Minh Lan Truyện: Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong mặc mãi một bộ váy duy nhất!

 Mai Mai - Theo Trí Thức Trẻ  |  18:38 19/05/2020

ilike.com.vn - Có lẽ do gia cảnh sa sút nên trong những tập cuối "Minh Lan Truyện", Triệu Lệ Dĩnh và thiếp thất chỉ mặc đi mặc lại một bộ váy khiến ai nấy đều choáng váng.

Minh Lan Truyện (Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm) sau khi kết thúc vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi cho sự đầu tử tỉ mỉ, công phu từ bối cảnh, đạo cụ cho đến phục trang. Theo từng giai đoạn, các cô nương Thịnh gia sẽ có những cách trang điểm, quần áo và trang sức khác nhau. Thế nhưng, càng về sau sự đa dạng ấy ngày càng bị hạn chế đi. Đường đường là phu nhân của tướng quân nhưng cả Minh Lan và tiểu thiếp Chu Mạn Nương của Cố Đình Diệp lại chỉ thay nhau diện đi một bộ trang phục duy nhất cho tất cả các cảnh.

Mang danh phu nhân nhà giàu vậy mà cả hai cô vợ của Phùng Thiệu Phong trong Minh Lan Truyện chỉ mặc đi mặc lại một bộ váy duy nhất! - Ảnh 1.

Minh Lan thay đổi kể từ lúc lấy Cố Đình Diệp

 

Minh Lan trung thành với bộ quần áo màu xanh sẫm

Lúc Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) là thiếu nữ, cô chỉ ăn vận vài bộ quần áo có màu sắc trang nhã cùng với những món trâm cài tối giản nhất có thể. Bởi thời điểm ấy, Lục cô nương vẫn là một cô gái bị phụ mẫu không coi trọng, chỉ biết dựa dẫm vào tổ mẫu để sống qua ngày. Thế nhưng, kể từ khi bước chân đi lấy chồng, Minh Lan đã thay đổi một cách chóng mặt. Với thân phận là phu nhân của Hầu gia, của tướng quân giàu có bậc nhất Biện Kinh, quần áo và trang sức của cô được đầu tư chỉnh chu, chú trọng đến từng chi tiết nhỏ.

Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 2.
Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 2.

Từ một cô gái ngây thơ với mái ngố nay đã trở thành một phu nhân nhà giàu quyền quý

Thế nhưng, càng về cuối phim, Minh Lan của chúng ta lại đơn giản và tiết kiệm nhất có thể. Cô mặc đi mặc lại một bộ váy màu xanh sẫm vào tất cả những tình huống quan trọng trong phim. Bộ quần áo ấy theo Minh Lan trên tất cả các chặng đường. Từ lúc bụng mới vượt mặt đến lúc đã sinh con, hay lúc đi đón Nhị ca Thịnh Trường Bách để mong ngóng tin tức của chồng đến khi ở trong nội viện, Minh Lan cũng mặc bộ quần áo ấy để chăm con Đoàn ca nhi. Khi phải về nhà tổ mẫu để lánh nạn rồi gặp gỡ vợ chồng Tề Hành (Chu Nhất Long), Thịnh đại nương tử vẫn thủy chung với bộ quần áo ấy.

Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 3.
Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 3.

Bộ quần áo này theo Minh Lan trên tất cả các tình huống từ gặp gỡ Nhị ca...

Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 4.
Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 4.

Đến chăm sóc con hay về nhà ngoại ở cữ sau sinh

Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 5.
Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 5.

Và thậm chí là dùng để gặp vợ chồng Tề Hành hay vào ngục thăm chồng

Mang danh phu nhân nhà giàu vậy mà cả hai cô vợ của Phùng Thiệu Phong trong Minh Lan Truyện chỉ mặc đi mặc lại một bộ váy duy nhất! - Ảnh 6.

Trong tiệc đầy tháng của Đoàn ca nhi Minh Lan vẫn diện bộ đồ ấy!

Thậm chí, lúc Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) bị nhốt trong lao ngục, bộ quần áo này vẫn theo Minh Lan vào thăm chồng. Nhiều người nói đùa rằng từ lúc chú Cố xảy ra chuyện, Cố phủ có vẻ nghèo hơn nên Minh Lan liền bị thâm hụt quần áo một cách nghiêm trọng đến như vậy. Và cuối cùng là khiến cho cô mặc đi mặc lại một bộ quần áo quá đỗi quen thuộc.

Mang danh phu nhân nhà giàu vậy mà cả hai cô vợ của Phùng Thiệu Phong trong Minh Lan Truyện chỉ mặc đi mặc lại một bộ váy duy nhất! - Ảnh 7.

Có vẻ kể từ khi gặp chuyện, nhà Minh Lan sa sút nên cô mới trung thành với màu áo này nhất

 

Tiểu thiếp Mạn Nương dù là nơi đâu vẫn bộ váy đỏ quen thuộc ấy

Không chỉ Minh Lan mà Chu Mạn Nương (Lý Y Hiểu) – người từng là tiểu thiếp của Cố Đình Diệp cũng rơi vào tình huống tương tự. Dù gì cũng là thiếp thân của quan lại nhưng Mạn Nương lại sở hữu số lượng quần áo khá khiêm tốn. Nếu Minh Lan trung thành với màu xanh sẫm trung tính thì Mạn Nương lại để chủ nghĩa màu đỏ lên ngôi.

Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 8.
Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 8.

Bộ quần áo này theo Mạn Nương từ lúc ở nhà Minh Lan

Bộ trang phục siêu kinh điển ấy xuất hiện trên người Chu thị từ lúc ở trong phủ Cố gia đòi yêu sách nạp làm thiếp cho đến khi ở trên triều đình cáo trạng tội danh của Cố Đình Diệp. Có vẻ như để tiết kiệm tiền cho nhà Minh Lan, Mạn Nương đã âm thầm mang theo quần áo bên mình.

Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 9.
Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 9.

Cho đến khi lên triều đình tố cáo, Mạn Nương quả là người biết giữ gìn quần áo

Đừng bao giờ nghĩ rằng nhà sản xuất phim hay biên kịch chọn ngẫu nhiên màu sắc trang phục cho các diễn viên mà nó đã có chủ ý hết rồi. Màu sắc sẽ phản ánh một phần tính cách của nhân vật trong phim. Minh Lan là một cô gái có dịu dàng, trầm tính nhưng không thiếu sự cá tính, bản lĩnh. Chính vì thế, Lục cô nương đã chuyển từ một cô gái chuyên mặc màu hồng, trắng, xanh thanh nhã sang những gam màu tím, xanh sẫm trầm ổn.

Về phần Chu Mạn Nương, nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra nàng ta cùng Lâm tiểu nương Lâm Cầm Sương, Thịnh Mặc Lan luôn luôn diện màu đỏ hoặc màu hồng cánh gián bởi cả ba nhân vật này đều có tính cách gần giống nhau. Mạn Nương từng là kỹ nữ, hơn nữa cô ta cũng rất tham lam, ích kỷ và trình độ thảo mai, giả vờ hiền lương, thục đức không kém xa tiểu Tần thị bao nhiêu. Vậy nên, quần áo và cách trang điểm của nàng ta cũng sẽ theo phong cách ngây thơ, mờ mờ hơi sương để "câu dẫn" nam nhân.

Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 10.
Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 10.
Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 10.

Cả ba người đều có lối ăn mặc giống nhau

Kết thúc 73 tập phim, Minh Lan Truyện thu về được nhiều con số ấn tượng. Cụ thể, tính đến tập cuối ngày 13/2, rating của phim trên đài Hồ Nam là 2.211, cùng với đó là 189.500.000 lượt xem online, đứng đầu bảng xếp hạng và bỏ xa các bộ phim khác phía sau.

Mang danh phu nhân nhà giàu vậy mà cả hai cô vợ của Phùng Thiệu Phong trong Minh Lan Truyện chỉ mặc đi mặc lại một bộ váy duy nhất! - Ảnh 11.

Minh Lan Truyện là bộ phim có rating phá 2.0 trong đầu năm 2019

Mai Mai / TTVN

 

 

BXH chỉ số truyền thông sao Hoa Ngữ tháng 1: Bộ ba Minh Lan Truyện 'on top' BXH chỉ số truyền thông sao Hoa Ngữ tháng 1: Bộ ba Minh Lan Truyện 'on top'

showbiz - 1 năm trước

ilike.com.vn - Dẫn đầu BXH chỉ số truyền thông sao Hoa Ngữ tháng 1/2019 đều là 3 cái tên trong "Minh Lan Truyện".

6 ma thần điển trai quên sầu trên màn ảnh Hoa ngữ: Tàn độc ghê đấy nhưng đẹp nên được tha thứ tất!

Điện ảnh - 11 ngày trước

ilike.com.vn - Vai diễn Quỷ Lệ của Lý Dịch Phong trong Tru Tiên – Thanh Vân Chí hay Ngụy Vô Tiện của Tiêu Chiến trong Trần Tình Lệnh đều khiến khán gi...

10 phim Hoa Ngữ được mong đợi lên sóng nhất 2020: Phim của Tiêu Chiến 'cân' loạt bom tấn khủng, Hạo Y Hành chỉ xếp thứ 4

TIN NỔI BẬT - 22 ngày trước

ilike.com.vn - "Đấu La Đại Lục", "Hữu Phỉ", "Thanh Trâm Hành", "Hạo Y Hành",... đều là những siêu phẩm truyền...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.