Tân Phó Chủ tịch tài chính VFF Lê Văn Thành: ‘Ưu tiên khai thác bản quyền truyền hình và bán vé bóng đá’

 Trần Tuấn - Theo Thể thao & Văn hóa  |  18:01 12/05/2021

ilike.com.vn - Sáng ngày 21/11, Đại hội thường niên VFF năm 2020 khoá VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022) đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Đây là nội dung quan trọng nhằm kiện toàn bộ máy cũng như đảm bảo thực hiện tốt những nhiệm vụ của VFF và bóng đá nước nhà trong thời gian đến. Theo kết quả kiểm phiếu và công bố tại Đại hội, ông Lê Văn Thành, Ủy viên BCH VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khóa VIII, đã trúng cử vào chức danh này với số phiếu đạt được là 35 phiếu.
Trao đổi cùng Thethaovanhoa.vn trên cương vị và nhiệm vụ mới của mình, ông Lê Văn Thành cho biết: “Bản thân tôi đã có nhiều năm hoạt động và gắn bó cùng bóng đá nước nhà, trong đó có mảng vận động, tham gia tài trợ.
Bây giờ, trên cương vị mới tôi sẽ hết sức cố gắng trong thời gian tới để hoàn thành tốt trọng trách cũng như cùng tập thể VFF mang lại những khởi sắc hơn về mặt tài chính”.
“Không phải bây giờ cá nhân mình nhận nhiệm vụ trên cương vị Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ mà mình mới làm. Trước đây, mình và tập thể VFF cũng đã triển khai, thực hiện như đúng các chương trình, kế hoạch đề ra rồi. Khi anh Cấn Văn Nghĩa xin thôi nhiệm vụ thì VFF vẫn làm bình thường suốt cả quá trình”.
V-League dự kiến trở lại sớm nhất vào 12-9 - Báo Nhân Dân
Nói về công tác vận động tài trợ trong thời gian qua cũng như kế hoạch sắp tới, ông Lê Văn Thành đã thông tin những con số cụ thể: “Năm 2018 đạt được 90 tỉ. Sau đó, khi tôi tiếp nhận nhiệm vụ trưởng Ban Tài chính - Vận động tài trợ thì kế hoạch đề ra cho năm 2019 là 120 tỉ, nhưng đến hết năm 2019 thì đã đạt được con số 150 tỉ.
Trong khi đó, kế hoạch đặt ra cho năm 2020 đã được tăng lên rất nhiều với con số đến 230 tỉ. Nhưng do những khó khăn thực tế do ảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hụt mất khoảng 25%, nên chỉ đạt chừng tầm 160 tỉ thôi.
Với bối cảnh đặt ra hiện nay để có được nguồn lực tài chính cho hoạt động của bóng đá nước nhà thì trong thời gian sắp tới, những kế hoạch đặt ra tiếp theo phải có được mục tiêu và con số cao hơn (có thể phải trên 200 tỉ) cho dù vẫn biết rằng ảnh hưởng từ tình hình thực tế lúc này sẽ có nhiều khó khăn”.
“Một trong những việc mà mảng vận động tài trợ đã làm được thời gian qua là tất cả các giải trẻ đã có được nhà tài trợ, nguồn tài trợ. Những giải đấu từ U11 đến U21 đều nhận được những tài trợ như thế, thêm đó nữa là giải Cúp QG của độ tuổi U15 và U17.
Nói chung các giải trẻ đều có nhà tài trợ và đồng tài trợ. Chính vì thế đã được giải quyết khâu quan trọng cho tài chính hoạt động, tổ chức các giải đấu này”.
“Một nét mới nữa là thời gian qua, những nhãn hàng,thương hiệu, sản phẩm trong nước đã quan tâm nhiều hơn đến bóng đá nước nhà. Lâu nay, chủ yếu chúng ta có được nguồn tài trợ từ nước ngoài thì bây giờ các nguồn lực trong nước đã bắt đầu quan tâm, kết nối cũng là điều vui mừng.
Có thể kể đến như Vinacafe, King Coffee, Hưng Thịnh…bên cạnh đó là các doanh nghiệp về bất động sản hay tiêu dùng khác nữa. Đó cũng được coi là một thành công, thành công này đến từ những cố gắng của bộ phận vận động tài trợ nhưng quan trọng hơn thành công có được đến từ chính những kết quả tốt, thành tích cao mà chính bản thân nền bóng đá chúng ta mang lại. Chính kết quả và thành tích đó mới là chất xúc tác để huy động nguồn lực”.
“Bên cạnh đó là chúng ta đã bắt đầu bán được bản quyền truyền hình hay khai thác hình ảnh, giá trị thương mại của các đội tuyển Việt Nam. Mình không có lý do gì mà không khai thác được giá trị từ bản quyền truyền hình cả.
Nói chung, nguồn lực thu được trước hết là tiền bản quyền truyền hình, giá trị thương mại rồi nguồn thu từ việc phát hành vé bóng đá sau đó là hoạch định những vấn đề về vận động, thu hút tài trợ”.
Tân Phó Chủ tịch VFF không gặp mặt báo chí!
Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ Lê Văn Thành cũng lên quan điểm, định hướng cho thời gian sắp tới: “Nói chung những nguồn thu cho bóng đá Việt Nam sẽ nhìn dưới 2 góc độ, góc độ từ VPF về việc điều hành, tổ chức các giải đấu và góc độ từ VFF về các hoạt động khác trong đó quan trọng nhất là hoạt động của các đội tuyển quốc gia.
Như tôi nói từ đầu, lộ trình thu hút tài chính, vận động tài trợ sẽ bắt đầu từ việc bản quyền truyền hình, khai thác giá trị thương mại và bán vé bóng đá, sau đó sẽ đến các công việc xúc tiến và thu hút tài trợ.
Để tất cả mọi công việc được triển khai một cách suôn sẻ và kết quả tốt thì ngoài những cố gắng từ chính công việc của bộ phận tài chính và vận động tài trợ ra thì rất cần những yếu tố khác đi kèm.
Tôi mong tất cả chúng ta đang tham gia vào địa hạt bóng đá nước nhà phải cùng nhau xây dựng và phát triển hình ảnh bóng đá đẹp nhất, tử tế nhất thì sẽ góp phần quan trọng để nâng cao hình ảnh, từ đó lan tỏa, kết nối và tạo ra được sức hút lớn cho công việc vận động tài trợ”.
Trần Tuấn/TTVH
 
 
 
Điểm nhấn Newcastle 0-2 Chelsea: Sao Anh tỏa sáng, Chelsea tạm lên đầu Điểm nhấn Newcastle 0-2 Chelsea: Sao Anh tỏa sáng, Chelsea tạm lên đầu

Thể Thao - 6 tháng trước

ilike.com.vn - Chiến thắng Newcastle 2-0 giúp Chelsea tạm thời chiếm ngôi đầu. Bỏ qua một bên đây không phải một thắng lợi thuyết phục, thầy trò Lampard đang cho thấy họ không ngại chiếm lĩnh vị thế ứng viên vô địch.

https://www.facebook.com/ilikenews.official/post
????????...

Điểm tin

VTV6 phải dừng phát sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain do tự ý chèn nội dung khác

Đời Sống - 3 năm trước

ilike.com.vn - Theo giám đốc VTC, VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không phải tín hiệu gốc của VTC để phát sóng trận U23 Việt Nam vs Bahrain.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

HLV Lê Thụy Hải: "U23 Việt Nam thắng là số mệnh, ông Park quá sáng suốt"

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Những quyết định thay người của HLV Park Hang Seo trong hiệp 2 đã giúp U23 Việt Nam có chiến thắng 1-0 vô cùng quý giá trước Bahrain để lần đầu tiên vào tứ kết ASIAD, điều này khiến chí...

Anthony Martial ở lại Manchester United, quyết tâm cạnh tranh một vị trí trong đội hình của Mourinho

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Người ta sẽ nói gì về quyết định ở lại M.U và giành một vị trí trong đội hình của Jose Mourinho mà Anthony Martial vừa đưa ra khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn 8 ngày nữa mới đóng cử...

NBA: Miền Đông và miền Tây đang quá mất cân bằng về lực lượng

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Ở mùa giải sau 80% các cầu thủ được bầu chọn vào đội hình All-NBA mùa trước sẽ thi đấu tại miền Tây. Rõ ràng sự mất cân bằng về lực lượng giữa 2 miền đang được thể hiện quá rõ ràng. Tro...

Sadio Mane tiết lộ lí do liên tiếp 'copy' phong cách ăn mừng của các đồng đội

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Không chỉ đóng góp về chuyên môn, Sadio Mane còn là người đóng góp những nụ cười cho đội chủ sân Anfield.

Tương lai của Ramsey ở Arsenal đang vô cùng bấp bênh

Thể Thao - 3 năm trước

ilike.com.vn - Aaron Ramsey là cầu thủ hay nhất mùa của Arsenal năm ngoái. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng tương lai của anh tại Emirates được đảm bảo.

Nhận định Thang Long Warriors vs Hanoi Buffaloes: Căng thẳng đến ngạt thở

Tin Bóng Rổ - 3 năm trước

ilike.com.vn – Hai trận Playoffs VBA năm nay có thể nói là mang 2 thái cực hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu cặp Cantho Catfish – Saigon Heat là cặp đấu của 2 đội bóng sở hữu khả năng tấn công tốt nhất g...

'Diên Hi Công Lược': Thuận tần tưởng ghê gớm thế nào, vừa 'lên sàn' đã bị Anh Lạc 'hạ' trong 4 tập

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Được khán giả vô cùng mong chờ, thế nhưng sự xuất hiện của nhân vật Thuận tần trong "Diên Hi Công Lược" lại nhạt nhoà và thiếu dấu ấn.

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dưới 8 triệu, đây là những dòng smartphone camera kép bạn có thể cân nhắc

Công Nghệ - 3 năm trước

ilike.com.vn - Camera kép giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho các mẫu smartphone mới. Hầu hết các nhà sản xuất đều đã chạy theo xu hướng này với nhiều biến thể khác nhau. Trong đó, chụp ảnh xóa ph...

Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng: trailer mới hé lộ kết cục tiếc nuối của Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh

TIN NỔI BẬT - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trailer vừa được nhà sản xuất Chọc Phải Điện Hạ Lạnh Lùng cho lên sóng mới đây đang khiến fan lo sốt vó vì cặp đôi Tư Đồ Phong - Trần Thanh Thanh đứng trước nguy cơ tan vỡ.

So sánh 5 nhãn hiệu xịt khoáng quen thuộc, tưởng đều là 'nước khoáng' hoá ra không phải

Đẹp A-Z - 3 năm trước

ilike.com.vn - Avene, Vichy, Caudalie, Bioderma, La Roche-Posay đang là 5 nhãn hiệu sản phẩm xịt khoáng được ưa dùng nhất tại thị trường Việt Nam. Tìm ra điểm khác nhau giữa chúng để chọn cho mình sản...

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

8 quy luật thời trang không còn hợp thời, 2018 rồi mặc gì là quyền của bạn

Fashion - 3 năm trước

ilike.com.vn - Thời trang trước đây có những quy luật bất thành văn mà nếu mắc phải bạn sẽ bị chê cười. Nhưng đến nay chúng ta đúc rút ra rằng thời trang vốn chẳng có quy luật nào hết. Phá luật cộng t...

Những cung hoàng đạo sinh ra để dành cho nhau

Mật Mã Trái Tim - 3 năm trước

ilike.com.vn - Trong tình yêu hợp nhau chính là một trong những yếu tố quan trọng để giúp các cặp đôi có thể bên nhau lâu dài. Cùng xem những cung hoàng đạo nào sinh ra để dành cho nhau nhé.

Showbiz

Fan hạnh phúc vì trưởng nhóm B.A.P quyết định... rời nhóm

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Quyết định rời nhóm của Bang Yongguk nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các fan và cư dân mạng.

Nguyên nhân Red Velvet hay quên vũ đạo và nhảy không đều trong thời gian gần đây

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nhờ những chia sẻ của Red Velvet trên Weekly Idol, netizen đã hiểu ra tại sao gần đây Red Velvet thường mắc lỗi vũ đạo.

Lần đầu tiên sau chuỗi scandal chấn động Cbiz, Phạm Băng Băng xuất hiện xinh đẹp rạng ngời

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Sau thời gian im hơi lặng tiếng giữa vô số tin đồn bị bắt, Phạm Băng Băng mới đây tái xuất rạng ngời khiến người hâm mộ được phen ngỡ ngàng.

Dịu dàng hiền thục là thế, ai ngờ Hoàng Hậu Tần Lam ngoài đời lại chất lừ thế này?

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Hết nghi vấn hẹn hò cùng tình trẻ Hải Lan Sát, Hoàng hậu Tần Lam lại khiến fan phát sốt vì cuộc sống đời thường quá chất và ngầu.

Lương Mạnh Hải, Hà Tăng kỉ niệm 11 năm quen nhau kể từ 'Bỗng dưng muốn khóc'

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Mới đây, trên trang cá nhân diễn viên Lương Mạnh Hải đăng tải hình ảnh hội ngộ Tăng Thanh Hà, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, DOP Nguyễn Nam.

Cát Phượng thăm hỏi sức khoẻ diễn viên Lê Bình và trao cho Mai Phương 300 triệu

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Nghệ sĩ Cát Phượng đã vào viện trao lại số tiền gần 300 triệu đồng quyên góp được cho Mai Phương, đồng thời thăm hỏi tình hình sức khoẻ của diễn viên Lê Bình.

Kendall Jenner mặc áo kín cổng cao tường nhưng vẫn 'lộ hàng' khi đi ăn với người bố chuyển giới

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Vòng 1 của Kendall Jenner đã bị lộ dưới ánh đèn flash máy ảnh do diện áo mỏng lại không có nội y.

Kendall Jenner rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau lời xin lỗi vì bình luận gây tranh cãi

Hậu Trường - 3 năm trước

ilike.com.vn - Kendall Jenner mới đây lại gây chú ý với nụ cười rạng ngời bên cô bạn thân Bella Hadid sau những chỉ trích về lời bình luận cho là thiếu tôn trọng đồng nghiệp.