'Rookie Historian Goo Hae Ryung' tập 9-10: Cha Eun Woo ti toe trổ tài bắn cung loè crush nhưng trình độ mới ở mức 'thực tập'

 Quỳnh Mai - Theo Trí Thức Trẻ  |  13:45 05/07/2020

ilike.com.vn - Chỉ cần một lần thử, Goo Hae Ryung (Shin Se Kyung) đã bắn trúng hồng tâm ngon lành trước sự bàng hoàng, khâm phục của tất cả.

Tiếp nối câu chuyện tuần trước, trong tập 9 của Rookie Historian Goo Hae Ryung(Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung), hoàng tử Yi Rim (Cha Eun Woo) đột nhiên bị uy hiếp khi đi theo dõi tên thích khách. Để được tha mạng, anh đã mạo hiểm tiết lộ thân phận thật là vương tử của mình, thế nhưng, không ngờ rằng nữ sử học Goo Hae Ryung (Shin Se Kyung) đang vô tình đứng gần đã biết được tất cả.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 1.

Về phía kẻ đã uy hiếp hoàng tử, hắn đột nhiên bị tấn công bằng mũi tên từ một kẻ bịt mắt trên mái nhà, buộc phải bỏ chạy. Bản thân hoàng tử Yi Rim sau đó đã ngất xỉu.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 2.
Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 3.

Goo Hae Ryung đã ở bên, tận tình chăm sóc cho hoàng tử. Sau khi tỉnh dậy, anh vội vàng chạy đến hoàng huynh của mình để báo cáo toàn bộ sự việc, khẳng định hung thủ là một kiếm sĩ rất giỏi, thậm chí có thể cải trang vào Nghĩa Cấm Phủ, cho thấy xuất thân không hề tầm thường.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 4.

Nữ sử Goo Hae Ryung, sau khi vô tình biết được thân thế của Maehwa, đã lục giở cuốn Dung mạo bí lục nhằm xác thực lại thông tin trên. Tuy nhiên, trên trang thông tin về vị hoàng tử này lại hoàn toàn không được phác họa khuôn mặt khiến cô vô cùng bối rối. Thổ lộ với các bạn đồng môn, cô được kể cho rất nhiều lời đồn về hoàng tử Yi Rim, rằng có thể anh bị mụn nhọt đầy mình hoặc là một kẻ khát máu thích tàn sát cung nữ.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 5.

Cũng trong ngày hôm đó, bốn nữ tân binh sử học được cử đến làm việc ở Nội điện (nơi ở của các phi tần, vương tử). Nhờ đó, Goo Hae Ryung đã tận mắt xác nhận thân phận của chàng Maehwa. Anh cảm ơn cô vì đã cứu và chăm sóc anh vào đêm anh bị uy hiếp, nói rằng cô không cần phải xin lỗi nữa và hy vọng giữa hai người không phải xảy ra những chuyện oái oăm. Cô cũng bộc bạch nỗi lòng mình rằng cô nuối tiếc vì đã tưởng cả hai có thể làm bạn bởi cô cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh anh.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 6.

Thế tử Yi Jin dường như muốn tạo thêm cơ hội cho cặp đôi được gặp nhau, nên đã rủ hoàng tử Yi Rim đi bắn cung, trước sự chứng kiến của hai nữ sử học, trong đó có Goo Hae Ryung. Chàng Maehwa muốn ra oai trước mặt cô nên cố hết sức để bắn trúng mũi tên. Thế nhưng, ông trời lại "nhẫn tâm" không chịu nghe theo mong muốn của hoàng tử, mũi tên của anh trật ra ngoài, cắm thẳng xuống đất. Việc này bỗng trở thành trò cười cho tất cả những ai có mặt tại đó.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 7.

Bị chọc quê, anh chàng "chữa cháy" bằng cách bao biện rằng không phải ai cũng có thể làm được, thách Goo Hae Ryung bắn để thử độ khó, nhằm phản pháo lại trò cười vừa rồi. Thế nhưng, ai dè, chỉ cần một lần thử, Goo Hae Ryung đã bắn trúng hồng tâm ngon lành trước sự bàng hoàng, khâm phục của tất cả. Cô thừa nhận bắn cung là sở thích của mình khiến anh chàng càng xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 9.

Về phía Tả Nghị Chính, sau khi tên kiếm sĩ về trình báo, cho biết gặp một người tự xưng là vương tử, ông lập tức nghi ngờ hoàng tử Yi Rim có tay sai mới, bởi đáng lý ra, anh đang bị giam cầm ở Nokseodang. Ở một diễn biến khác, một nữ sử học – con gái một viên quan theo phe Tả Nghị Chính – bất ngờ bí mật đến diện kiến Tả Nghị Chính, trình quyển sách ghi chép toàn bộ sự việc diễn ra ở Nội điện. Hé lộ mục đích thật sự cô vào cung là để làm gián điệp.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 10.

Sau một thời gian thực tập, các nữ sử học đã đến xếp hàng nhận tháng lương đầu tiên. Tuy nhiên, họ nhận ra nhiều quan lại không hề có mặt nhận lương mà cử thư lại đến nhận. Đồng thời, khi đến lượt mình, họ lại nhận được thông báo kho cạn, không thể phát lương, gạo khiến tất cả đều thất vọng và khó hiểu. Về sau, họ vô tình phát hiện ra một bí mật ngầm: Tất cả những ai muốn nhanh chóng nhận được lương của mình, phải bỏ tiền thuê thư lại ở nhà Lại Tào coi như là "hỗ trợ". Tức là phải hối lộ nhà Lại Tào thì mới lấy được tiền vốn dĩ là của mình.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 11.
Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 12.

Điều này khiến cho các nữ sử rất bất bình, bản thân Goo Hae Ryung đêm đó đã ngay lập tức viết tấu chương tố cáo, yêu cầu hủy bỏ việc thuê thư lại hỗ trợ. Tuy nhiên, chính hành động mạnh mẽ nhưng "ngu ngốc" này của cô khiến quan trên tức giận, xông đến mắng nhiếc cô thậm tệ.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 13.

Không công nhận, cô mang nỗi ấm ức đến Nokseodang, không kìm được, cô bật khóc trước mặt hoàng tử Yi Rim. Không trêu chọc cô như mọi khi, anh nói rằng nơi đây có thể khóc thỏa thích, bởi chẳng ai để ý đến. Tập 10 kết thúc bằng việc hoàng tử Yi Rim bỏ ra ngoài, để cho cô được tĩnh tâm một mình. Có lẽ đến tập sau, mối quan hệ của hai người sẽ có những tiến triển mới.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 14.
Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung: Cha Eun Woo trổ tài bắn cung trước mặt Shin Se Kyung, ai dè chỉ là múa rìu qua mắt thợ - Ảnh 15.

Tân Binh Học Sử Goo Hae Ryung được phát sóng ngày 2 tập vào thứ Tư, thứ Năm lúc 20h55 (giờ Hàn) trên đài MBC.

QUỲNH MAI/TTVN

 

 

Chưa lên sóng nhưng tạo hình đẹp hơn hoa của Cha Eun Woo trong 'Rookie Historian Goo Hae Ryung' đã khiến fan bấn loạn Chưa lên sóng nhưng tạo hình đẹp hơn hoa của Cha Eun Woo trong 'Rookie Historian Goo Hae Ryung' đã khiến fan bấn loạn

Điện ảnh - 1 năm trước

ilike.com.vn - Chưa bàn tới diễn xuất, chỉ với tạo hình lãng tử "đẹp hơn hoa" của Cha Eun Woo trong "Rookie Historian Goo Hae Ryung" cũng đủ khiến chị em đổ đứ đừ.

Loạt khoảnh khắc tình tứ ngọt hơn đường của Kim Soo Hyun - Seo Ye Ji ở hậu trường Điên Thì Có Sao

Điện ảnh - 3 ngày trước

ilike.com.vn - Ngọt hơn cả đường phèn chính là vô số lần "yêu" ở hậu trường Điên Thì Có Sao của cặp đôi Kim Soo Hyun và Seo Ye Ji.

5 chị đại khiến ai nấy đều dè chừng trên màn ảnh Hàn: 'Khùng nữ' Seo Ye Ji được xếp hạng nhất về độ 'điên'

TIN NỔI BẬT - 3 ngày trước

ilike.com.vn - Son Ye Jin (Hạ Cánh Nơi Anh), Kim Hee Ae (Thế Giới Hôn Nhân), Seo Ye Ji (Điên Thì Có Sao),... là những nhân vật được phái nữ vô cùng yê...

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.