'Muối mặt' những lần sao Việt sai chính tả, khiến dân mạng đọc đi đọc lại cũng không thể hiểu được!

 LAM - Theo Trí Thức Trẻ  |  02:39 29/06/2020

ilike.com.vn - Viết caption bằng tiếng Việt đi cho rồi, bày đặt tiếng Anh để rồi bị bóc lỗi!

Cộng đồng mạng hoang mang đến "phát điên" vì một đoạn clip chỉ 2 phút mà cô gái tên Giang Coco khiến người xem phải vừa nghe vừa nhờ chị Google dịch hộ vì cách nói Anh - Việt, Việt - Anh lẫn lộn. Tuy nhiên, cách nói rất gì và này nọ này lại thường xuyên được các sao Việt áp dụng. Người được cư dân mạng trầm trồ khen ngợi, người cũng học đòi "sính ngoại" dùng từ Anh - Việt lẫn lộn và nhận về cái kết không thể bẻ bàng hơn. 

 

Ngọc Duyên (Sara Lưu)

Sau đám cưới lộng lẫy cùng nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ Ngọc Duyên lập tức thể hiện khả năng nịnh chồng bằng một câu tiếng Anh trên trang cá nhân. Tuy nhiên, có lẽ Dương Khắc Linh phải nhờ đến thần giao cách cảm để hiểu vợ đang nói gì vì cư dân mạng đọc đi đọc lại mãi vẫn không thể hiểu được. Cụ thể, Ngọc Duyên viết: "Who's care babe im think im wanna marry you", lập tức các thánh "soi" đã bắt lỗi tiếng Anh sai bét nhè của Ngọc Duyên.  

Sau tất cả, cư dân mang mới phát hiện thì ra sự thật Ngọc Duyên đang muốn mượn một câu hát huyền thoại trong bài Marry You là: "Who cares baby, I think I wanna marry you" để bày tỏ tình cảm với ông xã. Sau sự cố này, cư dân mạng đồng loạt khuyên nhủ người đẹp: "Viết Tiếng Việt đi cho lành" khiến cô có một phen xấu hổ đáng nhớ, sau đó bà xã Dương Khắc Linh phải chữa ngượng bằng cách xoá luôn dòng caption.

Những sao Việt này đã có phen "muối mặt" khi bị dân mạng bóc lỗi chính tả tiếng Anh sai không trượt phát nào! - Ảnh 1.
Những sao Việt này đã có phen "muối mặt" khi bị dân mạng bóc lỗi chính tả tiếng Anh sai không trượt phát nào! - Ảnh 1.

Để nịnh chồng và bày tỏ niềm hạnh phúc của cô dâu trẻ, Ngọc Duyên bị bóc lỗi chính tả sai bét nhè khiến cư dân mạng phải khuyên nhủ: "Cứ viết tiếng Việt cho lành chị ạ!". 

Những sao Việt này đã có phen muối mặt khi bị dân mạng bóc lỗi chính tả tiếng Anh sai không trượt phát nào! - Ảnh 2.

Ngay khi phát hiện ra sự cố xấu hổ này, Ngọc Duyên đã xoá luôn dòng caption dưới bức ảnh cho đỡ ngượng.

 

Hương Tràm

Dù hiện tại đã tạm dừng sự nghiệp hoạt động nghệ thuật để sang nước ngoài du học, tuy nhiên khả năng ngoại ngữ của Hương Tràm khiến nhiều người vô cùng lo ngại. Còn nhớ, thời điểm Vlogger Toàn Shinoda qua đời, để bày tỏ niềm thương tiếc đối với người anh thân quen cô đã viết một tâm thư rất dài tiếng Anh - Việt lẫn lộn, đan xen nhau rồi đi đến kết luận "Hâm mộ anh... Always... Rip for anh, Toàn Shinoda". 

Những sao Việt này đã có phen muối mặt khi bị dân mạng bóc lỗi chính tả tiếng Anh sai không trượt phát nào! - Ảnh 3.

Chia sẻ nỗi buồn trước sự ra đi của đồng nghiệp, Hương Tràm lại khiến các "cô giáo" mạng sửa bài khi viết Anh - Việt lẫn lộn lại còn sai lỗi cơ bản.

Có thể thấy cô nàng đã viết sai cấu trúc vô cùng cơ bản là "R.I.P" chứ không phải "rip", trong tiếng Anh, R.I.P là viết tắt của "Rest In Peace" với ý nghĩa: hãy yên nghỉ. Chứ dừng lại ở đó, để thể hiện sự hào hứng khi hoàn thành một buổi biểu diễn tại nước ngoài, Hương Tràm mở đầu bằng cụm từ "Song show" khiến khán giả có phen rối não không hiểu song là "Song" là cô nàng vừa hoàn thành 2 show song song hay "song" là danh từ chỉ bài hát, ca khúc trong tiếng Anh. Trước thắc mắc của cư dân mạng, Hương Tràm thừa nhận cô đã viết sai "Xong" thành "Song" khiến gây ra hiểu lầm không đáng có này. 

Những sao Việt này đã có phen muối mặt khi bị dân mạng bóc lỗi chính tả tiếng Anh sai không trượt phát nào! - Ảnh 4.

Người hâm mộ cô nàng đã có phen rối não để hiểu đúng nghĩa từ "Song show" của Hương Tràm. Thì ra, không chỉ tiếng Anh đến mức từ tiếng Việt đơn giản là "xong" với "song" cô cũng có thể viết sai trên trang mạng xã hội trăm nghìn người theo dõi như thế.

Những sao Việt này đã có phen muối mặt khi bị dân mạng bóc lỗi chính tả tiếng Anh sai không trượt phát nào! - Ảnh 5.

Hy vọng sau khi tạm ngưng hoạt động nghệ thuật trong nước để sang trời Tây du học, Hương Tràm sẽ cải thiện được khả năng tiếng Anh để viết những câu chính xác hơn!.

 

Sơn Tùng MTP

Từng khiến nhiều khán giả trầm trồ vì khả năng nói tiếng Anh nhanh như tốc độ ánh sáng nhưng nghịch lí thay Sơn Tùng lại là người được các "cô giáo" mạng xã hội sửa lỗi chính tả nhiều vô đối. Sơn Tùng rất hay viết caption bằng tiếng Anh, nhưng hầu như chưa lần nào “sếp Tùng” viết chính xác. Thậm chí, khán giả còn sửa lỗi từng chi tiết trong một đoạn chia sẻ khá dài của Sơn Tùng M-TP.

Những sao Việt này đã có phen "muối mặt" khi bị dân mạng bóc lỗi chính tả tiếng Anh sai không trượt phát nào! - Ảnh 6.
Những sao Việt này đã có phen "muối mặt" khi bị dân mạng bóc lỗi chính tả tiếng Anh sai không trượt phát nào! - Ảnh 6.

Nói về có tâm với thần tượng, chẳng ai qua được fan Sơn Tùng khi cẩn thận sửa từng lỗi chi tiết không khác gì giáo viên chấm bài khi Sơn Tùng không may viết sai. 

Những sao Việt này đã có phen muối mặt khi bị dân mạng bóc lỗi chính tả tiếng Anh sai không trượt phát nào! - Ảnh 7.

Câu cú khi mới đọc nghe có vẻ khá ổn nhưng khi nhìn kĩ một chút thì cảm giác 'I'm needing...' không đúng lắm. Dường như Sơn Tùng vẫn còn khá máy móc trong cách dùng từ nên nói thế nào viết như thế, thường thì chỉ cần nói 'I need...' là đủ.

Những sao Việt này đã có phen "muối mặt" khi bị dân mạng bóc lỗi chính tả tiếng Anh sai không trượt phát nào! - Ảnh 8.
Những sao Việt này đã có phen "muối mặt" khi bị dân mạng bóc lỗi chính tả tiếng Anh sai không trượt phát nào! - Ảnh 8.

Nhờ sự tận tâm của các "giáo viên mạng" mà càng về sau Sơn Tùng MTP càng viết tiếng Anh "chuẩn không cần chỉnh" hơn.

 

Kỳ Duyên

Là một sinh viên tiếng Pháp của một trường đại học danh tiếng, thật bất ngờ khi Kỳ Duyên lại có tên trong danh sách những sao Việt "muối mặt" khi bị cư dân mạng bắt bẻ lỗi tiếng Anh vô cùng cơ bản. Cụ thể, trong một tấm hình chụp chung với người mẫu Thái Lan Mai Davikah, Kỳ Duyên có ghi kèm dòng chữ: "Who’s her?" khiến nhiều người phải đứng hình vì không ngờ nàng hậu lại có thể phạm lỗi sai ngớ ngẩn"đến như vậy. Bởi lẽ nếu viết đúng, câu đó phải là: "Who is she?". 

Những sao Việt này đã có phen muối mặt khi bị dân mạng bóc lỗi chính tả tiếng Anh sai không trượt phát nào! - Ảnh 9.

Là sinh viên khoa tiếng Pháp một trường đại học danh tiếng, nhưng việc nhằm lẫn cấu trúc câu đơn giản mà ai học vỡ lòng tiếng Anh điều biết khiến nhiều người hoài nghi vì khả năng chuyên môn của Kỳ Duyên.

Những sao Việt này đã có phen muối mặt khi bị dân mạng bóc lỗi chính tả tiếng Anh sai không trượt phát nào! - Ảnh 10.

Với cấu trúc câu cơ bản như thế này, bất kì ai cũng khó lòng mà bao biện như vậy. Nói một cách khác, những đứa bé bắt đầu học tiếng Anh vỡ lòng cũng có thể phát hiện lỗi sai trong caption của Hoa hậu. Kỳ Duyên lần này chắc hẳn cũng bẽ bàng một chút nhẹ rồi.

Đối với các ngôi sao nổi tiếng trong thời buổi giao thoa và hội nhập thì chuyện không biết hoặc không giỏi ngoại ngữ càng được xem là điều khó chấp nhận. Đặc biệt việc sử dụng ngôn ngữ Anh - Việt lẫn lộn nhưng lại bị bắt lỗi sai chính tả bét nhè cũng khiến sao Việt phải "xấu hổ" trước trăm nghìn người theo dõi trên mạng xã hội. Thiết nghĩ, trước khi ấn phím đăng tải bất kì nội dung nào, sao Việt cần dành thời gian xem xét cẩn trọng để tránh những gặp phải những sự cố "muối mặt". 

LAM/TTVN

 

 

Nhóc tỳ nhà sao Việt trong lễ bế giảng: Bé bịn rịn chia tay thầy bạn, bé tự hào khoe giấy khen Nhóc tỳ nhà sao Việt trong lễ bế giảng: Bé bịn rịn chia tay thầy bạn, bé tự hào khoe giấy khen

showbiz - 1 năm trước

ilike.com.vn - Dù bận rộn công việc, nhiều nghệ sĩ Vbiz thu xếp thời gian tới dự lễ bế giảng của con, nghe các bé khoe thành tích học tập hay nghẹn ngào khi thấy nhóc tỳ bịn rịn chia tay thầy bạn.

Minh Hà lộ ảnh tình tứ trai lạ, Chí Nhân cũng đăng luôn ảnh mập mờ khoe người mới?

showbiz - 2 giờ trước

ilike.com.vn - Động thái mới nhất của Chí Nhân đang khiến dân tình đổ dồn quan tâm.

Bị nhận nhầm là chồng của Âu Hà My, diễn viên Trọng Hùng trong Về nhà đi con bức xúc lên tiếng

showbiz - 5 giờ trước

ilike.com.vn - Diễn viên Trọng Hùng bất ngờ bị chú ý chỉ vì sự nhầm lẫn của cư dân mạng.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.