Phản ứng của phụ huynh sau lời giải thích của trường Quốc tế Việt Úc về thông báo không tiếp nhận học sinh dù đang học dở và đã đóng học phí

 Vân Trang - Theo Trí Thức Trẻ  |  14:34 02/08/2020

ilike.com.vn - Thời gian qua, hàng chục phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc vô cùng bức xúc khi nhận thông báo không tiếp nhận cho con cái học ở trường trong thời gian tới.

Trong suốt thời gian nghỉ dịch, trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã liên tục gây bức xúc cho các bậc phụ huynh khi ra thông báo thu học phí dù chỉ thực hiện việc giảng dạy online. Mới đây, trường đã bất ngờ gửi đi thông báo từ chối tiếp nhận hơn 40 học sinh từ năm học 2020-2021.

Theo chia sẻ của phụ huynh, đầy đều là những bậc cha mẹ từng có hành động phản bác lại trường như: Lên trường phản đối, email lên trường, ký đơn kiện, viết bài trên trang cá nhân, trả lời truyền thông hoặc có để lại nhiều bình luận trong các group phụ huynh về vấn đề học phí của VAS.

Phản ứng của phụ huynh sau lời giải thích của trường Quốc tế Việt Úc về thông báo không tiếp nhận học sinh năm học tới - Ảnh 1.
Phản ứng của phụ huynh sau lời giải thích của trường Quốc tế Việt Úc về thông báo không tiếp nhận học sinh năm học tới - Ảnh 2.

Công văn trường Quốc tế Việt Úc gửi tới phụ huynh. (Ảnh: NVCC)

Thông báo ghi rõ: "Trong giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua, mặc dù nhà trường đã cố gắng hết sức, chúng tôi vẫn không thể đạt được sự đồng thuận với một số phụ huynh. Sự bất đồng về quan điểm dẫn đến những sự cố gây bất ổn tới môi trường học tập của học sinh và thầy cô.

Để đảm bảo lợi ích phát triển tốt nhất cho các em, chúng tôi buộc lòng phải thông báo tới ông bà, trường Việt Úc sẽ không thể tiếp nhận em tiếp tục học tập tại trường năm học 2020 - 2021".

Giải thích về vấn đề này, trao đổi với Zing, đại diện cho trường cho biết thông báo được đưa ra trong bối cảnh cả 2 bên không thỏa thuận được tiếng nói chung dù đã tổ chức gặp mặt trực tiếp để đối thoại, trao đổi thông tin. Vậy nên khi năm học chưa kết thúc, những phụ huynh không có động thái chắc chắn cho con học ở trường như chưa đóng học phí sẽ bị yêu cầu ngừng học. Trường cũng đảm bảo việc học của học sinh vẫn diễn ra tốt đẹp và tạo điều kiện cho những học sinh trên rút hồ sơ.

Phản ứng của phụ huynh sau lời giải thích của trường Quốc tế Việt Úc về thông báo không tiếp nhận học sinh năm học tới - Ảnh 3.

 

Phản ứng của phụ huynh về lời giải thích từ phía nhà trường

Chia sẻ với chúng tôi vào chiều tối ngày 2/7, chị Đ.H chia sẻ có con đang theo học lớp 10 tại cơ sở Sala cho biết liên tục nhận được thông báo yêu cầu ngừng tiếp nhận trên. Chị tỏ ra bức xúc trước lời giải thích của trường và cho rằng có một số chi tiết không thỏa đáng:

"Thứ nhất, trường đã tổ chức gặp mặt đối thoại nhưng vẫn bảo lưu quan điểm chính sách học phí đưa ra ngày 16/5/2020 trong khi đó là điều phụ huynh đang thắc mắc.

Thứ 2, trường nói vấn đề cho nghỉ là do học phí hay băn khoăn về trường là hoàn toàn không đúng. Có một vài phụ huynh đã đóng tiền nguyên năm, tức không băn khoăn học phí nhưng vẫn bị cho thôi học. Chưa kể, có một nữ phụ huynh không liên quan nhưng là em gái của một cha mẹ từng tham gia phản đối trường hôm 3/2 nên cũng bị vào diện cho con thôi học".

Chị cũng cho biết thêm mặc dù đã quyết định cho con chuyển trường nhưng vẫn rất bất ngờ với thái độ làm việc của VAS: "Những em học sinh cấp 1-2 bị dừng không nói, nhưng học sinh cấp 3 lớp 10-11 đang học chương trình Cambridge giờ dừng lại biết chuyển đi đâu? Vì dạy hệ Cambridge lên lớp 11 là AS Level, lớp 12 A Level chứ đâu phải chuyện thích chuyển đâu thì chuyển. Chưa kể, việc nhà trường đột ngột báo nghỉ sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến tinh thần học sinh, như thế là phản khoa học".

Phản ứng của phụ huynh sau lời giải thích của trường Quốc tế Việt Úc về thông báo không tiếp nhận học sinh năm học tới - Ảnh 4.

Chị H.N có 2 con đang theo học lớp 2 và lớp 4 tại trường Tiểu học Việt Úc cho biết lý do "nhà trường không nhìn thấy sự đồng thuận trong việc đóng học phí với các bậc phụ huynh" là điều khó chấp nhận được.

"Lần nào lên làm việc với trường, tôi đều nhỏ nhẹ và chỉ nói lên suy nghĩ của các bậc phụ huynh nhưng trường tỏ ra thiếu thiện chí, đỉnh điểm như việc vẫn bảo lưu quan điểm chính sách học phí.

Đối với giáo vụ, bảo mẫu, tạp vụ, bảo vệ tôi luôn chào hỏi lịch sử, nói lời cảm ơn, yêu cầu làm việc gì cũng dùng từ "nhờ" vậy sao nói tôi "gây bất ổn tới môi trường học tập của các em học sinh và thầy cô giáo".

Trong thời gian chờ đợi quyết định, tôi vẫn đóng phần nào học phí online, còn các khoản khác không đóng vì đang chờ thời điểm các bậc phụ huynh thuê luật sư đưa vấn đề ra tòa. Việc tôi đóng vẫn là thiện chí muốn cho con học tiếp nhưng trường lại gửi thông báo cho con nghỉ. Thay vì giải quyết theo hướng tiêu cực, trường nên giải thích làm sao các cha mẹ thấy thỏa đáng chứ không phải hành động cho thôi học như vậy".

Một phụ huynh khác chia sẻ quan điểm: "Đang chuẩn bị tâm lý thật hiền hòa và thiện chí đến gặp và trao đổi cùng luật sư thì nhận phải cú sốc này. Hành động của trường không khác gì là lời răn đe để các phụ huynh khác biết nếu còn ý kiến thì có thể cũng cho con bị thôi học ".

 

Diễn biến vụ việc thu học phí của trường quốc tế Việt Úc

- Đầu tháng 4, trường ra thông báo thu 100% học phí cho học phần 4 dù từ đầu năm đều học online và còn nhiều khoản phụ thu chưa dùng hết. Các bậc phụ huynh đã làm đơn kiện gửi các cơ quan chức năng về vấn đề này.

- Ngày 2/5, trường Việt Úc thông báo giảm 70% học phí đối với bậc Tiểu học và Trung học trong thời gian học sinh nghỉ và học online đồng thời miễn 100% học phí đối với bậc Mầm non. Nhiều phụ huynh vẫn tỏ ra không đồng tình khi cho rằng dù chất lượng việc học trực tuyến không đảm bảo nhưng họ vẫn phải chịu mức thu 30% học phí.

- Sáng ngày 5/5 và 15/5, hàng trăm phụ huynh đã tập trung ở trường Dân lập Quốc tế Việt Úc để phản đối việc thu chi học phí.

- Cuối tháng 6, khoảng 40 phụ huynh nhận được thông báo yêu cầu cho con ngừng học năm học tới từ trường quốc tế Việt Úc.

Vân Trang/TTVN

 

 

Phụ huynh đồng loạt phản đối trường liên cấp thu học phí online bất hợp lý mùa Covid-19 Phụ huynh đồng loạt phản đối trường liên cấp thu học phí online bất hợp lý mùa Covid-19

Đời Sống - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Mặc dù mỗi tuần chỉ học có 2 buổi với chất lượng "chơi là chính" nhưng nhà trường vẫn thu học phí, nhiều phụ huynh cho rằng đây là khoản tiền bất hợp lý.

Sau ca bệnh 714 ở Hà Nội, bác sĩ lưu ý những ai từng test nhanh âm tính: Vẫn có thể là người đang nhiễm bệnh, cần cách ly đủ 14 ngày

Đời Sống - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Bác sĩ Đồng Phú Khiêm - Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, khuyến cáo người đi từ vùng dịch về dù c...

Xác định gần 200 F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 714 có lịch trình phức tạp ở Hà Nội

Đời Sống - 4 giờ trước

ilike.com.vn - Đến thời điểm này, ngành Y tế Hà Nội đã giám sát và quản lý 64 F1, 123 F2 liên quan bệnh nhân 714. Các trường hợp F1 đã được lấy mẫu xé...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.