Review list ngôn tình cổ đại, ngược luyến tàn tâm kinh điển không thể bỏ lỡ

 Thùy Dung - Theo Thể Thao & Văn Hóa  |  09:58 19/01/2020

ilike.com.vn - Dù là fan ngôn tình ưa thích thể loại điền văn sủng ngọt hay ngược luyến tàn tâm, sẽ là điều hối tiếc khi bạn bỏ qua list ngôn tình cổ đại ngược kinh điển trong list dưới đây.

Đông Cung

"Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, ngắm nhìn ánh trăng. Ô thì ra không phải nó đang ngắm trăng, mà đang đợi cô nương chăn cừu trở về..." Với những fan cuồng của Phỉ Ngã Tư Tồn, chỉ cần một câu hát này cũng đủ gợi lại những ký ức rơi nước mắt về cuốn ngôn tình cổ đại mang tên Đông Cung.

ngôn tình cổ đại

Đông Cung xứng đáng là cuốn ngôn tình cổ đại ngược tâm kinh điển nhất mọi thời đại

Tiểu Phong mười lăm tuổi, xinh đẹp như cơn gió thảo nguyên. Nàng là công chúa được sủng ái bậc nhất Tây Lương, tính tình tùy hứng đầy phóng khoáng. Gặp Cố Tiểu Ngũ giữa sa mạc bao la, nàng rơi vào độc tình không lối thoát. Phàm những thứ càng có độc lại càng mê đắm, càng trầm luân lại càng tuyệt vọng. Người con trai từng hứa hẹn trong những đêm đom đóm thắp lửa tình, từng vì nàng mà giết sói mắt trắng, hóa ra chỉ coi nàng là quân cờ trong vòng quay quyền lực chốn cung đình.

Đã định sẵn một kiếp tử thù, hắn lại huyễn hoặc dùng nửa đời sau bù đắp cho nàng những tổn thương. Đã biết trước là lừa dối, hắn lại khiến chính mình trúng độc tình không dứt. Kết cục, nàng nước mất nhà tan, nhảy xuống sông Quên thề không tha thứ. Hắn nhìn nàng quyết tuyệt vạch rõ ranh giới, lại không cam lòng mà nhảy theo. 

ngôn tình ngược

"Nước sông Quên, đặng quên tình."

3 năm sau, hắn là Lý Thừa Ngân, nàng là công chúa Tây Lương hòa thân làm hoàng phi của hắn. Ký ức đã mất, trí nhớ bị phong ấn, là phúc hay họa, ngọt ngào hay thương đau? Chỉ biết rằng, trong suốt 3 năm ấy, họ không ngừng cãi nhau, lại vẫn vô tình nảy nở mầm tình ái.

Cố Kiếm xuất hiện, giải thoát nàng khỏi 4 bức tường hậu cung lạnh lùng, gợi lại những ký ức tưởng đã chìm sâu trong lòng sông Quên như hồi mộng mị. Một đoạn nghiệt duyên khiến nàng bừng tỉnh, Cố Kiếm chết giữa mưa tên mà không kịp đưa nàng về lại thảo nguyên, dẫu giờ nơi ấy chỉ còn vết máu khô và ký ức một vương triều sụp đổ. 

ngôn tình cổ đại ngược

Cuối cùng, ân oán chấm dứt ở tuổi 18 trăng tròn. Con cáo nhỏ chẳng đợi được cô nương về bên cồn cát. Một cánh bướm chao đảo rơi từ tường thành giữa Đông cung lạnh lẽo, một nhát kiếm cắt đứt tơ duyên oan nghiệt, thề không gặp lại kiếp sau. Đau đớn như vậy, quyết tuyệt như vậy, lại khiến cho kẻ ở lại một đời day dứt, một kiếp cô độc.

Đọc cuốn ngôn tình chuyển thể Đông Cung, sẽ có những nụ cười khẽ khàng xen lẫn những giọt nước mắt rơi chẳng thể nào kiểm soát. Tựa như cuộc đời buồn vui, cười khóc đan xen; tựa như định mệnh yêu hận tình thù chẳng thể nào phân rõ. Truyện không dài, không đủ chỗ cho kẻ thứ 3 gây ra bi kịch, bởi chỉ ân oán giữa 2 nhân vật chính là đủ khiến độc giả quằn quại, đớn đau. Có lẽ, chính bạn cũng phải thừa nhận, cái chết đã là kết cục đẹp đẽ nhất cho cô công chúa nhỏ của thảo nguyên lộng gió.

 

Phế Hậu Tướng Quân

Đọc Đông Cung, bi thương khiến nước mắt tự rơi tràn. Đọc Phế Hậu Tướng Quân lại nấc nghẹn chẳng cam tâm. Nếu Tiểu Phong ở Đông Cung vô tình bị người ta lợi dụng, rồi lại vô tình bị mất ký ức mà yêu lầm thì Tả Thương Lang của Phế Hậu Tướng Quân lại cố tình để cho người ta lợi dụng, cố tình quên đi bản thân mình… Ơn cứu mạng đổi lại cả đời thân vấy máu xa trường, kết thúc trong chốn hậu cung lạnh lẽo. Thế mới biết, ngoài Chúc Lương, thế gian được mấy cặp tình nhân hóa bướm?

phế hậu tướng quân

Vì hắn, Tả Thương Lang quên thân phận nữ nhi mà chinh chiến sa trường

Tả Thương Lang nàng ngay từ khi được Mộ Dung Viêm cứu mạng đã nguyện một đời gắn chặt vận mệnh, cùng hắn xây nghiệp bá vương. Hắn muốn thu lại quân quyền, nàng bằng lòng hai tay dâng tặng. Hắn đưa nàng lên hậu vị là khiên chắn cho cô nương hắn thật tâm yêu thương, nàng che bi thương nơi khóe mắt mà đồng ý không do dự.

Cả đời nàng, sinh mạng là của hắn, chân tình cũng chỉ vì hắn mà rung động. Một khi yêu thành chấp niệm, biết là mù quáng cũng chỉ đành nhắm mắt theo người. Bi thương của nàng có là gì so với hạnh phúc của hắn? Cô độc của nàng có đáng gì so với hắn nửa đời bình an?

phế hậu tướng quân 2

...Đổi lại chỉ là cả đời cô độc, vùi chôn tình yêu trong cấm cung lạnh lẽo

Nhưng Mộ Dung Viêm quá tham lam. Hắn nhận ra mình yêu thương nàng lúc nào chẳng hay, hắn muốn cả trái tim và số mệnh nàng gắn chặt cùng cuộc đời hắn. Dục vọng chiếm hữu Tả Thương Lang đi liền với ngộ nhận yêu thương Khương Bích Lan khiến Mộ Dung Viêm mù quáng, từng bước từng bước một tự giết chết người mình yêu thương trong sự ích kỷ tột cùng.

Đời người được mấy lần chờ đợi, nhân sinh được mấy lần mù quáng? Không kịp chờ đợi, nên đành buông tay. Trăng tàn, rượu lạnh. Lời thề năm ấy, thôi thôi đã thành lời nói gió bay…

phế hậu tướng quân 3

Là một trong những tác phẩm ngôn tình ngược kinh điển nhưng Phế Hậu tướng quân không dài. Cả cuộc đời Tả Thương Lang chỉ gói gọn trong 13 chương truyện bão táp: khi tắm máu chiến trường như tu la địa ngục, lúc trở về cung cấm tự giết chính mình trong độc tình đau đến tận xương. Cuối cùng, chỉ còn lại một tấm bia đá nơi hoàng lăng cô tịch, một giai thoại đế vương tình lạnh ngắt, bạc bẽo như vôi.

 

Thương Ly

Khi Mỹ Ly mang theo cả sự bồng bột thơ dại và trái tim thiếu nữ cuồng nhiệt theo đuổi Tĩnh Hiên, hắn trả lại nàng 3 năm giam cầm trong tuyệt vọng. Khi Mỹ Ly quyết tuyệt thề đời này không hy vọng gì ở Tĩnh Hiên, hắn hồi tâm chuyển ý, dùng thủ đoạn đem nàng về bên mình.

ngôn tình cổ đại ngược 1

Thương Ly - Sinh ly tiếc nuối, tử biệt tang thương

Vĩnh Hách dường như là khoảng suối êm đềm, ngọt ngào nhất trong chặng đường đời giông bão của Mỹ Ly. Gần 3 năm trong lãnh cung, nàng quen với cô độc, mối tình đơn phương bi thương cũng bị bóp nghẹn lại trong ngõ ngách lạnh băng của âm mưu chốn cung đình. Ra khỏi nơi ấy, nàng chỉ còn chút tình thương đơn bạc từ Hiếu Trang, còn chút ngọt ngào từ Vĩnh Hách.

Chàng trai từng ôn nhu, đỏ mặt khi bắt gặp dải tóc trong trẻo buông xõa nơi gương mặt như bạch ngọc của nàng. Chàng trai từng tùy hứng trao nàng những chiếc ôm nồng ấm, thề nhất sinh nhất thế nhất song nhân. Hóa ra, ấm áp ấy vĩnh viễn đều không thuộc về nàng.

review ngôn tình

Chỉ cần thời gian đủ dài, mọi thứ đều sẽ bị lãng quên...

Khi chấp nhận thành hôn cùng Tĩnh Hiên để cứu Vĩnh Hách khỏi thân bại danh liệt, tâm Mỹ Ly đã tàn úa như tro. Có thể vì không giữ trọn lời thề một đời một kiếp với chàng trai ôn nhuận như ngọc ấy, cũng có thể vì cảm giác tội lỗi khi đối diện với kẻ từng yêu nàng hơn sinh mệnh. Nàng phản bội gã, chỉ để lại một bóng lưng run rẩy cùng lời chúc phúc lạnh lẽo.

Đáng buồn nhất là Vĩnh Hách chẳng thể hận nàng. Hắn cố gắng phớt lờ những vết xanh tím thoáng qua dưới tà váy mỏng như cánh bướm của nàng, cố gắng không để ý tới bàn tay bị Tĩnh Vương nắm đến thô bạo của nàng. Nàng hạnh phúc phải không? Chỉ là tự lừa mình dối người mà thôi… Vĩnh Hách chết, chết trận tại Mông Cổ xa xôi. Tâm đã lạnh, sống cũng chỉ là kéo dài chút hơi tàn. Chỉ có nỗi đau đớn khôn xiết là hiện hữu trong trái tim người ở lại.

review ngôn tình 1

Năm tháng lỡ làng, thì đã lỡ làng... Tim yêu thất lạc, thì cứ vậy đi...

Mỹ Ly đã từng hy vọng ở Tĩnh Hiên? Nàng biết hay vờ như không biết? Có lẽ từng vấp ngã quá đau, nên không dám trèo cao lần nữa. Cũng có thể từng quá tuyệt vọng, nên tự buộc bản thân bỏ đi chút hy vọng nơi cuối con đường. Tấm chân tình của Tĩnh Hiên nàng không kịp nhận, chỉ để lại cho Doãn Khác vị trí thế tử đổi bằng tính mạng mình. Nàng không muốn con trai mình sống trong sự ghẻ lạnh của người đời, mà nguyên nhân là mẹ nó cả đời hèn mọn. Nàng không muốn con trai mình phải trả giá cho sự nông nổi của mình, mà công danh bị vùi lấp dưới thân phận thứ nam nghiệt ngã. Cho nên, dùng cái chết để đổi lại là đáng lắm.

Một người chết, chấm dứt tơ tình. Một người sống, dằn vặt theo cả đời. Ai đúng ai sai đã chẳng còn quan trọng. Nghiệt duyên đã kết, hối cũng muộn màng.

Có lẽ, ai cũng mang trong mình một hồi ức bi thương, về những người ra đi, cả về những người ở lại. Cũng có lẽ, nhân sinh phù du, lời hứa trọn đời trọn kiếp, âu cũng chỉ là gió thoảng mây bay…

Thùy Dung/TTVH

 

 

List truyện ngôn tình hay nhất 2018: hội bánh bèo tránh xa cho nữ cường tỏa sáng List truyện ngôn tình hay nhất 2018: hội bánh bèo tránh xa cho nữ cường tỏa sáng

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nếu là fan ngôn tình ngược tâm, ngược thân quằn quại thì có lẽ các nàng không nên nhảy hố này, vì dưới đây là list ngôn tình hay nhất 2018 chỉ dành cho hội mê nữ cường, sủng ngọt đến tận xương.

Hương Mật Tựa Khói Sương lên sóng 2/8, Đặng Luân - Dương Tử khiến fan mong ngóng từng ngày

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau vài lần lùi lịch chiếu khiến fan mong ngóng đỏ mắt, Hương Mật Tựa Khói Sương được ấn định sẽ lên sóng vào ngày 2/8 sắp tới.

'Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương': thêm một phim ngôn tình ngược tâm đáng xem

Điện ảnh - 2 năm trước

ilike.com.vn - Dự kiến lên sóng trong tháng 6 tới, Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương là một trong những dự án ngôn tình chuyển thể được m...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 1 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 1 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 1 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 1 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.