So sánh đoạn kết 'Thế Giới Hôn Nhân' với bản gốc: Tươi sáng hơn, giảm nhẹ nhiều tình tiết đen tối nhưng vẫn mơ hồ?

 LL - Theo Trí Thức Trẻ  |  23:35 24/06/2020

ilike.com.vn - Thế Giới Hôn Nhân có một cái kết được đánh giá là tươi sáng và nhân văn hơn so với bản gốc.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung tập cuối Thế Giới Hôn Nhân, cân nhắc trước khi đọc!

Vậy là sau 16 tập phim gây sốt tại nhiều quốc gia châu Á, cuối cùng Thế Giới Hôn Nhân cũng đi tới hồi kết với một kết thúc khá khác so với bản gốc. Tuy không thể làm hài lòng phần đông khán giả nhưng khách quan mà nói, biên kịch đã cố gắng để bản Hàn trở nên tươi sáng hơn, mở ra một tương lai mới cho tất cả các nhân vật. Cùng soi những điểm khác nhau giữa hai kết thúc của bản Hàn và bản Anh - Doctor Foster.

 

1. Loạt tình tiết được biến tấu xoay quanh màn hội ngộ ba người của Sun Woo - Tae Oh - Joon Young so với Gemma - Simon - Tom ở bản gốc

Từ sau phân đoạn Tae Oh (Park Hae Joon) đưa Joon Young (Jeon Jin Seo) đi, chuyện phim vẫn đang bám khá sát bản gốc. Tae Oh không bắt cóc mà vì quá nhớ con nên Joon Young đã đi theo bố. Trong bản gốc, Tom cũng đi cùng bố, Gemma cũng đi theo và hai người đều chứng kiến Simon trong trạng thái cùng quẫn muốn tự sát.

Cái kết Thế Giới Hôn Nhân so với bản gốc: gợi mở tươi sáng hơn, giảm nhẹ nhiều tình tiết đen tối nhưng mờ ảo khó chịu? - Ảnh 1.

Ở bản gốc, Simon tự tử trước khi nói chuyện với Gemma

Khác biệt bắt đầu từ đây. Khi nhìn thấy Tae Oh tuyệt vọng, Sun Woo đã thuyết phục Tae Oh cùng ăn với mình và con.

Cả ba ăn cùng nhau tại nhà hàng và nói chuyện, câu chuyện xoay quanh việc Tae Oh ra sức nài nỉ hai mẹ con cho mình được làm lại, gia đình ba người sẽ hạnh phúc bên nhau. Sau màn nài nỉ bất thành, Joon Young theo mẹ, Tae Oh một mình lầm lũi bỏ đi. rong một phút nông nổi, gã đã lao ra trước đầy xe hòng tự kết liễu đời mình nhưng không thành.

Ở Doctor Foster, chuyện Simon muốn quay lại đã diễn ra từ trước khi Tom đi theo Simon, anh ta đã đến tìm Gemma khi họ ăn tối với hàng xóm và đồng nghiệp đầy vui vẻ, đề nghị quay lại và bị chính con mình quay lưng, cũng tương tự bản Hàn.

Và khi Gemma tìm đến Tom và Simon thì Simon thực sự đang lao ra giữa đường cho xe cán trong sự hoảng loạn của Tom. Gemma đã lao ra cản, đồng thời thuyết phục Simon hãy đi ăn một bữa ăn với mình và Tom và nói nhỏ rằng nếu anh muốn chết thì cô sẽ đưa thuốc để tự tử.

Nội dung bữa ăn cũng đen tối hơn hẳn; Simon "ngửa bài", tiết lộ việc mình đã nói cho Tom biết chuyện mẹ bị trầm cảm sau sinh và từng né tránh ở gần con. Việc bố ngoại tình cũng bắt nguồn từ chuyện mẹ suốt ngày vùi đầu vào công việc. Đây chính là lý do dẫn đến việc Tom chuyển sang ở với bố vì mất niềm tin ở mẹ.

Khi Gemma và con rời đi, Simon ở trong phòng khách sạn chuẩn bị tự tử với liều thuốc Gemma đã đưa. Nhưng trong khi lái xe đi, Gemma đã vội vã quay lại khách sạn ngăn cản Simon, thuyết phục anh hãy tiếp tục sống vì con. Thế nhưng sau khi Simon đã bình tĩnh lại, cả 2 tha thứ cho nhau và Gemma chạy ra với con thì Tom đã bỏ đi mất.

Cái kết Thế Giới Hôn Nhân so với bản gốc: gợi mở tươi sáng hơn, giảm nhẹ nhiều tình tiết đen tối nhưng mờ ảo khó chịu? - Ảnh 2.

Ở bản gốc, Gemma là một bà mẹ bị trầm cảm sau sinh

Cái kết Thế Giới Hôn Nhân so với bản gốc: gợi mở tươi sáng hơn, giảm nhẹ nhiều tình tiết đen tối nhưng mờ ảo khó chịu? - Ảnh 3.

Ở bản Hàn, cuộc nói chuyện xoay quanh việc Tae Oh muốn tái hợp

Cái kết Thế Giới Hôn Nhân so với bản gốc: gợi mở tươi sáng hơn, giảm nhẹ nhiều tình tiết đen tối nhưng mờ ảo khó chịu? - Ảnh 4.

Nhưng chẳng ai đồng ý

Với bản Hàn, biên kịch dường như muốn giữ lại hình tượng cho Sun Woo (Kim Hee Ae) khi cô không bị trầm cảm sau sinh, cũng lược bỏ yếu tố khuyên Tae Oh hãy tự tử một mình. Tae Oh cũng vậy, so với Simon của Doctor Foster, Tae Oh có những suy nghĩ tích cực hơn và cũng không muốn phá hủy hình tượng của Sun Woo trong mắt con trai. Còn về phần Joon Young, cậu bé vẫn bỏ nhà ra đi giống như bản gốc nhưng là khi chứng kiến mẹ cứu bố. Việc bố mẹ ôm lấy nhau khi Tae Oh thoát chết trong gang tấc khiến cho Joon Young bị sốc tâm lý nặng. Cậu phát hiện ra Sun Woo vẫn còn quan tâm đến Tae Oh, dường như điều này khiến Joon Young khó lòng chấp nhận.

Cái kết Thế Giới Hôn Nhân so với bản gốc: gợi mở tươi sáng hơn, giảm nhẹ nhiều tình tiết đen tối nhưng mờ ảo khó chịu? - Ảnh 5.

Ở bàn Hàn, lý do Joon Young bỏ đi là vì thấy cảnh tượng này

 

2. Sự trở về của nhân vật giấu mặt và một cái kết nhân văn hơn

Ở bản gốc, bộ phim kết thúc khi thông tin Tom bất tích được rải khắp thị trấn, Gemma ở trước camera, cầu mong Tom quay trở lại bất kể khi nào cảm thấy sẵn sàng. Với Thế Giới Hôn Nhân, biên kịch đã thêm thắt câu chuyện của một năm sau, điểm qua cuộc sống mới của từng nhân vật và để một người đàn ông giấu mặt xuất hiện trong căn nhà của Sun Woo. Tuy rằng người này không xuất hiện một cách rõ nét nhưng với vóc dáng nhỏ con cùng biểu cảm hạnh phúc của Sun Woo, có thể đoán đây chính là Joon Young. Có lẽ biên kịch không muốn phá bỏ hoàn toàn cái kết của bản gốc, càng chẳng muốn bộ phim của mình kết thúc với những cảm xúc tiêu cực nên đã để đã kết thúc mở, khi mà Sun Woo mỉm cười rạng rỡ để đón chào tương lai mới.

Cái kết Thế Giới Hôn Nhân so với bản gốc: gợi mở tươi sáng hơn, giảm nhẹ nhiều tình tiết đen tối nhưng mờ ảo khó chịu? - Ảnh 6.

Người trở về thực sự là ai

Cái kết Thế Giới Hôn Nhân so với bản gốc: gợi mở tươi sáng hơn, giảm nhẹ nhiều tình tiết đen tối nhưng mờ ảo khó chịu? - Ảnh 7.

Hãy để mình Sun Woo biết

Cái kết Thế Giới Hôn Nhân so với bản gốc: gợi mở tươi sáng hơn, giảm nhẹ nhiều tình tiết đen tối nhưng mờ ảo khó chịu? - Ảnh 8.

Ở bản gốc, Tom đi không hẹn ngày về

Nhìn chung, cái kết "mờ ảo" của Thế Giới Hôn Nhân vẫn khiến khá nhiều người khó chịu nhưng dù sao nó cũng đã tươi sáng và hợp với thị hiếu khán giả châu Á hơn so với Doctors Foster. Khán giả có quyền tự tưởng tượng về cái kết của Thế Giới Hôn Nhân nhưng với nụ cười rạng rỡ cuối phim của Sun Woo, sự tưởng tượng ấy có lẽ sẽ mang màu sắc tích cực.

LL/TTVN

 

 

Là mọt phim Hàn nhưng lại 'đói' đam mỹ, hóng ngay dự án mới của trai đẹp cực phẩm Produce X 101 đi thôi! Là mọt phim Hàn nhưng lại 'đói' đam mỹ, hóng ngay dự án mới của trai đẹp cực phẩm Produce X 101 đi thôi!

Điện ảnh - 2 tháng trước

ilike.com.vn - Han Gi Chan và Jang Eui Su sẽ đảm nhận vai chính trong bộ phim truyền hình đam mỹ mới mang tên Where Your Eyes Linger.

Elegant Friends - tung poster đậm drama, hứa hẹn kịch tính không kém gì 'anh chị' Thế Giới Hôn Nhân và SKY Castle

Điện ảnh - 18 ngày trước

ilike.com.vn - Đài JTBC vừa tung ra 2 poster của "SKY Castle thứ 2" mang tên Elegant Friends.

'Tuesday' Han So Hee lên tiếng về loạt ảnh gây tranh cãi trong, câu trả lời... đúng chất 'chị đại'

showbiz - 1 tháng trước

ilike.com.vn - Nữ diễn viên Han So Hee đã có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn về loạt hình ảnh tiêu cực gây tranh cãi trong quá khứ.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 2 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 2 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 2 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 2 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 2 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 2 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 2 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 2 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.