'Rookie Historian Goo Hae Ryung' tập 5 - 6: Chưa kịp làm anh hùng, Cha Eun Woo hứng ngay cú đấm trời giáng

 Thanh Hải - Theo Trí Thức Trẻ  |  09:10 06/02/2020

ilike.com.vn - Trong lúc ngăn màn ẩu đả giữa thái giám và chủ quán sách, Lee Rim (Cha Eun Woo thủ vai) vô tình bị đấm xịt máu mũi.

Ở tập phim trước, Rookie Historian Goo Hae Ryung (Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung) đã dừng lại ở chi tiết vị hôn phu của Goo Hae Ryung (Shin Se Kyung) đột ngột hủy hôn ngay trước giờ thành thân. Cô dâu hớn hở "xách váy" chạy ngay đến trường thi để kịp tham dự kỳ thi tuyển nữ sử học cho triều đình.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 1.

Hóa ra ngay trước lễ thành hôn, Goo Hae Ryung đã chủ động đến tìm gặp chồng sắp cưới, giãi bày tâm sự, còn quỳ sụp xin anh hủy hôn ước để cô được sống cuộc đời mình mong ước, dẫu có chịu điều tiếng cô cũng cam lòng. Thế gian mấy ai qua được ải mỹ nhân, nhất là khi nhìn thấy những giọt lệ bi thương trên khuôn mặt xinh đẹp của nàng, Goo Hae Ryung cuối cùng cũng đạt được mục đích của mình.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 2.

Không làm bài không phải vì không biết làm, đề sai sai mà mình lại quá cá tính nên đang nghĩ cách để "balanced"

Đề thi tuyển nữ sử học triều đình được công bố, tất thảy mọi người đều vội vàng ghi chép, chỉ riêng tiểu thư Goo Hae Ryung vẫn ngồi… cắn bút, không phải vì không biết làm mà vì cô cho rằng đề sai. Sau cùng, khi chỉ còn 15 phút cuối giờ, mọi người đều đã rục rịch nộp bài, Goo Hae Ryung mới bắt đầu xuống chữ.

Tất nhiên với cá tính chẳng giống ai của mình, bài thi của Goo Hae Ryung cũng rất khác người, cô mạnh dạn giải thích hiện tượng nhật thực theo kiến thức phương Tây xa lạ, bác bỏ quan điểm nhật thực là điềm xấu liên quan đến vận mệnh của đấng thiên tử - vốn được người dân Joseon tin tưởng bấy lâu nay.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 3.

Bài thi của Goo Hae Ryung khiến các sử quan ngán ngẩm

Bài làm của Goo Hae Ryung đã "chọc điên" thế tử, cô tiểu thư bị "sạc" cho một trận đến run rẩy phần hồn. Tuy nhiên chính nhờ sự thẳng thắn đến xấc xược của mình, Goo Hae Ryung đã thuận lợi vượt qua kỳ thi để trở thành một trong bốn nữ sử đầu tiên trong cung.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 4.

Goo Hae Ryung thoát nạn trong gang tấc

Trong số bốn nữ sử được chọn, ngoài Goo Hae Ryung và hai cô tiểu thư bánh bèo ngây thơ, thì người còn lại vừa xuất hiện đã gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 5.

Bốn nữ sử quan mới được thế tử sắc phong

Nữ hán tử có cá tính mạnh không kém Goo Hae Ryung này được giới thiệu là tiểu thư Song Sa Hui (Park Ji Hyun), có phụ thân là quan to của triều đình. Trong lễ nhậm chức, cô nàng đã có một pha chạm tay đầy táo bạo với thế tử, khiến ngài bối rối mất vài giây. Chưa thể khẳng định Song Sa Hui là nhân vật chính diện hay phản diện trong phim, nhưng việc cô nàng có tham vọng quyến rũ thế tử thì là điều có thể nhìn thấy rõ.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 6.

Chạm tay có làm thế tử đắm say?

Cùng lúc đó, nhờ vào sự giúp đỡ của thế tử - cũng là đại huynh, thái tử Lee Rim (Cha Eun Woo) lại tiếp tục lẻn ra khỏi cung cùng thái giám. Hai người tìm đến quán sách để tính sổ với lão chủ quán, đồng thời dò hỏi tin tức về vị tiểu thư xấc xược giả danh Maehwa. Trong lúc ngăn màn ẩu đả giữa thái giám và chủ quán sách, Lee Rim vô tình bị đấm xịt máu mũi.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 7.

Thanh niên can đánh nhau không ngờ bị đấm xịt máu mũi

Trong lúc ngâm bồn tắm thư giãn khoe lưng trần gợi cảm, Lee Rim tiếp tục gặp lại cơn ác mộng thấy mình mặc long bào, tóc tai bù xù, khắp người là máu. Ngay khi trồi lên khỏi mặt nước, thái tử vội vàng mặc quần áo rồi lao đi trong đêm, tìm kiếm tấm bia khắc chữ mà mình gặp hồi sáng, chàng cho rằng nó có liên quan đến cơn ác mộng chàng thường xuyên gặp phải gần đây. Tuy nhiên tấm bia đã biến mất một cách bí ẩn.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 8.

Spotlight tập này xin thuộc về tấm lưng trần "nõn nà" của thái tử Lee Rim

Quay lại với Goo Hae Ryung, ngày đầu tiên đi làm tại sử quán của cô nàng không hề suôn sẻ khi gặp ngay thảm cảnh "ma cũ bắt nạt ma mới". Cô bị các vị tiền bối xấu tính trong sử quán hết châm chọc phận nữ nhi vô dụng, lại bắt làm tạp vụ bưng bê và dọn dẹp. Chứng kiến Goo Hae Ryung bị xoay mòng mòng đến chóng mặt, Đại nhân Min – mỹ nam an tĩnh từng có màn đụng độ với cô nàng chỉ yên lặng quan sát.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 9.

Hí hửng được vào cung làm sử quan, bốn cô tiểu thư chưng hửng vì bị biến thành chân sai vặt của tiền bối

Quá uất ức, bốn nữ sử tân binh bàn nhau ra yêu sách, yêu cầu các vị tiền bối làm lễ nhập môn cho mình, với hy vọng thay đổi được tình hình hiện tại. Song Sa Hui còn mạnh miệng tuyên bố tuy là phận nữ nhi nhưng nàng sẵn sàng làm mọi thứ mà nam nhân phải làm trong lễ nhập môn, ví dụ như chịu bị đánh, múa may, thậm chí là… khỏa thân.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 10.

Lễ nhập môn thực sự đã diễn ra và trở nên gay cấn hơn bao giờ hết trước trận tranh hùng uống rượu của Goo Hae Ryung và tiền bối. Kết quả là "tiểu thư rượu chè" nhà họ Goo đã chiến thắng trước ánh mắt ngỡ ngàng của tất thảy nam nhân trong sử quán.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 11.

Đấu với ai không đấu, lại đụng ngay cô tiểu thư nát rượu

Sau đêm rượu chè bét be, Goo Hae Ryung dậy trễ và muộn giờ làm, bị ngăn nhập cung. Bất chấp tất cả làm theo lời hướng dẫn của một thị vệ, Goo Hae Ryung chui… "lỗ chó" để lẻn vào sử quán, không ngờ đi lộn tới cung Nokseodang của thái tử Lee Rim.

Tập 6 khép lại bằng cảnh "cặp đôi oan gia" Lee Rim và Goo Hae Ryung gặp lại ở vườn hoa, "trợn mắt" ngỡ ngàng nhìn nhau.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Mỹ nam Cha Eun Woo định làm anh hùng thì bị tặng combo đấm tận tình đến xịt máu mũi - Ảnh 12.

"Oan gia ngõ hẹp" Lee Rim và Goo Hae Ryung hứa hẹn sẽ đem đến những tình tiết thú vị trong các tập tiếp theo

Tập 7 và tập 8 của Rookie Historian Goo Hae Ryung sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ 55 phút (giờ địa phương) ngày 25/7 trên đài truyền hình MBC và hạ tầng Viki.

THANH HẢI/TTVN

 

 

Cặp đôi 'đồng đơ' Shin Se Kyung - Cha Eun Woo liệu có nhấn 'chìm thuyền' Rookie Historian Goo Hae Ryung? Cặp đôi 'đồng đơ' Shin Se Kyung - Cha Eun Woo liệu có nhấn 'chìm thuyền' Rookie Historian Goo Hae Ryung?

Điện ảnh - 12 tháng trước

ilike.com.vn - Cả hai diễn viên Cha Eun Woo và Shin Se Kyung đều đã xác nhận sẽ tham gia dự án phim cổ trang "Rookie Historian Goo Hae Ryung" của đài MBC. Do nổi tiếng với cái mác "đồng đơ", thông tin này đang nhận những phản hồi trái chiều của cư dân mạng.

'Mở hàng' thành công, êkip Hi Bye Mama tung ảnh 'mẹ ma' Kim Tae Hee khóc hết nước mắt ngày hội ngộ con gái

Điện ảnh - 6 giờ trước

ilike.com.vn - Ngay sau tập 1"Hi bye Mama", tvN đã tung ra loạt ảnh về cuộc hội ngộ đầy cảm động giữa người mẹ và đứa con gái bé bỏng.

'Điên nữ' Kim Da Mi lột xác bất ngờ, tình tứ bên nam phụ 'con ông cháu cha' trong hậu trường Itaewon Class

Điện ảnh - 7 giờ trước

ilike.com.vn - Ngay khi bức hình của hậu trường được đăng tải, khán giả đã đặt ra hàng tá giả thuyết xoay quanh màn lột xác của nữ chính Yi Seo và nam...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.