'Melting Me Softly' chính thức trở thành 'hố đen' của tvN trong năm 2019, Ji Chang Wook tái xuất cũng không cứu nổi sự 'thiếu muối'

 Chimmy - Theo Trí Thức Trẻ  |  10:32 02/07/2020

ilike.com.vn - Với chất liệu nền thú vị, dàn diễn viên quen mặt và được ưu ái cho khung giờ vàng phát sóng, Melting Me Softly đã bỏ lỡ cơ hội ngàn năm, trở thành một trong những dự án ê chề nhất nhì năm 2019 của Studio Dragon.

hua thiệt hết từ rating tới mức độ phổ biến, "con ghẻ quốc dân, con cưng quốc tế" cũng là một tên gọi xa vời, Melting Me Softly (Nhẹ Nhàng Tan Chảy) nhận thất bại ê chề với rating tập cuối chỉ đạt 2.28%, một con số hiếm có khó tìm trong dàn phim truyền hình được tvN chọn mặt gửi vàng phát sóng cuối tuần. Với một kịch bản có tình tiết tổng quan có thể xếp vào hạng nhàm chán, 16 tập đã phát sóng gần như chỉ "ăn điểm" ở một vài yếu tố, trong đó là diễn xuất vừa hài hước lại cảm động của chàng nam thần Ji Chang Wook. Với chất liệu nền thú vị, dàn diễn viên quen mặt và được ưu ái cho khung giờ vàng phát sóng, Melting Me Softly đã bỏ lỡ cơ hội ngàn năm, trở thành một trong những dự án ê chề nhất nhì năm 2019 của Studio Dragon.

Nhẹ Nhàng Tan Chảy chính thức trở thành phim xịt nhất của tvN 2019, đến Ji Chang Wook cũng không cứu nổi sự thiếu muối! - Ảnh 1.

Diễn xuất "tấu hài" của Ji Chang Wook cũng chỉ mới dừng ở mức tạm ổn.

 

Chất liệu "ăn điểm" không được tận dụng triệt để: Kiểu gì cũng có nhưng toàn nửa vời

Nhẹ Nhàng Tan Chảy nhận được sự mong đợi lớn khi tiếp sóng Arthdal Niên Sử Kí và Hotel Del Luna, hai kịch bản phim truyền hình mới lạ hiếm khi xuất hiện trên sóng truyền hình Hàn. Tưởng rằng sẽ ít nhiều có mức rating ngang bằng với Arthdal "kén" người xem, "Captain Korea" Ji Chang Wook mang tới câu chuyện ngủ đông thiếu vắng tình tiết cao trào, kĩ xảo "ba xu" lẫn diễn xuất nghèo nàn của phần lớn dàn diễn viên. 

Nhẹ Nhàng Tan Chảy chính thức trở thành phim xịt nhất của tvN 2019, đến Ji Chang Wook cũng không cứu nổi sự thiếu muối! - Ảnh 2.

Sự xen lẫn giữa chất liệu vốn có năm 2019.

Nhẹ Nhàng Tan Chảy chính thức trở thành phim xịt nhất của tvN 2019, đến Ji Chang Wook cũng không cứu nổi sự thiếu muối! - Ảnh 3.

Và năm 1999 chỉ tách biệt bằng trang phục, hoàn toàn không mang được cảm giác xưa cũ cho khán giả.

Hội tụ đủ từ chuyện tình yêu ngốc xít thời sinh viên, biến cố gia đình lẫn sự cảm nắng cực ngọt của cặp đôi trưởng thành, Nhẹ Nhàng Tan Chảy còn thêm "mắm muối" với bí ẩn về "trùm cuối" khiến thí nghiệm ngủ đông gặp sự cố. Tuy nhiên, khán giả gần như chẳng thể nhớ nổi yếu tố hình sự được nhồi nhét vào tình tiết trong phim là gì, cho dù chúng thường chiếm tới 1/3 thời lượng mỗi tập phim. Biên kịch quá tham tình tiết nhưng lại không xử lí được trọn vẹn, thiếu vắng sự chắt lọc lẫn phân bổ nhân vật chính là căn nguyên cho việc mỗi tập kết thúc là trôi tuột mọi thứ ra khỏi đầu khán giả. 

Nhẹ Nhàng Tan Chảy chính thức trở thành phim xịt nhất của tvN 2019, đến Ji Chang Wook cũng không cứu nổi sự thiếu muối! - Ảnh 4.

Chuyện tình yêu chớp nhoáng của cặp đôi năm 99 thiếu vắng chiều sâu.

Nhẹ Nhàng Tan Chảy chính thức trở thành phim xịt nhất của tvN 2019, đến Ji Chang Wook cũng không cứu nổi sự thiếu muối! - Ảnh 5.

Yếu tố "ăn điểm" trong câu chuyện ngủ đông lại không được tận dụng triệt để.

Nhẹ Nhàng Tan Chảy chính thức trở thành phim xịt nhất của tvN 2019, đến Ji Chang Wook cũng không cứu nổi sự thiếu muối! - Ảnh 6.

Thậm chí còn có tuyến nhân vật không hiểu xuất hiện để làm gì?

 

Tình tiết chắp vá không thể cứu vãn: Cao trào "nửa mùa" trong tập cuối

Việc xuất hiện cao trào trong hai tập cuối cùng đã là điều mà phần đông kịch bản phim Hàn luôn làm tốt. Tuy nhiên, một số trường hợp như Nhẹ Nhàng Tan Chảy vẫn là điều thường xuyên xảy ra, dù cho là những bộ phim phát sóng trên đài lớn Hàn Quốc. Lấy trọng tâm là thể loại tình cảm hài, nhiều biên kịch xứ Hàn vẫn loay hoay trong cách xử lí sao cho phù hợp, tiêu biểu là Touch Your Heart (Chạm Vào Tim Em) của tvN cũng có kết quả cũng chẳng mấy khả quan hơn là bao so với Nhẹ Nhàng Tan Chảy. 

Nhẹ Nhàng Tan Chảy chính thức trở thành phim xịt nhất của tvN 2019, đến Ji Chang Wook cũng không cứu nổi sự thiếu muối! - Ảnh 7.

Chuyện tình yêu của cặp đôi chính Nhẹ Nhàng Tan Chảy gần như chẳng để lại bất cứ dấu ấn gì để được nhớ tới?

Việc lựa chọn tình tiết cao trào dành cho Go Mi Ran (Won Jin Ah) đã hoàn toàn có thể đoán trước, khi không đâu biên kịch lại vô cớ để nữ chính nói gở về việc mình phải quay trở lại kiếp ướp lạnh. Tuy nhiên, điều thất bại ở đây chính là việc xử lí tình tiết như cố gắng kéo đủ thời lượng một tiếng cho tập cuối cùng. Những phản ứng quá lố, tình tiết dư thừa và sự lạm dụng yếu tố hồi tưởng chính là điểm yếu lớn nhất. 

Nhẹ Nhàng Tan Chảy chính thức trở thành phim xịt nhất của tvN 2019, đến Ji Chang Wook cũng không cứu nổi sự thiếu muối! - Ảnh 8.

Sự dài dòng trong tập cuối cùng càng khiến Nhẹ Nhàng Tan Chảy mất điểm.

Nhẹ Nhàng Tan Chảy chính thức trở thành phim xịt nhất của tvN 2019, đến Ji Chang Wook cũng không cứu nổi sự thiếu muối! - Ảnh 9.

Và biên kịch đã có thể làm được kết thúc ý nghĩa hơn rất nhiều với cùng tình huống vốn có.

 

Làm tốt ở việc khắc họa tình cảm gia đình, đó là tất cả!

Điều Nhẹ Nhàng Tan Chảy làm được tốt nhất từ đầu tới cuối chính là việc khắc họa tình cảm gia đình. Nếu như phần đông phim Hàn luôn gắn liền với yếu tố tranh đấu, sự ganh ghét đố kị giữa các thành viên, Nhẹ Nhàng Tan Chảy lại hội tụ đủ từ tình thương bố mẹ dành cho con cái, giữa anh chị em và cả tình thương chân thành với những người xa lạ. Xen lẫn loạt tình huống nửa đau thương, nửa cười ra nước mắt, Nhẹ Nhàng Tan Chảy mang tới vô số bài học cuộc sống, về gia đình dành cho khán giả, cũng như lời khẳng định "chẳng có điều gì tuyệt vời hơn gia đình". 

Nhẹ Nhàng Tan Chảy chính thức trở thành phim xịt nhất của tvN 2019, đến Ji Chang Wook cũng không cứu nổi sự thiếu muối! - Ảnh 10.

Nhẹ Nhàng Tan Chảy may mắn "cứu vớt" được một điểm mạnh duy nhất xuyên suốt bộ phim.

CHIMMY/TTVN

 

 

9 dự án phim Hàn hấp dẫn thuộc mọi thể loại mà không phải mọt phim nào cũng biết đến 9 dự án phim Hàn hấp dẫn thuộc mọi thể loại mà không phải mọt phim nào cũng biết đến

TIN NỔI BẬT - 10 tháng trước

ilike.com.vn - Rất nhiều dự án ấn tượng mà "mọt" phim Hàn có thể đã không may bỏ qua khi đứng trước rừng phim khủng của truyền hình ra mắt mỗi tháng.

Oh Jung Se - Người anh 'gàn dở' âm thầm tạo sức sống cho 'Khi Hoa Trà Nở' và 'Psycho But It's Okay'

Điện ảnh - 5 giờ trước

ilike.com.vn - Oh Jung Se dù chỉ đóng vai phụ nhưng góp phần không nhỏ cho thành công của "Khi Hoa Trà Nở" và nay là "Điên Thì Có Sao&q...

4 đặc điểm chỉ nữ chính Psycho But It's Okay mới có: Chế chủ động cả chuyện đời lẫn chuyện tình ngầu thế này ai chịu nổi?

Điện ảnh - 5 giờ trước

ilike.com.vn - Cô nàng nhà văn Go Moon Youn (Seo Ye Ji) trong Điên Thì Có Sao hiện đang trở thành soái tỷ trong mơ của các cô gái vì sự ngầu của mình.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.