Review 'Siêu Quậy Có Bầu': Phim điện ảnh giáo dục giới tính đầu tiên ở Việt Nam, ai sợ dính bầu nên đi xem!

 JC - Theo Trí Thức Trẻ  |  15:26 24/05/2020

ilike.com.vn - Không phải ngẫu nhiên mà NSX quảng bá Siêu Quậy Có Bầu là phim điện ảnh giáo dục giới tính đầu tiên ở Việt Nam. Xuyên suốt bộ phim, cái "bầu" của Han Sara đã gây nên vô vàn tình huống dở khóc dở cười.

Đầu năm tung Trạng Quỳnh, gần cuối năm NSX Đức Thịnh và bà xã của mình là diễn viên Thanh Thuý lại tiếp tục "đánh úp" khán giả điện ảnh bằng hai dự án liên tiếp là Anh Thầy Ngôi Sao và Siêu Quậy Có Bầu. Không gói gọn mình trong vùng an toàn tình cảm hài, "cái đầu lạnh" của bộ đôi Thuý - Thịnh đã tập trung khai thác những đề tài mới lạ đến cho khán giả. Nếu như Trạng Quỳnh tập trung vào yếu tố dân gian, Anh Thầy Ngôi Sao viết về ước mơ của những người trẻ. Riêng Siêu Quậy Có Bầu, ekip lại mạnh dạn đánh vào mảng đề tài "xưa nay hiếm" ai dám đề cập - giáo dục giới tính tuổi học đường.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 1.

Team "mê thể giao"

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 2.

Team "đỏng đảnh"

 

1. Những tranh cãi từ trước khi phim công chiếu và lời khẳng định "cái bầu hợp pháp" từ NSX

Teaser phim "Siêu Quậy Có Bầu" 

Từ khi ekip bộ phim Siêu Quậy Có Bầu tung trailer, trên mạng đã diễn ra những tranh cãi nảy lửa. Những phản ứng tiêu cực phần lớn đều xuất phát từ nội dung mà teaser "nhá hàng". Với một bộ phận công chúng, họ không thể nào chấp nhận được chuyện nữ sinh cấp ba đang ngồi trên ghế nhà trường lại có thai với thầy giáo. Nếu thực sự bộ phim có nội dung như vậy liệu tác phẩm có thực sự là bộ phim điện ảnh mang nội dung giáo dục giới tính hay mang chuyện "có bầu" ra để câu khách?

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 4.

Bộ phim nhận nhiều ý kiến trái chiều ngay từ khi mới tung teaser.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 5.

Một luồng ý kiến khác cho rằng Siêu Quậy Có Bầu chỉ đang cố tình biên tập teaser theo hướng dễ hiểu lầm như vậy.

Trước những thông tin gây tranh cãi, thậm chí đòi tẩy chay bộ phim vì "thầy giáo làm nữ sinh có bầu", đại diện cho NSX - Diễn viên Thanh Thuý đã khẳng định chắc nịch rằng cái bầu của Hạ An (Han Sara) trong phim hoàn toàn phù hợp với pháp luật của Việt Nam. Và khi xem phim, khán giả cũng "đủ hiểu" rằng Siêu Quậy Có Bầu hoàn toàn không bị lệch lạc về mặt đạo đức. Những khán giả "khó tính" từ teaser hay trailer hoàn toàn có thể an tâm mà xem phim.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 6.

Cái bầu trong phim là hợp pháp nhé mọi người!

 

2. Rổ "like" cho đề tài mới lạ

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 7.

Câu chuyện của bộ phim thoạt nghe qua đã có nhiều đất diễn cho dàn cast trẻ. Một nữ sinh ngổ ngáo đúng nghĩa, học cũng giỏi - chơi lại càng giỏi là Hạ An từ trên trời rớt xuống có một cái bầu. Kèm theo đó là những tình huống dở khóc dở cười, các tình huống oái ăm nhất có thể của một bà bầu đang tuổi ăn tuổi lớn như Hạ An đều được NSX khai thác triệt để.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 8.
Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 9.

Để câu chuyện thêm gay cấn hơn, cái bầu của Hạ An không chỉ có mỗi cô biết, mà những người khác như thầy Đức (Đức Thịnh) và thầy Phong (Đỗ An) cùng "gánh vác" bí mật động trời này. Xuyên suốt Siêu Quậy Có Bầu là những tình huống đi từ rắc rối, bế tắc, rồi cùng nhau "giải quyết" cái bầu. Câu chuyện nhìn về mặt tổng thể có sự sáng tạo. Bất chấp việc cùng lấy ngôi trường cấp 3 làm bối cảnh, nhưng khi xem, khán giả hoàn toàn không có cảm giác đây là phiên bản Em Chưa 18 "có bầu" hay Hồn Papa Da Con Gái. Siêu Quậy Có Bầu hoàn toàn là một tác phẩm độc lập cho dòng phim điện ảnh "cấp 3" này.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 10.
 

3. Tuyến nhân vật phụ quá duyên dáng, nhân vật chính "hơi" an toàn

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 11. 

Một lần nữa phải dành lời có cánh cho ekip - NSX Đức Thịnh - Thanh Thuý khi giữ vững phong độ, chọn được dàn nhân vật phụ "cây nhà - lá vườn" hết sức duyên dáng. Chúng ta luôn biết motif ở những phim học đường kiểu gì sẽ xuất hiện một cô hay thầy giám thị khó tính. Nhưng vừa khó tính, vừa "lầy lội", thậm chí mê trai vô bờ bến như cô Hảo (Thanh Thuý) trong Siêu Quậy Có Bầu thì đây là lần đầu tiên. Không phải ngẫu nhiên mà trong buổi premiere, Thanh Thuý diện nguyên một "cây đầm" tím lịm tìm sim đâu, tất cả là có ý đồ cả đấy. Thậm chí còn phải nói, may mà phim này có Thanh Thuý "gánh"!

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 12.

Thanh Thuý "gánh phim"

"Anh Phê" Đức Thịnh tiếp tục chuyển kiếp thêm lần nữa, mới đây còn thấy tung tăng làm trưởng đảo bị đám trẻ "tụt quần" ở Anh Thầy Ngôi Sao, giờ đã làm thầy giáo Đức dạy thể dục duyên dáng ở Siêu Quậy Có Bầu. Tất nhiên đâu không hẳn là vai diễn "đặc sắc" theo kiểu đột phá của anh Thịnh. Tuy nhiên, nét diễn tự nhiên, "quăng miếng" vừa đủ, đặc biệt là màn "dính lẹo" đam mĩ đặc sắc với thầy giáo Phong (Đỗ An) sẽ khiến cho khán giả được dịp cười nổ rạp.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 13.

Quá nhiều cảnh đam mĩ của 2 anh thầy trong phim.

Nhân vật chính của bộ phim - Hạ An do Han Sara thủ vai đã có màn chào sân điện ảnh "tạm ổn". Vì nhân vật cũng khá gần với độ tuổi của Han Sara, vậy nên khi lên màn ảnh nhìn Hạ An cảm giác chung của khán giả khi xem sẽ khá dễ chịu. Tuy nhiên, dạo hình thường xuyên xả tóc của Hạ An lại khá chẳng liên quan lắm đến tính cách nhân vật là cô nàng đam mê thể thao. Ở những cảnh zoom cận mặt, gương mặt biểu cảm của Han Sara vẫn còn nhiều hạn chế.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 14.

Những cảnh quay cận gương mặt của nữ chính biểu cảm khá đơ.

Một nhân vật khác không thể không đề cập là thầy Phong của Đỗ An. Ban đầu cứ tưởng anh điển trai lắm, nghiêm khắc lắm. Hoá ra anh chàng và thầy Đức lại có màn "đam mĩ" không thể đã mắt hơn. Để tránh tình trạng "spoil" cực mạnh, khán giả nên mua vé để có trải nghiệm nhớ đời này của "đôi trẻ" bất đắc dĩ Đỗ An và Đức Thịnh.

 

4. Phim "dễ chịu" vừa đủ, phù hợp với giải trí cuối tuần

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 15.

Tất nhiên về mặt chất lượng, Siêu Quậy Có Bầu không phải là bước tiến quá nổi bật của Đức Thịnh và ekip kể từ sau Anh Thầy Ngôi Sao. Xuyên suốt tác phẩm, ngoài những tràng cười nổ rạp dành cho Thanh Thuý và Đức Thịnh, những màn "quăng miếng" nhưng kém vui của nhân vật chính, hay những trò quậy phá của học sinh chẳng làm khán giả "vui vẻ" gì mấy, dù mục đích của đạo diễn là chọc cười khán giả.

Review Siêu Quậy Có Bầu: Cười lăn lóc trước màn dính lẹo đam mĩ của Đức Thịnh - Đỗ An, ai sợ dính bầu nên đi xem! - Ảnh 16.

Nhưng xét cho cùng ở phương diện giải trí nhẹ nhàng, Siêu Quậy Có Bầu vẫn là bộ phim có thông điệp nhân văn. Xứng đáng cho giới trẻ, đặc biệt là đối tượng nữ sinh còn ngồi trên ghế nhà trường nên xem phim để biết tác hại của việc mang thai khi còn đi học.

Siêu Quậy Có Bầu công chiếu trên các rạp toàn quốc từ ngày 20/9.

JC / TTVN

 

 

 

NSX nói gì khi Siêu Quậy Có Bầu bị khán giả lên án vì có nội dung nhạy cảm 'thầy giáo làm nữ sinh có bầu'? NSX nói gì khi Siêu Quậy Có Bầu bị khán giả lên án vì có nội dung nhạy cảm 'thầy giáo làm nữ sinh có bầu'?

TIN NỔI BẬT - 9 tháng trước

ilike.com.vn - Trong trailer chưa đầy hai phút, Siêu Quậy Có Bầu dẫn dắt khán giả tới câu chuyện lỡ dở của nữ chính Han Sara, có bầu với thầy giáo. Thực hư chuyện này ra sao?

Đầu tư 4.600 tỷ nhưng Mulan chỉ thu về 2 triệu trong ngày đầu công chiếu ở Na Uy

Điện ảnh - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Bộ phim Mulan đã được phát hành theo đúng kế hoạch tại Na Uy vào ngày 27/3 nhưng lại mang về kết quả không hề xứng đáng với số tiền đầu...

Netizen nổi điên vì người yêu Mulan bị bay màu, Disney bị ném đá vì kỳ thị LGBT?

Điện ảnh - 3 tháng trước

ilike.com.vn - Disney đã xác nhận sẽ xóa hẳn nhân vật Li Shang, người yêu của Mulan trong phiên bản hoạt hình gốc. Điều này đã khiến cư dân mạng phẫn ...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.