Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ của Tầng Lớp Itaewon: Dằn vặt giữa đường nghĩa đường tình, đáng thương hay đáng trách?

 THUY LE - Theo Tri Thức Trẻ  |  19:58 30/03/2020

ilike.com.vn - Sau gần nửa chặng đường Tầng Lớp Itaewon, nhân vật Oh Soo Ah (Kwon Nara) khiến khán giả không biết nên thương hay giận nhiều hơn.

Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) đã đi được nửa chặng đường và đang tiến vào giai đoạn cao trào khi nhiều "chiêu bài" của cả hai bên phản diện và chính diện dần được lật mở. Cho đến hiện tại, khán giả đều đã có cái nhìn rõ ràng về hai phía đối nghịch trong phim, duy có một nhân vật vẫn khiến người ta phải băn khoăn có nên xếp vào hàng phản diện khi mà bản thân cô vẫn là một ẩn số: Oh Soo Ah (Kwon Nara), nhân viên thân cận của chủ tịch Jangga - kẻ thù hàng đầu của nam chính Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) - nhưng đồng thời là tình đầu và bạn thân của Sae Ro Yi.

 

Tuổi thơ sóng gió, chỉ có chính mình yêu lấy bản thân

"Tôi của tuổi 17 còn non nớt, bị tổn thương vì bị cả bố mẹ ruột vứt bỏ. Chỉ có tôi, trân quý bản thân mình." Lời thoại của Oh Soo Ah trong tập 6 chừng như đã đủ khái quát cuộc đời của cô: đơn độc. Soo Ah ở tuổi còn rất trẻ đã thấm thía hiểu ra không ai có thể trân trọng bản thân hơn chính mình. Chính vì thế tính cá nhân của cô rất cao, sự kiên cường và sức chịu đựng cũng được rèn giũa từ sớm. Chính sự tự lập đến cứng đầu của Soo Ah đã thu hút Park Sae Ro Yi và khiến cậu thích cô suốt 10 năm.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 1.

Quãng đường trưởng thành của Soo Ah gập ghềnh hơn rất nhiều người. Cô mang nợ cha của Sae Ro Yi - người đã giúp đỡ viện mồ côi và còn ứng tiền học phí cho cô - nhưng lại nhận học bổng của Jangga để có thể tiếp tục học đại học trong khi Sae Ro Yi phải ngồi tù. Nhiều người trách Soo Ah ích kỉ, nhưng hãy thử đặt mình vào vị trí của một người đứng trước ngưỡng trưởng thành mà không có gì trong tay như cô để thấy quyết định đó khó khăn đến mức nào. Dù đã có lỗi là im lặng không khai báo khi Sae Ro Yi bị tuyên án, Soo Ah vẫn là nguồn động viên lớn của anh trong thời gian bị giam giữ, là một trong những lí do khiến anh quyết tâm phải trở nên giàu có.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 2.
Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 3.

Soo Ah không giấu giếm Sae Ro Yi sự hổ thẹn của mình.

 

Khốn khổ vì bị giằng xé giữa công việc và tình bạn

Có một sự thật không thể chối cãi: hiện tại Oh Soo Ah là người của Jangga. Chính vì thân phận đó mà ngay từ thời điểm cô và Sae Ro Yi gặp lại nhau sau 7 năm, Soo Ah khó tránh khỏi con đường trở thành một "kẻ hai mặt". Dễ thấy Soo Ah là người tài giỏi lại tham vọng, muốn trèo lên cao bằng năng lực của bản thân. Trong nhiều năm, cô dần được trọng dụng nhờ chính thực lực của mình, và việc cô dốc sức cho công ty đã cho mình tiền ăn học không phải là chuyện vô lý.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 4.
Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 5.

Từ khoảnh khắc gặp lại, đã thấy khó có thể chung đường.

Tuy làm việc cho Jangga, khách quan mà nói thì cho đến hiện tại Soo Ah vẫn chưa làm gì theo kiểu "ném đá giấu tay" hay lợi dụng Sae Ro Yi để trục lợi cho công ty mình. Trong tập 4, ở thời điểm cao trào khi Danbam bị đình chỉ hoạt động vì nhận khách tuổi vị thành niên, gần như toàn bộ khán giả của Tầng Lớp Itaewon bày tỏ thất vọng về nhân vật này do tin chắc cô báo cảnh sát bán đứng bạn thân và chỉ trích cô bằng những từ ngữ nặng nề nhất, để rồi sau đó "tá hỏa" khi hóa ra thủ phạm là người khác. Hiện cô chính là nhân vật khó xử nhất khi bị mắc kẹt giữa hai thế lực đối đầu nhau. 

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 6.

Đến nay Soo Ah thực tế chưa từng chơi trò "đâm sau lưng" nam chính.

 

Bất lực mắc kẹt trong vòng cảm xúc lẩn quẩn "bỏ thì thương, vương thì tội"

Oh Soo Ah thích Park Sae Ro Yi là thật, nhưng cô yêu bản thân mình nhiều hơn. Cô nàng khiến khán giả khó chịu khi "ra oai" với Yi Seo (Kim Da Mi) chuyện Sae Ro Yi vẫn luôn thích mình, thế nhưng trước mặt anh, cô nhiều lần nhắc anh đừng thích mình nữa, thậm chí tự nhận bản thân là người báo cảnh sát khiến quán của anh bị đình chỉ dù bản thân không làm. Hành vi của Soo Ah khá mâu thuẫn, nhưng cũng không hề xa rời thực tế. Tầng Lớp Itaewon chẳng phải phim ngôn tình, nên chúng ta không thể đòi Soo Ah tốt triệt để bằng cách làm chuyện gì đó thật "drama" (như đồng ý qua lại với phản diện Jang Geun Won chẳng hạn) để khiến Sae Ro Yi từ bỏ mình.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 7.

Soo Ah trước mặt Yi Seo tỏ ra thản nhiên và bất cần.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 8.

Nhưng trong thâm tâm cô cũng rất bức bối vì phải đối đầu với Sae Ro Yi.

Làm kẻ hai mặt là một điều đáng xấu hổ, nhưng tự biết mình là một kẻ hai mặt thì lại thật cay đắng. Oh Soo Ah tự biết mình hai mặt, tự biết bản thân khó mà ở bên Sae Ro Yi được, và cũng nuôi hoài nỗi dằn vặt lẫn tự nhạo bản thân trước tấm lòng chân thành của anh. Trước mặt Yi Seo, cô ra vẻ đáng ghét là thế nhưng thực chất không ác cảm với cô bé, cô muốn Sae Ro Yi ngừng trả thù nhưng lại không kiềm lòng được mà có cảm giác ủng hộ anh, cô muốn có sự nghiệp thành công nhưng nghe Sae Ro Yi nói muốn làm Jangga sụp đổ chẳng hiểu sao trong lòng lại vui. Làm một kẻ "hai mặt" như Oh Soo Ah, thật mệt mỏi.

 

"Kẻ hai mặt khốn khổ" như Soo Ah đáng thương hay đáng trách?

Park Sae Ro Yi có một người cha làm động lực và một nhóm đàn em đáng tin tưởng, Jo Yi Seo có cậu bạn thân và hiện nay là một ông chủ thấu tình đạt lý, mỗi nhân viên Danbam dù từng kinh qua biến cố nhưng hiện tại đều đã tìm được những người đồng hành đích thực, lúc này chỉ có Oh Soo Ah dường như là người duy nhất không có lấy một ai thật lòng sát cánh bên mình.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 9.

Đã từng có một Oh Soo Ah có thể cười thoải mái đến vậy khi ở cạnh Sae Ro Yi.

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 10.

Bây giờ thì nụ cười trong sáng năm nào là điều xa xỉ.

Trong những tập phim vừa qua, không ít lần Soo Ah bảo Sae Ro Yi "chẳng thay đổi gì cả", và anh cũng đáp lại "cậu cũng chẳng thay đổi gì". Rõ ràng, cả hai hiểu rất rõ về nhau. Sae Ro Yi nhìn ra được bản chất Soo Ah từ 10 năm trước đã như thế: tự lập và bướng bỉnh. Soo Ah đã chọn "phe", nhưng về bản chất vẫn là một mình tự sống, tự nghĩ cách tiến lên. Soo Ah chỉ đang sống cuộc đời của mình, đi con đường mình chọn, một con đường khác hướng với người cô thích. Việc cô đáng thương hay đáng trách hơn là một câu hỏi không có đáp án chính xác và mỗi khán giả hẳn có cảm nhận cho riêng mình. Chỉ là khách quan mà nói, cuộc đời cô cũng khốn khổ chẳng kém ai trong dàn nhân vật trẻ của Tầng Lớp Itaewon. 

Oh Soo Ah - Kẻ hai mặt khốn khổ nhất Tầng Lớp Itaewon: Đường nghĩa đường tình, chọn cửa nào cũng khó! - Ảnh 11.

Nếu nữ chính Jo Yi Seo đại diện cho một thế hệ Z đầy năng động, cá tính, dám nghĩ dám làm thì Oh Soo Ah phản ánh một lớp những người lao động trưởng thành với nhiều nỗi so sánh thiệt hơn khiến họ không dám mạo hiểm sống với cảm xúc thật và dè dặt hơn trong các quyết định. Cùng chờ xem số phận của nhân vật này sẽ đi về đâu trong Tầng Lớp Itaewon hiện tiếp tục lên sóng mỗi thứ sáu - thứ bảy hàng tuần lúc 21:00 giờ Việt trên JTBC.

THUY LE/TTVN

 

 

101 điều về dàn cast 'Itaewon Class': Nữ phụ đáng ghét là 'người yêu' Lee Jong Suk, Jang 'ung nhọt' thầm thích Park Min Young 101 điều về dàn cast 'Itaewon Class': Nữ phụ đáng ghét là 'người yêu' Lee Jong Suk, Jang 'ung nhọt' thầm thích Park Min Young

Điện ảnh - 1 tháng trước

ilike.com.vn - Bên cạnh Park Seo Joon, Itaewon Class hội tụ những gương mặt mới đầy tài năng, với "profile" độc lạ không kém hình tượng đã thể hiện trong 6 tập vừa qua.

Thế Giới Hôn Nhân khiến khán giả tức ứa gan với ả tiểu tam trơ trẽn nhất màn ảnh: Vênh váo đi gặp bà cả, vụng trộm với chồng người ngay trước cả bàn dân thiên hạ

Điện ảnh - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Không xuất hiện nhiều trong hai tập đầu nhưng tiểu tam mới nổi của Thế Giới Hôn Nhân cũng khiến dân tình phát tiết.

Phim 19+ Thế Giới Hôn Nhân: Màn tái xuất nóng bỏng của Kim Hee Ae, drama tiểu tam khiến chị em vừa xem đã muốn ở giá!

Điện ảnh - 2 ngày trước

ilike.com.vn - Có gì ở Thế Giới Hôn Nhân (The World Of Married) - bộ phim phá vỡ kỉ lục rating của 2 bom tấn đầu năm là Tầng Lớp Itaewon và Crash Land...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.