Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình "trá hình" đam mĩ, trai đẹp vẫn "hơi đơ" nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện!

 JC - Theo Trí Thức Trẻ  |  17:13 22/01/2020

ilike.com.vn - Lâu rồi mới có "trai đẹp" yêu nhau trên màn ảnh rộng, liệu Thưa Mẹ Con Đi có xuất sắc nên thơ như trailer đã nhá hàng trước đó?

Trong một bài phỏng vấn trước khi công chiếu Thưa Mẹ Con Đi, đạo diễn của bộ phim - Trịnh Đình Lê Minh đã trả lời báo chí rằng: "Tôi cho rằng trong phim của mình, những nhân vật LGBT khi họ xuất hiện, giới tính khi ấy đã chẳng còn là lựa chọn, mà nó thuộc về bản năng". Khác với các "bóng gió", "bê đê" thường bị mang ra làm cây hài chọc cười thiên hạ, những nhân vật đồng tính nam trong Thưa Mẹ Con Đi giữ mình ở phiên bản "bình thường" nhất. Ngoài ra, chính cách xây dựng tiết tấu, lẫn nội dung kịch bản cũng y hệt như cách Trịnh Đình Lê Minh xây dựng nhân vật, đây cũng là bộ phim khá "bản năng" và mang đậm cái tôi cá nhân.

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 1.

Thưa Mẹ Con Đi cho khán giả nhiều "nội dung" hơn cả một bộ phim đam mĩ đơn thuần.

 

Chúng ta sống hiện đại, không có nghĩa là được quyền bỏ qua những giá trị truyền thống

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 2.

Đạo diễn và nam chính Gia Huy cùng xem lại một shot quay.

Nếu từng hi vọng về một tác phẩm "đam mĩ" thuần tuý, nghĩa là sẽ có hai chàng trai yêu nhau cuồng say, yêu nhau bất chấp sự phản đối dư luận, cả hai sẽ có đôi ba góc quay thật nóng bỏng... có trong Thưa Mẹ Con Đi thì hẳn bạn đã lầm. Đây là bộ phim gia đình có yếu tố tình yêu đồng tính chứ không hề đam mĩ. Bởi đơn giản, trên cả tình yêu lứa đôi giữa hai chàng thanh niên có phần kì lạ trong mắt bà con lối xóm ở miền Tây Nam Bộ, Thưa Mẹ Con Đi còn chứa nhiều thông điệp khác.

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 3.

Văn về Việt Nam thăm gia đình để giải quyết chuyện cá nhân của dòng họ, anh chàng dẫn theo Ian - người yêu của mình từ Mỹ theo về.

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 4.

Nhiều tình huống dở khóc dở cười đã diễn ra trong chuyến về quê lần này.

Thưa Mẹ Con Đi cho nam chính Văn (Lãnh Thanh) có một gốc gác không thể nào thuần Việt hơn. Là con trai trưởng trong gia đình bao gồm nhiều thế hệ cùng nhau chung sống, có bà nội tuổi già nay đã lẫn, có người mợ "đành hanh" luôn lăm le gia sản, rồi cô út "ế chồng" có tính tình khá tưng tửng. Bản thân Văn vì gánh trách nhiệm là cháu đích tôn mà luôn bị dò xét khi nào lấy vợ, khi nào có cháu ẵm bồng, rồi còn phải tiếp quản sự nghiệp gia đình để lại. Câu chuyện của Văn có thể đại diện cho bất cứ thanh niên trai tráng nào ngoài kia, giữa nhịp sống hiện đại, họ vẫn phải o ép mình giữa những giá trị truyền thống.

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 5.

Bất kể có là đi du học Mỹ đi chăng nữa, nhìn chung vẫn phải biết ăn nước mắm. Vậy nên một cô vợ hoàn toàn là yêu cầu hợp lí, ít nhất là với mẹ của Văn.

 

Câu chuyện tình yêu của Văn và Ian không mới, nhưng thú vị

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 6.

Nói không mới là bởi giữa Văn và Ian là một chuyện yêu đương giống như bao cặp đôi khác. Ian theo Văn trở về Việt Nam, với cậu, đây giống như một kì nghỉ hè. Ian khá tận hưởng những giây phút bên gia đình của Văn, cậu thoải mái ngủ cùng bà nội, dạy cho em của Văn học tiếng Anh, nấu mì Ý cho cả gia đình của Văn. Nhưng tận sâu trong lòng, điều Ian muốn là được Văn giới thiệu tư cách của một người yêu cho mẹ của Văn.

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 7.

Ian rất muốn thân phận người yêu của Văn được công khai với gia đình của Văn.

Đường dây câu chuyện đơn giản chỉ có vậy, nhưng thú vị ở chỗ đạo diễn rất chịu khó lồng ghép chất thơ vào, khiến cho Thơ Mẹ Con Đi gần như "na ná" giữa ranh giới của phim nghệ thuật. Những khung hình bắt cận khi Ian và Văn gần gũi nhau thật sự tạo được hiệu ứng rất tốt, cả về khâu hình ảnh lẫn cảm xúc của người xem.

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 8.

Thưa Mẹ Con Đi có vài cảnh quay nhìn chung khá... xuất thần khi đặc tả cảm xúc của hai nhân vật chính.

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 9.

Cảnh nóng của cả hai cũng khá vừa phải và "tình"

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 10.
Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 11.

 

Tuy nhiên, phải chi phim "gọn gàng" hơn thì hay biết mấy

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 12.

Phim đẹp nhưng hơi "lằng nhằng"

Điểm đáng tiếc nhất của Thưa Mẹ Con Đi chính là khâu biên tập khiến bộ phim trở nên dài dòng, nếu không muốn nói là "khá tham chi tiết". Bởi vì không biết tiết chế, tác phẩm khiến người xem mất kiên nhẫn khi phim mới chiếu 1/3. Quá nhiều những cảnh đặc tả vô nghĩa, chẳng hạn như hàng cây lao xao, chiếc xe bon bon trên đường. Việc tập trung đi vào tuyến tính thời gian giữa ngày - đêm qua chiếc điện thoại báo thức, nhịp phim "bình bình" này thật sự nguy hiểm cho những ai thích xem phim "vội".

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 13.

Tuyến tính thời gian được khai tác triệt để trong phim.

 

Dàn diễn viên thực lực "ăn tiền" nhưng... 

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 14.

Với sự góp mặt của những tên tuổi gạo cội như Hồng Đào, NSƯT Lê Thiện, Kiều Chinh, Hồng Ánh, Thanh Tú... khán giả hoàn toàn có thể an tâm về năng lực diễn xuất của họ. Nhân vật bà nội cho NSƯT Lê Thiện có lẽ người "duyên dáng" nhất, bà cũng chính là chất xúc tác quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ mạch phim. Hồng Đào thì không phải bàn cãi nhiều, hình tượng người mẹ một tay gồng gánh, gánh vác cho cả dòng họ lẫn áp lực có cháu nối dõi được cô thể hiện tròn trịa. Hồng Ánh cũng có vai diễn "hài" để đời trong sự nghiệp của mình. 

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 15.

Bà nội Lê Thiện có vai trò rất quan trọng trong phim.

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 16.

Hồng Đào vẫn xuất sắc như mọi khi.

Riêng hai nhân vật chính do Lãnh Thanh và Gia Huy đảm nhận vẫn còn đôi chỗ khá gượng ép. Có lẽ lần đầu chạm ngõ điện ảnh, ở những đoạn đầu Gia Huy khá "đơ", chưa thực sự hoà nhập hẳn vào mạch phim trong khi vai Ian rõ ràng nhiều đất diễn hơn hẳn vai Văn. Về phần Lãnh Thanh, so với Gia Huy rõ ràng anh chàng có kinh nghiệm hơn. Vai Văn cũng dễ thuyết phục người xem hơn. Nhưng điểm tốt là ngoại hình của cả hai khi đứng cạnh nhau rất đẹp đôi, ở hai người thực sự tạo được cảm giác cả hai đang yêu nhau thật lòng. 

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 17.

Sau Thưa Mẹ Con Đi nếu Lãnh Thanh và Gia Huy có dính nghi án hẹn hò thì cũng không có gì lạ.

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 18.

Gia Huy khá đơ ở đoạn đầu nhưng càng về sau cách diễn cũng uyển chuyển hơn.

 

Thưa Mẹ Con Đi không đơn thuần là phim "đam mỹ"

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 19.

Nhiều giá trị gia đình được đưa vào phim.

Thật thiếu sót nếu như chỉ xem Thưa Mẹ Con Đi là một bộ phim chiếu rạp "đam mĩ" thuần tuý, bởi nó đem lại nhiều giá trị hơn thế. Ngoài yếu tố tình yêu nam nam, phim còn khắc hoạ chân thực tình cảm, sự bảo bọc của gia đình. Trong đó có tình cảm của người bà dành cho cháu mình, mẹ dành cho con, cả sự lựa chọn giữa truyền thống và cái tôi cá nhân. Đoạn kết phim thật sự đã để lại không ít cảm xúc. 

Review Thưa Mẹ Con Đi: Phim gia đình trá hình đam mĩ, trai đẹp vẫn hơi đơ nhưng nhìn chúng yêu khéo lại nghiện! - Ảnh 20.

Nói một cách khách quan, Thưa Mẹ Con Đi được thực hiện chỉn chu ở mức tương đối, dù tác phẩm còn hơi "lê thê". Với những khán giả có hứng thú với các phim liên quan đến cộng đồng LGBT, Thưa Mẹ Con Đi hoàn toàn là lựa chọn đáng xem nhất ở thời điểm hiện tại. Còn câu chuyện phòng vé của đại chúng, có lẽ đành phải đợi xem phản ứng của số đông sau 3 ngày công chiếu đầu tiên thì mới hạ hồi phân giải được.

 

JC/TTVN

 

 

'Hoàng thượng' của Chipu bất ngờ 'Hoàng thượng' của Chipu bất ngờ "comeout", cuồng nhiệt hôn trai đẹp trong trailer Thưa Mẹ Con Đi

Điện ảnh - 7 tháng trước

ilike.com.vn - Nếu đã lỡ thương nhớ hình ảnh chàng hoàng thượng trong MV Anh Ơi Ở Lại của Chi Pu, khán giả sẽ còn có thể gặp lại anh chàng vào tháng 8 tới đây trong bộ phim đồng tính mới Thưa Mẹ Con Đi.

Review Gái già lắm chiêu 3: Xa hoa trong từng khung hình, cảnh giống trong Crazy Rich Asians đã bị cắt

TIN NỔI BẬT - 1 ngày trước

ilike.com.vn - Món ăn "giàu sang" nhất mùa phim Tết 2020 gọi tên Gái Già Lắm Chiêu 3. Bối cảnh nhìn đâu cũng thấy tiền tỉ nhưng "drama&...

HOT: 30 Chưa Phải Tết chính thức qua ải, cuối cùng Trường Giang và Quang Huy cũng thở phào

TIN NỔI BẬT - 3 ngày trước

ilike.com.vn - Sau gần hai tuần chờ đợi "tin nóng" từ Cục Điện ảnh, 30 Chưa Phải Tết đã được cấp giấy phép phát hành.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 1 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 1 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 1 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 1 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 1 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 1 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 1 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 1 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.