Mạng xã hội rần rần với trường đoạn đẹp nhất của 'Về Nhà Đi Con' là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời!

 PAUL - Theo Trí thức trẻ  |  10:25 04/08/2020

ilike.com.vn - Giữa không khi căng thẳng của tập 62 "Về Nhà Đi Con", sự ra đời của cu Bon giống như một cơn gió mát thay đổi không khí cả tập phim.

Giữa bầu không khí cực kỳ căng thẳng của Về Nhà Đi Con tập 62, sự ra đời của cu Bin khiến mọi người trở nên nhẹ nhõm và thân thân ái nhau hơn hẳn. Đúng là phép màu của một đứa trẻ.

Tập 62 của Về Nhà Đi Con được bố trí tình tiết theo đồ thị hình Sin. Tức là tình tiết từ đầu phim sẽ leo thang dần theo mạch căng thẳng rồi sau khi đã lên đến đỉnh điểm, mọi thứ sẽ từ từ được hóa giải và dịu dần xuống.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 1.

Mở đầu tập 62 là một tình tiết hơi "căng". Thư cãi nhau với chồng.

Đúng như vậy. Thư (Bảo Thanh) có một ngày không thể nào tồi tệ hơn. Đầu tiên là cãi nhau với chồng, sau đó là cãi nhau với chị Linh. Cô bạn thân của Thư giận dỗi bỏ đi một mạch, mà không hề biết rằng cô em gái mình đang nhận những cơn đau chuyển dạ đầu tiên. Mọi thứ trở nên căng thẳng hơn nữa, khi Thư được bố đưa đến bệnh viện rồi mà vẫn không thấy mặt Vũ đâu cả. Đỉnh điểm của mọi sự lo lắng, căng đầu và hơn hết là "tra tấn" khán giả là khi cả gia đình nhận tin Thư bị suy thai cấp, phải kí giấy bảo lãnh sinh mổ.

Các chị em thì quắn quíu lo lắng, Dương (Bảo Hân) vừa về đến nhà liền hộc tốc lao vào viện. Huệ (Thu Quỳnh) thì tay xách nách mang thứ này quên thứ kia, đầu óc như đã vào viện tìm em từ bao giờ. Ông Luật bà Giang thì đứng ngồi không yên, đặc biệt là bà Giang luôn miệng cầu nguyện cho mẹ con Thư được tai qua nạn khỏi. Đỉnh cao nhất của đồ thị Sin, chính là lúc ông Sơn (NSƯT Trung Anh) ôm đầu nhớ lại quá khứ khi vợ mất vì chính mình cũng không ở bên vợ chăm lo. Còn Vũ thì bận ở sân bay để đi "công tác" với tiểu tam chín đuôi - Nhã. Ngay khi mọi thứ lên tới đỉnh điểm, các nhân vật chính của Về Nhà Đi Con dường như sẵn sàng phát nổ. Nhiều khi, sẽ có ít nhất một vụ "choảng nhau" giữa người nhà hai bên nội ngoại của cu Bon nếu nữ hộ sinh không xuất hiện kịp thời để thông báo tin mừng về sự ra đời của cậu bé.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 2.

Sau trận cãi vã, Vũ xách va li đi công tác luôn.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 3.

Thư tiếp tục cãi nhau với bạn thân.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 4.

Trong khi chồng đang du hí với tiểu tam

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 5.

Thì Thư chuyển dạ.

Kể từ đây, chúng ta thấy không khí của phim dịu dàng hơn hẳn. Phân đoạn đẹp nhất phim đã bắt đầu. Nhạc phim trở nên hân hoan, rộn ràng như muốn chào đón một thiên thần mới chào đời. Ông Luật và ông Sơn bắt đầu thoải mái hơn hẳn. Khi ngắm nhìn đứa cháu trai của mình, ông Luật thậm chí còn cao hứng phán một câu triết lý: "Sự ra đời của một đứa trẻ thật kì diệu. Dù tình yêu có phai mờ, nhưng đứa trẻ sẽ luôn gắn kết tất cả. Hy vọng con sẽ giúp gắn kết bố mẹ con lại, để cả hai sống có trách nhiệm với nhau hơn". Đó là phần ông Luật, còn ông Sơn thì nhẹ nhõm hẳn tinh thần. Ông dường như thoát khỏi ám ảnh của quá khứ, con gái ông đã không lặp lại số phận của mẹ. Thư sinh con bình an mà không tổn hại gì, lúc này cô đang nghỉ ngơi trong yên bình. Huệ và Dương ngắm nhìn cháu trong hạnh phúc.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 6.

Nhưng khi đứa bé chào đời, mọi thứ trở nên nhẹ nhõm, hạnh phúc.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 7.

Ông Luật - bà Giang mãn nguyện nhìn cháu.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 8. 
Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 9.

Gia đình ông Sơn không thể nào hạnh phúc vỡ òa hơn.

Vũ lạch bạch vác va li lao vào bệnh viện, ông Luật nhìn thấy, tuy có ngứa mắt lắm nhưng vẫn không chửi câu nào. Mặc dù ông có hơi nghiêm mặt, có lẽ chuẩn bị mắng con, nhưng tin vui được lên chức ông nội đã khiến bố của Vũ trở nên mát mẻ, vui tính hơn hẳn.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 10.

Ông Luật nghiêm mặt lại, chắc định mắng con nhưng cuối cùng lại bỏ qua.

Tìm đến bên vợ, Vũ mãn nguyện và nhẹ nhõm tới mức bật ra được câu xin lỗi trong lòng. Anh vốn là một gã rất sĩ diện, không chịu thua trước ai bao giờ, nhưng khi cu Bon xuất hiện, bệnh sĩ bay biến hết. Vũ một lần nữa nói xin lỗi với cả hai mẹ con, cám ơn cu Bon đã làm con của bố Vũ. Tập 62 đã khép lại một cách hạnh phúc, nhẹ nhàng và viên mãn. Thư tuy có hơi buồn lòng về Vũ nhưng cô cũng mặc kệ, cho qua. Lúc này, điều cô cần nhất vẫn là sự nghỉ ngơi sau ca vượt cạn thần kỳ.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 11.

Vũ nghe tin liền tức tốc về nhà.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 12.

Anh hạnh phúc khi nhìn thấy cu Bon.

Có người từng nói, khi người phụ nữ vượt cạn, đó là một quá trình thiêng liêng. Về Nhà Đi Con đã tái hiện và minh chứng điều đó không thể rõ ràng hơn. Có lẽ xuyên suốt cả phim, sẽ hiếm có một sự kiện hay hiện tượng nào khiến tất cả các nhân vật chính có thể tụ hội một cách nhanh chóng đến thế. Cả hai bên nội ngoại của cu Bon, ai nấy đều vứt dở mọi chuyện mình đang làm để chạy ngay đến bên Thư. Ca nặng nhất là ông Sơn, người bị ám ảnh bởi quá khứ mất vợ cũng xua tan được nỗi sợ hãi mà hòa vào hạnh phúc. Vũ - gã sở khanh vài tiếng trước còn mắng chửi vợ không ra gì, coi thường và quy chụp vợ là kẻ gian xảo, mưu mô. Thế mà vừa nghe tin, anh đã hộc tốc chạy bay vào viện thăm vợ con. Đứa trẻ ra đời khiến Vũ quên hết mọi thành kiến dành cho Thư. Có lẽ lúc này đây, đối với Vũ thì Thư là người đẹp nhất thế giới.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 13.

Cả gia đình nhỏ của Thư quây quần bên nhau.

Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 14. 
Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 15.
Trường đoạn đẹp nhất cho đến nay của Về Nhà Đi Con là khi cu Bon con Thư - Vũ chào đời! - Ảnh 16.

Đây có lẽ là một trong những phân đoạn đẹp nhất "Về Nhà Đi Con".

Trong vô vàn những trường đoạn đầy nước mắt, cảm động và bi thương, cảnh sinh nở của Thư là một trong những tình tiết hân hoan, đẹp đẽ nhưng lại cảm động nhất của Về Nhà Đi Con. Một lần nữa, phim lại cho chúng ta thấy khả năng đưa khán giả đến mọi nốt thăng trầm của cảm xúc. Buồn có nhiều, nhưng vui đến mức vỡ òa chắc chắn cũng có. Hy vọng rằng trong thời gian tới, sự ra đời của cu Bon sẽ giúp cuộc đời của Thư tươi sáng hơn cũng như màu sắc chung của Về Nhà Đi Con cũng vậy. Sẽ có thêm nhiều tình tiết hạnh phúc, ấm cúng của gia đình hơn như trong tập 62 để khán giả có thể trải nghiệm thêm nhiều cung bậc cảm xúc mới cùng phim.

Về Nhà Đi Con sẽ lên sóng lúc 21h các ngày thứ 2 - 6 hàng tuần trên kênh VTV1.

 

PAUL/TTVN

 

 

Vì ghen tức mà đốp chát với chị Huệ, Dương (Về Nhà Đi Con) như vậy là cá tính hay hỗn láo? Vì ghen tức mà đốp chát với chị Huệ, Dương (Về Nhà Đi Con) như vậy là cá tính hay hỗn láo?

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Từ một nhân vật rất được yêu thích bởi cá tính mạnh và hình tượng "tomboyloichoi" nhưng Dương đang ngày càng khiến khán giả mất đi cảm tình và cảm thấy khó chịu trước sự thay đổi đầy xấu xí kể từ khi tìm thấy tình yêu của đời mình.

Dàn diễn viên 'Về nhà đi con' bất ngờ hội ngộ, nghi vấn đang quay phần 2

showbiz - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Sự hội ngộ bất ngờ của các thành viên trong gia đình "Về nhà đi con" khiến nhiều khán giả suy đoán bộ phim đang tiếp tục được...

6 chi tiết 'đời vận vào phim' ở Về Nhà Đi Con ngoại truyện: Hoá ra đầu Vũ sở khanh không hề hói như lời đồn?

Điện ảnh - 12 tháng trước

ilike.com.vn - Cùng kiểm tra thử một lần độ tập trung khi xem phim của các fan bộ phim truyền hình quốc dân Về Nhà Đi Con nhé.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.