Những bộ phim thâm cung kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, coi đi coi lại vẫn hay

 JIA YOU - Theo Trí Thức Trẻ  |  13:55 25/06/2020

ilike.com.vn - Những bộ phim về đề tài hậu cung tranh sủng chưa bao giờ hết sức hút đối với khán giả Châu Á, đặc biệt là khán giả Việt Nam. Cùng điểm qua những bộ phim hấp dẫn được khán giả Việt Nam yêu thích trong suốt 10 năm qua.

Trong khi Như Ý Truyện vẫn chưa phát sóng, Diên Hy Công Lược chỉ mới phát sóng vài tập đầu, hãy cùng điểm lại 5 tác phẩm cung đấu của Hồng Kong và Trung Quốc được xếp vào hàng kinh điển không thể bỏ qua nhé!

 

Thâm Cung Nội Chiến (2004)

Lên sóng vào năm 2004, Thâm Cung Nội Chiến được xem là bộ phim cung đấu kinh điển mọi thời đại của TVB và cho đến nay chưa có bộ phim nào có thể thay thế được. Mặc dù sau này TVB có bắt tay thực hiện Thâm Cung Nội Chiến phần 2 nhưng đã thất bại ê chề. Phiên bản năm 2004 vẫn là kinh điển và luôn tạo được sức hút đặc biệt với khán giả mỗi khi xem lại.

Những bộ phim thâm cung kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, coi đi coi lại vẫn hay-1

Thâm Cung Nội Chiến là một bức tranh hậu cung xoay quanh cuộc chiến khốc liệt tranh giành sự sủng ái của Hoàng đế giữa dàn mỹ nhân Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn), Hầu Giai Ngọc Doanh (Lê Tư), An Xuyến (Trương Khả Di) và Như Phi (Đặng Tụy Văn). Họ vốn là những cô gái đơn thuần, chỉ cần tìm được hạnh phúc đích thực cho đời mình. Thế nhưng, cuộc sống tranh giành chốn hậu cung đã khiến họ đánh mất bản thân và không từ mọi thủ đoạn để hãm hại nhau vì một người đàn ông. Cuối cùng, những điều họ nhận lại chỉ toàn là cay đắng, nỗi đau và sự cô đơn.

 

Cung Tâm Kế (2009)

Sau thành công của Thâm Cung Nội Chiến, TVB bắt đầu ấp ủ sản xuất thêm nhiều bộ phim cung đấu với hy vọng mang đến cho khán giả một cảm giác mới mẻ hơn. Năm 2009, Cung Tâm Kế ra mắt và nhanh chóng trở thành bộ phim đáng xem nhất trong suốt một thời gian dài. Thời điểm đó, Cung Tâm Kế không chỉ "làm mưa làm gió" màn ảnh TVB mà các nước khác trong khu vực Châu Á cũng bị Cung Tâm Kế cuốn hút. Một trong những lý do giúp Cung Tâm Kế thành công chính tạo hình mới mẻ của các nhân vật cùng sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt đạo cụ vẽ nên một bức tranh hậu cung hoàn hảo.

Những bộ phim thâm cung kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, coi đi coi lại vẫn hay-2

 Nội dung phim xoay quanh cuộc sống chốn hậu cung của hai cung nữ Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn) và Diêu Kim Linh (Dương Di). Từ nhỏ, họ đã là hảo tỷ muội, cùng nhau lớn lên và được đưa làm cung làm cung nữ. Trong khi Tam Hảo là cung nữ hiền lành, hướng thiện, nói điều hay làm việc tốt thì Kim Linh lại là cô gái có lòng dạ thâm hiểm, độc ác, không từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích. Cung Tâm Kế trở thành bước ngoặt cho sự nghiệp của Dương Di khi nhờ vai ác nữ này mà một bước trở thành sao hạng A của TVB và gặt hái được nhiều thành công về sau.

 

Mỹ Nhân Tâm Kế (2010)

Ở Đại Lục, năm 2010, khán giả Châu Á một lần nữa được thưởng thức bộ phim cung đấu không kém phần hấp dẫn Mỹ Nhân Tâm Kế của biên kịch Vu Chính với dàn mỹ nhân hùng hậu như Lâm Tâm Như, Dương Mịch, Vương Lệ Khôn. Có thể nói, Mỹ Nhân Tâm Kế được đầu tư kinh phí khá lớn và đạt được thành công nhất định. Mặc dù có những tranh cãi xung quanh diễn xuất của nữ chính Lâm Tâm Như nhưng suy cho cùng, Mỹ Nhân Tâm Kế vẫn được xem là bộ phim kinh điển mọi thời đại mà khán giả không thể bỏ qua.

Những bộ phim thâm cung kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, coi đi coi lại vẫn hay-3

 Cũng là mô típ tranh sủng chốn hậu cung, bộ phim tập trung vào việc tái hiện cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như). Vào thời Tây Hán, Đỗ Vân Tịch (Đậu Y Phòng lúc nhỏ) là một cô gái thông minh tài trí, cô được Lữ Hậu đổi tên thành Đậu Y Phòng, đưa đến Đại quốc làm nội gián bằng cách ban hôn cho Lưu Hằng (Trần Kiện Phong). Trong khi ai nấy đều nghi ngờ thân phận của Đậu Y Phòng thì Lưu Hằng lại hết mực tin tưởng cô. Đậu Y Phòng một mình vượt qua những mưu kế hiểm độc nơi hậu cung và giúp chồng tạo nên cơ nghiệp, trở thành vị hoàng hậu tôn quý được lưu danh trong sử sách.

 

Vạn Phụng Chi Vương (2011)

Sau Cung Tâm Kế, năm 2011, TVB tiếp tục khiến khán giả đứng ngồi không yên với tác phẩm Vạn Phụng Chi Vương. Bộ phim này đánh dấu sự trở lại của hai thế hệ hoa đán Tuyên Huyên và Hồ Hạnh Nhi. Cùng mô tuýp phim với Cung Tâm Kế, nhưng tạo hình của Vạn Phụng Chi Vương vẫn mang màu sắc riêng và tạo cảm giác mới mẻ cho khán giả. Phim cũng là bàn đạp giúp Hồ Hạnh Nhi trở thành Thị Hậu TVB năm đó.

Những bộ phim thâm cung kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, coi đi coi lại vẫn hay-4

Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến khốc liệt của Nguyên Uyển (Hồ Hạnh Nhi) và Y Lan (Tuyên Huyên) để giành được sự sủng ái của Hoàng đế cũng như ngôi vị "Vạn Phụng Chi Vương". Nguyên Uyển vốn là ái phi của Đạo Quang Đế (Trần Cẩm Hồng) nhưng vì đố kỵ ghen tuông vì Hoàng đế sủng ái Y Lan nên đã nhiều lần bất chấp thủ đoạn để hãm hại cô. Vốn là người phụ nữ hiền lành nhưng vì dòng đời đưa đẩy và suýt mất mạng dưới tay Nguyên Uyển, Y Lan đã thay đổi và bước vào cuộc chiến chốn hậu cung giành lấy quyền lực mà mình xứng đáng có.

 

Hậu cung Chân Hoàn Truyện (2012)

Sẽ rất thiếu sót nếu như bỏ qua tác phẩm Hậu cung Chân Hoàn Truyện của biên kịch Lưu Liễm Tử. Năm 2012, khi Hậu cung Châu Hoàn Truyện lên sóng đã nhanh chóng trở thành bộ phim ăn khách nhất màn ảnh Hoa ngữ và được đưa vào danh sách những tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Nếu như năm xưa Tây Du Ký, Hoàn Châu Cách Cách tạo nên cơn sốt thì Hậu Cung Chân Hoàn Truyện cũng đã tiếp nối danh sách này khi lọt vào danh sách những bộ phim khiến khán giả muốn xem lại hằng năm.

Những bộ phim thâm cung kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, coi đi coi lại vẫn hay-5

 Bộ phim xoay quanh cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của dàn mỹ nhân chốn hậu cung vào thời triều đại Hoàng đế Ung Chính nhà Thanh. Đặc biệt là phim nói về cuộc đời của Nữu Hỗ Lộc Chân Hoàn (Tôn Lệ). Cô vốn là thiếu nữ hiền lành, không màng danh lợi thế nhưng luôn bị hãm hại bởi sự tranh giành trong chốn hậu cung. Hoàn cảnh đưa đẩy khiến cô gái năm nào bị biến chất, Chân Hoàn đã không từ mọi thủ đoạn để bảo vệ bản thân mình cũng như bày mưu tính kế từng bước trở thành người phụ nữ quyền lực nhất chốn hậu cung.

JIA YOU/TTVN

 

 

Lâm Tâm Như cũng không chịu thua kém Triệu Vy khi quyết tâm có một vóc dáng đẹp Lâm Tâm Như cũng không chịu thua kém Triệu Vy khi quyết tâm có một vóc dáng đẹp

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Lâm Tâm Như thời gian gần đây thường xuyên khoe hình ảnh luyện tập và chế độ ăn healthy để lấy lại vóc dáng thon thả sau quãng thời gian bầu bí và sinh hạ con gái.

Vì sao mỹ nam Cbiz luôn tránh Trịnh Sảng như “tránh tà” dù cô nàng là “Nữ hoàng hotsearch Weibo”?

showbiz - 3 giờ trước

ilike.com.vn - Những lùm xùm trong chuyện tình cảm của Trịnh Sảng suốt nhiều năm qua là nguyên nhân chính dẫn tới việc này?

Fan Tiêu Chiến tố La Vân Hi đạo nhái idol, netizen phẫn nộ: "Vừa phải thôi, kéo anti cho thần tượng hay sao vậy?"

TIN NỔI BẬT - 5 giờ trước

ilike.com.vn - Fan Tiêu Chiến hiện đang đứng trước làn sóng chỉ trích gay gắt vì tố cáo La Vân Hi đạo nhái thần tượng mình.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.