Màn đánh ghen sang nhất màn ảnh: Chỉ 5 câu mẹ Vũ đã khiến 'tiểu tam' Nhã im bặt

 Paul - Theo Trí thức trẻ  |  22:58 27/06/2020

ilike.com.vn - Đánh ghen nhẹ nhàng và đầy những cử chỉ nhân ái như thế này chỉ có bà Giang của "Về Nhà Đi Con" làm được mà thôi.

Trong Về Nhà Đi Con, từng có một màn đánh ghen khá là "gắt" của chị Uyên (Kim Ngọc), tình địch của Huệ khi tìm đến tận cửa hàng, "dằn mặt" Huệ với vài ba câu nói bóng gió. Nhưng để đạt được một trình độ "sang" và cao tay thì Uyên vẫn còn phải học hỏi bà Giang (NS Ngân Quỳnh) vài bài.

Có lẽ bà Giang một phần vì thương Thư (Bảo Thanh) - con dâu, một phần vì ngứa mắt trước cảnh tượng Nhã (Quỳnh Nga) ngang nhiên gọi Vũ (Quốc Trường) - con trai bà, là chồng. Trong khi bà Giang chưa hề cưới cô gái này về cho Vũ, cô ta lại còn dám tự ý làm điều đó khi biết thừa Vũ đang ở bên cạnh gia đình mình. Chính vì vậy mà bà quyết định thân chinh đi một chuyến, "dằn mặt" nhẹ cô nàng tiểu tam lộng hành kia. Chỉ bằng 5 câu thoại ngắn ngủi, bà Giang khiến Vũ và Nhã phải tự biết ý mà buông nhau ra. Thôi ngay trò lộng hành tình tứ qua lại trong bệnh viện khi mà chính giọt máu của Vũ vẫn còn phải nằm trong buồng theo dõi.

Màn đánh ghen dùm sang nhất Về Nhà Đi Con: Bằng 5 câu thoại, bà Giang khiến Nhã tiểu tam và Vũ phải tự động hiểu ngay vấn đề - Ảnh 1.

Bà Giang sang tận nơi "thăm hỏi" Nhã.

 

1. "Nghe Vũ nói cô bị lao lực, vì việc của công ty nên cô phải nhập viện. Nghe chuyện, tôi vừa áy náy vừa cảm kích nên sang đây cám ơn cô"

Sau màn chào hỏi nhẹ nhàng, câu đầu tiên bà Giang nói là: "Nghe Vũ nói cô bị lao lực, vì việc của công ty nên cô phải nhập viện. Nghe chuyện, tôi vừa áy náy vừa cảm kích nên sang đây cám ơn cô". Dĩ nhiên là không có chuyện bà Giang muốn cám ơn Nhã khi mà cô giựt bố của cháu nội bà ra khỏi phòng bệnh của đứa bé. Nhã biết rõ điều đó, cô vẫn còn khá tỉnh táo khi nhìn thấy Vũ chạm mặt cả gia đình mình trước của phòng cấp cứu.

Màn đánh ghen dùm sang nhất Về Nhà Đi Con: Bằng 5 câu thoại, bà Giang khiến Nhã tiểu tam và Vũ phải tự động hiểu ngay vấn đề - Ảnh 2.

Bà Giang "dằn mặt" cô tiểu tam.

Đồng thời, bà Giang cũng đã bịa ra cái cớ cực kỳ vô lý cho Nhã nghe, vì bà biết cô tiểu tam kia thừa hiểu rằng sẽ không có chuyện Vũ dám hó hé gì với bố mẹ điều gì về mình. Mặt khác, đưa ra một cái cớ quá nhân ái đến khó tin cùng với vẻ mặt lạnh như tiền sẽ khiến Nhã không còn cách nào khác, phải đối mặt với hàm ý thực của bà Giang. Đó là bà sang đây thực chất, không mang theo thiện chí mà là một lời cảnh cáo.

 

2. "Vũ nhà tôi bao đồng lắm, cho nên tối hôm qua con nó nhập viện mà nó không biết luôn"

Đây là một câu thông báo của bà Giang nói với Nhã, nhưng thực ra bà muốn gửi đến cô ả điệu đà kia hai thông điệp. Một, việc Vũ đưa cô ta vào viện, chỉ vì do anh chàng có tính bao đồng chứ không phải yêu đương hay tình cảm gì với Nhã cả. Mong cô bớt ảo tưởng.

Màn đánh ghen dùm sang nhất Về Nhà Đi Con: Bằng 5 câu thoại, bà Giang khiến Nhã tiểu tam và Vũ phải tự động hiểu ngay vấn đề - Ảnh 3.

"Vũ nhà tôi bao đồng lắm, cho nên tối hôm qua con nó nhập viện mà nó không biết luôn".

Hai, đó là cho Nhã biết rằng cô đang tranh giành bố với một đứa trẻ sơ sinh. Mong cô có lòng tự trọng thì hãy để cho Vũ được yên, để còn toàn tâm toàn ý chăm sóc đứa bé đang ốm. Đồng thời, bà Giang cũng đang muốn trách cứ Nhã rằng vì cô nằm đây, suốt ngày gọi Vũ là "chồng" rồi nhờ đi đóng viện phí hộ mà cháu nội bà, con của Vũ đang thiếu thốn người cha của mình bên cạnh. Câu nói "Con nó nhập viện mà viện mà nó còn không biết luôn" được nói ra như thể bà Giang đang muốn dí từng câu từng chữ vào tai của cô nàng tiểu tam kia để cho cô hiểu.

Màn đánh ghen dùm sang nhất Về Nhà Đi Con: Bằng 5 câu thoại, bà Giang khiến Nhã tiểu tam và Vũ phải tự động hiểu ngay vấn đề - Ảnh 4.

Tất nhiên, mọi hàm ý của người phụ nữ thông thái, từng trải đều được gói gọn trong một câu nói vô thưởng vô phạt, tưởng như không có ý gì nhưng lại chứa đầy huyền cơ.

 

3. "Tôi thấy cô có một mình, nên tôi đã thuê người đến chăm sóc cho cô. Lát nữa họ sẽ tới!"

Rõ ràng là Nhã không "có một mình", bên cạnh cô tiểu tam này vẫn còn có Vũ, mặc kệ bổn phận làm cha để chạy vòng quanh chăm lo. Vấn đề là bà Giang đã phủ nhận chuyện đó bằng quyền lực của một người mẹ, một người đàn bà đầy mưu trí bằng câu nói: "Tôi thấy cô có một mình". Dĩ nhiên là Nhã chỉ có một mình, vì sau khi nói ra câu này, Vũ đừng hòng có cửa bén mảng đến phòng bệnh của Nhã nữa.

Màn đánh ghen dùm sang nhất Về Nhà Đi Con: Bằng 5 câu thoại, bà Giang khiến Nhã tiểu tam và Vũ phải tự động hiểu ngay vấn đề - Ảnh 5.

Bà Giang quyết định thuê hộ lý cho Nhã, mặc kệ cô nàng phản đối.

Đích thân bà Giang đã đứng ra "lo liệu" cho nỗi khổ của Nhã. Bà cử đến một hộ lý để "thay" Vũ, chăm sóc cho Nhã. Thoạt nhìn, đây có vẻ là một cử chỉ rộng lượng, nhân ái nhưng thật ra bà Giang đã ra tay đoạt lấy quyền làm chủ vấn đề. Bà sắp xếp một hộ lý cho Nhã là để cô không còn lí do để làm phiền Vũ nữa. Một khi đã có một hộ lý chuyên nghiệp túc trực 100% bên cạnh, Nhã còn cần đến sự giúp đỡ tay mơ của Vũ để mà làm gì? Mọi lí do cô nàng đưa ra để gọi Vũ về bên mình sẽ trở nên cực kỳ ngớ ngẩn. Một nước cờ cao tay hệt như trong phim cung đấu của người phụ nữ tràn đầy kinh nghiệm sống - bà Giang.

 

4. "Cô không cần từ chối, nếu không gia đình chúng tôi sẽ nghĩ ngợi đấy!"

Đây là câu nói "chặn đường lui" của Nhã. Ả tiêu tam không có quyền từ chối "thiện ý" của bà Giang, vì như thê là không phải phép. Bằng cách này, mẹ của Vũ đã tước đi quyền lựa chọn của cô tiểu tam và ngậm ngùi chấp nhận sự giám sát của một hộ lý.

Màn đánh ghen dùm sang nhất Về Nhà Đi Con: Bằng 5 câu thoại, bà Giang khiến Nhã tiểu tam và Vũ phải tự động hiểu ngay vấn đề - Ảnh 6.

Khỏi từ chối nha Nhã!

Ngay khi nói xong câu này, Vũ tiến vào phòng và có ý định "giải cứu" Nhã bằng cách nói rằng "Bố đang chờ mẹ kìa!". Mục đích "anh hùng cứu mỹ nhân" của Vũ khá rõ ràng, vì chuyện ông Luật đang chờ bà Giang là chuyện hiển nhiên khi hai người đã quyết định đi về nhà nghỉ ngơi. Bà Giang biết thừa, đồng thời cuộc nói chuyện giữa bà và Nhã không mất nhiều thời gian tới mức Vũ phải đi hối thúc mẹ. Hai người phụ nữ nói chuyện với nhau chưa đến 20 phút. Bà Giang mới chỉ nói được bốn câu thôi mà!

Màn đánh ghen dùm sang nhất Về Nhà Đi Con: Bằng 5 câu thoại, bà Giang khiến Nhã tiểu tam và Vũ phải tự động hiểu ngay vấn đề - Ảnh 7.

Vũ đến giải cứu Nhã như một người hùng.

 

5. "Cô giữ gìn sức khỏe nha!" (Không thèm chào lại)

Một lời căn dặn tưởng như ân cần nhưng lại mang tính kết thúc câu chuyện. Bà nói xong câu này và rời đi, không thèm ngoảnh mặt lại nhìn Nhã một lần nào. Khi nói xong câu thoại thứ năm, bà Giang đã ngâm tuyên bố kết thúc cuộc đối thoại tại đây. Nhã có nói gì bà cũng sẽ không để tâm nữa.

Để minh chứng cho tuyên bố đó, khi bà Giang ra khỏi phòng, Nhã có gửi lời chào tạm biệt nhưng mẹ của Vũ đã mặc kệ, không thèm hồi đáp. Bà lạnh lùng ra khỏi phòng mà không thèm chào lại Nhã một tiếng nào.

Trước khi đi, bà Giang để lại cho Vũ một ánh nhìn đầy ẩn ý. Cậu con trai nuôi lớn bao nhiêu năm, dĩ nhiên là hiểu ý mẹ. Vũ cũng không dám nán lại phòng của Nhã lâu mà chỉ trao đổi với cô hai câu rồi rời đi.

Màn đánh ghen dùm sang nhất Về Nhà Đi Con: Bằng 5 câu thoại, bà Giang khiến Nhã tiểu tam và Vũ phải tự động hiểu ngay vấn đề - Ảnh 8.

Bà Giang rời đi mà không thèm chào tạm biệt Nhã.

Sau cuộc nói chuyện với bà Giang, mà chủ yếu là Nhã nghe lời "truyền lệnh", thì cô nàng tiểu tam cuối cùng cũng phải tự hiểu ra vấn đề. Cô thú nhận với Vũ rằng mình đã gây phiền phức cho anh rồi, nhưng lại với một thái độ không hối lỗi cho lắm mà cực kỳ hời hợt. Nhiều khả năng, bà Giang sẽ phải dùng đòn mạnh hơn, vì đối với Nhã, cô gái này chỉ hơi khớp với những gì bà nói thôi, chứ vẫn chưa biết sợ là gì.

Liệu bà Giang có dùng một đòn mạnh hơn đối với Nhã, ví dụ như "dằn mặt" cô nàng bằng tiền hay gì đó không? Vì rõ ràng trận chiến "đánh ghen hộ con dâu" của bà với Nhã mới chỉ bắt đầu. Hãy cùng chờ phim lên sóng để biết thêm chi tiết nhé!

Paul/TTVN

 

 

Phân cảnh ảo diệu nhất Về Nhà Đi Con: Khán giả bàn tán 'Nhã nôn ra máu như bị nội thương trong phim chưởng'! Phân cảnh ảo diệu nhất Về Nhà Đi Con: Khán giả bàn tán 'Nhã nôn ra máu như bị nội thương trong phim chưởng'!

TIN NỔI BẬT - 12 tháng trước

ilike.com.vn - Phân cảnh Nhã (Quỳnh Nga) say rượu đến nỗi nôn ra máu được khán giả đánh giá là khoảng khắc kỳ cục nhất của Về Nhà Đi Con.

Dàn diễn viên 'Về nhà đi con' bất ngờ hội ngộ, nghi vấn đang quay phần 2

showbiz - 8 tháng trước

ilike.com.vn - Sự hội ngộ bất ngờ của các thành viên trong gia đình "Về nhà đi con" khiến nhiều khán giả suy đoán bộ phim đang tiếp tục được...

6 chi tiết 'đời vận vào phim' ở Về Nhà Đi Con ngoại truyện: Hoá ra đầu Vũ sở khanh không hề hói như lời đồn?

Điện ảnh - 11 tháng trước

ilike.com.vn - Cùng kiểm tra thử một lần độ tập trung khi xem phim của các fan bộ phim truyền hình quốc dân Về Nhà Đi Con nhé.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.