Những tưởng chỉ là hồn ma bình thường, vị khách của 'Hotel Del Luna' còn lên án hàng loạt bê bối rúng động xứ Hàn

 Hằng Nga - Theo Trí Thức Trẻ  |  16:58 25/05/2020

ilike.com.vn - Không chỉ tạo ra linh hồn oan khuất để dọa người, đằng sau mỗi hồn ma của 'Hotel Del Luna' là một câu chuyện đau lòng, vấn nạn xã hội nhức nhối.

Thú thật, nếu bạn là người yếu bóng vía, nếu bạn rất ít khi xem phim kinh dị thì xem Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái) là một trải nghiệm vừa sợ vừa… sướng. Sợ ma nhưng vẫn không thể cưỡng lại sức quyến rũ của CEO Jang Man Wol (IU). Đêm không dám ngủ nhưng ngày vẫn phải cày phim vì nội dung quá hấp dẫn. Nhưng chị em nhà Hong không chỉ tạo ra mấy con ma đó để dọa người mà đằng sau mỗi hồn ma là một câu chuyện đau lòng, một vấn nạn xã hội nhức nhối. Xem xong chẳng thấy sợ mà chỉ thấy thương. Thử điểm một số vấn đề nổi cộm mà Hong sister cài cắm trong phim.

 

Ác nữ báo thù là nạn nhân của clip nóng

Còn nhớ đầu năm nay cả châu Á rúng động vì scandal nhóm chat tình dục của loạt những tên tuổi có số có má trong K-biz như Seungri (cựu thành viên Big Bang), Jung Yoon Young, Choi Jong Hoon (cựu thành viên F.T.Island), Yoo In Suk (CEO Yuri Holdings). Theo đó họ bị cáo buộc chia sẻ cho nhau những clip sex quay lén và có những bình phẩm tục tĩu về những nạn nhân.

Không chỉ dọa người xem sợ mất vía, mấy hồn ma trong Hotel Del Luna còn phản ánh những vấn nạn xã hội cực gắt - Ảnh 1.

Scandal group chat từng làm rúng động châu Á hồi đầu năm.

Cũng trong khoảng thời gian đó, vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon lại dấy lên một lần nữa vì sắp hết hạn kháng cáo. Jang Ja Yeon đã tự tử hồi năm 2009 với lá thư tuyệt mệnh tố cáo việc cô bị lạm dụng tình dục bởi những nhân vật có máu mặt trong nền giải trí Hàn Quốc như Bang San Hoon - chủ tịch tờ Chosun Ilbo, Shin Kyuk Ho - giám đốc công ty Lotte, Jun Chang Geun – NSX, đạo diễn đài KBS,… Có tổng cộng 31 người trong danh sách mà Jang Ja Yeon nêu tên.

Không chỉ dọa người xem sợ mất vía, mấy hồn ma trong Hotel Del Luna còn phản ánh những vấn nạn xã hội cực gắt - Ảnh 2.

Hồn ma báo thù là nạn nhân của clip nóng.

Trong Hotel Del Luna, có một vị khách hết sức nguy hiểm. Cô là nạn nhân bị cưỡng bức và đặt camera quay lén. Cô tử tử và trở thành oan hồn có mối hận sâu sắc với con người. Sự hận thù đã "buff" thêm năng lực cho cô trở thành con quỷ xổng ra ngoài báo thù. Ma nữ đó đã giết chết những người đàn ông lan truyền clip và cuối cùng bị thần Ma Go trừng phạt, bị tan biến thành tro bụi, vĩnh viên không tái sinh được nữa. Vẫn biết hồn ma đó chết oan nhưng cô đã phạm phải điều cấm kị là làm hại con người.

Không chỉ dọa người xem sợ mất vía, mấy hồn ma trong Hotel Del Luna còn phản ánh những vấn nạn xã hội cực gắt - Ảnh 3.

Cô gái sau đó đã bị thần Ma Go trừng phạt.

 

Vấn nạn bắt nạt học đường

Xem phim Hàn Quốc sẽ thấy một "đặc sản" là bắt nạt học đường. Cứ 10 bộ phim nói về học sinh thì có đến 9 phim có cảnh bắt nạt. Ở Hàn Quốc, sự phân biệt giàu nghèo rất rõ rệt. Trong phim, nhân vật Kim Yu Na (Kang Mi Na) vốn là một tiểu thư nhà giàu đành hanh, đanh đá. Yu Na đã cướp sợi dây chuyền của bạn, đẩy bạn ngã chết. Oan hồn của người bạn đó quay trở lại báo thù bằng cách nhập vào thân xác của Yu Na, đánh bật linh hồn của Yu Na trở thành cô hồn lang thang.

Không chỉ dọa người xem sợ mất vía, mấy hồn ma trong Hotel Del Luna còn phản ánh những vấn nạn xã hội cực gắt - Ảnh 4.

Kim Yu Na sống như một "Ký sinh trùng" trong xác người khác.

Cuối cùng, do quyết định sai lầm của bố mẹ Yu Na mà linh hồn cô tan biến thành tro bụi mãi mãi. Bố mẹ Yu Na đốt sợi dây chuyền để bao che tội lỗi của con, họ không ngờ chính điều đó đã khiến họ mất con mãi mãi. Man Wol cũng cho phép linh hồn người bạn kia được phép sống ký sinh trong cơ thể của Yu Na, nay đã trở thành cái xác trống rỗng. Yu Na phiên bản mới tiếp tục đến trường đi học và lại bị bạn bè kỳ thị vì những biểu hiện khác lạ của mình.

 

Có những tội ác vượt qua khỏi vòng luân lý

Ngay ở đầu phim, cái chết của một nữ cảnh sát vì nước quên thân, vì dân phục vụ đã phản ánh rõ điều này. Viên thị trưởng tham nhũng đã hại chết nữ cảnh sát hòng che giấu tội lỗi của mình. Để linh hồn khách của mình được siêu thoát, Man Wol đã đích thân mở dịch vụ báo thù thuê vì có những tội ác vượt qua khỏi vòng luân lý, con người khó có thể điều tra ngọn ngành. Man Wol dùng chính viên đạn găm vào đầu nữ cảnh sát để bắn một phát trúng tim gã thị trưởng. Xong việc, nữ cảnh sát mới có thể yên tâm ngồi xe limousin lên thiên đường vì kẻ có tội đã được trừng trị.

Không chỉ dọa người xem sợ mất vía, mấy hồn ma trong Hotel Del Luna còn phản ánh những vấn nạn xã hội cực gắt - Ảnh 5.

Nữ cảnh sát chết oan.

Không chỉ dọa người xem sợ mất vía, mấy hồn ma trong Hotel Del Luna còn phản ánh những vấn nạn xã hội cực gắt - Ảnh 6.

Được Man Wol giúp báo thù.

 

Tên sát nhân khát máu là sản phẩm của những suy nghĩ thù hằn, ác ý

Không chỉ bắt nạt ngoài đời mà bắt nạt trên mạng cũng là một vấn nạn đáng sợ. Mặc dù phim Hàn đã nhắc đến vấn đề này rất nhiều lần nhưng có vẻ K-net vẫn chưa thức tỉnh là bao. Trong phim, Seo Ji Won (Lee David) – bạn đại học của Chan Sung là một kẻ sát nhân khát máu đáng sợ. Hắn mắc bệnh cuồng giết người và sưu tầm các mẫu máu. Hắn là thành viên của một diễn đàn có tên Hello, chuyên dành cho những người thích khẩu nghiệp. Tại trang web này, những thành viên sẽ nêu tên người mà họ muốn nguyền rủa để cộng đồng mạng hùa vào chửi cùng. Goo Chan Sung cũng trở thành nạn nhân của diễn đàn này do bị Seo Ji Won nguyền rủa.

Không chỉ dọa người xem sợ mất vía, mấy hồn ma trong Hotel Del Luna còn phản ánh những vấn nạn xã hội cực gắt - Ảnh 7.

Sống làm tên giết người bệnh hoạn, chết vẫn làm ác quỷ hại người.

Điều nguy hiểm nhất là sau khi chết đi, Seo Ji Won vẫn tiếp tục trở thành ác quỷ. Lòng thù hận của con người chính là thứ tiếp thêm cho hắn sức mạnh vượt qua cả Jang Man Wol. Cuối cùng, nhờ sợ kết hợp của liên minh công lý gồm Thần Chết, Goo Chan Sung và đám đệ tử của Man Wol là Seo Ji Won bị tóm gọn, sau đó hắn bị chính những nạn nhân của mình xâu xé trong một căn phòng đặc biệt của khách sạn.

Không chỉ dọa người xem sợ mất vía, mấy hồn ma trong Hotel Del Luna còn phản ánh những vấn nạn xã hội cực gắt - Ảnh 8.

Sự ác ý, thù hằn của con người chính là thứ tiếp thêm cho tay ác ma sức mạnh.

Có lẽ, Seo Ji Won chính là con ma nguy hiểm nhất, cũng là trùm cuối trong số các hồn ma ở Hotel Del Luna.

Hai tập cuối của Hotel Del Luna đã lên sóng vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) thứ 7 và Chủ nhật vừa qua trên tvN.

HẰNG NGA/TTVN

 

 

Sự xuất hiện của ông chủ mới Kim Soo Hyun khiến Knet 'đoán già đoán non' Hotel Del Luna sẽ có phần 2 Sự xuất hiện của ông chủ mới Kim Soo Hyun khiến Knet 'đoán già đoán non' Hotel Del Luna sẽ có phần 2

TIN NỔI BẬT - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Xuất hiện như một vị thần ở hồi kết "Hotel Del Luna" cùng lời gợi mở của thần Mago, nhiều netizen đang nghi ngờ bộ phim sẽ có phần 2 với phiên bản "Hotel Blue Moon".

Cú twist gây sốc ở Quân Vương Bất Diệt được dự báo qua loạt ảnh hậu trường: 'Song trùng' của Lee Min Ho vẫn sống nhăn?

Điện ảnh - 12 giờ trước

ilike.com.vn - Chi tiết nhỏ trong bức hình hậu trường được lan truyền khắp MXH của Lee Min Ho ở Quân Vương Bất Diệt lại khiến khán giả hoang mang cực ...

7 drama Hàn bạn không nên bỏ lỡ nếu là fan của thể loại giật gân: 'Tell Me What You Saw' kịch tính hay 'The Player' xen chút hài hước?

Điện ảnh - 12 giờ trước

ilike.com.vn - Nếu là fan hâm mộ của thể loại phim giật gân, 8 gợi ý dưới đây có thể sẽ làm dịu "cơn khát" hồi hộp của bạn!

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.