Review Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu nên chẳng hay

 JC - Chimmy - Theo Trí Thức Trẻ  |  21:47 23/01/2020

ilike.com.vn - Có thể nói chưa có dự án phim nào Thiên Linh Cái (và nay là: Thất Sơn Tâm Linh) được khán giả kì vọng nhiều đến vậy. Nhưng liệu sao bao khó khăn, thậm chí là kì vọng của khán giả, tác phẩm có xứng đáng cho sự chờ đợi?

Sau hơn 6 tháng chờ đợi cùng sự lo lắng khi phim có thể bị hoãn chiếu vô thời hạn, "fan cứng" của Thiên Linh Cái, giờ đã trở thành dự án trinh thám, tội phạm mang tên Thất Sơn Tâm Linh đã chính thức ra rạp tại Việt Nam. Một chặng đường gian nan đến đau lòng để bộ phim có thể chính thức lên kệ tại phòng vé Việt, Thất Sơn Tâm Linh với cốt truyện dựa trên một sự kiện có thật liệu đã đạt được kì vọng của khán giả cho một dự án được ca ngợi là tác phẩm kinh dị được mong đợi nhất năm 2019?

Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu! - Ảnh 1.

 

Phim bị cắt banh nhưng vì sao xem vẫn cứ cảm giác thừa?

Với thời lượng 105 phút, kèm theo đó là sự can thiệp thấy rõ của kiểm duyệt, Thất Sơn Tâm Linh đem đến cho khán giả một trải nghiệm khá "lê thê" và diễm tình ở nửa phân đoạn đầu của bộ phim. Nếu đủ kiên nhẫn, phải xem đến nửa phần sau thì bộ phim mới nhanh gọn lẹ hơn. Thậm chí có thể khẳng định rằng, việc bộ phim bị kiểm duyệt gắt gao hoàn toàn có cái lí của nó, và NSX cũng đã rất khéo trong khâu cắt dựng. Người xem nếu không quá khó tính hoàn toàn có thể hiểu được nội dung của Thất Sơn Tâm Linh.

Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu! - Ảnh 2.
Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, vì sao lại nói bộ phim lại thừa? Thừa ở đây là thay vì nếu đã bị can thiệp mạnh ở khâu kiểm duyệt, vì sao NSX không triệt để cắt gọn những chi tiết thừa thải để Thất Sơn Tâm Linh gọn gàng hơn. thay vào đó, ekip lại quyết định để bộ phim có quá nhiều sự thừa thải. Nhất là những miếng hài kém duyên đến mức không ít người xem trong rạp phát "gượng".

Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu! - Ảnh 4.

Không thể phủ nhận tài năng diễn xuất của La Thành nhưng kịch bản lại cho anh diễn những câu thoại quá kém duyên.

 

Nội dung chưa đủ thuyết phục nên xem vẫn thấy thiếu!

Yếu tố khiến người xem tò mò và háo hức nhất là tác phẩm được chuyển thể từ một vụ án chấn động có thật. Tuy nhiên, khi đưa lên màn ảnh, đội ngũ biên kịch đã "drama" hoá ít nhiều. Biến tên sát nhân giết người hàng loạt có phông nền hơn. Nhưng rõ ràng như thế vẫn là chưa đủ. Hàng loạt những tình tiết sạn phim như cách dùng thủ ngữ và giải quyết sao cho các nhân vật hiểu, khán giả hiểu thôi khi xem đã thấy có gì đó "sai sai".

Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu! - Ảnh 5.
Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu! - Ảnh 6.

 

Sự can thiệp của cắt ghép có ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm?

Có thể có, nhưng cũng có thể là không. Phần lớn, việc cắt các phân cảnh nhạy cảm chỉ mang tính chất tương đối, khi chúng không phù hợp để mang lên màn ảnh rộng tại Việt Nam dù đã dán mác 18+. Tuy nhiên, không phải khi nào phim dở cũng có thể đổ lỗi cho khâu kiểm duyệt cùng tư tưởng "phim đã hay nếu không cắt". Vì dù có hay không, thành phẩm cuối cùng cũng sẽ chỉ có bằng ấy tình tiết, bằng ấy kết thúc cho tổng thể câu chuyện. Nếu có, chỉ có thể đổ lỗi cho việc kịch bản của Thất Sơn Tâm Linh đã phải làm lại đến mức thay cả thể loại, vì "tiền nhiệm" Thiên Linh Cái đâu có qua được ải kiểm duyệt gắt gao tại Việt Nam.

Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu! - Ảnh 7. 

Thất Sơn Tâm Linh không gặp tranh cãi về chất lượng vì bị cắt, bộ phim đã gặp vấn đề ở chính diễn biến xuyên suốt cho đến phút cuối cùng. Khi chuyển hướng sang hình sự, tội phạm, Thất Sơn Tâm Linh đã có "đất" rộng rãi hơn để tung hoành với câu chuyện cảnh sát hình sự đặc trưng của màn ảnh Việt. Tuy nhiên, đây lại là yếu tố "phá hoại", trở thành chi tiết khiến người xem "ngán ngẩm". Một lần nữa, phim Việt lại bước chân vào hố đen mà khán giả đã dần quên đi khi "kinh" qua nhiều dự án thành công. Cơ sao, Thất Sơn Tâm Linh lại tự đặt mình vào vũng lầy ấy trong khi có thể làm tốt hơn rất nhiều?

Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu! - Ảnh 8.

 

Diễn xuất đáng nể của dàn diễn viên Thất Sơn Tâm Linh: Điều đã "cứu vớt" toàn bộ kịch bản

Khởi nguồn cho bất cứ lời review phim nào chính câu cửa miệng: "phim tốt hay dở?". Nếu tốt thì chẳng nói làm chi, nhưng nếu dở, điểm then chốt lại nằm ở đây: "vậy là do nội dung chán hay diễn xuất quá tết tệ?".

Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu! - Ảnh 9. 

Dù kịch bản là linh hồn của bộ phim, diễn xuất của toàn thể dàn diễn viên, đặc biệt là sự thể hiện của nhân vật chủ chốt là điều khán giả chú ý nhiều hơn cả. Gặp phải vô số ý kiến trái chiều về cốt truyện sau khi rời rạp, nhưng những lời khen tài diễn xuất nhập thần cho "thầy lang" Huỳnh (Quang Tuấn) và Sỏi (Hoàng Yến Chibi) lại xuất hiện khắp mọi nơi. Đặc biệt, vai của Hoàng Yến Chibi là một cô bé tàn tật - không thể nghe cũng không thể nói, nhưng sắc thái cảm xúc, biểu cảm của nữ diễn viên trong từng khoảnh khắc đều khiến khán giả phải vỗ tay khen ngợi. Có thể nói, vai Sỏi như được "đo ni" cho Hoàng Yến Chibi.

Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu! - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, dàn diễn viên phụ cũng đều có những dấu ấn đặc sắc của riêng mình. Từ sự hài hước của hai "ông tướng" hay hóng hớt tới nét kinh hãi của các nạn nhân dưới tay "thầy lang" Huỳnh đã đều mang tới cho khán giả vô vàn xúc cảm khác nhau.

Review Thất Sơn Tâm Linh (tựa cũ Thiên Linh Cái): Nồi lẩu kinh dị vừa thừa vừa thiếu! - Ảnh 11.

Tóm lại, đã lâu rồi khán giả chưa được xem một bộ phim kinh dị "thuần tuý" Việt Nam, việc cố gắng đem phim ra rạp sau khi vượt ải năm lần bảy lượt qua kiểm duyệt cũng cần cho NSX lẫn ekip thực hiện Thiên Linh Cái (Thất Sơn Tâm Linh) một tràng pháo tay. Tuy nhiên, với những ai từng quá kì vọng bộ phim trên mạng xã hội trước đây cần chuẩn bị tâm thế "sẽ hụt hẫng" trước khi bước vào rạp. Bộ phim không có quá nhiều yếu tố kinh dị, nhưng cũng "ám ảnh" nhẹ cho những ai muốn xem phim có chút đề tài bùa chú.

Thất Sơn Tâm Linh đang công chiếu trên các rạp toàn quốc

 

JC - Chimmy/TTVN

 

 

Từ vụ 'Thiên Linh Cái' bị hoãn chiếu, đây là 5 điều 'cấm kị' khi làm phim Việt Từ vụ 'Thiên Linh Cái' bị hoãn chiếu, đây là 5 điều 'cấm kị' khi làm phim Việt

TIN NỔI BẬT - 10 tháng trước

ilike.com.vn - "Thiên Linh Cái" dường như đã phạm vào những tình tiết nhạy cảm và cấm kị trong khâu kiểm duyệt trước khi lên sóng.

Sự nghiệp diễn xuất của dàn sao 'Thất Sơn Tâm Linh': Từ 'nữ hoàng cảnh nóng' đến ngọc nữ nhí của màn ảnh Việt đủ cả

Điện ảnh - 5 tháng trước

ilike.com.vn - Dàn diễn viên "Thất Sơn Tâm Linh" toàn những cái tên không phải dạng vừa đâu.

Cái giá 'đắt đỏ' để Thiên Linh Cái thoát ải kiểm duyệt, ngoài đổi tên sang 'Thất Sơn Tâm Linh' còn phải thay những gì?

TIN NỔI BẬT - 5 tháng trước

ilike.com.vn - Thiên Linh Cái trở lại với tên mới "Thất Sơn Tâm Linh", và cái tên không phải là điều duy nhất bị thay đổi ở tác phẩm điện ản...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.