Những nhân vật bất hủ "không thể thay thế" ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi

 Chi Phạm - Theo Trí Thức Trẻ  |  20:18 15/09/2021

ilike.com.vn - Những nhân vật sau đây đã được netizen khẳng định về tính kinh điển trên màn ảnh Hollywood.

Thành công của một bộ phim không chỉ đến từ kịch bản mà còn dựa vào diễn xuất chất lượng của dàn diễn viên ưu tú. Trong lịch sử điện ảnh, đặc biệt là tại kinh đô giải trí Hollywood, đã có tới hàng trăm vai diễn bất hủ ở đủ mọi thể loại. Có nhân vật còn gây thương nhớ đến độ đi vào huyền thoại, trở thành hình tượng bất khả chiến bại mà không ai khác thay thế được.

Để điểm lại những vai diễn mang tính thương hiệu nhất nhì Hollywood thì vừa qua, netizen Việt Nam đã nhất trí bình chọn cho một số cái tên nổi bật. Tuy chưa phải là một danh sách đầy đủ 100% nhưng chắc hẳn ai cũng quen thuộc với loạt nhân vật sau đây.

 

1. Mr. Bean - Rowan Atkinson

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 1.

Mr. Bean là nhân vật nổi tiếng trong series hài cùng tên ở thập niên 1990, đây cũng là vai diễn để đời của danh hài Rowan Atkinson

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 2.

Mr. Bean được mô tả là "đứa trẻ trong thân xác người lớn", thường xuyên tạo ra loạt tình huống trớ trêu trong cuộc sống thường ngày

 

2. Thuyền trưởng Jack Sparrow - Johnny Depp

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 3.

Johnny Depp đã mang tới một vai diễn biểu tượng khi hóa thân thành thuyền trưởng “nát rượu” Jack Sparrow - nhân vật chính trong loạt phim Cướp Biển Vùng Caribbe

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 4.

Jack Sparrow sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo nhờ tính cách hài hước và không kém phần điên khùng

 

3. Hề Sác-lô - Charlie Chaplin

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 5.

Nhân vật Hề Sác-lô của Charlie Chaplin không chỉ nổi tiếng toàn thế giới mà còn đại diện cho kỷ nguyên phim câm, hình ảnh này luôn gắn liền với mũ quả dưa, cây gậy gộc và hàng ria mép kinh điển

 

4. Bộ 3 diễn viên chính Harry Potter - Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 7.

Khâu tuyển chọn diễn viên của Harry Potter luôn được dư luận đánh giá cao, trong đó không thể phủ định độ đáng yêu của bộ 3 Harry - Ron - Hermione

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 8.

Cho đến nay, nhiều khán giả vẫn không thể tưởng tượng nổi ai khác thay thế bộ 3 diễn viên tài năng

 

5. Giáo sư Snape - Alan Rickman

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 9.

Cũng trong Harry Potter, diễn xuất chân thật của Alan Rickman trong vai giáo sư Severus Snape được đánh giá rất cao, như thể bước ra 100% từ trang sách

 

6. Người sói Wolverine - Hugh Jackman

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 11.

Tài tử Hugh Jackman từng thành công xuất sắc trong loạt phim X-men, đem lại hình ảnh bất diệt về Người sói Wolverine

 

7. Joker - Heath Ledger

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 12.

Phiên bản Hề Joker của Heath Ledger trong The Dark Knight vẫn luôn được đánh giá là ám ảnh nhất, cũng nhờ tác phẩm này mà nam tài tử đoạt giải Oscar

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 13.

Tiếc là sau vai diễn trên, Heath Ledger đã qua đời quá sớm ngay tại đỉnh cao sự nghiệp

 

8. Loki - Tom Hiddleston

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 14.

Vẻ duyên dáng của Tom Hiddleston chính là lý do khiến người xem phát cuồng vì "Thần Lừa Lọc" Loki! Hiện tại rất khó để Marvel tìm người thay thế cho nhân vật hài hước này

 

9. Maleficent - Angelina Jolie

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 15.

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 16.

Angelina Jolie không chỉ chuẩn nguyên tác "bà tiên ác" Maleficent mà còn sở hữu vẻ đẹp u mê không lối thoát

 

10. Deadpool - Ryan Reynolds

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 17.

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 18.

Vẻ tưng tửng của Deadpool khá tương tự với tính cách ngoài đời của Ryan Reynolds, tuy vậy fan hâm mộ đang lo lắng anh bị "chết vai" khi chưa có thành công nào hậu Deadpool

 

11. Hannibal Lecter - Anthony Hopkins

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 19.

Trong Sự Im Lặng Của Bầy Cừu, nam diễn viên gạo cội Anthony Hopkins đã hóa thân cực đỉnh vào vai "bác sĩ ăn thịt người" Hannibal Lecter

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 20.

Vai diễn của ông bất hủ đến độ giữ vị trí số một trong danh sách 100 Nhân vật phản diện nổi tiếng nhất

 

14. Wednesday Addams - Christina Ricci

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 21.

Nếu đã từng bất ngờ lên xuống với loạt phim Addams Family thì hẳn ai cũng ấn tượng với cô bé Wednesday kỳ dị, sắc sảo

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 22.

Cho đến nay, phiên bản Wednesday của Christina Ricci vẫn được phần lớn khán giả mến mộ

 

15. Cặp bài trùng Fast & Furious - Vin Diesel, Paul Walker

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 23.

Vin Diesel và Paul Walker sẽ mãi mãi là Dom và Brian trong lòng người hâm mộ Fast & Furious

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 24.

Sau khi Paul Walker qua đời, cuộc đua cuối cùng của cặp bài trùng Dom - Brian đã khiến bao người rơi nước mắt

Ngoài ra còn rất nhiều nhân vật khác được netizen đề cử vào trong danh sách:

Những nhân vật bất hủ không thể thay thế ở Hollywood: Người làm nên tuổi thơ dữ dội, kẻ vô tình bị “chết vai” mãi mãi - Ảnh 25.

Nguồn ảnh: Boredpanda, Maybe You Never Watched This Movie

Chi Phạm/TTVN

 

 

 Siêu bom tấn The Suicide Squad ngập trong khen ngợi vì quá bạo lực, hài hước và siêu khó đoán: Phim hàng đầu của DC đây rồi! Siêu bom tấn The Suicide Squad ngập trong khen ngợi vì quá bạo lực, hài hước và siêu khó đoán: Phim hàng đầu của DC đây rồi!

TIN NỔI BẬT - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Có vẻ như DC đã "phục thù" thành công với bom tấn The Suicide Squad sắp ra mắt?

Qua đời vì đột quỵ, nam diễn viên 'The Wire' bị nghi sử dụng ma túy

Điện ảnh - 20 ngày trước

ilike.com.vn - Michael Kenneth Williams đã qua đời ở tuổi 54 tại căn hộ riêng.

Marvel hé lộ tương lai đen tối kinh hoàng nếu Iron Man sống lại!

TIN NỔI BẬT - 23 ngày trước

ilike.com.vn - Sẽ ra sao nếu như cái chết của Iron Man được "xóa bỏ"?

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

Con gái Đông Nhi được dân mạng khen nức vì quá dễ thương, tròn 11 tháng tuổi mà thông minh quá

showbiz - 8 giờ trước

ilike.com.vn - Có bố mẹ nổi tiếng nhất, nhì Vbiz nên bé Winnie đã được cộng đồng mạng chú ý từ bé.

Oman thắng 7-1 ở trận giao hữu, thị uy sức mạnh với tuyển Việt Nam

Thể Thao - 43 phút trước

ilike.com.vn - Đội tuyển Oman giành chiến thắng 7-1 trước Nepal trong trận giao hữu diễn ra tại Qatar tối muộn 26/9.

Tiến Linh thắng Công Phượng trong trận đấu tập nội bộ của tuyển Việt Nam

Thể Thao - 1 giờ trước

ilike.com.vn - Bộ đôi tiền đạo Tiến Linh và Công Phượng đồng loạt ghi bàn trong trận đấu tập của đội tuyển Việt Nam vào chiều 26/9.

NBA: Golden State Warriors kí hợp đồng với Avery Bradley

Tin Bóng Rổ - 2 ngày trước

ilike.com.vn – Golden State Warriors vừa có một sự bổ sung đáng chú ý khi họ chiêu mộ được thêm hậu vệ Avery Bradley.

VBA 2021 chính thức bị hủy do ảnh hưởng của Covid-19

Tin Bóng Rổ - 30 ngày trước

ilike.com.vn - BTC VBA cùng liên đoàn bóng rổ Việt Nam VBF đã đưa ra quyết định hủy bỏ giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Khán giả 'Đông Cung' cười bò vì cách khóc ảo diệu của Trần Tinh Húc và style nhảy vực kiểu slow-motion Ấn Độ

Điện ảnh - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những tập phim "Đông Cung" vừa lên sóng đã chính thức đưa đôi chính bước vào giai đoạn ngược tâm. Cảnh khóc đắt giá và cảnh cùng nhảy sông Quên của Bành Tiểu Nhiễm và Trần Tìn...

Loạt diễn viên đình đám trong 'Độc Cô Hoàng Hậu': nghi vấn Trần Kiều Ân yêu đương Ngô Lỗi, Hải Lục gian lận tuổi tác?

showbiz - 3 năm trước

ilike.com.vn - Với ekip hùng hậu và dàn diễn viên tên tuổi, bộ phim “Độc Cô Hoàng Hậu” được dự báo sẽ trở thành phim “bom tấn”của năm 2019. Tuy nhiên dàn diễn viên của bộ phim có rất nhiều scandal bủa...

'Cua Lại Vợ Bầu' thu 155 tỷ, trở thành phim Việt có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử sau 'Em Chưa 18'

Điện ảnh - 3 năm trước

ilike.com.vn - Bộ phim "Cua Lại Vợ Bầu" vừa xuất sắc lọt top phim Việt có doanh thu Valentine cao nhất mọi thời đại, đồng thời công bố mức doanh thu kỉ lục chỉ sau 10 ngày công chiếu. Bộ phi...

Nam chính 'Squid Game' và loạt bê bối cũ: Từng cặp với nhiều...bồ, vướng tin đồn đào mỏ

Giải Trí - 8 giờ trước

ilike.com.vn - "Quá khứ dơ dáy" của nam diễn viên Lee Jung Jae bị bàn tán lại không thương tiếc.

Khung hình hiểm hóc "ánh sáng chết" tiết lộ nhan sắc thật của Dương Mịch, có đẳng cấp như lời đồn không đây?

showbiz - 13 phút trước

ilike.com.vn - Hình ảnh của Dương Mịch tại hậu trường quay phim bỗng nhận được sự quan tâm đột biến của người hâm mộ.

Porsche Macan sẽ chỉ còn 1 lần lên đời trước khi biến mất từ 2024

Công Nghệ - 19 giờ trước

ilike.com.vn - Thế hệ Porsche Macan kế tiếp sẽ ra mắt người dùng toàn cầu vào năm sau nhưng sẽ lại sớm ra đi.

Dàn sao đổ bộ gala cực hot: Olivia Rodrigo 18 tuổi đã gây sốc với màn phô vòng 1 ngồn ngộn át cả Lady Gaga, Katy Perry sao kém sắc thế này?

showbiz - 13 giờ trước

ilike.com.vn - Nhiều ngôi sao đình đám Hollywood như Katy Perry, Lady Gaga, Olivia Rodrigo,... đã có mặt ở Los Angeles để tham dự buổi gala khai mạc Bảo tàng Viện Hàn lâm Điện ảnh.

Ngôn ngữ thời trang dưới những màn mưa lãng mạn trong phim ảnh

Fashion - 3 ngày trước

ilike.com.vn - Tuy mưa không phải một môi trường lý tưởng để trưng diện, thời trang vẫn có cách riêng để thể hiện cá tính của nó trong những thước phim đặc biệt này.

Sau khi "lếu lều" xong, các cặp đôi nên làm 3 việc này để giữ gìn sức khỏe

Mật Mã Trái Tim - 28 ngày trước

ilike.com.vn - Đừng tưởng "yêu" là không tốn sức nhé, làm ngay 3 điều sau để giữ gìn sức khỏe của chính mình và người thương.

Showbiz

Nam chính 'Squid Game' và loạt bê bối cũ: Từng cặp với nhiều...bồ, vướng tin đồn đào mỏ

Giải Trí - 8 giờ trước

ilike.com.vn - "Quá khứ dơ dáy" của nam diễn viên Lee Jung Jae bị bàn tán lại không thương tiếc.

Lisa khoe "giao diện" búp bê với kiểu tóc mới làm hơn 7 triệu người điên đảo

showbiz - 8 giờ trước

ilike.com.vn - Visual của "em gái quốc tế" chỉ thay đổi nhỏ 1 cái đã làm 7 triệu người điên đảo.

Khung hình hiểm hóc "ánh sáng chết" tiết lộ nhan sắc thật của Dương Mịch, có đẳng cấp như lời đồn không đây?

showbiz - 13 phút trước

ilike.com.vn - Hình ảnh của Dương Mịch tại hậu trường quay phim bỗng nhận được sự quan tâm đột biến của người hâm mộ.

Bản sao Lưu Diệc Phi đọ sắc cùng mỹ nhân bị nhầm là Triệu Lệ Dĩnh tại sự kiện của thương hiệu đình đám

showbiz - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Tối 25/9, thảm đỏ của một thương hiệu thời trang đình đám gây sự chú ý bởi hình ảnh lung linh từ các ngôi sao như Lưu Gia Linh, Vương Tuấn Khải, Dương Thái Ngọc và đặc biệt là Viên Băng...

Con gái Đông Nhi được dân mạng khen nức vì quá dễ thương, tròn 11 tháng tuổi mà thông minh quá

showbiz - 8 giờ trước

ilike.com.vn - Có bố mẹ nổi tiếng nhất, nhì Vbiz nên bé Winnie đã được cộng đồng mạng chú ý từ bé.

Đức Phúc bất ngờ bị đào lại chuyện PTTM, cách ứng xử với người dùng MXH mới cao tay

showbiz - 8 giờ trước

ilike.com.vn - Đức Phúc có cách đáp trả anti-fan sau khi công bố thông tin sẽ tham gia Running Man.

Jun Phạm và loạt nghệ sĩ động viên Kay Trần bởi dòng trạng thái "mẹ ơi cố lên!"

Giải Trí - 9 giờ trước

ilike.com.vn - Cóe vẻ như anh chàng và mẹ đang gặp phải vài khó khăn khó chia sẻ.