Lời cảnh tỉnh cho cánh mày râu: Bóc mẽ các ông chồng đang là 'mốt' của phim Việt

 Lệ - Theo Trí Thức Trẻ  |  16:06 18/07/2020

ilike.com.vn - Không hẹn mà gặp, cả 4 bộ phim đang lên sóng truyền hình là “Cả Một Đời Ân Oán”, “Mộng Phù Hoa”, “Nếu Còn Có Ngày Mai” và “Bố Là Tất Cả” đều ít nhiều nói lên những tính xấu khó bỏ của cánh mày râu.

Cả Một Đời Ân Oán: Những ông chồng gia trưởng, ghen tuông và không có không có niềm tin ở vợ

Cuối phần 1 Cả Một Đời Ân Oán, cuộc tình tay tư đầy rắc rối của Đăng (Mạnh Trường) - Dung (Hồng Diễm) - Phong (Hồng Đăng) và Diệu (Lan Phương) vẫn chưa thực sự được giải quyết. Thậm chí, hôn nhân của Đăng – Dung còn đứng trên bờ vực thẳm của sự tan vỡ. Những tưởng người chồng nhất mực yêu thương vợ như Đăng sẽ được đồng cảm nhưng không, chính anh lại bị khán giả "ném đá" bởi không biết gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Bóc mẽ các ông chồng 1

Vốn dĩ, Đăng là một người đàn ông tốt, yêu thương Dung thật lòng. Nhưng chính Đăng cũng là một người rất gia trưởng và ích kỉ, anh tự mình quyết định mọi việc trong nhà. Dung luôn phải nghe theo lời Đăng, chẳng dám cho mình cái quyền quyết định điều gì. Ngay cả khi nhà mẹ đẻ gặp khó khăn, Dung cũng chỉ đành ngậm ngùi đứng nhìn vì bản thân vốn chẳng có một chút quyền hành gì để có thể nhờ giúp đỡ.

Bóc mẽ các ông chồng 2

Dù rất yêu vợ nhưng Đăng lại quá vô tâm, anh chẳng hề hay biết và cảm thông khi vợ mình suốt ngày phải tất bật lo việc nhà. Anh cũng chẳng thèm quan tâm tới việc Dung phải đối đầu với những ai trong nhà. Với Đăng, những chuyện mà Dung đang phải chịu đựng vốn là điều hiển nhiên mà anh chẳng cần mấy để tâm.

Đã vậy, Đăng còn là kẻ luôn ghen tuông vô cớ, không hề có niềm tin vào người ngày ngày đầu ấp tay gối. Khi phát hiện ra Dung và Phong từng yêu nhau, Đăng vội nghĩ đến chuyện mình… đang nuôi con người khác. Bao nhiêu nỗ lực, hi sinh của Dung cho gia đình, những tình cảm chân thật của người vợ tội nghiệp bỗng chốc đổ sông đổ bể chỉ vì một chuyện đã qua.

Bóc mẽ các ông chồng 3

Chuyện hôn nhân của Dung và Đăng có thực sự đổ vỡ hay không thì chưa ai biết cả. Có điều khán giả đều cảm thấy thương cho Dung khi phải sống với một người chồng không có niềm tin nơi mình.

Bóc mẽ các ông chồng 4

Cả Một Đời Ân Oán sẽ được lên sóng lúc 21h50 thứ Tư, thứ Năm trên kênh VTV3

 

Nếu Còn Có Ngày Mai: Kẻ làm chồng ngoại tình, nhu nhược và nghiện ngập

Dù có gia trưởng hay ghen tuông, ích kỉ thì chí ít Đăng của Cả Một Đời Ân Oán còn có trách nhiệm của một người trụ cột trong gia đình. Trong khi đó, ông Hai Dần (Quốc Cường) trong Nếu Còn Có Ngày Mai lại là một người chồng bạc nhược, hèn kém đến đánh mất cả giá trị của bản thân mình.

Bóc mẽ các ông chồng 5

Vốn là một người đàn ông tài giỏi, tháo vát nhất nhì trong làng, Hai Dần có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với vợ mình. Thế nhưng anh lại bị những chiêu trò của ả "hồ li tinh" Sáng (Thân Thúy Hà) khiến cho mờ mắt và tự tay phá nát gia can mà mình từng cố gắng xây dựng.

Từ một người người chồng mực thước, thủy chung, Hai Dần trở thành gã đàn ông dối trá, hai lòng. Chị Dần (Yến Nhi) chưa kịp vui khi có thai sau 5 năm cầu con đã phải bất lực nhìn chồng lén lút với ả nhân tình trơ tráo, mặt dày. Kết quả, đứa con đầu lòng vừa chào đời thì chị Dần cũng nhắm mắt xuôi tay để cho ả hồ li tinh ngang nhiên trở thành "chị Hai Dần".

Bóc mẽ các ông chồng 6

Sau cái chết của vợ cả, Hai Dần tài giỏi, tháo vát năm nào trở nên nhu nhược, bê tha, sống vật vờ như cái bóng qua ngày. Anh không hề có tiếng nói trong nhà, đến cả đứa con gái 5 năm trông ngóng anh cũng không thể bảo vệ chu toàn.

Hai Dần lao đầu vào rượu chè, cờ bạc đến mức đem cầm cả giấy tờ nhà để thỏa mãn thú vui. Không ít lần Hai Dần dằn vặt, tự trách bản thân mình hèn kém, nhưng anh chẳng thể thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn mà Sáng đã vẽ ra để rồi tự đánh mất chính bản thân mình.

Bóc mẽ các ông chồng 7

Nếu Còn Có Ngày Mai sẽ được lên sóng lúc 14h00 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

 

Mộng Phù Hoa: Tên chồng bạo lực, ghen tuông, độc đoán và lăng nhăng

Dù không có nhiều đất diễn nhưng công tử Khoa (Quốc Trường) – chồng Ba Trang (Kim Tuyến) trong Mộng Phù Hoa vẫn khiến người xem phải "kinh hãi" vì sự độc đoán, bạo lực của mình.

Bóc mẽ các ông chồng 8

Với vẻ ngoài lãng tử, tri thức cùng độ chịu chơi nhất nhì xứ Vĩnh Long, không quá khó để Khoa có thể rước Ba Trang về làm vợ. Vốn yêu Ba Trang là vậy, thế nhưng khi biết vợ mình đã thất tiết vì phải trả món nợ cho mẹ, Khoa lập tức trở mặt. Vẻ ngoài tri thức ngày nào được thay bằng sự tráo trở, độc đoán khó lường.

Ngay sau đêm tân hôn, Khoa lập tức "bỏ xó" người vợ xinh đẹp, tội nghiệp của mình. Hắn thường xuyên xỉa xói về việc Ba Trang không còn trinh trắng. Thậm chí, khi làm ăn thua lỗ, hắn cũng đổ hết mọi tội lỗi lên đầu vợ, rằng vì Ba Trang đã mang vận đen đến nhà.

Bóc mẽ các ông chồng 9

Đã vậy, Khoa còn công khai qua lại với những người phụ nữ bên ngoài và không ngại xúc phạm Ba Trang trước mặt nhân tình của mình. Suốt thời gian sống với Khoa, Ba Trang không có lấy một đêm ngon giấc. Không thể chịu nổi Khoa, Ba Trang tính kế bỏ trốn. Những tưởng sẽ được yêu lành, nào ngờ suốt 8 năm, Khoa luôn ôm mối hận với Trang, năm lần bảy lượt hắn tìm cách giết hại người từng là vợ mình.

Bóc mẽ các ông chồng 10

Khoa còn lên kế hoạch bắt cóc Ba Trang, hành hạ và nhốt cô trong căn phòng kín. Mối hận năm xưa khiến hắn muốn biến Trang thành một "con điếm mạt hạng". Kết quả là Trang được chính nhân tình của Khoa giải cứu vì bất kì người phụ nữ nào từng chung chăn chung gối với Khoa cũng có ngày vỡ mộng vì sự bạo lực, độc đoán của hắn.

Bóc mẽ các ông chồng 11

Đón xem các tập tiếp theo của Mộng Phù Hoa lúc 21h40 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3.

 

Bố Là Tất Cả: Người chồng ham vật chất

So với những anh chồng còn lại thì Minh Nhân (Quang Tuấn) – chồng Anh Thư (Sam) trong Bố Là Tất Cả có vẻ "dễ chịu" hơn hẳn. Nhìn thoáng qua, Nhân là một anh chồng, một chàng rể mẫu mực, điển trai, tài giỏi và rất nghe lời. Có điều, anh vốn dĩ chẳng hề có tình cảm với Anh Thư, thứ anh cần là gia tài của vợ.

Bóc mẽ các ông chồng 12

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, Minh Nhân luôn tìm mọi cách để có thể đổi đời và chạm tay vào cuộc sống của giới thượng lưu. Vốn dĩ có một tình yêu rất đẹp với bác sĩ Nhung (Thiên Nga) nhưng khi phát hiện ra cô con gái mơ mộng của viện trưởng đang để mắt tới mình, Nhân vội vã ruồng bỏ Nhung. Anh chẳng mảy may thương tiếc thứ tình cảm đã vun đắp bao năm qua mà chỉ để tâm tới gia tài kếch xù đang đợi mình.

Bóc mẽ các ông chồng 13

Thậm chí để lấy được Anh Thư, Minh Nhân còn tuyên bố từ mặt gia đình. Với anh, mọi thứ tình cảm dư thừa ngoài kia chỉ là bước đệm cho sự thăng tiến trong sự nghiệp. Kết quả, anh tự biến gia đình và bản thân trở thành những kẻ hèn kém và luôn bị mẹ vợ lợi dụng.

Bóc mẽ các ông chồng 14

Bố Là Tất Cả lên sóng lúc 20h00 thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

 

Lệ / Trí Thức Trẻ

 

 

Từng bị chê về vóc dáng trong quá khứ, giờ Khả Ngân đã 'lột xác' Từng bị chê về vóc dáng trong quá khứ, giờ Khả Ngân đã 'lột xác'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Việc giảm cân và những nỗ lực tập luyện đã giúp Khả Ngân thay đổi được khuyết điểm trên vóc dáng của mình.

Hoa hậu 'không scandal' Ngọc Hân sau 10 năm đăng quang: Diện mạo thay đổi ngoạn mục, bất ngờ lần lột xác cá tính

showbiz - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Có một điều phải công nhận rằng, Ngọc Hân ngày càng trẻ đẹp "hack tuổi".

Hà Hồ tự tin lộ diện vào những tháng cuối thai kì: Vòng 2 đã lớn rõ, nhưng đôi chân của mẹ bầu mới chiếm spolight

showbiz - 7 giờ trước

ilike.com.vn - Trong suốt thời gian mang thai, Hà Hồ luôn khiến dân tình trầm trồ vì vẫn giữ được phong độ nhan sắc.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.