Ngoài bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi 'cướp' nước mắt của khán giả

 Quỳnh Mai - Theo Trí Thức Trẻ  |  21:22 07/04/2020

ilike.com.vn - Không còn khai thác mối tình ngọt ngào nhưng sến sẩm, phim Hàn đang dần xây dựng những cặp đôi nghiệt duyên nhưng có chiều sâu hơn.

Sau nhiều năm liên tục khai thác đề tài ung thư, tai nạn, mất trí nhớ, có vẻ các biên kịch phim Hàn lại có cách mới để lấy nước mắt khán giả. Các nhân vật trong nhiều bom tấn truyền hình gần đây đều có một mối tình lãng mạn đáng ngưỡng mộ, nhưng vì nhiều lý do mà buộc phải xa cách nhau.

 

1. Jang Man Wol – Go Jung Myung (Hotel Del Luna - Khách Sạn Ma Quái)

Cặp đôi được rất nhiều khán giả quan tâm gần đây là cô chủ khách sạn Man Wol (IU) và chàng cận vệ Jung Myung (Lee Do Hyun). Cả hai từ khi mới gặp nhau đã có thân phận đầy trắc trở: một bên là đội trưởng đội cận vệ, một bên thuộc nhóm nô lệ đang bị truy lùng.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 1.

Sau vài xích mích, cả hai trở nên thân thiết và có tình cảm trên mức tình bạn thông thường. Trong những mảnh ký ức ít ỏi trong 8 tập đầu, Jung Myung rất quan tâm đến Man Wol. Bản thân cô cũng dành cho anh một vị trí quan trọng. Cả hai từng uống rượu thưởng trăng, ngắm đom đóm. Jung Myung nhiều lần cứu cô khỏi hiểm nguy.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 2.

Những tưởng mối tình ấy sẽ có một "happy ending", thế nhưng, trong tập 8 vừa phát sóng, sự xuất hiện của công chúa đã đẩy Man Wol tới cơn phẫn nộ. Không biết Jung Myung có phản bội lại tình cảm của Man Wol hay không? Chỉ biết rằng, lòng tin yêu nơi Man Wol dần biến thành mối thù hận ngàn năm vẫn chưa thể hóa giải.

 

2. Thần chết Wang Yeo – Kim Sun (Goblin - Yêu Tinh)

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 3.

Với rất nhiều mọt phim Hàn thì cặp đôi này đã quá quen thuộc. Wang Yeo (Lee Dong Wook) và Kim Sun (Yoo In Na) đã phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên, ngay khi họ còn là những đứa trẻ.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 4.

Đó là cuộc gặp gỡ định mệnh, thế nhưng lại không phải là mối lương duyên tốt lành. Wang Yeo sau khi lên ngôi vua liên tục nghe gian thần đặt điều hãm hại huynh muội Kim Sun. Kết quả, không chỉ Kim Shin trở thành yêu tinh ngàn năm, bản thân mối tình ấy cũng dang dở. Vì thiếu lòng tin, Wang Yeo ra lệnh bắn chính người vợ của mình. Dù hận nhưng trong lòng vẫn yêu sâu đậm, kể cả khi trở thành thần chết, không còn chút ký ức nào, Sunny – kiếp sau của Kim Sun – vẫn khiến anh đau lòng, không thể kìm nước mắt.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 5.
Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 6.

Mặc dù biên kịch Kim Eun Sook đã vô cùng nhân từ khi đã hóa giải hiểu lầm và giúp họ được ở bên nhau ở các kiếp sau, mối tình giữa Wang Yeo – Kim Sun ở tiền kiếp vẫn mãi khiến khán giả day dứt.

 

3. Tứ ca Wang So – Hae Soo (Moon Lovers - Người Tình Ánh Trăng)

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 7.

Danh sách sẽ vô cùng thiếu sót nếu thiếu mất cặp đôi nổi tiếng này. Moon Lovers được remake từ Bộ Bộ Kinh Tâm của Trung Quốc. Một người ở hiện tại, một người ở quá khứ, vốn dĩ là chia ly định sẵn. Mối tình ngọt ngào giữa Tứ ca (Lee Jun Ki) và Hae Soo (IU) khiến khán giả phát cuồng không chỉ vì những khoảnh khắc "tình bể bình" mà còn vì cái kết quá đỗi đau lòng.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 8.

Chia cắt họ không chỉ là do khác biệt thời đại, khác biệt trong suy nghĩ mà còn là sự đấu đá, tranh giành ngôi vị. Một Hae Soo vốn tình cảm, xem trọng bằng hữu, không quen thấy việc chém giết, lại ở bên cạnh một Tứ ca bị đẩy vào con đường buộc phải dùng thủ đoạn để có được địa vị. Bản thân mối tình của họ không có lỗi, lỗi tại họ đã gặp đúng người mà sai thời điểm.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 9.

Tưởng là mối lương duyên cách biệt trăm năm, hóa ra lại là mối nghiệt duyên day dứt lòng người. Hình ảnh Tứ ca cô đơn chốn hoàng cung, cùng câu nói: "Xin lỗi vì đã để chàng ở lại đó một mình" của Hae Soo khiến khán giả khó lòng kìm được nước mắt mà phải kêu gào đòi phim ra phần 2 để cặp đôi có được một cái kết xứng đáng hơn.

 

4. Yoo Jin Woo – Jung Hee Joo (Memories of the Alhambra – Hồi ức Alhambra)

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 10.

Memories of the Alhambra có lẽ là bộ phim bị "ném đá" nhiều nhất trong một năm trở lại đây. Biên kịch liên tục bị réo tên vì đã nhẫn tâm sắp đặt một kết cục không thể khó chấp nhận cho cặp đôi duy nhất của phim.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 11.

Yoo Jin Woo (Hyun Bin) quen được Jung Hee Joo (Park Shin Hye) nhờ sự quan tâm đối với em trai Hee Joo (Chanyeol) và game AR mới thiết kế của cậu. Bộ phim không tập trung vào tình cảm lãng mạn, tuy nhiên "phản ứng hóa học" giữa Hyun Bin và Park Shin Hye quá tốt, ngoại hình cũng quá ư là đẹp đôi.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 12. 

Sau vô vàn lần nam chính bị "ăn hành", khán giả rất hy vọng vào một cái kết có hậu để bù đắp cho khoảng thời gian hạnh phúc ít ỏi của cặp đôi. Vậy mà cuối cùng, Jin Woo lại bị mắc kẹt vĩnh viễn trong trò chơi, còn Hee Joo ngày đêm đỏ mắt chờ mà không biết bao giờ mới được gặp lại người yêu.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 13.
 

5. Choi Eugene – Go Ae Shin (Mr. Sunshine – Quý Ngài Ánh Dương)

Gặp được nhau, dành tình cảm cho nhau đã là điều khó khăn, có thể giữ vững tình yêu ấy trong thời kỳ loạn lạc ở Joseon có lẽ còn khó khăn gấp bội. Choi Eugene (Lee Byung Hun) vốn là người Joseon, nhưng vì bị truy bắt từ nhỏ, anh phải trốn lên tàu sang Mỹ và trở thành một người lính Mỹ. Lớn lên anh trở về quê hương với vai trò Đại sứ Hoa Kỳ, nhờ đó mà anh vô tình gặp được Ae Shin (Kim Tae Ri) – cô tiểu thư gia đình quý tộc nhưng lại có khả năng sử dụng súng.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 14.

Hai người vô tình gặp nhau khi đang bí mật theo dõi kẻ thù. Trải qua bao nỗi ngờ vực, hiểu lầm, họ ủng hộ, che giấu thân phận cho nhau và phải lòng nhau.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 15.

Thế nhưng, giống như bao câu chuyện tình yêu lãng mạn khác, lúc Joseon trở thành miếng mồi của Nhật, họ phải đặt niềm tự tôn và mối thù dân tộc lên hàng đầu. Đến tận cuối phim, họ vẫn thể hiện sự quan tâm, tình cảm và sự hy sinh dành cho đối phương. Vậy mà mối tình cao cả ấy lại nhận được cái kết đắng.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 16.

Bất ngờ bị truy bắt trên tàu, Eugene lấy thân mình chắn trước quân lính Nhật, che chở cho cô. Cái chết của anh khiến mối thù trong cô được đẩy lên cao trào, khán giả cũng không kìm được nước mắt trước cuộc chia ly đầy đau lòng, xót xa.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 17.

Những mối tình "ngọt sún răng" đến sến sẩm, luôn có cái kết đẹp đã quá nhàm chán và dần bị trôi vào dĩ vãng. Drama xứ Hàn đang dần khai thác những mối tình trắc trở nhưng đa dạng và mang nhiều ý nghĩa hơn, các nhân vật cũng có chiều sâu tâm lý phức tạp hơn. Những mối tình nghiệt duyên khiến khán giả day dứt và cũng vì thế mà để lại ấn tượng sâu đậm và lâu dài hơn.

Quỳnh Mai / TTVN

 

 

3 lí do chính giúp giải mã cho sức hút 'đột biến' của Hotel Del Luna 3 lí do chính giúp giải mã cho sức hút 'đột biến' của Hotel Del Luna

Điện ảnh - 8 tháng trước

ilike.com.vn - Ngay từ tập đầu tiên mới lên sóng cho đến thời điểm hiện tại Hotel Del Luna đã mang về thành tích ấn tượng cho đài tvN.

4 lý do khiến khán giả đếm ngược đến ngày 'Bệ hạ bất tử' lên sóng

TIN NỔI BẬT - 1 giờ trước

ilike.com.vn - Không chỉ sở hữu nam thần đình đám Lee Min Ho, Bệ hạ Bất Tử có đầy đủ lí do tiềm năng để các mọt phim Hàn ngóng đợi.

Mới ra mắt 4 tập, 'Thế Giới Hôn Nhân' đã sở hữu loạt câu thoại sâu cay: Đàn ông muốn giấu vợ chuyện ngoại tình là không thể...!

Điện ảnh - 13 giờ trước

ilike.com.vn - "Trên đời có hai loại đàn ông, loại đàn ông ngoại tình và loại đàn ông ngoại tình bị phát hiện" - nhân vật Je Hyuk.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.