Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười 'tụt hàm' với đoàn leo núi thiếu nhi

 LV - Theo Trí Thức Trẻ  |  11:17 29/06/2020

ilike.com.vn - Người Tuyết Bé Nhỏ không chỉ là một bộ phim hoạt hình giải trí cho trẻ em, mà còn là tác phẩm giàu cảm xúc cho người trưởng thành.

(Chú ý: Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim)

Tháng 10/2019, ngoài đặc sản kinh dị của Lễ hội Halloween, còn có một bộ phim hoạt hình dành riêng cho các khán giả nhỏ tuổi lặng lẽ xuất hiện trên màn ảnh lớn. Đó chính là Abominable (Everest - Người Tuyết Bé Nhỏ) của hãng DreamWorks. Đúng với sứ mệnh của mình, Người Tuyết Bé Nhỏ là một bữa ăn tinh thần thịnh soạn cho các em nhỏ, đồng thời là món "khai vị" nhẹ nhàng mà đầy dư âm dành cho người lớn trước mùa phim Halloween đen tối.

 

1. Câu chuyện trọn vẹn đến từng chi tiết

Người Tuyết Bé Nhỏ là phim hoạt hình, khán giả hướng tới chủ yếu là trẻ em, do đó có một cốt truyện dễ nắm bắt. Phim kể về chuyến hành trình của 3 cô cậu nhỏ tuổi và loài sinh vật chỉ có trong huyền thoại. Nhân vật chính của chúng ta là Yi (Chloe Bennet) - một cô bé tuổi teen sống tại Thượng Hải nung nấu mơ ước chu du khắp Trung Quốc. Chính vì vậy, mỗi khi rảnh rỗi, cô bé sẽ tìm việc làm thêm để kiếm tiền, bất chấp mối quan hệ rạn nứt với mẹ và bà.

Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 1.
 

Yi tình cờ bắt gặp Người Tuyết trên nóc nhà. Lòng bao dung của cô bé đã giúp Người Tuyết được cứu thoát. Cùng với sự kết nối của âm nhạc, hai nhân vật trở thành bạn thân của nhau. Trước sự săn đuổi của tổ chức xấu xa, Yi phải cùng hai người bạn là Jin (Tenzing Norgay Trainor) và Peng (Albert Tsai) đưa Everest (tên của Người Tuyết) trở về quê hương, trên nóc nhà của thế giới - đỉnh núi Everest (Tây Tạng, Trung Quốc).

Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 2.
Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 3.

Cuộc phiêu lưu của đám trẻ tuy đầy hiểm nguy, nhưng chúng đều đã cố gắng hết sức để vượt qua những thử thách. Món quà đáp lại Yi và hai người bạn của cô bé là những bài học tuy giản dị nhưng đầy ý nghĩa. Kết thúc chuyến đi, đám trẻ trở về thế giới thường ngày ở thành phố Thượng Hải xô bồ nhưng mọi thứ dường như khác đi. Không chỉ các nhân vật trong phim hạnh phúc hơn, mà cả khán giả cũng sẽ vô cùng hài lòng với đoạn kết của bộ phim. Những nhân vật xấu xa bị trừng trị thích đáng, đám trẻ dường như trưởng thành hơn và có một cuộc sống ý nghĩa hơn, đồng thời hạnh phúc vô ngần khi thấy Everest trở về ngôi nhà của mình.

Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 4.

Hiện nay, Người Tuyết Bé Nhỏ đang có điểm số vô cùng ấn tượng trên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes với 96% khán giả công nhận. Ở trang iMDb, phim cũng đạt 7.3/10 điểm và đang có xu hướng nhận được các đánh giá tích cực hơn.

Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 5.

Đánh giá trên trang Rotten Tomatoes

Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 6.

Đánh giá trên trang iMDb

 

2. "Cuốn sách" Giáo dục Công dân dành cho mọi lứa tuổi

Đối với trẻ em, chúng có thể nhận ra những bài học thật đơn giản qua Người Tuyết Bé Nhỏ. Nổi bật nhất chính là thông điệp bảo tồn thiên nhiên. Người Tuyết trong truyền thuyết đóng vai trò như các loài sinh vật quý hiếm trên Trái Đất của thực tại. Những loài động vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới đang cần sự giúp đỡ của chúng ta. Đứng trước kẻ xấu xa đang tìm cách khai thác năng lực hay nguồn tài nguyên từ những sinh vật quý hiếm, các bạn nhỏ như Yi, Jin và Peng đã đứng lên chống lại và tìm cách đưa Người Tuyết trở về nơi an toàn. Trẻ em trong thế giới của chúng ta sẽ khó mà làm việc to tát như đám nhỏ trong phim, nhưng ít nhiều sẽ ý thức được việc bảo tồn thiên nhiên nói chung và các loài sinh vật quý nói riêng quan trọng đến thế nào.

Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 7.
Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 8. 

Bài học tiếp theo chính là "không thể đánh giá qua vẻ bề ngoài". Nhân vật Người Tuyết Everest có một tạo hình gần giống với trong truyền thuyết, và ban đầu có vẻ đáng sợ. Tuy nhiên, càng xem chúng ta càng thấy Everest đã gỡ bỏ rào chắn tự vệ, thì ra đó cũng chỉ là một cậu nhóc ham vui mà thôi. Jin ban đầu cũng cho rằng Everest rất đáng sợ, đã bắt cóc Yi nên có thành kiến với Người Tuyết. Về sau, khi phát hiện ra sự thật về Everest, cậu mới cảm thấy tội lỗi và muốn bù đắp cho Everest bằng cách đồng hành cùng nhóm bạn để đưa Người Tuyết về nhà.

Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, các khán giả nhỏ tuổi cũng sẽ có những bài học giá trị về gia đình và bạn bè. Cô bé Yi vốn là một người mạnh mẽ và sống độc lập, nhưng đến khi xa nhà cô mới nhận ra sự hiện diện của người thân trong gia đình có động lực lớn lao đến thế nào. Phim cũng khắc họa hình ảnh một cậu bé Jin bảnh bao đỏm dáng ngoài đường, nhưng bên trong vẫn rất ấm áp và chân thành. Jin tham gia chuyến đi cùng Người Tuyết vì trách nhiệm của một người anh mà hơn cả vì lo lắng cho Yi lẫn cậu em của mình. Khi nhận ra mình đã tiết lộ bí mật gây nguy hiểm cho đám bạn, Jin vứt bỏ vẻ ngoài bóng bẩy của mình, đánh đổi cả chiếc điện thoại mà cậu vốn không thể sống thiếu, tất cả đều vì bạn của mình.

Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 10.

Đối với người lớn, họ cũng sẽ cảm nhận được những bài học như các đứa trẻ, nhưng có phần sâu sắc hơn. Ngoài việc ý thức bản thân về sự sinh tồn của các loài sinh vật quý hiếm, phim còn khiến khán giả giật mình vì sự độc ác của con người. Nếu trẻ em có trách nhiệm với thiên nhiên 1 thì người lớn có trách nhiệm 10. Những việc mà người lớn có thể làm chính là tuyên truyền các thông điệp bảo tồn tự nhiên, tham gia các chiến dịch bảo vệ môi trường - bởi ô nhiễm môi trường cũng là một trong những lý do thay đổi khí hậu toàn cầu, khiến sự tồn tại của các sinh vật quý hiếm trở nên khó khăn hơn.

Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 11.

Cuối cùng, các khán giả lớn tuổi hẳn sẽ rất khâm phục đám bạn nhỏ trong phim. Đó cũng là một thông điệp nhắn nhủ tới các phụ huynh hãy ủng hộ trẻ em khám phá thế giới theo cách của riêng chúng. Điều này không những giúp đứa trẻ tự tin, biết cách xử lý tình huống, mà còn cho chúng tự va chạm, tự trưởng thành toàn diện.

 

3. Trí tưởng tượng bay xa đến ngân hà

Thành công của Người Tuyết Bé Nhỏ chắc chắn phải kể công của đội ngũ chịu trách nhiệm phần đồ họa và âm thanh. Những bản nhạc của Yi lúc du dương, lúc ấm áp, lúc lại mãnh liệt đầy cảm xúc… thay đổi theo tình tiết của câu chuyện, khiến khán giả có thể hòa vào làm một với các nhân vật. Nhạc nền của phim cũng được đạo diễn chọn rất mát tay, vừa đủ bắt tai với trẻ em nhưng không quá "nhí nhố" với người lớn.

Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 12.
Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 13. 

Đặc biệt, đồ họa siêu xuất sắc của phim đóng một vai trò không hề nhỏ. Dựa trên khả năng đặc biệt của Người Tuyết Everest, đội ngũ làm phim được thỏa sức sáng tạo trên mọi khung hình. Các đoạn phim khắc họa thiên nhiên khiến người xem vừa phải trầm trồ khen ngợi, vừa bị bất ngờ bởi cách biến hóa không bị rập khuôn. Những khung cảnh tĩnh của phim ấy thế mà cũng hùng vĩ đến lạ nhờ góc quay rộng toàn cảnh, bao trọn những chi tiết đắt giá nhất vào màn chiếu của rạp phim khiến khán giả không ngừng choáng ngợp. Có thể nói, Người Tuyết Bé Nhỏ đã khiến mọi tầng lớp khán giả từ bé tới lớn như được tham gia vào chuyến đi trở lại tuổi thơ, chìm đắm trong những năm tháng thơ ngây đầy hoài bão với một trí tưởng tượng siêu việt hơn bất cứ bộ phim nào.

Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 14.
Review Người Tuyết Bé Nhỏ: Hội nhóc tì lẫn người lớn đều phải cười tụt quần với đoàn leo núi thiếu nhi - Ảnh 15.

Everest - Người Tuyết Bé Nhỏ được gắn mác P, tức là dành cho mọi lứa tuổi. Khán giả không nên cho rằng đây là phim hoạt hình dành cho trẻ con mà để lỡ mất một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và giá trị này.

Phim chính thức ra rạp phim Việt Nam từ ngày 04/10/2019.

 

LV/TTVN

 

 

5 bộ phim hoạt hình đình đám, 'dễ thương muốn xỉu' khuấy động nửa cuối năm 2019 5 bộ phim hoạt hình đình đám, 'dễ thương muốn xỉu' khuấy động nửa cuối năm 2019

Điện ảnh - 11 tháng trước

ilike.com.vn - Phim hoạt hình luôn chiếm phần lớn tình cảm của khán giả mọi độ tuổi. Nửa cuối năm nay, các mọt phim sắp được thưởng thức bữa tiệc phim hoạt hình hoành tráng với 5 tựa phim dưới đây.

Bất ngờ với tạo hình gốc của loạt công chúa Disney

Điện ảnh - 3 tháng trước

ilike.com.vn - Những nàng công chúa Disney quen thuộc trong tâm trí bạn lại không hoàn toàn sát sử như bạn nghĩ.

Sol Levante - Kiệt tác hoạt hình vẽ tay đầu tiên của Netflix

Điện ảnh - 3 tháng trước

ilike.com.vn - "Sol Levante" có độ dài chỉ 2 phút, nhưng lại là phim hoạt hình vẽ tay chất lượng 4K-HDR đầu tiên trên thế giới.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.