Review 'Dì Ơi Đừng Có Bồ': Cười banh nóc với loạt hotboy 'từ trên trời rơi xuống'

 JC - Theo Trí Thức Trẻ  |  14:36 06/07/2020

ilike.com.vn - "Dì Ơi Đừng Có Bồ" hứa hẹn còn đáng xem hơn cả Maleficent 2 nữa đấy!

2019 có thể nói là năm phim ảnh xứ Chùa Vàng "đãi" khán giả Việt vô vàn món ngon từ truyền hình cho đến điện ảnh. Vào những ngày đầu năm, chúng có được xem câu chuyện tình bạn lấn sang tình yêu mất 10 năm của Nine Naphat và Baifern ở Friendzone. Rồi đến hè có cơn sốt Chiếc Lá Bay với hình tượng mĩ nhân chuyển giới Nira gây sốt toàn tập trên mạng xã hội, gần đây nhất là Thách Yêu 2 Năm với màn "bảo hiểm ái tình" lầy lội. Và sắp tới đây, Dì Ơi Đừng Có Bồ sẽ còn hứa hẹn gây bão không kém khi tác phẩm hội tụ đầy đủ, thậm chí là vượt trội cho nhu cầu giải trí của khán giả. Có thể bạn không tin, nhưng nó còn đáng xem hơn cả Maleficent 2 nữa đấy!

Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 1.

Câu chuyện cháu đi phá đám dì của phim sẽ làm bạn cười ngất trong rạp đó, cứ đọc review bên dưới sẽ rõ.

 

Quá mệt mỏi khi xem Dì Ơi Đừng Có Bồ vì phải cười rụng hàm từ đầu đến cuối

Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 3.
 

Với thời lượng 102 phút, những ai muốn xem Dì Ơi Đừng Có Bồ cần xác định trước rằng sẽ có khoảng hơn 2/3 bộ phim là phải cười. Biết là điện ảnh Thái chưa bao giờ khiến chúng ta thất vọng về những miếng hài hễ "quăng" là dính của họ, nhưng ở Dì Ơi Đừng Có Bồ, khán giả lại được một phen trầm trồ cho đội biên kịch khi biến những tiểu tiết ngỡ bình thường thành hàng tá tràng cười không dứt trong rạp.

Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 4.
Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 5.

Mỗi nhân vật xuất hiện trong phim đều như đến từ "hành tinh xa lạ" nào đó không giống thế giới loài người. Thử hỏi có cậu trai thanh niên 6 múi nào suốt ngày cứ kè kè, rình mò "người dì" của mình lo nơm nớp dì ta có bồ? Hay chủ của một quán pad Thái, không ngại chia sẻ bí quyết làm món ăn ngon hơn là vì dùng phao câu vịt? Những thứ tưởng chừng như đơn giản ngoài cuộc sống, dưới bàn tay nhàu nặn của biên kịch và cách thể hiện của đạo diễn đã biến Dì Ơi Đừng Có Bồ trở thành phim điện ảnh giải trí nhất của Thái trong năm nay.

Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 6.

 

Bộ phim không thừa thải bất cứ nhân vật nào, ai xuất hiện cũng để lại ấn tượng khó phai

Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 7.

Nội dung bộ phim kể về cô nàng Lin (Supassara Thanachat), một cô y tá đam mê truyện tranh, luôn ước có bạch mã hoàng tử kề bên để cuộc sống bớt đi nỗi cô đơn. Vào ngày đẹp trời, "duyên" ở đâu kéo tới cho Lin gặp phải chàng nhạc sĩ Man (Gornpop Janjaroen), kế đó là nam sinh hot boy mắt cười tên Game (Pongtiwat Tangwancharoen) cùng thích Lin. Nhưng "nghiệp" cũng theo đó mà đeo bám bởi Due (Chanon Santinatornkul) cháu trai của Lin không vừa mắt với gã nào, luôn tìm cách phá phách.

Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 8.

Nhạc sĩ Man (Gornpop Janjaroen)

Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 9.

Nam sinh Game (Pongtiwat Tangwancharoen).

Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 10.

Xuyên suốt Dì Ơi Đừng Có Bồ, ngoài việc lăn lê bò lết vì cười bởi những tình huống tréo ngoe của các nhân vật chính, khán giả còn phải chuẩn bị tinh thần khi các diễn viên phụ ai nấy cũng duyên dáng hết sức. Từ ông hàng xóm, bác bình luận viên, cô bạn thân bán kem trộn. Đặc biệt là anh bạn thân "bóng mén" của Lin. Mọi thứ đều trọn tịa, không thừa bất kì nhân vật nào.

 

Dàn cast ai nấy đều hợp vai, tuy nhiên không có nhiều đột phá

Nếu khán giả mong đợi đây sẽ vai diễn gì đó hoành tráng của hotboy Chanon của "Thiên Tài Bất Hảo" thì chắc sẽ có phần thất vọng đôi chút. Cậu chàng vẫn sẽ vào vai học sinh, có chút ngây ngô và cục súc thôi. Bù lại các khán giả nữ có dịp được rửa mắt bởi gương mặt điển trai, kèm theo đó là đôi ba màn cởi áo khoe thân làm người xem hú hét điên đảo trong rạp.

Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 11.
Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 12.

Vai Lin của Supassara không có gì nổi bật, vẫn là kiểu bánh bèo mê trai điển hình của điện ảnh Thái gần đây giống như Baifern ở Friendzone hay Esther Supreeleela ở Thách Yêu 2 Năn.

Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 13.

Điểm sáng nhất về mặt diễn xuất của phim chắc phải dành cho nam tài tử Gornpop Janjaroen với vai nhạc sĩ Chat. Đây có thể nói là nhân vật xứng đáng đi vào "huyền thoại" tình cảm - hài của điện ảnh Thái khi khán giả cứ xem đến Chat là phải cười. Đây là vai diễn được biên kịch khắc hoạ có phần hơi châm biếm, giống như cách Châu Tinh Trì hay làm với các phim của mình. Anh nào dẫn người yêu đi xem nhớ học Chat cách thả thính thượng thừa trong phim, đảm bảo bách phát bách trúng.

Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 14.

 

Tóm lại, gu bạn thích xem phim như Friendzone thì lao ngay ra rạp mà coi Dì Ơi Đừng Có Bồ!

Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 15.

Đầu năm Friendzone đã tạo nên cơn sốt không nhỏ tại khi trở thành phim Thái có doanh thu ăn khách nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Vậy cho nên Dì Ơi Đừng Có Bồ hoàn toàn "ăn rơ" với lượng khán giả này, thậm chí nếu so sánh thẳng 2 phim về mức độ giải trí, Dì Ơi Đừng Có Bồ còn ăn đứt cả phim của Baifern và Nine. Tuy nhiên, với việc đụng độ bom tấn Maleficent 2 của Angelina Jolie ở thời điểm hiện tại, tất cả chỉ biết đợi xem "ý trời" và phản ứng của người xem ở những suất chiếu đầu tiên như thế nào mà thôi.

Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim mặn từ đầu tới cuối! - Ảnh 16.

Đụng độ với Maleficent ở thời điểm này là sự bất lợi không hề nhỏ với Dì Ơi Đừng Có Bồ.

Dì Ơi Đừng Có Bồ đang công chiếu trên các rạp toàn quốc.

JC/TTVN

 

 

4 vai phụ trong 'Chiếc lá bay' còn gây thương nhớ hơn cả dượng Chat: Không thể thiếu nhân vật chàng 'bóng' mê trai - một 'đặc sản' của phim Thái 4 vai phụ trong 'Chiếc lá bay' còn gây thương nhớ hơn cả dượng Chat: Không thể thiếu nhân vật chàng 'bóng' mê trai - một 'đặc sản' của phim Thái

Điện ảnh - 11 tháng trước

ilike.com.vn - Nam chính của "Chiếc Lá Bay" nhu nhược quá nên nhiều khán giả quyết định yêu thương 4 nhân vật phụ này cho rảnh nợ.

Mùa 3 phim đam mỹ Thái đang hot bỗng giảm số tập, fan la ó vì ăn ngay cú lừa từ nhà đài

Điện ảnh - 21 ngày trước

ilike.com.vn - Mùa 3 của phim đam mỹ En of Love: This Is Love Story bị rút chỉ còn 3 tập khiến fan tức giận và thất vọng.

Đâu phải chỉ đề phòng mỗi bạn thân khác giới của bồ, Tình Yêu Không Ai Biết 'cảnh báo' bạn thân cùng giới cũng hết sức 'nguy hiểm'

Điện ảnh - 2 tháng trước

ilike.com.vn - “Cô bạn thân Lee” trứ danh trong Tình Yêu Không Có Lỗi, Lỗi Ở Bạn Thân vừa trở lại với tác phẩm mới mang tên Tình Yêu Không Ai Biết. Nh...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.