Record of Youth ngày một thiếu trước hụt sau, phung phí tài năng cả đôi Park Bo Gum lẫn Park So Dam!

 Thuy Le - Theo Trí Thức Trẻ  |  23:40 27/10/2020

ilike.com.vn - Gần một nửa chặng đường đã trôi qua, Record of Youth vẫn không thể thuyết phục phần đông khán giả rằng đây là một bộ phim thanh xuân thật sự chất lượng.

Record of Youth (Ký Sự Thanh Xuân) đánh dấu màn hợp tác của hai cái tên nổi bật Park Bo Gum và Park So Dam từng được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đường đua phim Hàn vốn đang ảm đạm kể từ sau Điên Thì Có Sao kết thúc. Tuy nhiên phim nhận nhiều ý kiến trái chiều sau tập đầu tiên, có chút bứt phá rồi lại tiếp tục giậm chân tại chỗ. Rating từ 7,8% ở tập 4-5 đã giảm mạnh xuống 7,0% ở tập 6 như một minh chứng cho kịch bản thiếu cao trào và diễn biến nhạt nhẽo như thách thức sự kiên nhẫn của khán giả.

 

1. Mạch phim chậm chạp, thiếu cao trào

Câu chuyện trong Record of Youth bắt đầu vào cuối năm 2018 và ở diễn biến mới nhất - đôi chính bắt đầu hẹn hò - là giữa mùa xuân năm 2019. Dòng thời gian trên phim đã trôi được vài tháng nhưng khán giả không khỏi cảm thấy như chỉ vài ngày bởi hầu như không có gì cao trào diễn ra trong suốt khoảng thời gian đó.

Record of Youth đi gần nửa đường vẫn nhạt: Nội dung thiếu trước hụt sau, được mỗi đôi chính “gánh team” cực mạnh - Ảnh 1.

Rating mất đà tăng là dấu hiệu đáng báo động cho Record of Youth

Nam chính Hye Joon (Park Bo Gum) và nữ chính Jung Ha (Park So Dam) đến với nhau suôn sẻ sau một thời gian làm bạn, công cuộc theo đuổi ước mơ làm diễn viên của Hye Joon không đủ truyền cảm hứng khi chỉ chăm chăm nhấn mạnh việc anh chàng tài giỏi nhưng không được trao cơ hội mà không khai thác chi tiết quá trình phát triển của anh với tư cách một diễn viên. Rồi đến cả việc nam phụ Hae Hyo (Byun Woo Seok) cảm nắng Jung Ha cũng chẳng có sự kiện kích thích. Bộ phim cứ như đang trôi một cách chậm rãi và chán chường.

Record of Youth đi gần nửa đường vẫn nhạt: Nội dung thiếu trước hụt sau, được mỗi đôi chính “gánh team” cực mạnh - Ảnh 2.
Record of Youth đi gần nửa đường vẫn nhạt: Nội dung thiếu trước hụt sau, được mỗi đôi chính “gánh team” cực mạnh - Ảnh 3.

Tam giác tình yêu thường là phần kịch tính nhất, sau 6 tập phim vẫn nhạt nhẽo

 

2. Dành quá nhiều thời lượng cho tuyến phụ kém hấp dẫn

Record of Youth từng được kỳ vọng sẽ xây dựng được tuyến tình cảm gia đình thật cảm động và chân thật như các phim tiền nhiệm cùng thể loại, đơn cử như Reply 1988 hay Fight for My Way, nhưng thực tế là tuyến nội dung này tỏ ra kém hấp dẫn hơn mong đợi rất nhiều. Phim đã "bê nguyên xi" khuôn mẫu gia đình Á Đông lên màn ảnh một cách khô khan và cứng nhắc, mâu thuẫn tái lặp từ tập này sang tập khác cùng một nguyên do, lê thê như phong cách của một phim cuối tuần 50 tập chứ không phải phim 16 tập.

Record of Youth đi gần nửa đường vẫn nhạt: Nội dung thiếu trước hụt sau, được mỗi đôi chính “gánh team” cực mạnh - Ảnh 4.

Các tuyến phụ khác cũng dài dòng một cách không cần thiết. Chuyện nghề giúp việc của mẹ Hye Joon sẽ rất cảm động nếu khai thác một cách súc tích lại trở nên nhàm chán do những chi tiết không mấy cao trào bị kéo dài để truyền đạt một "đạo lý" nào đó. Tình yêu của Jin Woo (Kwon Soo Hyun) và em gái Hae Hyo không góp phần thúc đẩy mạch phim trong khi tình bạn giữa ba nam nhân vật trung tâm thì chưa được khai thác đủ sâu sắc. Chưa kể, phim còn dành thời lượng cho gã sếp cũ của Hye Joon "trải lòng" trong khi chuyện đời nữ chính và nam phụ thì chẳng khai thác mấy. Tuyến phụ dư thừa còn tuyến chính thiếu hụt, Record of Youth có vẻ đã chọn sai chiến lược và tạo điều kiện cho khán giả nhấn "skip" mỗi khi xem phim.

Không ít thời lượng bị dồn vào các tuyến phụ kém hấp dẫn, đơn cử như những cuộc đốp chát của hai người mẹ

Record of Youth đi gần nửa đường vẫn nhạt: Nội dung thiếu trước hụt sau, được mỗi đôi chính “gánh team” cực mạnh - Ảnh 6.

Chuyện tình đôi trẻ này cũng chẳng góp phần thúc đẩy mạch phim, cảm giác rất rời rạc

 

3. Phát triển nhân vật kém thu hút

Một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của một bộ phim là sự hợp lý trong phát triển tâm lý nhân vật. Khách quan mà nói, rất nhiều nhân vật của chúng ta đều đang giậm chân tại chỗ. Hae Hyo không có câu chuyện riêng đặc sắc ngoài việc làm bạn thân kiêm tình địch của nam chính, Jin Woo mờ nhạt, bố Hye Joon bảo thủ hoàn bảo thủ, anh trai ích kỉ hoàn ích kỉ, mẹ Hae Hyo phù phiếm vẫn cứ phù phiếm, đó là chưa kể hai "phản diện" là gã sếp cũ của Hye Joon và cấp trên của Jung Ha cũng chẳng hề đặc sắc với một loại biểu cảm và cách đe dọa lặp đi lặp lại qua mỗi tập. Cảm giác như thể hầu hết dàn nhân vật phụ tồn tại một cách máy móc, thiếu chiều sâu, thiếu điểm nhấn, thiếu cảm xúc để lay động khán giả.

Record of Youth đi gần nửa đường vẫn nhạt: Nội dung thiếu trước hụt sau, được mỗi đôi chính “gánh team” cực mạnh - Ảnh 7.

Mang tiếng là bộ ba quan trọng nhưng thực tế là hai nam phụ chẳng khác nào chỉ đóng vai trò "trang trí" cho bộ phim

Record of Youth đi gần nửa đường vẫn nhạt: Nội dung thiếu trước hụt sau, được mỗi đôi chính “gánh team” cực mạnh - Ảnh 8.
Record of Youth đi gần nửa đường vẫn nhạt: Nội dung thiếu trước hụt sau, được mỗi đôi chính “gánh team” cực mạnh - Ảnh 9.

Còn bố và anh trai của nam chính thì sau 6 tập vẫn chẳng "đáng yêu" lên được chút nào

 

4. Chất lượng diễn xuất không đồng đều

Sau 6 tập phim, Park Bo Gum là người "khoe" được diễn xuất tốt nhất và cũng là điểm sáng nổi bật nhất phim. Nam diễn viên có nhiều cảnh tâm lý, tương tác cảm động với mẹ và ông, thậm chí được khoe thần thái trong cảnh hành động cực ngầu. Park So dam có lẽ là do chưa đến đoạn cao trào nên vẫn chưa có "đất dụng võ", nhưng chí ít phản ứng hóa học giữa cô và nam chính khá tốt. Tuyến tình cảm của hai người cũng là tuyến duy nhất có tiến triển rõ rệt sau 6 tập phim.

Record of Youth đi gần nửa đường vẫn nhạt: Nội dung thiếu trước hụt sau, được mỗi đôi chính “gánh team” cực mạnh - Ảnh 10.
Record of Youth đi gần nửa đường vẫn nhạt: Nội dung thiếu trước hụt sau, được mỗi đôi chính “gánh team” cực mạnh - Ảnh 11.

Lượn quanh các diễn đàn, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự quan tâm của khán giả gần như chỉ dành cho hai diễn viên chính, còn lại rất mờ nhạt

Ngoài bộ đôi chính, mẹ và ông nội của nam chính, còn lại đều không gây ấn tượng về mặt diễn xuất. Đơn cử, hai nam phụ Byun Woo Seok và Kwon Soo Hyun với thời lượng lên hình ít ỏi không có cảnh nào đắt giá, trong khi đó hai nữ diễn viên đóng vai mẹ Hae Hyo và cấp trên của Jung Ha bị chê bai diễn xuất cường điệu gây khó chịu. Mạch phim chầm chậm, tình tiết kém cao trào, nhân vật không được phát triển khiến nhìn tổng thể chỉ có nam nữ chính "gánh phim" còn lại hiếm ai nổi bật.

Record of Youth đi gần nửa đường vẫn nhạt: Nội dung thiếu trước hụt sau, được mỗi đôi chính “gánh team” cực mạnh - Ảnh 12.
Record of Youth đi gần nửa đường vẫn nhạt: Nội dung thiếu trước hụt sau, được mỗi đôi chính “gánh team” cực mạnh - Ảnh 13.

Hai gương mặt tiêu biểu khiến khán giả "tiền đình" vì cả hình tượng lẫn diễn xuất đều gây khó chịu

 

5. Lời thoại hay ho nhưng mang phong vị cũ kỹ, giáo điều

Ngay sau khi tập đầu tiên của Record of Youth lên sóng, khán giả xứ Hàn đã bày tỏ lo ngại về phong cách thoại cũ kỹ vốn đã trở thành "đặc sản" của biên kịch Ha Myung Hee. Biên kịch Ha có kinh nghiệm dày dạn với dòng phim lãng mạn nhưng tác phẩm của cô thường bị phàn nàn sở hữu lời thoại nghe thì hoa mỹ nhưng không khiến khán giả đồng cảm được. Temperature of Love (2017) hay Doctors (2016) là những tiêu biểu "cay đắng" cho kiểu thoại này.

Một số phản ứng lo ngại của khán giả Hàn lúc phim vừa lên sóng:

- Xem tên biên kịch thì chỉ cần nhìn phản ứng thôi là đủ hiểu.

- Quả là Ha Myung Hee, nghe các câu thoại là biết ngay.

- Thật sự đấy! Drama đem lại cảm giác như một người già cố gắng tỏ ra trẻ trung ấy.

- Cảm giác như xem drama hồi xưa.

- Chỉ là bản thân Ha Myung Hee không có tí cải thiện nào!

- Tôi đã xem các tác phẩm trước đây của Ha Myung Hee, tất cả các câu thoại đều cũ, nhưng cảm giác như được trau chuốt nên những ai không thấy hợp thì sẽ thấy khó chịu. Tôi cũng xem vì diễn viên. Dù sao thì cảm giác đó cũng có chút cổ xưa thật.

- Chỉ có gương mặt của Park Bo Gum là thú vị. Kiểu như những người trẻ ngày nay mà lại nói chuyện mang cảm giác cổ lỗ ấy. Có chút cảm giác như phim cuối tuần của KBS.

- Xem thử Temperature of Love đi, họ cũng biến các diễn viên trendy trở nên cổ lỗ và lỗi thời.

Thuy Le/TTVN

 

 

7 phim Hàn nạp năng lượng tuổi thanh xuân: Bỏ qua sao được Record of Youth của Park Bo Gum! 7 phim Hàn nạp năng lượng tuổi thanh xuân: Bỏ qua sao được Record of Youth của Park Bo Gum!

TIN NỔI BẬT - 1 tháng trước

ilike.com.vn - Làng phim Hàn có không ít tác phẩm nổi tiếng khai thác đề tài tuổi trẻ truyền cảm hứng, đơn cử như Tầng Lớp Itaewon hay mới đây là Record of Youth.

Bộ phim được ngóng đợi nhất tháng 12 "True Beauty" tung poster dàn cast chính: Cha Eun Woo - Moon Ga Young có như tưởng tượng?

Điện ảnh - 17 phút trước

ilike.com.vn - Dù nội dung còn nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận sức nóng của "True Beauty".

Im Siwan lột xác cực dễ thương trong drama tình cảm cảm 'Run On'

Điện ảnh - 40 phút trước

ilike.com.vn - Mới đây, đài JTBC vừa tung ra loạt tạo hình của Im Siwan trong phim mới "Run-on" - bộ phim tình cảm đầu tiên trong sự nghiệp ...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.