó chẳng có gì ngạc nhiên nếu họ được xem là nghệ sĩ cho đại diện công ty này.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 3.

BLACKPINK có độ phủ sóng toàn cầu, mới debut 5 năm nhưng đã mang về vô số kỷ lục ở mảng girlgroup Kpop

AKMU

AKMU lại cho thấy 1 khía cạnh khác của YG. Bất chấp việc ngành công nghiệp Kpop không mặn mà với các bộ đôi và âm nhạc nhẹ nhàng, cặp anh em ruột này đã xây dựng chỗ đứng vững chắc. Nhờ tài năng vượt trội, AKMU có thể đối đầu với bất kỳ nhóm nhạc nổi tiếng nào.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 4.

Thay vì những nghệ sĩ hip-hop cá tính, AKMU lại đại diện cho khía cạnh khác của YG

 

3. JYP Entertainment

TWICE

Nhắc đến JYP thì không thể không nhắc đến TWICE. Ngay từ khi debut, nhóm nữ 9 thành viên đã gặt hái thành công toàn cầu, đặc biệt gây tiếng vang ở thị trường Nhật Bản. Trong nhiều năm, TWICE thống trị các BXH âm nhạc, mang về nhiều giải thưởng danh giá và thường xuyên nằm trong danh sách girgroup hàng đầu Kpop.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 5.

TWICE thành công từ rất sớm, góp phần củng cố địa vị và danh tiếng của JYP

ITZY

ITZY mới debut vào đầu năm 2019 nhưng đã được "chủ thớt" chọn làm một trong những nghệ sĩ đại diện cho JYP. Tuổi nghề còn nhỏ nhưng girlgroup 5 thành viên được đón nhận nhiệt tình, đặc biệt là từ fan quốc tế vì họ sở hữu khí chất mạnh mẽ, âm nhạc sôi động. ITZY cũng chứng tỏ thực lực của mình khi giành vô số giải Tân binh của năm vào lúc vừa ra mắt.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 6.

ITZY mới debut nhưng được xem là một trong những nghệ sĩ đại diện cho JYP

Dù vậy, nhiều ý kiến không đồng tình với những nghệ sĩ được chọn làm "bộ mặt" của các "ông lớn" trực thuộc BIG3. Gây tranh cãi nhất là SM, người thì cho rằng NCT thích hợp đại diện cho công ty này, người lại khẳng định EXO mới xứng đáng.

EXO được xem là người mở đầu Kpop Gen 3, các thành viên gặt hái vô số thành công khi hoạt động nhóm, sub-unit và solo. Ngoài EXO, những nghệ sĩ nổi tiếng như SNSD, TVXQ!, Super Junior, SHINee, Red Velvet và aespa cũng được xem là thích hợp cho vị trí bộ mặt của SM.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 7.

EXO mở ra Kpop Gen 3, sở hữu thành tích bán đĩa khủng và nhiều giải thưởng danh giá nên xứng đáng góp mặt trong danh sách nghệ sĩ đại diện cho SM

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 8.

SNSD...

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 9.

TVXQ!...

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 10.

Super Junior...

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 11.

SHINee...

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 12.

Red Velvet...

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 13.

... và aespa cũng được nhắc đến vì dấu ấn nổi bật trong từng giai đoạn

Một số cư dân mạng cũng nêu quan điểm khác về nghệ sĩ đại diện cho YG. Bên cạnh BLACKPINK, không thể không nhắc đến BIGBANG - nhóm nhạc tạo nên nhiều xu hướng trong Kpop. Họ cũng cho rằng WINNER và iKON phù hợp để làm "bộ mặt" của YG hơn là AKMU.

Knet tranh cãi kịch liệt về nghệ sĩ đại diện cho BIG3: YG và JYP dễ đoán, EXO hay NCT mới xứng đáng làm bộ mặt của SM? - Ảnh 14.

BIGBANG xứng đáng được xem là người đại diện của YG vì những thành tích trong 15 năm hoạt động

Knet bình luận:

- Với tôi thì Baekhyun và NCT đại diện cho SM. Tôi thật sự ngạc nhiên khi thấy doanh số album của Baekhyun cao đến thế.

- Thứ hạng các nhóm idol SM trong mắt tôi là SNSD, TVXQ!, Super Junior, EXO, SHINee, Red Velvet, NCT, aespa.

- Trừ BLACKPINK và TWICE thì không đồng ý với "chủ thớt".

- Nhắc đến SM thì tôi nghĩ tới SNSD… Thật lòng thì NCT chỉ nổi tiếng ở nước ngoài mà thôi.

- Tôi nghĩ rằng iKON và WINNER thích hợp đại diện cho YG hơn là AKMU.

- Tôi thì cho rằng trong SM là Red Velvet, YG là BLACKPINK, JYP là TWICE.

- Fan EXO vẫn sống trong quá khứ đấy à…

- Tôi là fan EXO, nhưng hiện giờ NCT xứng đáng đại diện cho SM hơn là EXO… Buồn quá.

- Đồng ý với đại diện của YG và JYP, ở SM thì có vẻ là NCT và aespa.

- Với tôi thì EXO và Red Velvet đại diện cho SM, BLACKPINK và BIGBANG đại diện cho YG, còn JYP là TWICE và GOT7.

Linh Giang

 

 

Những nhóm nhạc chủ lực của BIG 3 chỉ còn đếm trên đầu ngón tay: Phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng? Những nhóm nhạc chủ lực của BIG 3 chỉ còn đếm trên đầu ngón tay: Phải chăng Gen 4 đã khởi động và chuẩn bị chiếm sóng?

showbiz - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nhìn qua nhìn lại "gà chiến" giúp BIG 3 oanh tạc chẳng còn bao nhiêu, phải chăng sự chuyển giao thế hệ đã bắt đầu?

iKON chưa kịp comeback YG đã vội tung teaser của Rosé: Người chỉ trích, kẻ lại háo hức mong chờ tương tác sân khấu

showbiz - 5 giờ trước

ilike.com.vn - Đây không phải là lần đầu tiên mà YG tung teaser solo của Rosé trùng thời điểm với màn comeback của các thành viên iKON.

Nhạc của IU và khoảng 200 nghệ sĩ Kpop "bay màu" trên Spotify, BTS cũng bị vạ lây khiến fan quốc tế lo sốt vó

showbiz - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Những ca khúc được phân phối bởi Kakao M đã bị gỡ khỏi Spotify, trong đó có nhạc của các nghệ sĩ Kpop nổi tiếng như IU.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 3 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 3 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 3 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 3 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.