Làm vỡ đồ của khách, công ty chuyển phát đổ lỗi cho đóng gói và sự thật gây phẫn nộ

 T.Hạnh - Ngọc Thắng - Theo Trí thức trẻ  |  18:24 11/05/2019

ilike.com.vn - Sau khi nhận được câu trả lời của công ty về việc hàng gửi bị vỡ có thể do mình đóng gói sai quy trình, nam khách hàng còn tận mắt chứng kiến cảnh hàng trăm shipper của công ty đang... ném hàng hoá vèo vèo để phân loại.

Mới đây, tài khoản Facebook N.G.Nam đã chia sẻ sự việc hàng hoá anh gửi qua công ty chuyển phát "Giao hàng tiết kiệm" bị vỡ, khi khiếu nại với công ty thì nhận được câu trả lời mà theo anh là thiếu thuyết phục: có thể do khách hàng đóng gói không đúng quy trình.

Đáng chú ý hơn, đoạn clip do anh Nam ghi lại ngay sau đó tại kho hàng của công ty chuyển phát cho thấy cảnh các shipper đang ném, quăng hàng hoá "như bay" cũng được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người bất ngờ, xôn xao.

Xôn xao câu chuyện công ty chuyển phát làm vỡ đồ nhưng đổ lỗi do khách đóng gói, lộ clip shipper ném hàng như bay - Ảnh 1.

Bài đăng của anh Nam trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

 

Công ty chuyển phát làm vỡ đồ, nguyên nhân do người gửi đóng gói?

Theo anh Nam cho biết, anh gửi qua công ty chuyển phát "Giao hàng tiết kiệm" 1 kiện hàng dễ vỡ. Khi gửi, anh Nam đã mua bảo hiểm của công ty dành cho đơn hàng của mình tuy nhiên sau đó khi kiện hàng của anh bị hư hại, anh lại bị từ chối đền bù với lý do cần xem xét xem trước đó anh đã đóng gói đúng quy trình hay chưa.

"Cũng như các lần trước, lần này bên Giao hàng tiết kiệm cũng bắt mua bảo hiểm. Thế nhưng đến khi vỡ thì họ bảo "nếu anh đóng gói đúng quy trình thì bọn em mới đền bù... ". Đây là nguyên văn lời nói của người điện thoại và thông báo kiện hàng mình gửi đi có dung dịch chảy ra ngoài, nghi ngờ bị vỡ đổ.

Luận điểm của mình thì ai đồng ý cung cấp dịch vụ cho thì phải đảm bảo làm được hãy nhận, làm hỏng phải đền, không có chuyện nhận làm hỏng rồi đổi lỗi cho khách hàng. Nếu không làm được thì phải biết từ chối" - anh Nam bức xúc chia sẻ trên Facebook.

Xôn xao câu chuyện công ty chuyển phát làm vỡ đồ nhưng đổ lỗi do khách đóng gói, lộ clip shipper ném hàng như bay - Ảnh 2.

Shipper của Giao hàng tiết kiệm - Ảnh minh hoạ

Anh Nam cho rằng nguyên nhân không đền bù của "Giao hàng tiết kiệm" thiếu thoả đáng, do vậy anh đã đến tận kho của công ty (tại Hà Nội) để làm việc. Buổi làm việc trực tiếp cũng không đi đến kết quả cuối cùng cho 2 bên.

"Đến tận kho "trao đổi" theo lời mời của nhân viên, được hướng dẫn để xe và đưa vào tận bàn. Một bạn được cho là có trách nhiệm giải quyết.

Bắt đầu mở đồng kiểm và ghi nhận từng lớp bọc của kiện hàng. Hàng có ghi rõ là hàng dễ vỡ trên đơn và bên ngoài kiện. Mình được yêu cầu quay phim lại làm bằng chứng, bên Giao hàng tiết kiệm cũng có người quay phim độc lập để đảm bảo công bằng. Quay phim xong đến mục viết biên bản. Quá trình viết biên bản thì cãi nhau về nội dung. Chán quá mình bỏ ra chỗ khác và bảo "người có thẩm quyền" bao giờ viết xong thì gọi anh vào" - anh Nam kể lại cùng cộng đồng mạng.

 

Clip shipper của "Giao hàng tiết kiệm" ném hàng hoá vèo vèo gây xôn xao

Trong khi chưa thể giải quyết dứt điểm việc kiện hàng của mình bị vỡ, ngay tại nhà kho của "Giao hàng tiết kiệm", anh Nam đã chứng kiến cảnh hàng trăm shipper của công ty này phân loại hàng hoá bằng cách... ném hàng vèo vèo.

Anh Nam cho hay, khi anh sử dụng điện thoại để quay lại cảnh các shipper của "Giao hàng tiết kiệm" quăng hàng, đã có khoảng 30 nhân viên tại đây lao đến đòi giật điện thoại và đánh anh, ép anh xoá clip.

"Khi mình quay clip này thì có bạn kêu lên "ăn trộm ăn trộm" và cỡ 30 người nhao lên đòi giật điện thoại và đòi đánh mình. Còn ép xóa clip trước sự chứng kiến. Nhưng clip này đã kịp lên cloud cùng 3G" - anh Nam viết trên mạng xã hội.

Clip shipper "Giao hàng tiết kiệm" ném hàng "như bay" - Nguồn: FB N.G.Nam

Theo clip do anh Nam đăng tải, trong nhà kho của "Giao hàng tiết kiệm" có hàng trăm shipper trong trang phục đặc trưng của công ty đang phân loại hàng hoá. Các kiện hàng cả to và nhỏ đều được phân loại bằng cách ném, quăng từ bên nọ qua bên kia vào giỏ theo địa bàn chuyển phát.

 

Cư dân mạng phản ứng trái chiều: Kẻ chỉ trích, người cho rằng chưa rõ sự việc thì chẳng thể kết luận

Ngay sau khi được đăng tải, sự việc và đoạn clip của anh Nam đã nhận được sự quan tâm của rất đông cư dân mạng, nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều cũng nảy sinh.

Qua những gì ghi nhận được trong đoạn clip, nhiều người cho rằng việc các shipper của "Giao hàng tiết kiệm" ném hàng hoá của khách như vậy là vô cùng thiếu trách nhiệm, đáng lên án, tẩy chay.

Bạn L.H bình luận: "Ai gửi hàng chẳng mong hàng của mình đến tay người kia nhanh chóng, lành lặn. Dẫu biết là muốn nhanh nhưng các shipper ném hàng như vậy rất dễ hòng đồ, ai là chủ của món đồ nhìn vào chả xót".

"Không ngờ sau lưng mình họ lại làm ăn tắc trách như thế, tẩy chay thôi" - bạn Q.K viết.

Xôn xao câu chuyện công ty chuyển phát làm vỡ đồ nhưng đổ lỗi do khách đóng gói, lộ clip shipper ném hàng như bay - Ảnh 4.

Tuy nhiên không ít ý kiến lại cho rằng khi chưa nắm rõ được quy trình phân loại hàng của công ty, chưa hiểu sự tình phía sau sự việc thì chưa thể kết luận được điều gì.

"Nhìn họ ném đồ thế kia đúng là không yên tâm thật nhưng suy nghĩ lại đồ đạc của mình mà không phải hàng dễ vỡ thì mình cũng ném thế thôi các bạn ơi, hàng dễ vỡ người ta để ở khu riêng rồi. Chưa hiểu rõ đừng vội tẩy chay tội người ta" - bạn T.H nêu quan điểm.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH.

 

Công ty "Giao hàng tiết kiệm" lên tiếng

Liên quan đến vụ việc trên chúng tôi đã liên hệ với đường dây nóng của "Giao hàng tiết kiệm" tại Hà Nội và được biết, lãnh đạo đơn vị này đã nắm được sự việc do anh Nam đăng tải, hiện đang vào cuộc xử lý nội bộ.

Do xử lý nội bộ nên thông tin cụ thể về vụ việc nên hiện "Giao hàng tiết kiệm” không thể công bố đến báo chí.

 T.Hạnh - Ngọc Thắng/TTVN

 

 

Ùn tắc giao thông dịp cuối năm – nỗi khổ của những người giao hàng Ùn tắc giao thông dịp cuối năm – nỗi khổ của những người giao hàng

Đời Sống - 1 năm trước

ilike.com.vn - Một trong những công việc chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự ùn tắc giao thông dịp cận Tết chính là nghề giao hàng (hay còn gọi là shipper).

Bị bạn trai giao cấu, bé gái còn tiết lộ từng bị 2 người hàng xóm hiếp dâm

Đời Sống - 17 phút trước

ilike.com.vn - Sau khi toà tuyên án chồng lãnh 18 năm tù về tội hiếp dâm bé gái dưới 16 tuổi tại huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ), người vợ đang mang bầu hơn ...

Kết thúc điều tra giai đoạn 1 vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, 8 bị can bị đề nghị truy tố

Đời Sống - 1 giờ trước

ilike.com.vn - Cả 8 bị can cùng bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 9 tháng trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 9 tháng trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.