Nhiều du khách nhập viên sau khi bơi trong hồ nước xanh lam nổi tiếng ở Tây Ban Nha

 Banana - Theo Trí thức trẻ  |  06:15 22/01/2020

ilike.com.vn - Theo báo cáo, có nhiều khách tham quan đã phải nhập viện sau khi đắm mình trong một hồ nước với màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp ở Galicia, Tây Ban Nha.

Những hồ nước tuyệt đẹp từ lâu luôn là điểm đến thu hút khách du lịch trên thế giới. Với màu xanh ngọc bích huyền ảo, những tọa độ này kéo chân du khách tìm đến tham quan, chụp hình sống ảo khá nhiều. Thậm chí, có trường hợp chẳng ngại đắm mình trong làn nước mát, bỏ qua nhiều sự thật "rùng rợn" ẩn đằng sau.

Có thể nói rằng, nhiều hồ nước đẹp là thế nhưng không đồng nghĩa với sự an toàn cho du khách. Vì vẻ đẹp "ảo diệu" của chúng, mọi người dường như đã bỏ qua sự thật rằng đa số những hồ nước với màu xanh lam bắt mắt đều là tàn tích của những vùng bị ô nhiễm chất độc hóa học nặng nề, có thể gây nguy hiểm khi tiếp xúc.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 1.

Nhiều hồ nước trông tuyệt đẹp và bình yên là thế, nhưng thử đụng vào xem rồi sẽ thấy cái cảnh! (Ảnh: @izzyandtai)

Hồ Monte Neme là một trường hợp đáng lưu ý. Monte Neme vốn là tên một ngọn núi cao 387m nằm ở tỉnh La Coruna, Galicia, Tây Ban Nha. Nơi đây từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút khách tham quan bởi những bức hình check-in tuyệt đẹp bên hồ nước xanh màu ngọc bích kỳ ảo trên Instagram.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 2.

@yoyih

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 3.

@laramdiaz

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 4.

@abrahamvillamor

Theo tờ The Sun nổi tiếng đưa tin, hồ Monte Neme được mệnh danh là "Galician Chernobyl". Nơi đây từng là nơi khai thác mỏ vonfram cũ từ Thế chiến 2, sau đó bị bỏ hoang vào những năm 1980. Màu xanh lam tuyệt đẹp của mặt nước là do sự ô nhiễm của các chất độc hóa học. Chính vì điều này, việc bơi lội hay tiếp xúc với mặt nước trong hồ có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho du khách.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 5.

@puigros

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 6.

@saradevesa3

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 7.

@bad_tempe.red

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 8.

@noelainsua

Cũng theo tờ The Sun, vào tuần trước, một số người đã đến đây và trở về nhà cho biết họ đã phải vào bệnh viện vì nhiều triệu chứng bất ổn về da và hệ tiêu hóa sau khi tiếp xúc với vùng nước xanh tại hồ Monte Neme. Tài khoản Instagram có tên @izzyandtai cho biết anh đã bị nôn mửa và nổi mẩn đỏ sau khi bơi trong hồ. Tài khoản khác có tên @eloyvillaar cũng trải qua 2 tuần bị dị ứng nặng sau khi nhảy xuống hồ để sở hữu ảnh check-in "để đời".

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 9.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 9.

Tài khoản Instagram có tên @izzyandtai đăng tải hình ảnh đắm mình vào dòng nước tại hồ Monte Neme trước đó.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 10.

Anh chàng @izzyandtai này còn bơi lội thỏa thích rất lâu dưới hồ.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 11.

Tuy nhiên sau đó, đây là những gì mà chàng trai @izzyandtai này phải trải qua. Nhiều vùng da chân của anh đã nổi mẩn đỏ và bị dị ứng rất nhiều sau khi bơi trong hồ.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 12.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 12.

Trước đó, trên Instagram cũng xuất hiện nhiều hình ảnh những du khách nữ thoải mái diện bikini đầy gợi cảm bên cạnh mặt hồ độc hại thế này đây! - (Ảnh: @jennisuarez4, @lauramr_13)

Manuel Ferreiro, bác sĩ tại bệnh viện Đại học Coruna chia sẻ với tờ The Local: "Việc tiếp xúc nước trong hồ một thời gian ngắn nhiều khả năng sẽ gây kích ứng mắt và da. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài hơn, bạn có thể gặp các vấn đề về dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe".

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, nhiều người lại bày tỏ quan điểm cho rằng địa điểm này vẫn rất đáng để check-in vì màu nước xanh trong xuất sắc, chỉ cần đừng tiếp xúc với nước trong hồ là được. Nhiều biện pháp khắc phục vẫn đang được chính quyền địa phương đưa ra nhằm cảnh báo cho du khách về sự nguy hiểm của hồ nước nổi tiếng này như việc rào chắn lại, cắm bảng thông báo hoặc cấm hẳn người ghé thăm nơi đây.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 13.

Tờ The Sun của Anh và nhiều trang tin nổi tiếng khác trên thế giới đã nhanh chóng đăng tải cảnh báo về vấn đề này.

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 14.

Tuy nhiên nhiều ý kiến khác vẫn cho rằng đây là điểm đến tuyệt đẹp đáng ghé thăm, chỉ cần du khách cẩn trọng hơn và không tiếp xúc với mặt nước trong hồ là được. - (Ảnh: @vlsheva)

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 15.

@manubouza

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 16.

@lluviiaacida

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 17.

@irenemos

Sốc: Nhập viện hàng loạt sau khi bơi, hồ nước xanh lam nổi tiếng Tây Ban Nha này chính là hiểm họa với du khách - Ảnh 18.

@anams3

Banana/TTVN

 

 

Giới blogger du lịch đua nhau check-in tại đại lộ bao báp của thế giới Giới blogger du lịch đua nhau check-in tại đại lộ bao báp của thế giới

Điểm Đến Trẻ - 6 tháng trước

ilike.com.vn - Những hàng cây bao báp ở Madagascar được xem là địa điểm check-in không thể bỏ lỡ đối với hội đam mê xê dịch. Nổi tiếng nhất phải kể đến Đại lộ bao báp (Avenue of Baobabs).

'Virus Vũ Hán' đang lây lan rộng ra Châu Á với 6 người tử vong

Đời Sống - 20 giờ trước

ilike.com.vn - Bản đồ cho thấy virus 2019-nCoV ở Trung Quốc đã lây lan khắp Đông Á, bao gồm Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Người phụ nữ Trung Quốc tự tử vì mất quá nhiều tiền, sau đó nhắn tin cho người thân đến cứu

Đời Sống - 9 ngày trước

ilike.com.vn - Tham lam khoản tiền lãi gần 500 triệu, người phụ nữ tự tử vì bị lừa hơn 1 tỷ qua mạng.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 1 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 1 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 1 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 1 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.