Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist 'bánh cuốn'

 JIN - Theo Pháp luật & Bạn đọc  |  07:00 06/04/2021

ilike.com.vn - Sisyphus: The Myth là dự án truyền hình viễn tưởng hot nhất ở thời điểm hiện tại. Phim mượn thần thoại Hy Lạp để viết kịch bản cực sáng tạo và hấp dẫn.

Nối tiếp thành công từ dự án #Alive (#Sống Còn), The Call (Cuộc Gọi), nay Park Shin Hye đã chính thức tái xuất với bom tấn truyền hình Sisyphus: The Myth (Thần Thoại) sánh đôi cùng với tiền bối lão làng Jo Seung Woo. Mới lên sóng được 2 tập mà rating của Sisyphus: The Myth đã lên đến 6,7%, một con số rất ổn cho một bộ phim đài cáp. Vậy tác phẩm này có gì hay ho mà dân tình nhốn nháo đến vậy?

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay lại thêm kỹ xảo ấn tượng, twist bánh cuốn thôi rồi! - Ảnh 1.

Sisyphus: The Myth xoay quanh cuộc du hành thời gian giữa vị cứu tinh đến từ tương lai Kang Seo Hae (Park Shin Hye) và anh chàng kỹ sư kiêm CEO bí ẩn Han Tae Sool (Jo Seung Woo). Lúc bấy giờ, trái đất đang gặp đe doạ bởi một nhóm sinh vật bí ẩn trà trộn vào loài người. Kang Seo Hae và Han Tae Sool sẽ cùng chiến đấu để cứu lấy thế giới và viết lại tương lai.

 

Kịch bản sáng tạo, lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp: Nhìn tựa phim với poster là hiểu ngay!

Tên phim "Sisyphus: The Myth" được đặt dựa theo thần thoại Hy Lạp. Đây là câu chuyện về người đàn ông bị thần trừng phạt suốt đời phải đẩy một tảng đá lên đỉnh núi. Hình phạt đẩy tảng đá trên đỉnh núi được lặp đi lặp lại mãi mãi, và Sisyphus được định sẵn sẽ lặp lại hành động này không ngừng nghỉ dù anh ta đã biết trước kết quả. Hơn nữa, người dân Hy Lạp xem câu chuyện của Sisyphus như một lời cảnh báo. Mà ở đó, ông ấy là một người thường ngu ngốc cố gắng chơi đùa với những thế lực nằm ngoài tầm kiểm soát của ông và phải trả giá đắt cho những hành động của mình.

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist "bánh cuốn" lắm nha! - Ảnh 2.
Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist "bánh cuốn" lắm nha! - Ảnh 2.

Thần thoại về Sisyphus và tảng đá bất diệt

Câu chuyện về Sisyphus được cho là đan xen với câu chuyện của Han Tae Sool và Kang Seo Hae, những người lặp đi lặp lại cuộc hành trình giải cứu thế giới, và họ đã phải đứng trước hai lựa chọn. Đầu tiên là tiếp tục đẩy tảng đá lên, biết rằng tảng đá khi đẩy lên đỉnh sẽ lại lăn xuống. Thứ hai là thoát khỏi những ràng buộc đó bằng cách đứng lên chống lại số phận. Thông qua 2 tập phim và các teaser đã phát hành trước đó, thì ta có thể chắc rằng lựa chọn của hai nhân vật chính là chiến đấu để thay đổi tương lai. Câu hỏi ở đây là, liệu họ có thể phá vỡ được vòng lặp của Sisyphus và bước xa hơn nữa hay không?

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay lại thêm kỹ xảo ấn tượng, twist bánh cuốn thôi rồi! - Ảnh 3.

Sisyphus trong tiếng Hy Lạp được gọi là "Σίσυφος" và chữ cái đầu tiên "Σ" cũng xuất hiện từ đầu poster phim

 

Du hành thời gian, thuyết vũ trụ song song hội tụ đủ ở Sisyphus: Mạch phim "bánh cuốn", plot twist gây tò mò

Chủ đề du hành thời gian cũng không phải là mô-típ quá xa lạ với mọt phim Hàn Quốc. Trước đó đã có các tác phẩm về du hành thời gian nổi bật và thành công như 365 Repeat The Year (365: Lật Ngược Thời Gian) hay Alice (Vũ trụ Alice). Tuy nhiên, Sisyphus: The Myth có điểm mạnh hơn khi biên kịch tập trung khai thác nội dung một cách có chiều sâu, "mượn" thuyết này để tạo hiệu ứng cho câu chuyện của các nhân vật thêm hấp dẫn.

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay lại thêm kỹ xảo ấn tượng, twist bánh cuốn thôi rồi! - Ảnh 4.

Sisyphus: The Myth xoay quanh nghịch lý "một thế giới, hai tương lai" của hai nhân vật chính là Kang Seo Hae và Han Tae Sool. Tương lai của Hàn Quốc nơi mà Tae Sool hiện đang sống chính là thế giới mà Seo Hae sinh sống. Nói cách khác, thế giới đen tối đổ nát và hoang tàn thông qua các video teaser và xuất hiện chớp nháy trong tập 2, chính là tương lai sẽ đến với Tae Sool. Để thay đổi tương lai, Seo Hae đã sử dụng chức năng tạm thời của cỗ máy thời gian - tạm gọi là "Trình Tải Lên" để du hành thời gian và tìm Tae Sool, bảo vệ anh và thay đổi tương lai.

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist "bánh cuốn" lắm nha! - Ảnh 5.
Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist "bánh cuốn" lắm nha! - Ảnh 5.

Thế giới hoang tàn, đổ nát mà Seo Hae đã sống chính là tương lai của Tae Sool

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay lại thêm kỹ xảo ấn tượng, twist bánh cuốn thôi rồi! - Ảnh 6.

"Anh bảo vệ thế giới, tôi sẽ bảo vệ anh"

Ngoài Seo Hae du hành từ tương lai về quá khứ, có lẽ còn rất nhiều cư dân ngoại trú khác cũng trở về quá khứ khác thông qua hình thức buôn lậu và đánh cắp danh tính, đáng sợ hơn sẽ có cả các sinh vật "quái thai" trà trộn vào thế giới con người.

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist "bánh cuốn" lắm nha! - Ảnh 7.
Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist "bánh cuốn" lắm nha! - Ảnh 7.

Kỹ xảo và các pha hành động chân thực, mượt mà: Xem phim mà cứ tưởng đang xem hậu truyện Space Sweepers

Các phân cảnh về "thế giới song song" đậm màu phim điện ảnh, xem mà cứ tưởng đang xem hậu truyện của Space Sweepers (Con Tàu Chiến Thắng).

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay lại thêm kỹ xảo ấn tượng, twist bánh cuốn thôi rồi! - Ảnh 8.
Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay lại thêm kỹ xảo ấn tượng, twist bánh cuốn thôi rồi! - Ảnh 9.
Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay lại thêm kỹ xảo ấn tượng, twist bánh cuốn thôi rồi! - Ảnh 10.

Nhân vật chính của các pha hành động đấm đá này không ai khác chính là Park Shin Hye, theo các nguồn tin cho biết đa số các cảnh hành động đều được cô tự thực hiện mà không có diễn viên đóng thế.

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist "bánh cuốn" lắm nha! - Ảnh 11.
Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist "bánh cuốn" lắm nha! - Ảnh 11.
Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay, kỹ xảo ấn tượng lại thêm twist "bánh cuốn" lắm nha! - Ảnh 11.

 

Dàn cast đỉnh của chóp: Từ Park Shin Hye bảo chứng rating đến Ảnh đế Baeksang Jo Seung Woo, ông bố quốc dân Sung Dong Il cũng có mặt

Vắng bóng 2 năm từ dự án truyền hình Memories of Alhambra (Hồi Ức Alhambra), nay Park Shin Hye đã tái xuất với Sisyphus: The Myth. Khác với các vai diễn "bánh bèo" và thiên hướng nữ tính trước đó, vai diễn Kang Seo Hae trong Sisyphus: The Myth cô nàng lột xác thành công với vai diễn nữ cứu tinh đến từ tương lai với các pha hành động đấm đá cực đã mắt! Thông qua 2 tập phim, tuy chưa thể đánh giá trọn vẹn về khoảng diễn xuất, tuy nhiên phân cảnh tình cảm và hành động được cô thể hiện tương đối tốt hơn so với các tác phẩm trước đó! Dự là trong các tập sau Park Shin Hye sẽ càng làm tốt hơn nữa trong các phân cảnh hành động của một nữ chiến binh can trường.

Sánh đôi cùng Park Shin Hye chính là "ảnh đế Baeksang" Jo Seung Woo, diễn viên hạng A của màn ảnh Hàn Quốc. Jo Seung Woo đã nhẵn mặt với khán giả yêu thích điện ảnh Hàn Quốc với các tác phẩm như: The Classic, Inside Men, Marathon hay Tazza: The High Rollers. Ở mảng truyền hình thì anh vốn đã nổi tiếng trước đó với hình tượng công tố viên mặt lạnh Mok trong tác phẩm trinh thám đại thành công của OCN - Secret Forest (Khu Rừng Bí Mật)Sisyphus: The Myth được cho là cú chuyển mình của anh với vai diễn một kỹ sư tài ba và không kém phần hài hước, dí dỏm.

.

Màn giới thiệu có 1-0-2 của anh CEO tài ba, xem có ngầu không chứ!

Ngoài hai diễn viên chính, Sisyphus: The Myth còn có sự xuất hiện của "ông bố quốc dân" Sung Dong Il, các tác phẩm cực nổi tiếng có thể kể đến như series Reply (Lời Hồi Đáp), Smart Prison Living (Nhật Ký Nhà Tù)

Sisyphus: The Myth: Park Shin Hye diễn xuất lên tay lại thêm kỹ xảo ấn tượng, twist bánh cuốn thôi rồi! - Ảnh 14.

Kết:

Với nội dung mới mẻ và mạch phim cực bánh cuốn về du hành vũ trụ và thuyết thế giới song song. Sisyphus: The Myth được dự đoán sẽ là tác phẩm tạo tiếng vang cực lớn cho mảng phim truyền hình khoa học viễn tưởng. Đây chắc chắn sẽ là tác phẩm thích hợp dành cho những mọt phim yêu thích dòng phim viễn tưởng và hành động. Còn chần chừ gì nữa mà hãy cày ngay thôi!

Sisyphus: The Myth lên sóng mỗi thứ 4, thứ 5 trên Netflix và JTBC.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

JIN/PL&BĐ

 

 

1 khuyết điểm xuất hiện ở loạt sao Hàn, ai ngờ lại nâng tầm visual: Park Bo Gum, Park Shin Hye và dàn idol nhờ vậy mà nổi tiếng? 1 khuyết điểm xuất hiện ở loạt sao Hàn, ai ngờ lại nâng tầm visual: Park Bo Gum, Park Shin Hye và dàn idol nhờ vậy mà nổi tiếng?

showbiz - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Min Hyo Rin, Park Bo Gum, Park Shin Hye... là những sao Hàn có khuyết điểm này, nhưng ai ngờ lại thành đặc điểm làm nên sức hút rất riêng.

Hậu trường đi tù cười nhức nách của hội Hera ở Penthouse 2, thế mà trên phim choảng nhau tơi bời

Điện ảnh - 11 ngày trước

ilike.com.vn - Không nhịn nổi cười với loạt hình ảnh vào tù cùng nhau của hội Hera lớn trong Penthouse 2.

Netizen cười bò trước nét hốt hoảng 'giả trân' của cô giáo Seo Jin (Penthouse 2) khi 'anh chồng' Ju Dan Tae bị bắt

Điện ảnh - 18 ngày trước

ilike.com.vn - Trong Penthouse 2 tập 11, cô giáo Cheon lại có diễn xuất để đời.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 3 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 3 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 3 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 3 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.